DROP DEAD เพลงสุดเดือดและทรงพลัง ของ BALLISTIK BOYZ และ TRINITY

BALLISTIK BOYZ และ TRINITY กับ “Drop Dead” เพลงสุดเดือด ภาพลักษณ์สุดเท่ และการเต้นอันทรงพลัง

ถือเป็นการรวมตัวทางดนตรีครั้งสำคัญของวงการเพลง J–Pop และ T–Pop ที่ได้ศิลปินชั้นนำแถวหน้าของทั้งสองวงการเพลง อย่าง ‘BALLISTIK BOYZ from EXILE TRIBE’ ศิลปินสัญชาติญี่ปุ่นในสังกัดกลุ่มศิลปิน EXILE TRIBE และ 3 หนุ่ม ‘TRINITY’ มาสร้างสรรค์ผลงานเพลงด้วยกันเป็นครั้งแรก ในเพลง “Drop Dead”

BALLISTIK BOYZ และ TRINITY กับ "Drop Dead" เพลงสุดเดือด ภาพลักษณ์สุดเท่ และการเต้นอันทรงพลัง

BALLISTIK BOYZ และ TRINITY กับ "Drop Dead" เพลงสุดเดือด ภาพลักษณ์สุดเท่ และการเต้นอันทรงพลัง

โดยเพลงนี้เกิดจากการผนึกกำลังของพันธมิตรทางดนตรี โดย F.HERO (กอล์ฟ-ณัฐวุฒิ ศรีหมอก) แห่งค่าย HIGH CLOUD ENTERTAINMENT ร่วมกับ 4NOLOGUE ค่ายเพลงแถวหน้าของเมืองไทย และ LDH JAPAN ค่ายเพลงชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น จนกลายเป็นโปรเจกต์พิเศษของการรวมสองวัฒนธรรมดนตรีเข้าเป็นหนึ่งเดียวและยกระดับดนตรีเอเชียนป็อปให้ยิ่งใหญ่มากขึ้น


การฝ่าฟันอุปสรรคที่พวกเขาพร้อมจะต่อสู้จนกว่าจะตายกันไปข้าง


สำหรับเพลงนี้เป็นเพลงที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อผลักดันให้ทุกคนได้ลุกขึ้นสู้กับทุกอุปสรรค ที่มาพร้อมกับซาวน์ดนตรี TRAP/EDM ที่สร้างความรู้สึกฮึกเหิม ผสมผสานกับการร้องในแบบป๊อปและแร็พซึ่งเป็นแนวเพลงของทั้งสองวง โดยมีโปรดิวเซอร์มากฝีมืออย่าง BOTCASH (เอ้ – สัณหภาส บุนนาค) มารับหน้าที่ดูแลทุกขั้นตอนของการทำเพลง พร้อมสองหนุ่มจากวง TRINITY ที่มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องด้วย โดยหนุ่ม ‘ปอร์เช่’ แต่งท่อนแร็พ และ ‘แจ๊คกี้’ แต่งท่อนร้องภาษาไทย

เพลงนี้เริ่มต้นจากการที่ BOTCASH ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับ BALLISTICK BOYZ ซึ่งพวกเขาอยากจะถ่ายทอดความรู้สึกให้ทุกคนได้รับรู้ว่า “พวกเขาพร้อมจะก้าวข้ามทุกอุปสรรค เพื่อไปสู่จุดหมายที่ตั้งใจไว้ พร้อมที่จะพัฒนาตัวเองให้เติบโตไปอีกขั้น รวมทั้งต้องการส่งต่อพลังบวกให้กับทุกคนที่ได้ฟังเพลงนี้ ให้ได้มีแรงบันดาลใจในการเอาชนะความกลัว และกล้าที่จะต่อสู้กับความท้าทายที่เข้ามาในชีวิต”

