Kizoku Kourin - PRINCE OF LEGEND

‘Kizoku Kourin – PRINCE OF LEGEND’ ภาคต่อของอีกหนึ่งจักรวาลที่เต็มไปด้วยเหล่าเจ้าชายและขุนนาง

หลายคนน่าจะรู้จักจักรวาลของนักสู้ เรื่องราวมิตรภาพของผู้ชายและการต่อสู้ที่ดุเดือดอย่าง “HIGH&LOW” ซึ่งสร้างสรรค์โดย HI-AX ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างค่าย LDH JAPAN และสถานีโทรทัศน์ NIPPON TV (NTV) กันอยู่แล้ว แต่นอกจากจักรวาลของนักสู้แล้ว ทาง HI-AX ก็ได้สร้างสรรค์อีกหนึ่งจักรวาลคู่ขนานขึ้นมาด้วย นั่นก็คือจักรวาลที่รวบรวมเหล่าเจ้าชายหลากหลายสไตล์ให้สาว ๆ ได้ติดตามและเลือกทีมเชียร์อย่าง “PRINCE OF LEGEND”

ครั้งนี้ ดาโกะจะพาเพื่อน ๆ ไปบุกจักรวาลแห่งนี้และทำความรู้จักกับซีรีส์ PRINCE OF LEGEND ให้มากขึ้น!


“PRINCE OF LEGEND” เจ้าชายในตำนานที่เริ่มต้นขึ้นในปี 2018


จักรวาล PRINCE OF LEGEND เริ่มต้นขึ้นในปี ค.ศ.2018 โดยเริ่มต้นจากละครโทรทัศน์จำนวน 10 ตอน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งขันระหว่างนักเรียนชายทั้ง 14 คนแห่งโรงเรียน St. Brilliant เพื่อช่วงชิงตำแหน่ง “เจ้าชายในตำนาน” ซึ่งในวัฒนธรรมญี่ปุ่น ชายผู้มีรูปโฉมงดงามนั้นก็เปรียบได้กับ “เจ้าชาย” นั่นเอง

Prince of legend

แต่ละทีมที่เข้าร่วมแข่งขันล้วนแล้วแต่เป็นเจ้าชายผู้มีรูปโฉมงดงาม มีความสามารถ หรือมีบุคลิกลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป ทั้งทีมคานาเดะ (เจ้าชายสายเซเลบที่แสนเพียบพร้อม), ทีมพี่น้องเคียวโกคุ (เจ้าชายสายนักเลงสุดเท่), ทีมสภานักเรียน (เจ้าชายสายประธานและสมาชิกสภานักเรียน), ทีม Next (เจ้าชายสายแดนซ์), อาจารย์ผู้ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าชายในตำนาน และทีม 3B (เจ้าชายสายช่างทำผม ศิษย์เก่าโรงเรียน) ซึ่งแต่ละทีมต่างก็ทุ่มเทกันสุดตัวเพื่อก้าวสู่การเป็นเจ้าชายที่ดีที่สุดกับตำแหน่ง “เจ้าชายในตำนาน”

ละครแต่ละตอนจะค่อย ๆ พาเราไปทำความรู้จักกับเจ้าชายแต่ละทีม ถึงเบื้องลึกเบื้องหลัง ความเป็นมาหรือพื้นเพของแต่ละคน ก่อนที่การแข่งขันอย่างดุเดือดจะเริ่มขึ้นใน “PRINCE OF LEGEND MOVIE” ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องต่อจากเวอร์ชั่นละครซึ่งลงจอฉายในปี ค.ศ.2019

แน่นอนว่าเป็นผลงานของ HI-AX เหล่านักแสดงนำทั้งหลายจึงยกขบวนกันมาจากค่าย LDH JAPAN ทั้ง เรียวตะ คาตาโยเสะ, เรโอะ ซาโนะ และ แมนดี้ เซคิกุจิ (จาก GENERATIONS from EXILE TRIBE) โนบุยูกิ ซูซูกิ และเคตะ มาจิดะ (จาก GEKIDAN EXILE) คาซึมะ คาวามูระ, โฮคุโตะ โยชิโนะ, อิทสึกิ ฟูจิวาระ และ มาโกโตะ ฮาเซกาวะ (จาก THE RAMPAGE from EXILE TRIBE) เรียกได้ว่ายกกันมาแบบจัดเต็ม!


รีวิวโดยทีมดาโกะ

เราเริ่มต้นจากการดูภาพยนตร์ก่อนเพราะภาพโปสเตอร์ที่มีผู้ชายจากค่าย LDH JAPAN มากมายยืนทำท่าคาเบะด้งอยู่นั้นมันช่างน่าสนใจเป็นที่สุด! พอได้ดูภาพยนตร์แล้วจึงตัดสินใจดูเวอร์ชั่นละครทีวีต่อ เรื่องราวตลอดทั้ง 10 ตอน รวมถึงในภาพยนตร์นั้น เราได้จะเห็นผู้ชายในอุดมคติหลากหลายสไตล์ที่สาว ๆ ใฝ่ฝันถึง ไม่ว่าจะเป็นความเป็นสุภาพบุรุษที่ถูกปลุกปั้นโดยคุณแม่มาตั้งแต่วัยเยาว์ของคานาเดะ ความเป็นคนเปิดเผย ตรงไปตรงมาอย่างใสซื่อของทาคาโตะ ฯลฯ

