Special Interview: "Kazuma Kawamura" กับบท "ริว เคียวโกคุ" ใน PRINCE OF LEGEND

Special Interview: “Kazuma Kawamura” กับบทบาท “ริว เคียวโกคุ” ใน PRINCE OF LEGEND

หลังจากได้แนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักจักรวาล “PRINCE OF LEGEND” กันไปแล้ว เพื่อให้ทุกคนได้อินไปกับจักรวาลแห่งนี้มากยิ่งขึ้น (รวมทั้งอีกจักรวาลคู่ขนานอย่าง “HIGH&LOW” ด้วย) ดาโกะจึงคว้าโอกาสขอสัมภาษณ์ “คาซึมะ คาวามูระ” (Kazuma Kawamura) สมาชิก THE RAMPAGE from EXILE TRIBE ผู้รับบท “ริว เคียวโกคุ” ใน PRINCE OF LEGEND และ Kizoku Kourin – PRINCE OF LEGEND มาฝากกัน!

Special Interview: Kazuma Kawamura กับบท ริว เคียวโกคุ ใน PRINCE OF LEGEND


เพราะเป็นครั้งแรกที่ผมได้รับโอกาสทางการแสดงเลยรู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ ครับ


ตอนที่รู้ว่าจะได้ร่วมแสดงใน “PRINCE OF LEGEND” รู้สึกอย่างไรบ้าง

เพราะเรื่องนี้ถือเป็นครั้งแรกเลยที่ผมได้รับโอกาสทางการแสดง ตอนที่รู้ว่าจะมีโอกาสได้ร่วมแสดง ผมก็เลยรู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็นบทบาทแบบไหนก็ตั้งใจว่าจะมุ่งมั่นแสดงอย่างเต็มที่เลยครับ

การได้รับบท “ริว เคียวโกคุ” ต่อเนื่องจาก “PRINCE OF LEGEND” สู่ “Kizoku Kourin – PRINCE OF LEGEND” ทำให้ได้รับประสบการณ์อะไรที่ไม่คิดว่าจะได้รับไหม

เรื่องราวของ Kizoku Kourin – PRINCE OF LEGEND นั้นค่อนข้างแตกต่างไปจาก PRINCE OF LEGEND ครับ ในภาคนี้จะมีเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างตัวริวกับเจ้าชายคนอื่น ๆ อีกทั้งยังมีอีกหลายซีนเลยที่ต้องเลือกเดินคนละทางกับพี่ชายทาคาโตะที่ริวเคารพ รวมทั้งซีนอารมณ์ก็มีเยอะมากเช่นกัน มันเลยทำให้ผมรู้สึกท้าทายมาก ๆ กับการสวมบทเป็นริวในรูปแบบที่ต่างออกไปจากเดิมครับ

Special Interview: Kazuma Kawamura กับบท ริว เคียวโกคุ ใน PRINCE OF LEGEND

ทีมพี่น้องเคียวโกคุ ใน PRINCE OF LEGEND

ถ้าไม่ได้รับบท “ริว เคียวโกคุ” หรืออยู่ทีมพี่น้องเคียวโกคุ อยากจะอยู่ทีมไหนหรือรับบทเป็นตัวละครตัวใดในเรื่อง PRINCE OF LEGEND มากที่สุด

ผมคิดว่าการได้เล่นเป็นตัวละครที่อยู่ใน “ทีมคานาเดะ” (เจ้าชายสายเซเลบที่แสนเพียบพร้อม) ซึ่งเป็นทีมที่มีภาพลักษณ์ของการเป็นเจ้าชายชัดเจนมาก ๆ นั้นเป็นสิ่งที่น่าสนุกมากเลยล่ะครับ ผมอยากลองเล่นเป็น “คุอง เซอิจิโระ” ที่ใสซื่อ คล่องแคล่ว และสมบูรณ์แบบดูครับ

“คุอง เซอิจิโระ” (ทีมคานาเดะ)

คนกลาง – “คุอง เซอิจิโระ” (ทีมคานาเดะ)

ถ้าไม่ใช่การแข่งขันของเหล่าเจ้าชายหรือแยงกี้ อยากให้เป็นการแข่งขันรูปแบบไหน

ส่วนตัวแล้ว ผมเองชอบเล่นเบสบอลครับเลยอยากลองเล่นละครวัยรุ่นที่เกี่ยวกับเบสบอล แล้วก็ ก่อนหน้านี้เคยเรียนศิลปะการต่อสู้มาด้วย ถ้าได้รับบทบาทที่ได้ใช้ศิลปะการต่อสู้ด้วยน่าจะสนุกดีนะครับ