BALLISTIK BOYZ และ TRINITY กับ "Drop Dead" เพลงสุดเดือด

และจากความรู้สึกเหล่านี้ก็ได้กลายมาเป็นแนวคิดของเพลง ก่อนที่ BOTCASH จะนำไปพูดคุยกับเพื่อนนักแต่งเพลงชาวอเมริกัน (MR.SCOTT KOZDRA) เพื่อเรียบเรียงเนื้อร้องที่สื่อถึงการฝ่าฟันอุปสรรคที่จะทำความฝันให้สำเร็จ โดยเปรียบเหมือนการทำสงครามซึ่งเป็นสงครามที่ต่อสู้จนกว่าจะตายกันไปข้าง และได้เลือกคำว่า “Drop Dead” มาใช้ในท่อนฮุคของเพลงที่ฟังแล้วติดหู พร้อมทั้งได้ DJ HAUS OF PANDA มาช่วยดูแลในส่วนของซาวน์ดนตรี ที่ช่วยให้เพลงกลมกล่อมและลงตัวเป็นอย่างมาก


เพราะอายุใกล้เคียงกัน เลยมีความรู้สึกว่าจะสามารถร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานเพลงที่ดีออกมาให้กับวงการเพลงได้


- รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้ร่วมกับศิลปินไทยอย่างวง TRINITY เป็นครั้งแรก
มาซาฮิโระ สุนาดะ: แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องตื่นเต้นเป็นธรรมดาครับ ก่อนที่จะเดินทางมาเมืองไทย ผมได้ลองศึกษาเกี่ยวกับเพลงไทยมาก่อน เวลาที่ค้นหาข้อมูลก็จะมีชื่อวง TRINITY ขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ ด้วย ดังนั้นตอนที่รู้ว่าจะได้ร่วมงานกันเลยรู้สึกว่าน่าสนุกและน่าตื่นเต้นมาก ๆ รู้สึกยินดีมาก ๆ ที่ได้ร่วมงานกันครับ

- ก่อนที่จะได้ทำงานร่วมกันกับ TRINITY มองไว้ว่าภาพลักษณ์ของวงเป็นอย่างไร และเมื่อได้มาทำงานร่วมกันแล้ว TRINITY เป็นแบบที่คิดไว้หรือเปล่า
ริกิ มัตสึอิ: ผมมองว่า TRINITY เป็นวงที่มีอายุใกล้เคียงกัน และเป็นวงที่น่าจะมีความฝันรวมทั้งจุดมุ่งหมายที่คล้ายกัน และเมื่อได้มาทำงานร่วมกันก็ทำให้ผมรู้สึกว่าพวกเราจะสามารถร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานเพลงที่ดีออกมาให้กับวงการเพลงได้ครับ

BALLISTIK BOYZ - ริกิ มัตสึอิ

ริกิ มัตสึอิ (ริกิ)

- ช่วยเล่าถึงตอนที่เจอกันเป็นครั้งแรกให้ฟังหน่อย รู้สึกอย่างไรกันบ้าง
โยชิยูกิ คะโน: ตอนที่เจอ TRINITY เป็นครั้งแรก พวกเราสามารถสื่อสารกันได้ด้วยภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่ทาง TRINITY ก็พยายามสื่อสารกับ BALLISTIK BOYZ อย่างเป็นมิตรมาก ๆ ทำให้สมาชิกแต่ละคนรู้สึกคลายกังวลและเปิดใจมากขึ้นครับ

- แล้วมีเรื่องราวความประทับใจต่อกันที่อยากจะเล่าให้ฟังบ้างไหม
ริวตะ ฮิดากะ: ด้วยความที่พวกเราอายุใกล้เคียงกันเลยทำให้รู้สึกว่าได้มาทำงานกับเพื่อน และการที่ได้เดินทางข้ามประเทศเพื่อมาทำเพลงด้วยกันแบบนี้ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ เลยรู้สึกว่าโชคดีมาก ๆ ที่การทำเพลงกับศิลปินไทยเป็นครั้งแรกนี้ได้ทำร่วมกันกับ TRINITY ครับ