Prince of legend

นอกจากความงดงามของเหล่าเจ้าชายแล้ว มิตรภาพระหว่างสมาชิกของแต่ละทีมก็เป็นอีกแง่มุมที่ชวนให้เราติดตาม และด้วยความที่เป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ฉากกุ๊กกิ๊กที่เหล่าเจ้าชายรุมจีบนางเอกของเรื่องก็เป็นความน่ารักที่ทำให้คนดูอย่างเรายิ้มเขินได้เหมือนกัน อิจฉานางเอกแทบไม่ไหวที่ถูกเหล่าเจ้าชายรุมจีบ ซึ่งฉากที่เราประทับใจสุด ๆ ก็คือฉากริวและโคกิจับมือคานอนเดิน พร้อมพากันร้องเพลง “โมริโนะคุมะซัง” (森のくまさん) น่ารักไม่ไหว!

อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ในการสร้างสรรค์ผลงานบันเทิงของ HI-AX ที่เราว่ามันเป็นจุดเด่นมาก ๆ คือ เพลงประกอบ PRINCE OF LEGEND ซึ่งเหมือนกับ HIGH&LOW ที่แต่ละทีมจะมีเพลงประกอบเป็นของตัวเอง สำหรับเรื่องนี้ได้ m-flo ร่วมกับศิลปินคนอื่น ๆ จากค่าย LDH JAPAN มาทำเพลงประกอบ และเพลงที่เราชื่นชอบอยู่แล้วอย่างเพลง “TAKE ON ME” ก็ถูกนำมารีเมคและร้องโดยคาซึมะ คาวามูระ เพื่อใช้เป็นเพลงของทีมพี่น้องเคียวโกคุด้วย ตอนได้ยินแล้วก็รู้สึกว่ามันเหมาะกับทีมนี้มาก ๆ แถมคาซึมะก็ร้องได้ดีทีเดียวเลยล่ะ

โดยรวมแล้วเป็นเรื่องที่สนุก ดูเพลิน มีหลากหลายแง่มุมให้ติดตาม ใช้เวลาดูไม่นานเพราะแต่ละตอนมีความยาวเพียงตอนละประมาณ 20 นาทีเท่านั้น


“Kizoku Kourin – PRINCE OF LEGEND” จากช่างก่อสร้างสู่การเป็นโฮสต์ และการต่อสู้ระหว่างเหล่าขุนนางกับเหล่าเจ้าชาย


“Kizoku Kourin – PRINCE OF LEGEND” (貴族降臨 PRINCE OF LEGEND) คือเรื่องราวที่สานต่อจาก PRINCE OF LEGEND โดยสำหรับภาคต่อนี้จะมีเนื้อหาที่ยกระดับความเป็นผู้ใหญ่ขึ้น รวมทั้งมีความตึงเครียดมากยิ่งขึ้นด้วย

Kizoku Kourin - PRINCE OF LEGEND

เริ่มจากละครสั้น 6 ตอนที่ปูพื้นและบอกเล่าเรื่องราวของชินทาโร่ อันโดะ พร้อมการเดินทางของเขาสู่สายอาชีพแห่งราตรีอย่างการเป็นโฮสต์ โดยละทิ้งหลักการในอดีตของตนเพื่อช่วยปกป้องครอบครัวของเขา ก่อนจะนำเข้าสู่ตัวภาพยนตร์ซึ่งจะเป็นการแข่งขันระหว่างเหล่าขุนนางในตำนาน ซึ่งก็คือทีมของชินทาโร่ อันโดะ กับเหล่าเจ้าชายในตำนานจากภาคแรก ซึ่งนำทีมโดยคานะเดะ เจ้าชายในตำนานรุ่นที่ 3 ของโรงเรียน St. Brilliant นั่นเอง

สำหรับนักแสดงนำนั้น ได้อลัน ชิราฮามะ ลีดเดอร์แห่ง GENERATIONS from EXILE TRIBE มารับบทชินทาโร่ อันโดะ อีกทั้งยังมีไดโกะ, โทโมกิ ฮิโรเสะ, โยชิฮิโกะ อารามากิ และโคจิ ยามาโมโตะ มาเสริมทัพร่วมแสดงในภาคนี้ด้วย


รีวิวโดยทีมดาโกะ

เรื่องเปิดมาได้อย่างน่าสนใจ แตกต่างไปจากภาพจำจากภาคแรก จึงทำให้เรายิ่งอยากรู้ว่าเนื้อหาต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร และด้วยความที่เนื้องเรื่องเล่าผ่านตัวละครที่เป็นเจ้าของบริษัทก่อสร้างที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น เนื้อหาจึงมีความเป็นผู้ใหญ่ขึ้น หนักขึ้น รวมทั้งดราม่าขึ้นมากด้วย โดยเฉพาะตอน 4 ที่บิ้วอารมณ์คนดูสุด ๆ จนทำเอาเราน้ำตาไหล

