สุขสันต์วันเด็กผู้ชาย! เซย์ไฮตัวละครรุ่นลูกจากมังงะรุ่นเก๋า manga

สุขสันต์วันเด็กผู้ชาย! เซย์ไฮตัวละครรุ่นลูกจากมังงะรุ่นเก๋า

ในบรรยากาศเดือนพฤษภาคมแบบนี้ ที่ประเทศญี่ปุ่นก็จะเต็มไปด้วยธงรูปปลาคาร์ฟโบกสะบัดตามสายลมไปทั่วแน่ ๆ เพราะเจ้าธงปลาคาร์ฟเป็นสัญลักษณ์ของวันเด็กผู้ชาย ซึ่งเป็นวันเฉลิมฉลองที่สำคัญวันหนึ่งเลยในวัฒนธรรมญี่ปุ่น วันเด็กผู้ชายนี้ตรงกับวันที่ 5 พฤษภาคมของทุกปี ในวันนี้ก็จะมีการขอพรให้เด็ก ๆ เติบโตมาอย่างแข็งแรงสมบูรณ์ และด้วยเส้นแบ่งของเพศที่บางลงทุกวัน แม้จะยังมีการแบ่งวันเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงกันตามประเพณี แต่การฉลองก็ฉลองรวม ๆ กันมากขึ้นเสมือนเป็นวันเด็กที่ไม่ได้แบ่งเพศ manga

หลังจากรับขวัญเด็ก ๆ ในโลกแห่งความจริงให้มีสุขภาพแข็งแรงกันไปแล้ว ในปี ค.ศ.2021 นี้ ในโลกสองมิติอย่างมังงะ (Manga) และอนิเมะ (Anime) ก็มีเด็ก ๆ ที่กำลังเติบโตขึ้นเช่นกัน เด็ก ๆ เหล่านั้นไม่ใช่ใครที่ไหนไกล แต่คือรุ่นลูกของตัวละครที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีทั้งนั้น บรรดาอาจารย์และนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่นนี่น้า ขยันผลิตงานออกมาให้เราติดตามกันไม่หยุดหย่อนจริง ๆ เพราะใครจะไปคิดล่ะว่าตัวละครที่เราเคยอ่านเรื่องราวของเขาในวันนั้น จะมีรุ่นลูกตามมาให้เราได้ติดตามกันอีก และนี่คือสามตัวละครรุ่นลูกที่เราอยากจะรับขวัญพวกเขาในบรรยากาศของวันเด็กผู้ชายในปีนี้และอยากเฝ้าดูพวกเขาเติบโตในโลกของพวกเขาไปอีกนาน ๆ ครับ


“โบรูโตะ อุซึมากิ” ลูกชายตัวแสบพลังล้นเหลือของนารูโตะ


หลังจากที่นารูโตะขึ้นเป็นโคฮาเงะรุ่นที่ 7 เขาก็ได้ให้กำเนิดเจ้าหนูนินจาผมทองที่แทบจะถอดแบบออกมาจากนารูโตะผู้เป็นพ่อมาเลยทีเดียว โบรูโตะเป็นลูกชายของนารูโตะและฮินาตะ ต้องขอบอกว่าไม่ใช่แค่หน้าตาที่เหมือนนารูโตะอย่างกับแกะเพียงเท่านั้น (แต่เปลี่ยนทรงผมให้พิสดารกว่าพ่อเล็กน้อย) นิสัยก็ถอดแบบมาจากพ่อด้วยเช่นกัน

สุขสันต์วันเด็กผู้ชาย! เซย์ไฮตัวละครรุ่นลูกจากมังงะรุ่นเก๋า manga

นอกจากนั้น ยังเพิ่มดีกรีความแสบและพยศมากขึ้นไปอีก โบรูโตะมีคู่ปรับคือ “ซาราดะ” ลูกสาวของซาสึเกะนั่นเอง เรียกได้ว่าตีกันตั้งแต่รุ่นพ่อยันรุ่นลูกกันเลยทีเดียว ครั้งแรกที่ผมเห็นโบรูโตะนั้นให้ความรู้สึกเหมือนเห็นหลานเลยล่ะครับ ด้วยความที่โบรูโตะนั้นมีพ่อแม่ที่ฝีมือขั้นเทพแต่ยังเป็นเด็กที่ยังต้องผ่านเรื่องราวและเติบโตไปอีกมาก แม้จะมีกระแสตอบรับที่แผ่วและไม่เปรี้ยงปร้างเท่ารุ่นพ่อ แต่ก็หวังว่าจะได้เห็นเรื่องราวที่ดุดันพร้อมรีดพลังโบรูโตะให้เป็นที่รักของคนอ่านมากขึ้นไปอีกในอนาคต