BALLISTIK BOYZ กับเนื้อเพลงท่อนโปรดในเพลง Drop Dead


- ช่วยเล่าถึงที่มาของคำว่า “Drop Dead” รวมทั้งแรงบันดาลใจในการทำเพลงครั้งนี้หน่อย
ริวตะ ฮิดากะ: เพลงนี้เป็นเพลงที่ต้องการจะถ่ายทอดถึงความตั้งใจที่อยากจะก้าวไปให้ถึงความฝันของพวกเรา นอกจากนั้นยังรวมไปถึงทุก ๆ คนที่ต่างพยายามสู้เพื่อจะก้าวไปให้ถึงความฝันของตัวเองด้วยครับ

- สมาชิกมีส่วนร่วมในการทำเพลงนี้ด้วยหรือเปล่า หรือมีโอกาสได้ร่วมทำเพลงส่วนไหนกันบ้าง
มิคุ ฟุคาโฮริ: เนื่องจากครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ทำเพลงนอกประเทศ เป็นการเดินทางมาทำเพลงถึงประเทศไทย ตอนที่ทำเพลงนี้เลยได้มีการหาข้อมูลเพิ่มเติม และปรึกษากับสมาชิกในวงเรื่อย ๆ อย่างเรื่องเนื้อเพลง การออกเสียงภาษาอังกฤษ รวมถึงส่วนอื่น ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่พวกเราตั้งใจในการสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างเต็มที่ครับ

- สำหรับเพลงนี้ สมาชิกแต่ละคนมีท่อนไหนที่ชอบเป็นพิเศษหรือเปล่า
มิคุ ฟุคาโฮริ: ส่วนตัวผมชอบท่อนที่ผมกับมาสะช่วยกันทำขึ้นมา คือ ท่อน We’re right where we belong ครับ

ริวเซ ไคนุมะ: สำหรับผมก็คือท่อนที่ผมร้องอย่างท่อน Tokyo to worldwide, we pull up ครับ

BALLISTIK BOYZ - ริวตะ ฮิดากะ

ริวตะ ฮิดากะ (ริวตะ, ข้าวมันไก่บอย)

ริวตะ ฮิดากะ: ผมเองก็ชอบท่อนที่ตัวเองร้องเหมือนกันครับ เป็นท่อนที่ร้องว่า Been a long time but my mind’s made up เพราะรู้สึกว่าเป็นเนื้อเพลงที่แสดงออกถึงความเป็น BALLISTIK BOYZ มาก ๆ ครับ

โยชิยูกิ คะโน: ผมเองก็ชอบท่อนที่ตัวเองร้องเช่นกันครับ ชอบท่อน Been a long ride from the ground built up เพราะการที่พวกเราพยายามกันมาเรื่อย ๆ และได้ทำงานทั้งที่ญี่ปุ่นและที่ไทยนั้น มันเหมือนความฝันที่กลายมาเป็นจริงในที่สุดครับ

ริกิ มัตสึอิ: ผมชอบท่อนฮุคที่เป็นชื่อเพลงอย่างท่อน Drop Dead ครับ

มาซาฮิโระ สุนาดะ: อืม สำหรับผมชอบท่อนของริวเซที่ร้องว่า We aimin’ for the big time, Tokyo to worldwide ครับ ชอบที่มีการใส่คีย์เวิร์ดอย่างคำว่า Tokyo ลงไปด้วย อีกทั้งเพลงนี้เป็นเพลงที่ทำในประเทศไทยมันเลยมีความเป็นโกลบอลมากขึ้นซึ่งตรงกับเนื้อเพลงในท่อนนี้ครับ

ริกิยะ โอคุดะ: ผมชอบท่อน This Ballistik you know that ครับ เพราะการมีชื่อวงอยู่ในท่อนนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเราเป็นตัวแทนจากฝั่งญี่ปุ่นในการสร้างสรรค์เพลงนี้ขึ้นมา เลยชอบท่อนนี้มาก ๆ ครับ

