THE RAMPAGE from EXILE TRIBE

“จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 สิ่งที่พวกเราอยากจะสื่อสารกับแฟน ๆ คือ พวกเรารู้สึกขอบคุณแฟน ๆ ที่ยังคงรอสนับสนุนพวกเราอยู่เสมอ”

16 หนุ่ม Dance & Vocal Group “THE RAMAPAGE from EXILE TRIBE” กำลังจะปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “HEATWAVE” ในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ ดาโกะจึงหาโอกาสไปพูดคุยกับ 3 หนุ่ม Kazuma Kawamura (Vocal), LIKIYA (Leader) และ Zin (Leader) ถึงความรู้สึกที่อยากขอบคุณแฟน ๆ เมื่อพวกเขาไม่สามารถจัดการแสดงสดได้ เนื่องจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 รวมทั้งความรู้สึกดีใจที่สมาชิกได้กลับมาทำกิจกรรมร่วมกันอีกครั้ง

THE RAMPAGE from EXILE TRIBE วงที่แฟน ๆ ต่างหลงใหลในการแสดงที่แข็งแรง หลังจากเดบิวท์ในปี ค.ศ.2017 ได้เพียง 2 ปีก็ประสบความสำเร็จในการทัวร์คอนเสิร์ตที่อารีน่าซึ่งจุผู้ชมได้ถึง 10,000 คน ในหลาย ๆ พื้นที่ จนกระทั่งปี ค.ศ.2020 ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้การจัดแสดง Live เป็นไปได้ยาก ถึงแม้ในตอนนี้จะสามารถทำการไลฟ์ผ่านช่องทางออนไลน์ รวมไปถึงเริ่มจัดคอนเสิร์ตในสถานที่จริงได้แล้วนั้น จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้น ทำให้ทั้ง 3 คน LIKIYA, Zin และ Kawamura พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “เพราะเหตุการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 จึงทำให้พวกเขารู้ตัวว่าการมีอยู่ของแฟน ๆ นั้นยิ่งใหญ่ขนาดไหน”

Dance & Vocal Group “THE RAMAPAGE from EXILE TRIBE”

ZIN : หลังจากที่เราได้อยู่ในช่วงเวลาที่รูปแบบการ Live หรือการสื่อสารถูกจำกัด ทำให้รู้สึกว่าสำหรับพวกเราแล้ว การได้ใช้เวลาร่วมกับแฟน ๆ อีกครั้งนั้นสำคัญมาก ๆ ครับ

LIKIYA : ตอนที่เราจัด Online Fan Meeting แฟน ๆ หลายคนเต็มไปด้วยความรู้สึกมากมายที่อัดอั้นอยู่จนร้องไห้ออกมาหลายคนเลยครับ พอเห็นแบบนั้นแล้ว พวกเราเลยรู้สึกว่าเราจะต้องคิดถึงทุกคนให้มากขึ้นอีก อยากจะมอบความกล้าหาญและความสดใสให้ทุกคนมากขึ้นกว่าเดิมอีกเยอะ ๆ เลยครับ

Kazuma : ผมเขียนบล็อกทุกวันและคิดว่าดีนะที่ทำแบบนี้ เพราะทำให้รู้สึกว่าถึงแม้จะอยู่ในช่วงที่โควิด-19 กำลังแพร่ระบาด แต่ก็ยังมีพื้นที่ที่สามารถสื่อสารกับแฟน ๆ ได้ ผมได้รับคอมเมนต์และรีแอคชั่นหลายพัน บางครั้งก็เป็นหมื่น เวลาที่ผมอ่านคอมเมนต์เหล่านี้ก็จะรับรู้ได้ถึงความรู้สึกจากใจของแฟน ๆ ผมไม่คิดว่าไวรัสโคโรน่าเป็นเรื่องดีหรอกนะครับ แต่ถ้าพยายามคิดในแง่บวกก็ถือเป็นโอกาสที่ทำให้พวกเราได้ฟังเสียงของแฟน ๆ ทุกคนครับ

LIKIYA : อีกอย่างคือพวกเรารู้สึกว่า Live เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับพวกเรา ดังนั้น ทุกครั้งที่การแสดงจบลงก็จะคิดว่าการแสดงครั้งต่อไปจะมีอีกเมื่อไรก็ไม่รู้ สิ่งนี้ก็เลยทำให้พวกเราตั้งใจทำการแสดงอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ครั้งครับ

Kazuma : ถ้าค่อย ๆ กลับมาเริ่มแสดง Live ได้แล้ว คิดว่าตอนนั้นก็น่าจะได้เห็นว่ามีแฟน ๆ มากมายขนาดไหนที่รอพวกเราอยู่ ตอนนี้พวกเราก็เลยทำงานโดยให้ความสำคัญในเรื่องของการสื่อสารกับแฟน ๆ มาเป็นอันดับแรกเลยครับ

LIKIYA

ซิงเกิ้ล “HEATWAVE” (30 มิถุนายน) การปล่อยเพลงในรอบ 6 เดือน กับ “การค้นพบความหมายของการทำเพลง” ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19