มีโอกาสได้ร่วมร้องเพลงประกอบใน “PRINCE OF LEGEND” อย่างเพลง “Take On Me” ร่วมกับ m-flo ด้วย รู้สึกอย่างไรบ้าง

รู้สึกเป็นเกียรติมากเลยครับ เพลงธีมทุกเพลงของ m-flo ดีมาก ๆ ทุกเพลงเลย ผมรู้สึกภูมิใจมาก ๆ ครับที่ได้ร้องเพลงโซโล่ แถมเป็นเพลงที่มีเนื้อร้องเป็นภาษาอังกฤษด้วย


จากนี้ผมก็จะลองคุยกับแฟนคลับชาวไทย ให้พวกเขาช่วยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยครับ


ถ้าญี่ปุ่นเปิดประเทศให้เดินทางไปท่องเที่ยวได้แล้ว อยากแนะนำสถานที่ไหนในญี่ปุ่นให้แฟน ๆ ได้ลองไปเที่ยว

ฮอกไกโดครับ เพราะว่าผมชอบกินอาหารทะเล ที่ฮอกไกโดมีแต่อาหารที่ผมชอบกินทั้งนั้นเลยครับ! หรือจะเป็นเกียวโตก็ดีนะครับ ถือเป็นเมืองที่มีภาพจำว่ามีความเป็นญี่ปุ่นสูงมากที่สุด ผมชอบบรรยากาศแบบนั้นด้วยแหละครับ

แล้วถ้ามีโอกาสได้มาเที่ยวเมืองไทยล่ะ อยากจะลองไปเที่ยวสถานที่แบบไหน

ผมอยากลองไปสถานที่ที่ได้รับการแนะนำตามสื่อต่าง ๆ ดูครับ แต่ว่าสถานที่เหล่านั้นก็มีเยอะซะจนผมเลือกไม่ถูกเลย เพราะฉะนั้น จากนี้ผมก็จะลองคุยกับแฟนคลับชาวไทย ให้พวกเขาช่วยแนะนำ แล้วไปเที่ยวสถานที่ที่พวกเขาแนะนำครับ


“High & Low: The Worst X” ไม่ใช่แค่ภาพยนตร์แอ็คชั่นที่มีแต่ฉากต่อสู้เพียงอย่างเดียว


หลังจากภาพยนตร์เรื่อง “High & Low: The Worst X” ปล่อยตัวอย่างออกมา กระแสที่ไทยก็ดีมาก ๆ และแฟน ๆ หลายคนรอชมภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ อยากฝากอะไรเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ถึงผู้ชมชาวไทยบ้าง

ไอ้หมอนั่นที่แข็งแรงมาก ๆ คือใครกันนะ? ความแข็งแกร่งที่แท้จริงคืออะไร? เพื่อนพ้องคืออะไร? เรื่องราวเหล่านั้นคือธีมที่สำคัญมากครับ ผมคิดว่าเป็นธีมที่โยงเข้ากับเรื่องราวชีวิตในประจำวันได้ค่อนข้างเยอะเลย ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่แค่ภาพยนตร์แอ็คชั่นที่มีแต่ฉากต่อสู้เพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นภาพยนตร์ที่ซ่อนเมจเสจที่มีความหมายลึกซึ้งเอาไว้ด้วย อยากให้คนไทยมาดูเรื่องนี้กันเยอะ ๆ ครับ

สุดท้ายแล้ว ฝากข้อความถึงแฟน ๆ ชาวไทย รวมทั้งฝากผลงานหรือช่องทางการติดตามหน่อยค่ะ

ขอบคุณที่คอยซัพพอร์ตอย่างอบอุ่นเสมอมาครับ แม้ทั่วโลกจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก ทำให้ไม่มีโอกาสได้มาเจอกันสักเท่าไหร่ แต่ผมก็หวังว่าจะมีโอกาสที่จะได้พบกับทุกคนแบบซึ่งหน้าในไม่ช้านี้ครับ ขอฝากผลงานภาพยนตร์เรื่อง “HiGH&LOW THE WORST X” ด้วยนะครับ ผมอยากให้ทุกคนได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้และสนุกไปกับมันอย่างเต็มที่ อย่าลืมไปดูกันนะครับ!