BALLISTIK BOYZ - ริกิยะ โอคุดะ

ริกิยะ โอคุดะ (ริกกี้)

- อยากให้เล่าถึงบรรยากาศในการอัดเพลงให้ฟังหน่อย เจออุปสรรคหรือปัญหาอะไรไหม
ริกิยะ โอคุดะ: ด้วยความที่สมาชิก BALLISTIK BOYZ มีทั้งที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้คล่องและไม่คล่อง แล้วด้วยเนื้อเพลงที่เป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด เพื่อให้สามารถออกเสียงและสื่อสารออกมาได้อย่างชัดเจน เลยต้องค่อย ๆ กันและเก็บรายละเอียด ทำให้ค่อนข้างใช้เวลาในการอัด และจากประสบการณ์ในครั้งนี้ก็ทำให้พวกเราได้กลับมาทบทวนกันว่าจะต้องพยายามให้มากยิ่งขึ้นครับ

- ประสบการณ์ในการทำเพลงกับ F.HERO และ BOTCASH เป็นอย่างไรบ้าง อยากจะฝากอะไรไปถึงทั้งคู่ไหม
ริวตะ ฮิดากะ: พวกเรารู้สึกอยากขอบคุณทั้ง F.HERO และ BOTCASH มาก ๆ ครับ ที่ทำให้ได้มีโอกาสมาร่วมทำเพลงกับ TRINITY และช่วยดึงเสน่ห์ของ BALLISTIK BOYZ ออกมาให้แฟน ๆ หรือคนฟังได้เห็นเสน่ห์ของพวกเราในอีกมุมครับ

- แล้วหลังจากที่ได้ดู Music Video กันแล้ว ชอบฉากไหนเป็นพิเศษกันบ้าง
มิคุ ฟุคาโฮริ: ฉากที่ผมชอบมากที่สุดคือฉากเต้นตอนจบครับ เพราะเป็นฉากที่ผมรอดูดอกไม้ไฟในตอนจบมาตลอดว่าพอตัดต่อเสร็จเรียบร้อยแล้วจะเป็นยังไง รู้สึกดีใจที่ในที่สุดก็ได้ดูครับ

BALLISTIK BOYZ - มิคุ ฟุคาโฮริ

มิคุ ฟุคาโฮริ (มิค)

ริวเซ ไคนุมะ: ที่จริงผมชอบหมดตั้งแต่ต้นจนจบเลยครับ แต่ถ้าจะให้เลือกจริง ๆ คงเป็นท่อนตอนท้าย Da da-da-da, da-da-da-da ที่ TRINITY เดินเข้ามาพอดี เป็นท่อนที่ทุกคนมารวมตัวกันแล้วรู้สึกว่าเท่มากครับ

ริวตะ ฮิดากะ: ผมเองก็เหมือนมิคุครับ ชอบฉากเต้นที่มีดอกไม้ไฟมากที่สุด เพราะเป็นฉากที่ใส่พลังในการเต้นแบบสุดตัว เลยเป็นฉากที่อยากให้ทุกคนได้ดูกันครับ

โยชิยูกิ คะโน: ผมชอบท่อนฮุคท่อนที่ 2 ที่ BALLISTIK BOYZ และ TRINITY เต้นด้วยกัน เพราะเป็นท่อนที่รู้สึกว่าเท่มาก ๆ ครับ

ริกิ มัตสึอิ: ผมชอบฉากที่ TRINITY ถ่ายทำกันที่สุสานครับ เพราะเป็นฉากที่ถ่ายทำหลังจากที่พวกเรากลับไปแล้ว เลยไม่มีโอกาสได้เห็นกับตา พอมาเห็นในมิวสิควิดีโอแล้วรู้สึกว่าเท่มาก ๆ ครับ “หล่อมาก ๆ” (หันไปพูดภาษาไทยกับ TRINITY)

