Uno Mas Bangkok อาหารสเปนใจกลางกรุง

Uno Mas อาหารสเปนใจกลางกรุง อร่อยจนต้องขอเพิ่ม!

กินอาหารญี่ปุ่นบ่อยแล้ว วันนี้ ดาโกะเลยจะพาทุกคนไปเปลี่ยนบรรยากาศและเปิดประสบการณ์การกินอาหารสเปนที่ห้องอาหาร “Uno Mas” กัน! การเดินทางนั้นง่ายมากเพราะร้านนี้ตั้งอยู่ที่ Centara Grand at CentralWorld พอมาถึงบริเวณชั้นล็อบบี้ของทางโรงแรมแล้วก็กดลิฟท์ขึ้นมาชั้น 54 ได้เลย โดยทางร้านจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 12.00 – 23.00 น. เพราะฉะนั้นใครที่ชื่นชอบวิวในช่วงบรรยากาศแบบไหน ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวันหรือตอนกลางคืนที่แสงสวย ๆ ก็สามารถเลือกมาในช่วงเวลาที่สะดวกได้

Uno Mas Bangkok อาหารสเปนใจกลางกรุง

Uno Mas ในภาษาสเปนแปลว่า one more หรือ ขออีกหนึ่ง เป็นชื่อร้านที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เรามักจะพูดประโยคนี้ในร้านอาหารก็เพราะว่ามัน “อร่อย” จนต้องขอเพิ่มใช่ไหมล่ะ และที่ร้านยังได้รับคัดเลือกโดยมิชลินไกด์อีกด้วยนะ ถือเป็นการคอนเฟิร์มอีกแรงว่ารสชาติถูกปากทุกคนไม่มากก็น้อย

Uno Mas Bangkok อาหารสเปนใจกลางกรุง

ที่บาร์ของร้านมีขาหมูที่ผ่านการบ่มมายาวนานกว่า 48 เดือน
ทำให้รสชาติเข้มข้นโดยปราศจากการปรุงแต่งใดใดก่อนเสิร์ฟ

ไม่พูดพร่ำทำเพลง เราเริ่มต้นมื้อนี้ด้วย “2 Feet of Tapas” (ราคา 1,990 บาท) ทาปาส อาหารประจำชาติของสเปน เป็นอาหารกินเล่นขนาดพอดีคำ กินเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยก่อนอาหารจานหลัก โดยที่นี่จะเสิร์ฟทาปาสบนแท่นไม้ยาว 2 ฟุต ขนาดกำลังพอดี เหมาะสำหรับ 2 คน

"2 Feet of Tapas" (ราคา 1,990 บาท)

สำหรับเมนูนี้เป็นเมนูที่มีฟิงเกอร์ฟู้ดหลากหลายให้เราลองรับประทาน บางเมนูก็ทำให้เราเปลี่ยนความรู้สึกไปเลยอย่างเมนูปลาแอนโชวี่ดอง เพราะไม่มีกลิ่นคาวปลาเลย รสชาติออกเปรี้ยว กินง่าย อร่อย หรือเมนูที่ดูธรรมดามาก ๆ อย่างขนมปังปาดด้วยมะเขือเทศ แต่กลับเป็นเมนูที่เราชอบมากที่สุดเลยล่ะ กินง่ายและสดชื่นเข้ากันเป็นที่สุด

ต่อด้วย “Crab Txangurro” (ราคา 920 บาท) เนื้อปูแน่น ๆ เสิร์ฟมาในกระดองหอมฉุย มาพร้อมกับขนมปังกรอบ วิธีกินคือตักเนื้อปูคำโตปาดลงบนขนมปังกรอบ ก่อนนำเข้าปาก เนื้อปูแน่น ๆ รสชาติเข้มข้นตัดกันกับขนมปังกรอบ ๆ อร่อยมากกก

"Crab Txangurro" (ราคา 920 บาท) - Uno Mas

เนื้อปูแน่น ๆ เสิร์ฟมาในกระดอง

จากเนื้อปูเราต่อกันด้วยเนื้อปลา “Snow Fish Al “Pli Pli”” (ราคา 1,390 บาท) ปลาหิมะที่มีกลิ่นและรสชาติเฉพาะตัว จุ่มขนมปังกรอบลงไปในซอสพร้อมกินกับปลาที่มีรสชาติเข้มข้น อร่อยลงตัวเลย

