ภาพยนตร์และซีรีส์น่าดูทาง Netflix เดือนเมษายน (April)

ภาพยนตร์และซีรีส์น่าดูทาง Netflix เดือนเมษายน!

เดือนเมษายนที่ร้อนสุด ๆ บ้าง พายุโหมกระหน่ำบ้าง อากาศเอาแน่เอานอนไม่ได้แบบนี้ แถมสถานการณ์โควิด-19 ที่ยอดพุ่งสูงอีกระลอก… อะไรจะดีไปกว่าการฝังตัวอยู่กับบ้าน แล้วหาหนังหรือซีรีส์น่าสนใจสักเรื่องสองเรื่องดู มาดูกันว่าเดือนเมษายนนี้ทาง Netflix เขามีภาพยนตร์ ซีรีส์ หรือแอนิเมชั่นญี่ปุ่นเรื่องไหนที่น่าสนใจและน่าดูบ้าง


The Way of the Househusband


หลายคนคงได้ดูอนิเมะเรื่องนี้กันไปแล้ว เพราะลงเน็ตฟลิกซ์ไปเมื่อวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมากับเรื่อง “Gokushufudo” หรือชื่อภาษาไทยคือ “พ่อบ้านสุดเก๋า” ที่สั้นกระชับ ดูแป๊บ ๆ จบแล้วไม่รู้ตัว

ผลงานอนิเมะที่ดัดแปลงมาจากมังงะยากูซ่าสุดฮาที่แฟน ๆ รอคอย เรื่องราวของ “ทัตสึ คนอมตะ” หรืออดีตยากูซ่าน่าเกรงขามที่ทุกคนในวงการใต้ดินยังต้องซูฮกจนถึงทุกวันนี้ ส่วนเจ้าตัวน่ะเหรอ เขาผันตัวมาทำงานพ่อบ้านให้แม่ทูนหัวเรียบร้อยแล้ว

ภาพยนตร์และซีรีส์น่าดูทาง Netflix เดือนเมษายน The Way of the Househusband

ซีซั่นนี้มีด้วยกันทั้งหมด 5 ตอน ตอนละ 17 นาที แต่ละตอนก็จะมีตอนย่อย ๆ เล่าเรื่องชีวิตประจำวันทั่วไปของคุณพ่อบ้านทัตสึ คนอมตะที่หากไม่ได้อ่านมังงะและไม่ได้ทำการบ้านมาก่อน ก็อาจจะงงในความกระชับฉับไวของตอนย่อยแต่ละตอนหน่อย แต่เอ้อ! พอปรับตัวได้แล้ว ดูไปดูมา เอ้า! จบแล้ว! (ฮ่าาา) เป็นอนิเมะที่ดูเพลิน แก๊กธรรมชาติขำได้เรื่อย ๆ และที่สำคัญคือไม่กินเวลาชีวิตมาก เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบอนิเมะหรือซีรีส์ยาว ๆ หรือมีหลายตอน

 

ใครจะรู้ว่าพ่อบ้านสุดเก๋ามือหนึ่งเคยเป็นยากูซ่าระดับตำนานที่ใคร ๆ ก็เกรงกลัวมาก่อน!

รับชมแอนิเมชั่น : คลิก


Ride or Die


ภาพยนตร์แนวดราม่าความยาว 2 ชั่วโมง 22 นาทีที่กำหนดลงเน็ตฟลิกซ์วันพรุ่งนี้ (15 เมษายน) Ride or Die หรือชื่อภาษาไทย “อยู่เป็น ยอมตาย เพื่อเธอ” ว่าด้วยเรื่องราวของผู้หญิง 2 คนที่ต้องหนีแบบไม่มีทางไป

ภาพยนตร์และซีรีส์น่าดูทาง Netflix เดือนเมษายน Ride or Die

 

“เรย์” หญิงสาวที่พื้นฐานครอบครัวเป็นบ้านที่มีฐานะ วันหนึ่งเธอได้รับสายที่ไม่คาดคิดจากเพื่อนเก่าสมัยมัธยมปลาย “นานาเอะ” และแม้ว่าจะเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้วตั้งแต่ครั้งสุดท้ายที่พวกเธอได้เจอกัน แต่เรย์กลับมีความกระตือรือร้นที่จะพบกับนานาเอะ ด้วยความที่เธอแอบเก็บงำความรู้สึกแสนโรแมนติกที่มีต่อนานาเอะเอาไว้เมื่อตอนที่เรียนด้วยกัน

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อกลับมาพบกับเพื่อนของเธออีกครั้ง เรย์ก็ได้รับรู้ว่านานาเอะนั้นอยู่ในความสัมพันธ์ที่ถูกทารุณกรรมโดยสามีของเธอ ทั้งสองกลับมาสนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว และนานาเอะก็ถามเรย์ว่าจะเป็นไปได้ไหมถ้าจะให้เรย์ช่วยเธอฆ่าสามีของเธอเอง…

เรื่องนี้น่าสนใจทั้งในส่วนของนักแสดงที่ได้คิโกะ มิซุฮาระ (รับบท เรย์ นากาซาวะ) และโฮนามิ ซาโตะ (รับบท นานาเอะ ชิโนดะ) มารับบทนักแสดงนำ การนำเสนอประเด็นสังคมในแง่มุมต่าง ๆ ทั้งเรื่องความรัก ปัญหาการทารุณกรรมในครอบครัว อีกทั้งยังมีเพลงประกอบที่ไพเราะน่าฟังหลายเพลง และใช่ค่ะ! ลงฉายทางเน็ตฟลิกซ์พรุ่งนี้แล้ว เตรียมตัวรอดูกันได้เลย!