มาซาฮิโระ สุนาดะ: ชอบฉากที่คุณปอร์เช่โยนเหรียญมาก ๆ เพราะรู้สึกว่าเป็นท่อนที่มีคีย์เวิร์ดของเพลงซ่อนอยู่ครับ

BALLISTIK BOYZ - มาซาฮิโระ สุนาดะ

มาซาฮิโระ สุนาดะ (มาสะ)

ริกิยะ โอคุดะ: ผมเองก็ชอบฉากที่เต้นด้วยกันฉากสุดท้ายครับ เพราะเป็นฉากที่พวกเราทุ่มพลังทั้งหมดไปกับการเต้น อยากให้ทุกคนได้ลองดูกันครับ ผมเชื่อว่าทุกคนจะสัมผัสถึงพลังที่พวกเราทุ่มไปกับการเต้นในฉากนี้ได้ครับ


ใครก็ตามที่มีความฝันอยู่ก็อยากจะให้ลองพยายามให้เต็มที่ อย่าเพิ่งย่อท้อหรือละทิ้งความฝันนั้นไป เพื่อในวันหนึ่งความฝันนั้นจะได้กลายเป็นจริงครับ


- แล้วมีฉากไหนที่พอออกมาเป็นมิวสิควิดีโอแล้วรู้สึกว่าแตกต่างไปจากที่คิดไว้ในตอนถ่ายทำบ้างไหม
ริกิยะ โอคุดะ: ฉากที่มีเฮลิคอปเตอร์ครับ เพราะตัวผมเองก็ไม่รู้ว่าจะมีฉากนี้ในมิวสิควิดีโอด้วย เป็นสิ่งที่เหนือความคาดหมายมาก ๆ ทำให้ผมได้เห็นมุมมองอีกมุมมองหนึ่งครับ

- แล้วระหว่างที่ถ่ายทำมีเรื่องราวประทับใจอะไรบ้างหรือเปล่า ช่วยเล่าให้ฟังหน่อย
ริวเซ ไคนุมะ: ผมประทับใจตอนที่พวกเราต้องถ่ายทำบนตึกสูงมากครับ ตอนนั้นพอสั่งคัทปุ๊บ พวกเราก็จะชะเง้อลงมามอง TRINITY ที่ถ่ายทำกันอยู่ข้างล่าง แล้วก็จะเห็นสมาชิก TRINITY ยืนโบกมือให้พวกเราที่อยู่ข้างบนเรื่อย ๆ เลย รู้สึกว่าเป็นโมเม้นต์ที่ตลกและสนุกดีครับ

BALLISTIK BOYZ - ริวเซ ไคนุมะ

ริวเซ ไคนุมะ (ริวเซ)

- ในวันที่รู้สึกหมดพลัง มีอะไรเป็นแรงบันดาลใจให้ลุกขึ้นมาสู้ต่อ
BALLISTIK BOYZ: Food! อาหารครับ การกินจะทำให้พวกเรามีกำลังขึ้นมาสู้ต่อได้ดีมาก ๆ ครับ

- อยากบอกอะไรไปถึงแฟน ๆ ที่มีความฝันที่อยากจะพิชิตหรือก้าวไปให้ถึงบ้าง
ริวตะ ฮิดากะ: BALLISTIK BOYZ เองก็มีความใฝ่ฝันที่อยากจะก้าวไปในระดับโลก และการได้มาทำเพลง Drop Dead ที่ประเทศไทยก็ถือเป็นอีกก้าวในการไปให้ถึงฝั่งฝันนั้น ดังนั้น ใครก็ตามที่มีความฝันอยู่ก็อยากจะให้ลองพยายามให้เต็มที่ อย่าเพิ่งย่อท้อหรือละทิ้งความฝันนั้นไป เพื่อในวันหนึ่งความฝันนั้นจะได้กลายเป็นจริงครับ