Kazuma : ผมเริ่มตระหนักและใช้ความคิดมากขึ้นในเรื่องการทำกิจกรรมรวมไปถึงการทำเพลง จะตีความหมายเกี่ยวกับเพลงว่าอย่างไร และจะหาวิธีสื่อสารไปยังแฟน ๆ ได้อย่างไรบ้าง

LIKIYA : ธีมของเพลง “HEATWAVE”ก็คือ ความรักที่เริ่มต้นในคืนที่มีอากาศร้อนช่วงกลางฤดูร้อน อาจจะเป็นเพลงรักที่เกิดขึ้นที่ไทยในช่วงที่มีอากาศร้อนก็ได้นะครับ

ZIN : เป็นเพลงสดใสเหมาะกับหน้าร้อน มีความเป็นผู้ใหญ่และมีความเร่าร้อน อย่างตอนนี้ที่ไทยเองก็อากาศร้อน เพลงนี้ก็น่าจะเหมาะกับอากาศที่ไทย เพลงของพวกเราสามารถฟังได้ทุกที่ ฟังกับใครก็ได้เลยครับ อยากให้ทุกคนลองฟังและสนุกสนานไปกับเพลงของพวกเรานะครับ

Kazuma : เคยมีคนพูดบ่อย ๆ เกี่ยวกับเรื่องกำแพงภาษา ซึ่งผมคิดว่าถ้าเป็นดนตรีไม่น่าจะมีปัญหานั้น เลยอยากให้คนไทยได้ลองฟังเพลงของพวกเราเยอะ ๆ ครับ

ZIN : “HEATWAVE” เป็นเพลงแนวละติน ส่วนเพลงอื่นในซิงเกิ้ลนี้จะเป็นเพลงที่มีซาวด์ดนตรียุค 80 และ 90 รวมถึงเพลงที่น่าจะมีเสน่ห์และเปล่งประกายมาก ๆ ถ้าได้แสดงสดครับ ช่วงนี้ดนตรีมีหลากหลายแนวมาก แต่สำหรับพวกผมนั้น ผมคิดว่าเราอยากจะนำเสนอดนตรีที่เป็น Made in Japan ให้กับทุกคนครับ

LIKIYA : ถ้าจะให้อธิบายออกมาเป็นคำพูดอาจจะค่อนข้างยาก แต่หากพูดถึงความเป็น “THE RAMPAGE” อย่างแรกเลย คือ ความเป็นผู้ชายครับ พวกเราไม่ได้มีภาพลักษณ์ที่สดใส เลยอยากนำเสนอความเป็นผู้ชายที่มีความเป็นสุภาพบุรุษของพวกเราออกมาให้แฟน ๆ ได้เห็นครับ

Kazuma : นั่นก็เลยทำให้พวกเราไม่อยากทำเพลงที่เกี่ยวกับการนอกใจครับ (หัวเราะ)

ZIN : ไม่อย่างนั้น ก็จะทำให้ไม่น่าเชื่อถือเนอะ (หัวเราะ)

ZIN

“HEATWAVE” เพลงที่เหมาะกับฤดูร้อน แล้วทั้ง 3 คนล่ะ ชอบอากาศร้อนไหม


ZIN : ผมไม่ค่อยถูกกับอากาศร้อนชื้นที่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ และอากาศร้อนที่ครึ่ง ๆ กลาง ๆ แบบเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวไม่ร้อนครับ แต่ผมจะเป็นประเภทที่รู้สึกสนุกกับอากาศร้อนมาก ๆ แบบร้อนแห้งครับ

LIKIYA : ผมเองก็เหมือนกันครับ ไม่ชอบความร้อนแบบครึ่ง ๆ กลาง ๆ ทั้งผมและ ZIN เป็นคนเหงื่อออกเยอะ ผมไม่ชอบเวลาที่มีแค่ตัวเองที่เหงื่อออก ผมอยากให้อากาศร้อนมาก ๆ แล้วทุกคนเหงื่อออกเหมือนผมครับ (หัวเราะ) ซึ่งประเทศไทยน่าจะเหมาะมาก ๆ เลยครับ

ZIN : ผมอยากไปประเทศไทยจริง ๆ ครับ อยากลองไปนั่งกินข้าวร้านริมทางไปเหงื่อออกไปดูครับ

Kazuma : ผมตรงกันข้ามครับ ผมไม่ถนัดอากาศร้อนเลย แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่ถนัดประเทศร้อน ๆ แบบไทยนะครับ (หัวเราะ) คนไทยบางคนก็มีคนที่ไม่ใส่กางเกงสั้น ถึงแม้จะอากาศร้อนแค่ไหนก็ตามใช่ไหมครับ ผมเองก็เหมือนกันครับ ถึงแม้จะอากาศร้อน ผมก็ไม่ค่อยใส่กางเกงขาสั้น แล้วก็ใส่เสื้อแขนยาวด้วยครับ มันเลยเหมือนหลอกร่างกายตัวเองว่า “ตอนนี้ไม่ไช่ช่วงกลางฤดูร้อนนะ” เหงื่อผมเลยไม่ค่อยออก (หัวเราะ)