Kazuma Kawamura

“คาซึมะ คาวามูระ” (Kazuma Kawamura, 川村壱馬) เกิดเมื่อวันที่ 7 มกราคม ค.ศ.1997 หนึ่งในสมาชิกผู้รับหน้าที่นักร้อง (Vocal) ของ THE RAMPAGE from EXILE TRIBE โดยเขาได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในผู้ที่มีโอกาสที่จะได้เป็นสมาชิกของวงจากกิจกรรมออดิชั่น “VOCAL BATTLE AUDITON 4” ของทางค่าย LDH JAPAN ที่จัดขึ้นในปี ค.ศ.2014

THE RAMPAGE from EXILE TRIBE

ติดตามผลงานและเป็นกำลังใจให้ “คาซึมะ คาวามูระ” ได้ทาง
Instagram (ส่วนตัว) | Instagram (วง) | Twitter (วง)


การช่วงชิงตำแหน่ง “เจ้าชายในตำนาน” (PRINCE OF LEGEND) 

“PRINCE OF LEGEND” เริ่มต้นขึ้นในปี ค.ศ.2018 โดยเริ่มต้นการละครโทรทัศน์จำนวน 10 ตอน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งขันระหว่างนักเรียนชายทั้ง 14 คนแห่งโรงเรียน St. Brilliant เพื่อช่วงชิงตำแหน่ง “เจ้าชายในตำนาน” โดยในวัฒนธรรมญี่ปุ่น ชายผู้มีรูปโฉมงดงามนั้นเปรียบได้กับ “เจ้าชาย” นั่นเอง

แต่ละทีมที่เข้าร่วมแข่งขันล้วนแล้วแต่เป็นเจ้าชายผู้มีรูปโฉมงดงาม มีความสามารถ หรือมีบุคลิกลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป ทั้งทีมคานาเดะ (เจ้าชายสายเซเลบที่แสนเพียบพร้อม), ทีมพี่น้องเคียวโกคุ (เจ้าชายสายนักเลงสุดเท่), ทีมสภานักเรียน (เจ้าชายสายประธานและสมาชิกสภานักเรียน), ทีม Next (เจ้าชายสายแดนซ์), อาจารย์ผู้ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าชายในตำนาน และทีม 3B (เจ้าชายสายช่างทำผม ศิษย์เก่าโรงเรียน) ซึ่งแต่ละทีมต่างก็ทุ่มเทกันสุดตัวเพื่อก้าวสู่การเป็นเจ้าชายที่ดีที่สุดกับตำแหน่ง “เจ้าชายในตำนาน” ละครแต่ละตอนจะค่อย ๆ พาเราไปทำความรู้จักกับเจ้าชายแต่ละทีม ถึงเบื้องลึกเบื้องหลัง ความเป็นมาหรือพื้นเพของแต่ละคน ก่อนที่การแข่งขันอย่างดุเดือดจะเริ่มขึ้นใน “PRINCE OF LEGEND MOVIE” ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องต่อจากเวอร์ชั่นละครซึ่งลงจอฉายในปี ค.ศ.2019

Kizoku Kourin - PRINCE OF LEGEND

หลังจากนั้นเรื่องราวได้ถูกสานต่อใน “Kizoku Kourin – PRINCE OF LEGEND” เริ่มจากละครสั้น 6 ตอน ที่ปูพื้นและบอกเล่าเรื่องราวของชินทาโร่ อันโดะ พร้อมการเดินทางของเขาสู่สายอาชีพแห่งราตรีอย่างการเป็นโฮสต์ โดยละทิ้งหลักการในอดีตของตนเพื่อช่วยปกป้องครอบครัวของเขา ก่อนจะนำเข้าสู่ตัวภาพยนตร์ (ค.ศ.2020) ซึ่งจะเป็นการแข่งขันกันระหว่างเหล่าขุนนางในตำนาน ซึ่งก็คือทีมของชินทาโร่ อันโดะ กับเหล่าเจ้าชายในตำนานจากภาคแรก ซึ่งนำทีมโดยคานะเดะ เจ้าชายในตำนานรุ่นที่ 3 ของโรงเรียน St. Brilliant นั่นเอง

รับชมทาง Netflix
PRINCE OF LEGEND (ละคร): คลิก
PRINCE OF LEGEND (ภาพยนตร์): คลิก
Kizoku Tanjou – PRINCE OF LEGEND (ละคร): คลิก
Kizoku Tanjou – PRINCE OF LEGEND (ภาพยนตร์): คลิก

ติดตามจักรวาล PRINCE OF LEGEND ได้ทาง
Website | Instagram | Twitter | Youtube

 

รูปภาพประกอบ: © 「PRINCE OF LEGEND」Production Partners
(รูปภาพทั้งหมดได้รับการอนุญาตในการใช้ประกอบบทความ)


อ่าน “Kizoku Kourin – PRINCE OF LEGEND ภาคต่อของอีกหนึ่งจักรวาลที่เต็มไปด้วยเหล่าเจ้าชายและขุนนางคลิก
Special interview with THE RAMPAGE from EXILE TRIBEคลิก

views