"Snow Fish Al "Pli Pli"" (ราคา 1,390 บาท)

ตัวเอกของท้องทะเลมาเกือบครบแล้ว จะขาดปลาหมึกไปได้ยังไง “Arroz Negro con Pulpo” (ราคา 1,090 บาท) หนวดปลาหมึกดำเนื้อแน่นมาก เด้งดึ๋งสู้ฟัน แต่กลับเคี้ยวง่าย รสชาติเข้ากันกับข้าวหมึกดำเป็นอย่างดี

"Arroz Negro con Pulpo" (ราคา 1,090 บาท) - Uno Mas

หลังจากกินจนเกือบหมดทะเลแล้ว เราปิดท้ายมื้อนี้ด้วยเมนูพิเศษอย่าง “Suckling Pig” (ราคา 610 บาท) เป็นการนำลูกหมูอายุเพียงสัปดาห์เดียวมาปรุงอาหาร จะทำให้เราได้ลิ้มรสเนื้อนุ่ม ๆ และกระดูกอ่อนที่สามารถเคี้ยวได้เลย จานนี้ทางร้านจะนำเนื้อหมูไปย่างจนหนังกรอบได้ที่ ก่อนจะราดด้วยซอส และในจานยังมี Quince paste หรือซอสเนื้อมะตูม กับ Apple pearls ที่ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยวตัดกับรสเค็มของตัวซอสได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

"Suckling Pig" (ราคา 610 บาท)


ใครที่ยังไม่เคยลองกินอาหารสเปน ต้องลองมาเปิดประสบการณ์ที่นี่สักครั้ง


หลังจากกินของคาวกันจนอิ่มหนำ พุงกางได้ที่แล้ว เรายังไปต่อกับของหวานอีก 4 จาน! ได้แก่ Crema Catalana (ราคา 290 บาท), Churros (ราคา 290 บาท), Uno Mas Tarta de Queso (ราคา 290 บาท), Brazo Gitano (ราคา 290 บาท) อร่อยทุกอย่างเลยล่ะ แต่ที่มัดใจเราได้มากที่สุดก็คือชูโรส หรือ โดนัทสไตล์สเปน เป็นการนำแป้งมาทอดให้ออกมาในรูปแบบแท่ง ก่อนจะจิ้มกินกับดิปช็อกโกแลต

Uno Mas Bangkok อาหารสเปนใจกลางกรุง

ที่ชอบเมนูนี้ที่สุดแม้จะเป็นเมนูที่เคยกินมาบ้างแล้วก็ตาม นั่นก็เพราะว่าแป้งที่นี่เขาปั้นได้โปร่ง ทอดแล้วกรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน ก่อนนำไปโรยน้ำตาล ยิ่งจิ้มคู่กับดิปช็อกโกแลตยิ่งอร่อย หยุดกินไม่ได้เลยล่ะ!

โดยรวมถือว่าคุ้มค่ามากสำหรับการเปิดประสบการณ์อาหารสเปนครั้งแรก ใครที่ยังไม่เคยลองกินอาหารสเปน ต้องลองมาเปิดประสบการณ์ที่นี่สักครั้ง ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศร้านที่ทำให้เรารับรู้ถึงกลิ่นอายของแถบเมดิเตอร์เรเนียน การบริการของพนักงานที่ชวนให้ประทับใจ วิวสวย ๆ ของกรุงเทพมหานคร และที่สำคัญที่สุดคืออาหารอร่อยถูกปาก ยิ่งหากเป็นโอกาสพิเศษล่ะก็ ที่นี่เหมาะสมทุกประการ รับรองจะเป็นประสบการณ์ที่ดีแน่นอน!

Uno Mas Bangkok
ที่ตั้ง: Centara Grand at CentralWorld โซน Centara Grand Hotel ชั้น 54
เวลาเปิด-ปิด: 12.00 – 23.00 น. (Last Order 22.15 น.) *เปิดให้บริการทุกวัน
โทรศัพท์: 02-100-6255
Website: คลิก


อ่าน “OISHI GRAND กลับมาแบบยิ่งใหญ่กว่าเดิมด้วยคุณภาพระดับโอมากาเสะ!คลิก

views