รับชมภาพยนตร์ : คลิก


Your Eyes Tell


ใครพลาดชมภาพยนตร์เรื่องนี้ตอนเข้าฉายที่ไทยเราเตรียมตัวรอดูทางเน็ตฟลิกซ์ได้เลย วันที่ 23 เมษายนนี้! “Your Eyes Tell สัมผัสนั้น..ไม่มีวันลืม”

ภาพยนตร์และซีรีส์น่าดูทาง Netflix เดือนเมษายน Your Eyes Tell

หรือชื่อภาษาญี่ปุ่นคือ “きみの瞳が問いかけている” อุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันทำให้ อาคาริ (รับบทโดย ยูริโกะ โยชิทากะ) ต้องสูญเสีย ทั้งพ่อและแม่ รวมทั้งการมองเห็นของเธอ ในขณะเดียวกัน รูอิ (รับบทโดย ริวเซ โยโกฮามะ) นักกีฬาคิกบ็อกซิ่งอนาคตไกลต้องเสียอนาคตเพราะเขากลายเป็นผู้ผิด คนสองคนที่ต้องเผชิญกับโศกนาฏกรรมได้โคจรมาพบกัน ตกหลุมรักกัน และทำให้นำแสงสว่างกลับมาสู่ชีวิตของทั้งคู่ได้อีกครั้ง แต่การพบกันของทั้งสองไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่น่าดีใจ เพราะพวกเขาไม่รู้ตัวหรอกว่า โชคชะตาเคยพาทั้งสองให้มาเจอกันก่อนด้วยอุบัติเหตุสุดโหดร้าย และโชคชะตาก็กำลังจะทำให้ทั้งสองต้องสูญเสียอีกครั้ง

 


Yasuke


“ยาสึเกะ ซามูไรแอฟริกา” (Yasuke) แอนิเมชั่นผลงานออริจินัลของทางเน็ตฟลิกซ์ที่ผสมผสานสองวัฒนธรรมที่แตกต่างไว้ด้วยกัน ด้วยความร่วมมือของศิลปินเชื้อสายแอฟริกัน-อเมริกันและสตูดิโอแอนิเมชั่น MAPPA ของประเทศญี่ปุ่น ที่จะมาช่วยเติมเต็มเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของ “ยาสึเกะ” ซามูไรเชื้อสายแอฟริกันในช่วงศตวรรษที่ 16

ภาพยนตร์และซีรีส์น่าดูทาง Netflix เดือนเมษายน Yasuke

เมื่ออดีตทาสผันตัวเป็นซามูไร เกียรติยศจึงเขียนขึ้นในนามใหม่เดือนเมษายนนี้
กำหนดออกฉายวันที่ 29 เมษายนนี้ทาง Netflix เท่านั้น

รับชมแอนิเมชั่น : คลิก


The End of Summer


The End of Summer (1961) อีกหนึ่งสุดยอดผลงานภาพยนตร์ของผู้สร้างภาพยนตร์ “ยาสุจิโระ โอซุ” (Yasujiro Ozu) ซึ่งเป็นเรื่องราวช่วงหลังสงครามของครอบครัวที่ขับเคลื่อนด้วยผู้หญิง ที่ได้นักแสดงชื่อดังหลายคนในขณะนั้นมาร่วมแสดง และหนึ่งในนั้นก็คือ ฮารุโกะ สุกิมุระ และไดสุเกะ คาโตะ

ภาพยนตร์และซีรีส์น่าดูทาง Netflix เดือนเมษายน The End of Summer (1961)

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีโอกาสได้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินครั้งที่ 12 และถือเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นผลงานชิ้นเอกด้านการสื่อความหมายเชิงสัญลักษณ์และภาพที่งดงามของญี่ปุ่นในช่วงต้นของยุค 60 อีกด้วย

The End of Summer (1961) นั้นมีกำหนดลงฉายตั้งแต่ 1 เมษายนที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่าจะยังดูที่บ้านเราไม่ได้ (น่าเสียดายมาก ๆ)

รับชมภาพยนตร์ : คลิก

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์


No Working After Hours! กับการส่งเสริมให้คนญี่ปุ่นลดการทำงานล่วงเวลาคลิก
ตำรวจยุคใหม่กับค่านิยมที่เปลี่ยนไปใน MIU 404คลิก

views