- จากประสบการณ์ตลอด 6 เดือนในประเทศไทย คิดว่าจะนำประสบการณ์เหล่านี้ไปใช้อย่างไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นในการทำเพลง การทัวร์ หรืออื่น ๆ
ริวตะ ฮิดากะ: การที่พวกเราได้มาทำงานในประเทศไทยในครั้งนี้ทำให้พวกเราได้เรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่างเลยครับ ดังนั้น พวกเราจะนำความเป็น BALLISTIK BOYZ ที่ถูกปลุกปั้นและพัฒนาระหว่างที่อยู่เมืองไทยกลับไปแสดงให้
แฟน ๆ ทุกคนที่รออยู่ให้ได้เห็นสิ่งเหล่านี้กันครับ

BALLISTIK BOYZ - โยชิยูกิ คะโน

โยชิยูกิ คะโน (ยชชี่)

- สุดท้ายนี้อยากจะฝากอะไรถึงแฟน ๆ
โยชิยูกิ คะโน: การได้เดินทางมาทำงานที่ประเทศไทยนั้น ตลอดช่วงระยะเวลา 6 เดือนที่ผ่านมา พวกเราได้เรียนรู้และมีโอกาสได้ทำอะไรมากมาย รวมถึงการทำเพลงในครั้งนี้ด้วย หลังจากนี้ก็จะพยายามให้มากขึ้น อยากให้ทุกคนรอติดตามและช่วยเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยครับ

 

ก้าวไปอีกขั้นกับมิวสิควิดีโอที่มียอดผู้ชมมากกว่า 5 ล้านวิว!

TRINITY

TRINITY (ทรินิตี้)

สมาชิกทั้ง 3 คนจากวง TRINITY (ทรินิตี้) ศิลปินไทยจากค่าย 4NOLOGUE ได้แก่ ปอร์เช่ – ศิวกร อดุลสุทธิกุล , แจ๊คกี้ – จักริน กังวานเกียรติชัย และ เติร์ด – ลภัส งามเชวง


BALLISTIK BOYZ from EXILE TRIBE

BALLISTIK BOYZ from EXILE TRIBE

ริวตะ, ริวเซ , มาสะ, ริกิ, มิค, ริกกี้ และ ยชชี่

วงที่มีความโดดเด่นทั้งการเต้นและการร้อง มีสมาชิก 7 คน คือ ริกิยะ โอคุดะ, ริวเซ ไคนุมะ, ริวตะ ฮิดากะ, โยชิยูกิ คะโน, มิคุ ฟุคาโฮริ, มาซาฮิโระ สุนาดะ และ ริกิ มัตสึอิ ฟอร์มวงในปี ค.ศ.2018 และปล่อยอัลบั้มเดบิวต์ภายใต้ชื่อ “BALLISTIK BOYZ from EXILE TRIBE” ในเดือนพฤษภาคม ค.ศ.2019 สมาชิกทั้ง 7 คนทำการแสดงโดยทั้งเต้น ร้อง และแร็พไปพร้อมกัน นอกจากนี้ยังสามารถเต้นอะโครบาติกได้อีกด้วย

BALLISTIK BOYZ from EXILE TRIBE

ติดตามและเป็นกำลังใจให้ BALLISTIK BOYZ from EXILE TRIBE ได้ทาง
Website | Facebook | Instagram | Twitter | Youtube

“ความทรงจำและความรู้สึกเมื่อครั้งจัดทัวร์เอเชียที่ประเทศไทย” (บทสัมภาษณ์ปี ค.ศ.2019): คลิก
“กิจกรรมในครั้งนี้ คืออีกก้าวสำคัญที่จะทำให้แต่ละคนไปถึงฝัน” (บทสัมภาษณ์ปี ค.ศ.2022 ตอนที่ 1): คลิก
“บทเพลงภาษาไทย คือสิ่งที่ถือเป็นความท้าทายสำหรับวง” (บทสัมภาษณ์ปี ค.ศ.2022 ตอนที่ 2): คลิก

views