CHAI

CHAI วงร็อคแนวผสมผสานกับความมุ้งมิ้งระดับสีชมพู

วงร็อคมาแรงในวงการอินดี้ ที่หยิบเอาคอนเซ็ปท์ “neo kawaii” มาสร้างความแตกต่าง “CHAI” วงจากนาโกย่าที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2012 โดยมานะและน้องสาวฝาแฝดของเธอ คานะ (นักร้องนำและมือกีตาร์) และ ยูนะ (มือกลอง) ส่วนสมาชิกคนที่ 4 ยูกิ เข้าร่วมวงตอนมหาวิทยาลัย โดยที่ยูกิไม่เคยเล่นดนตรีมาก่อนเลย และรับตำแหน่งมือเบส เพราะเป็นตำแหน่งเดียวที่เหลือ

CHAI


แล้ว “NEO KAWAII” คืออะไร?


นีโอ คาวาอิ ก็คือการที่พวกเธอเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนล้วนมีความน่ารักในตัวมาตั้งแต่เกิดแล้ว ไม่มีใครไม่คาวาอิ ผู้หญิงที่น่ารักไม่จำเป็นต้องตาโต หรือมีขาเรียวเล็ก และผู้หญิงทุกคนสามารถน่ารักได้ตามแนวทางของตัวเอง และความน่ารักนั้นคือการเดินทางที่ไม่มีวันสิ้นสุด

วงเดบิวท์ด้วยอัลบั้มที่ชื่อ “PINK” และหลังจากปล่อยอัลบั้มได้ไม่นาน ก็ได้รับความสนใจในวงการทันที ด้วยความที่เพลงของวงมีสไตล์ที่น่าสนใจ และเนื้อเพลงส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกับอาหาร อย่างเพลง “Horechatta” ที่ยูกิเล่าว่ามันคือเพลงรัก “แต่เรื่องการจะรักใครซักคนคงเป็นเรื่องที่เร็วเกินไปสำหรับพวกเรา วงเลยแต่งเพลงรักนี้ขึ้นมาด้วยความรักที่มีต่อเกี๊ยวซ่าแทน” มันก็คือเพลงรักในแบบของพวกเธอ

CHAI

หรืออีกเพลงที่น่าสนใจจากอัลบั้มแรกอย่าง “Flat Girl” ที่เป็นเพลงเกี่ยวกับผู้หญิงหน้าอกไข่ดาว ยูกิบอกว่า “บางครั้งการที่มีน้อยก็เป็นเรื่องที่ดีมากกว่า การขาดบางสิ่งไปอาจจะทำให้น่าสนใจมากขึ้น”

 

เพลง N.E.O. เพลงที่สื่อถึงคอนเซ็ปท์ของวงได้เป็นอย่างดี

ส่วนเดือนมีนาคมนี้ ทางวงก็มีแพลนจะปล่อยอัลบั้มใหม่ที่ชื่อว่า “PUNK” โดยคำว่า “พังค์” ในที่นี่ไม่ได้หมายถึงแนวดนตรี แต่วงต้องการจะใช้เพื่อสื่อถึงความหนักแน่น หนักแน่นในการเป็นตัวของตัวเอง เป็นในสิ่งที่ตัวเองอยากจะเป็น และเชื่อมั่นในตัวเองซึ่งในอัลบั้มนี้จะรวมเอาซิงเกิ้ลใหม่อย่างเพลง “Fashionista” เอาไว้ด้วย


“คุณไม่จำเป็นต้องแต่งตัวหรือแต่งหน้าในแบบที่สังคมคาดหวังให้คุณทำ ไม่ว่าคุณจะแต่งตัวแบบไหน คุณก็สามารถเป็นแฟชั่นนิสต้าได้ คุณตัดสินใจเองได้ว่าเสื้อผ้าแบบไหนที่คุณอยากใส่ ลุคแบบไหนที่คุณอยากแต่ง หรือไม่อยากแต่ง และนั่นคือสิ่งที่ทำให้คุณคือแฟชั่นนิสต้า!


CHAI

ติดตาม CHAI เพิ่มเติมได้ทาง Website / Facebook / Twitter / Instagram / Youtube


หรือติดตาม TODAY ARTIST วงอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ดาโกะเลย!

SHE’S / DYGL / go! go! vanillas / yahyel / Olive / Cellchrome 

The fin. / Awesome City Club / D.A.N. / FIVE NEW OLD / Lucie, too


ที่มาของข้อมูลบทสัมภาษณ์บางส่วน: Japantimes, NME

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์

views