แนะนำวงดนตรีญี่ปุ่นประจำสัปดาห์ ประเดิมวงแรกด้วยวง SHE’S

เชื่อว่าใครหลายคนในที่นี้ต้องชอบฟังเพลงญี่ปุ่น ตัวแอดมินก็เช่นกัน มีศิลปินญี่ปุ่นอีกเยอะที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มกระแสหลัก เป็นวงเล็กๆ จากเมืองต่างๆ ที่ทำเพลงกันเองจนมีค่ายเริ่มสนใจ และเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ ในตอนนี้ สำหรับวันนี้เราเลยจะเริ่มทยอยแนะนำวงหรือศิลปินที่เราติดตามอยู่ให้ทุกคนลองฟังผลงานของพวกเขาดู หรือใครที่ติดตามอยู่เหมือนกันก็จะได้รู้ว่ามีเราอีกคนอยู่ตรงนี้นะ มาคุยกับเราได้ (อิอิ) เอาล่ะ ไม่พูดพร่ำอะไรมากกว่านี้และ เริ่มเลยสำหรับวงแรก “SHE’S

SHE'S

สำหรับวงนี้ เป็นวงอินดี้ที่ให้คำจำกัดความตัวเองว่าเป็นวงเปียโนร็อคแบนด์ จากโอซาก้า สมาชิกประกอบไปด้วย นักร้องนำ Ryoma (井上竜馬) / มือกลอง Masato (木村雅人) / มือกีตาร์ Kanta (服部栞汰) และมือเบส Shingo (広瀬臣吾) โดยนักร้องนำอย่างเรียวมะนั้น ทำหน้าที่เล่นเปียโน และแต่งเพลงให้กับวงด้วย

นอกจากนี้วงยังเคยเป็น Final List 1 ใน 9 วงของงานดนตรี 閃光ライオット (Senko Riot) ปี ค.ศ. 2012 และหลังจากนั้นวงได้ปล่อยมินิอัลบั้มออกมา 3 อัลบั้มก่อนจะเดบิวท์อย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายน ปี ค.ศ.2016 ที่ผ่านมา ด้วยการปล่อยอัลบั้มเต็มชื่อ 「プルーストと花束」/ Proust and Bouquet ในเดือนมกราคม ปี ค.ศ.2017

แนวเพลงของวงก็จะเป็นสไตล์อินดี้ร็อคผสมความเป็นบัลลาด ฟังง่าย ๆ เอ็มวีก็สวย สีเบาๆ ดูง่าย ส่วนปลายเดือนกันยายนนี้ก็จะเริ่มทัวร์ตามฮอลต่างๆ ภายใต้ชื่อทัวร์ SHE’S Hall Tour 2017 with Strings 〜after awakening〜 แล้ว

ใครที่สนใจแนวดนตรีแบบนี้ หรือจะสนใจความน่ารักมุ้งมิ้งของเรียวมะก็ลองเข้าไปฟังเพลงของวงได้ที่ยูทูป SHESVEVO กันดู เอ็มวีตัวใหม่อย่าง Beautiful Day ก็เพิ่งถูกปล่อยออกมาเมื่อ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมานี่เอง

Official Website she-s.info
Youtube www.youtube.com/channel/UCRthTT9u6BF3bm5t36Wkc1w

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์

views