ZIN : อย่างนี้นี่เอง ตรงกันข้ามกับผมเลยครับ วิธีการข้ามผ่านช่วงอากาศร้อนของผมคือการเดินพกผ้าเอาไว้เช็ดเหงื่อครับ แสดงให้ทุกคนเห็นกันไปเลยว่า “ทุกคนดูสิ ตอนนี้เข้าสู่ช่วงกลางฤดูร้อนแล้วนะ” (หัวเราะ)

KAZUMA KAWAMURA

ปัจจุบันมี YouTube และแอปพลิเคชันฟังเพลงต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น ระยะห่างระหว่างญี่ปุ่นและต่างประเทศจึงลดลง THE RAMPAGE from EXILE TRIBE เองก็ตระหนักถึงการสื่อสารกับแฟน ๆ ในต่างประเทศด้วยเช่นกัน


Kazuma : Music Video เพลง “HEATWAVE” มีใส่คำแปลภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีนไว้ด้วยนะครับ

ZIN : ผมว่ารีแอคชั่นของแฟน ๆ ชาวญี่ปุ่น กับแฟน ๆ ต่างประเทศนั้นไม่เหมือนกันเลยครับ แฟน ๆ ชาวญี่ปุ่นบางคนอาจจะมีรีแอคชั่นร้อนแรงมาก ๆ อยู่บ้าง แต่สำหรับแฟน ๆ ต่างประเทศนั้น การรีแอคชั่นแบบร้อนแรงเป็นเรื่องปกติเลยครับ (หัวเราะ) เมื่อก่อนถ้าจะทำการตลาดในต่างประเทศ ส่วนใหญ่แล้วก็จะต้องเดินทางไปที่นั่นเลย แต่ช่วงนี้จำเป็นต้องใช้ญี่ปุ่นเป็นฐานก่อน เพราะฉะนั้นในอนาคต ถ้ามีโอกาสผมก็อยากจะแสดง Live ในต่างประเทศด้วยครับ

LIKIYA : ถ้าสถานการณ์ COVID-19 ดีขึ้นแล้ว ผมอยากไปต่างประเทศหลาย ๆ ที่รวมไปถึงประเทศไทยด้วย จนกว่าจะถึงตอนนั้น อยากให้ทุกคนสนุกสนานไปกับการฟังเพลงของพวกเราครับ

Kazuma : โดยส่วนตัวแล้วผมสนใจประเทศไทยมาก ๆ เลยครับ ตอนนี้อาจจะยังไม่สามารถเดินทางไปได้ แต่ถ้าสามารถไปได้เมื่อไร ผมก็อยากไปเที่ยว แล้วก็รอที่จะได้เจอกับแฟน ๆ ทุกคนอยู่ครับ

ZIN : ผมมีความฝันว่าสักวันหนึ่งอยากจะแสดง Performance ต่อหน้าทุกคนครับ เราอาจจะอยู่คนละสถานที่ แต่ผมเชื่อว่าหัวใจเราสื่อถึงกันครับ ช่วยเชียร์พวกเราด้วยนะครับ!


New Single
“HEATWAVE”
วางจำหน่าย : 30 มิถุนายน 2021

HEATWAVE THE RAMPAGE from EXILE TRIBE

เวอร์ชั่น【CD+DVD】RZCD-77374/B

สำหรับ DVD มี Music Video ของเพลง HEATWAVE, LIVE & DOCUMENTARY “RMPG PEEPS -episode 1-” ด้วย

นอกจากนี้ยังมี【Set CD+DVD 2แผ่น】RZCD-77375/B-C และ เวอร์ชั่น【CD】RZCD-77376 วางจำหน่ายด้วย

หรือสามารถรับฟังผ่านแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ เช่น Apple Music หรือ Spotify ได้ด้วยเช่นกัน


Profile


ศิลปินสังกัดค่าย LDH JAPAN ค่ายเดียวกับศิลปินกลุ่ม EXILE และ 三代目 J SOUL BROTHERS from EXILE TRIBE ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.2014 และเดบิวท์ด้วยซิงเกิ้ลแรกที่มีชื่อว่า “Lightning” ในเดือนมกราคมปี ค.ศ.2017 และมีอารีน่าทัวร์ในปี ค.ศ.2019 ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก มีผู้ชมกว่า 240,000 คน สมาชิกทั้ง 16 คน ประกอบด้วยตำแหน่ง Vocal คือ RIKU, Kazuma Kawamura และ Hokuto Yoshino ตำแหน่ง Performance คือ LIKIYA, Zin, Kenta Kamiya, Rui Yonamine, Shogo Yamamoto, Shogo Iwaya, Shohei Urakawa, Itsuki Fujiwara, Kaisei Takechi, Makoto Hasegawa, Ryu, Takahide Suzuki และ Takuma Goto

ติดตามพวกเขาในอีกแง่มุม นอกเหนือจากการเป็นนักร้อง ผ่านช่องทางต่าง ๆ ในโซเชียลมีเดียได้ทาง

YouTube / TikTok / Instagram / Twitter / Facebook


อ่าน Special Interview : THE RAMPAGE from EXILE TRIBE (บทสัมภาษณ์ปี ค.ศ.2020) คลิก

views