“ชินจิโร่ ฮายาตะ” ลูกชายของอุลตร้าแมนตนแรก คัมแบคในชุดเกราะเหล็ก


หลังจากที่ยักษ์แห่งแสงได้เดินทางกลับบ้านเกิดไปอีกฟากของจักรวาลอันไกลโพ้นอย่างดาว M78 ชิน ฮายาตะ อุลตร้าแมนตนแรกก็กลายเป็นคุณพ่อกับเขาบ้างแล้วและมีลูกชายชื่อว่า ชินจิโร่ ฮายาตะ แม้ยักษ์แห่งแสงจะกลับบ้านไปแล้ว แต่โลกมนุษย์ยังคงมีเอเลี่ยนที่ชั่วร้ายคอยแฝงตัวอยู่บนโลกมนุษย์กันอย่างลับ ๆ อุลตร้าแมนยุคใหม่ไม่ได้ตัวโตสู้กับไคจูเหมือนเมื่อสิบกว่าปีก่อนแล้ว

สุขสันต์วันเด็กผู้ชาย! เซย์ไฮตัวละครรุ่นลูกจากมังงะรุ่นเก๋า manga

อุลตร้าแมนในยุคปัจจุบันกลับมาในชุดเกราะเหล็กที่ถูกพัฒนาโดยวิทยาการมนุษย์ แต่ยังคงมีศัตรูตัวฉกาจเป็นสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวเช่นเดิม มาเป็นกำลังใจให้ชินจิโร่สามารถปราบเหล่าร้ายไปพร้อม ๆ กับดำเนินเรื่องตาม “เกมการเมืองในระดับอวกาศ” ที่ว่าด้วยการดำรงอยู่ของเผ่าพันธุ์ตนเองท่ามกลางเผ่าพันธุ์อื่น ๆ ในเอกภพ ใช่ครับ! อุลตร้าแมนยุคใหม่ ไม่ใช่หนังหลอกเด็กที่เน้นแต่ฉากต่อสู้ระหว่างฮีโร่และสัตว์ประหลาดอีกต่อไปแล้ว


สามพี่น้องลูกครึ่งอสูร กับการตามหาความทรงจำที่หายไป


หลังจากที่ปราบนาราคุที่เป็นเหมือนบอสใหญ่ของรุ่นพ่อแม่ได้สำเร็จ (สักที) ใครจะไปคิดว่าเราจะได้ติดตามเรื่องราวรุ่นลูกของเหล่าอสูรจากยุคกลางของญี่ปุ่นกันอีก อินุยาฉะ The next gen หรือชื่อทางการว่า “ยาฉะฮิเมะ” (半妖の夜叉姫, Hanyou no Yashahime) เล่าเรื่องของ โทวะและเส็ตซึนะ ลูก ๆ ฝาแฝดของเส็ตโชมารู พี่ชายของอินุยาฉะที่มีเหตุให้พลัดพรากจากกันและสูญเสียความทรงจำจนจำกันไม่ได้ ต้องย้อนเวลากลับไปในอดีตและร่วมมือกับโมโรฮะผู้เป็นลูกสาวของอินุยาฉะและคาโงเมะ

สุขสันต์วันเด็กผู้ชาย! เซย์ไฮตัวละครรุ่นลูกจากมังงะรุ่นเก๋า manga

ต้องออกปากชมเลยว่าคาแรคเตอร์ถูกดีไซน์ออกมาได้มีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์มาก ให้ความรู้สึกเหมือนเวลาเห็นลูก ๆ ของเพื่อนแล้วเผลอพูดออกมาว่าหน้าเหมือนพ่อ-แม่จังเลย สามสาวนี้เรียกได้ว่ารีดเสน่ห์ของตัวละครรุ่นพ่อแม่ออกมาอย่างเต็มเปี่ยม

นอกจากนั้น ยาฉะฮิเมะยังเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการดีไซน์ตัวละครในยุคใหม่ที่เส้นแบ่งเพศเลือนลางลงทุกวัน ๆ เหมือนที่เส็ตโชมารูเป็นตัวละครผู้ชายที่สวยเหมือนผู้หญิง ลูกสาวของเซ็ตโชมารูอย่างโทวะก็เป็นสาวเท่ ที่ผมถึงกับโดนหลอก คิดไปว่าตัวละครตัวนี้เป็นเด็กผู้ชายแน่ ๆ เรียกได้ว่าลื่นไหลและล้ำมาแต่ไหนแต่ไรเลยล่ะครับ

สุขสันต์วันเด็กผู้ชายนะครับ แม้จะเป็นวันเด็กผู้ชายแต่ก็ขอมอบคำอวยพรให้เด็ก ๆ ทุกเพศและผู้ใหญ่หัวใจเด็กทุกคนนะครับ


ดาราหญิงหน้าใหม่ที่แจ้งเกิดจากละครเช้าคลิก
UFM Fuji Super : เทศกาลวันเด็กผู้ชายคลิก

views