Kizoku Kourin - PRINCE OF LEGEND

Kizoku Kourin - PRINCE OF LEGEND

อย่างไรก็ตาม เมื่อชินทาโร่ อันโดะ ก้าวผ่านช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยอุปสรรคมาได้ เนื้อเรื่องในส่วนของภาพยนตร์ก็เบาขึ้น และแน่นอนว่าภาคนี้ก็ยังมีเรื่องราวของมิตรภาพระหว่างตัวละครเหมือนเช่นเคย รวมทั้งมีเนื้อหาส่วนที่แตะเรื่องมุมมองด้านความรักที่หลากหลายมากขึ้นด้วย (ฉากที่ดอรี่อุ้มคุองก็คือกรี๊ด) ฉากการแข่งขันฟันดาบก็น่าตื่นตาตื่นใจ ถ้าในการแข่งขันจริง ๆ มีเอฟเฟกซ์ประกอบแบบนี้บ้างน่าจะดี ส่วนตอนจบนั้นก็ทำให้เราคาดหวังไปไกลแล้วว่าในอนาคตจะมีโอกาสได้ดูภาคต่อของเหล่าเจ้าชายอีก (เราเองชอบทีมเคียวโกคุมาก ๆ อยากให้ทาคาโตะได้สมหวังบ้าง)

Kizoku Kourin - PRINCE OF LEGEND

แผนผังจักรวาลของเหล่าขุนนางในตำนานและเหล่าเจ้าชายในตำนาน


จักรวาล PRINCE OF LEGEND ที่รับชมได้จากทั่วโลกผ่านทาง Netflix


Kizoku Kourin – PRINCE OF LEGEND ลงจอโทรทัศน์เมื่อปี ค.ศ.2019 และลงจอภาพยนตร์ในปี ค.ศ.2020 ซึ่งเป็นช่วงระหว่างการแพร่ระบาดของโควิด-19 ครั้งใหญ่ ทางคุณคาวาอิ ฮายาโตะ ผู้อำนวยการสร้างเรื่องนี้เล่าว่าการสร้างสรรค์ผลงานนั้นได้มีการทำงานอย่างใกล้ชิดกับนักแสดง มีการจับคู่บุคลิกของแต่ละคนอย่างรอบคอบเพื่อให้เหมาะสมกับคาแรกเตอร์ในเรื่อง และเพื่อให้นักแสดงแต่ละคนสามารถทำงานได้อย่างสนุกสนาน

อลัน ชิราฮามะ ลีดเดอร์แห่ง GENERATIONS from EXILE TRIBE นักแสดงนำของเรื่องใหสัมภาษณ์ว่า “ผมดีใจที่ PRINCE OF LEGEND สามารถรับชมได้ทาง Netflix แล้ว! ในเรื่องมีเจ้าชายและขุนนางมากมาย แต่ละคนมีเรื่องราวที่แตกต่างกันออกไป มันคือผลงานที่แตกต่างไปจากผลงานโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องอื่น ๆ ผมหวังว่าทุกคนจะได้ดื่มด่ำกับโลกแห่งจินตนาการของ PRINCE OF LEGEND นะครับ!”

Kizoku Kourin - PRINCE OF LEGEND

ส่วน เรียวตะ คาตาโยเสะ อีกหนึ่งสมาชิกของ GENERATIONS from EXILE TRIBE ที่รับบทคานาเดะ ก็บอกว่า “ผมดีใจที่ได้ยินว่าซีรีส์ PRINCE OF LEGEND มีให้รับชมทาง Netflix แล้ว ตื่นเต้นที่ไม่ใช่เฉพาะผู้ชมจากญี่ปุ่นเท่านั้นที่จะได้รับชม แต่ผู้ชมจากทั่วโลกก็จะมีโอกาสได้ดูด้วย ผมขอฝากถึงทุกคนในประเทศที่ผมเคยไปและยังไม่เคยไปว่า ผมดีใจที่มีโอกาสได้พบพวกคุณผ่านตัวละครของสุซาคุ คานาเดะ! ขอให้สนุกกับการแสดงของพวกเรานะครับ!”

Kizoku Kourin - PRINCE OF LEGEND

 

รับชมทาง Netflix
PRINCE OF LEGEND (ละคร): คลิก
PRINCE OF LEGEND (ภาพยนตร์): คลิก
Kizoku Tanjou – PRINCE OF LEGEND (ละคร): คลิก
Kizoku Tanjou – PRINCE OF LEGEND (ภาพยนตร์): คลิก

ติดตามจักรวาล PRINCE OF LEGEND ได้ทาง
Website | Instagram | Twitter | Youtube

 

รูปภาพประกอบ: © 「PRINCE OF LEGEND」Production Partners
(รูปภาพทั้งหมดได้รับการอนุญาตในการใช้ประกอบบทความ)

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์


อ่าน “Special interview with THE RAMPAGE from EXILE TRIBEคลิก
Special interview with Keita Machidaคลิก
Kabe-don, Yuka-don, Kata-zun ซีนเขิน ๆ ที่ต้องมีในซีรีส์ญี่ปุ่นคลิก

views