dogs and cats youtuber

เหล่ายูทูบเบอร์สี่ขาจากญี่ปุ่นที่มัดใจมนุษย์ชาวไทยด้วยความคิ้วท์

dogs and cats

ในคลังวิดีโอออนไลน์อย่าง YouTube นั้นเต็มไปด้วยคอนเทนต์ที่พร้อมจะดึงดูดให้เราละสายตาออกจากหน้าจอไม่ได้เต็มไปหมด เคยไหม? เวลานอนเล่นบนเตียงแล้วไถ ๆ หน้าจอ หาวิดีโอในยูทูบดูไปเรื่อยเปื่อยก่อนนอนแล้วโดนเหล่าน้องตก รู้ตัวอีกทีก็เผลอนอนดูวิดีโอของน้อง ๆ จนเกือบเช้าซะอย่างนั้น ใครจะไปทนความน่ารักของน้องหมาน้องแมวได้กันล่ะ

และนี่คือเหล่าน้อง ๆ สี่ขาเซเลบในยูทูบที่พร้อมจะมัดใจมนุษย์ให้อมยิ้มได้ทุกครั้งที่แวะเวียนไปดูวิดีโอของพวกเขา

dogs and cats youtuber


จากเหล่าหมาแมวที่ถูกทอดทิ้ง สู่ยูทูบเบอร์หลักล้านวิว


แกงค์น้องหมาและแมวจากช่อง “タイピー日記/taipi” แชนแนลเล็ก ๆ ในยูทูบที่โด่งดังขึ้นมาเพราะน้องแมวชื่อ “เด็น” เจ้าของแชนแนลยูทูบไปเจอเจ้าเด็นถูกทิ้งอยู่กลางทุ่งนา แถมทั้งตัวยังเลอะไปด้วยกาวดักหนูเหนียวเหนอะและถูกพันด้วยหญ้าจนแทบเดินไม่ได้ แม้จะเป็นลูกแมวแต่เจ้าเด็นกลับมีสัญชาตญาณนักสู้เหลือล้นเพราะขู่เก่งมาก ๆ แม้จะขยับแทบไม่ได้ก็ตาม

เหล่าบรรดาทาสแมวต่างถูกน้องเด็นตกกันเป็นแถบ เพราะการจะเอากาวเหนียว ๆ ออกจากตัวเจ้าแมวน้อย คุณหมอต้องเอาน้องไปคลุกกับรำข้าว ดูเผิน ๆ เหมือนแมวชุบแป้งทอดที่ขู่ฟ่อ ๆ ทำเอาคนทั้งขำทั้งเอ็นดูจนวิดีโอมียอดวิวพุ่งไปกว่า 6 ล้านวิว นอกจากน้องเด็นแล้วในแชนแนลยังมีสมาชิกเป็นหมาชื่อ “บุริ” ที่เกิดจากแม่ที่ถูกทารุณ และแมวดำชื่อ “ริน” ที่เก็บมาจากถนนในป่าอีกด้วย

dogs and cats youtuber

ตามไปดูวิดีโอตอนเจอน้องเด็นในทุ่งนากันได้เลย!


จะเป็นอย่างไร เมื่อแมวคิดจะครองครัว?!?

เหล่าน้องแมวที่คอยจับตามองทาสเวลาทำอาหารจากช่อง “JunsKitchen” มองเผิน ๆ ช่องนี้ก็คือช่องทำอาหารทั่วไปในยูทูบ เพียงแต่ในทุกขั้นตอนการทำอาหารจะมีเหล่าน้องแมวสามตัว โคฮาคุ โปกิ และนากิ มาคอยจับตามองคุณจุน โยชิซุกิ (Jun Yoshizuki) ขณะทำอาหาร คอยตรวจ คอยดม คอยชิมทุกวัตถุดิบเหมือนเป็นหัวหน้าคอยตรวจงานในโรงครัวอย่างไรอย่างนั้นเลยล่ะ

แถมอาหารแต่ละอย่างที่คุณจุนทำก็ไม่ธรรมดาเลยนะ คุณจุนทำตั้งแต่ปั้นซูชิ แกงกะหรี่ญี่ปุ่น ไปจนถึงอาหารฝรั่งสุดไฮโซอย่างบีฟเวลลิงตัน แค่ดูวิดีโอการทำอาหารก็เพลินแล้ว ยิ่งมีเจ้าเหมียวทั้งสามหน่อมาอยู่ในวิดีโอก็ยิ่งดูเพลินเข้าไปใหญ่ ทาสแมวดูแล้วใจฟูกันเป็นแถบๆ

dogs and cats youtuber

ตามไปดูวิดีโอคุณจุนทำอาหารญี่ปุ่นให้น้องแมวดูได้ที่


ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ฟรานซิสก็ยังคงนั่งอยู่ที่เดิมอย่างที่เคยเป็น


dogs and cats youtuber

คุณป้าชาวญี่ปุ่นและหมาพุดเดิ้ลคู่ใจจากช่อง “Cooking with Dog” แชนแนลนี้อยู่มายาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ.2007 การดำเนินเรื่องราวในวิดีโอก็แสนเรียบง่าย เพราะเป็นรายการทำอาหารสไตล์ Home cook น่ารัก ๆ ฝีมือคุณป้าชาวญี่ปุ่น (ที่ไม่เปิดเผยชื่อ) และน้องหมาพุดเดิ้ลสีเทาที่ชื่อว่า “ฟรานซิส”

ความสนุกของวิดีโอในแชนแนลนี้คือการได้ฟังเสียงบรรยายในการทำอาหารเสมือนว่าผู้บรรยายนั้นคือน้องหมาฟรานซิส แถมได้ดูรีแอคชั่นของฟรานซิสเวลาเห็นวัตถุดิบน่าหม่ำอยู่ตรงหน้า ฟรานซิสไม่เคยตกใจวิ่งหนี หรือมีท่าทีตะกละเลย เป็นน้องหมามารยาทงาม ผู้ดี๊ผู้ดี จนเป็นภาพที่มัดใจคนดูจำนวนมาก

dogs and cats youtuber

เพียงแต่ว่าตั้งแต่ปี ค.ศ.2016 ที่ผ่านมา ฟรานซิสไม่ได้มานั่งทำอาหารเป็นเพื่อนคุณป้าแล้ว เพราะฟรานซิสได้จากโลกนี้ไปด้วยวัย 14 ปี 9 เดือน เหลือเพียงตุ๊กตาน้องหมาพุดเดิ้ลสีเทาหน้าตาคล้ายฟรานซิสนั่งอยู่ข้าง ๆ คุณป้าเท่านั้น เหล่าคนดูต่างเสียน้ำตาไปตาม ๆ กัน และปัจจุบันก็ยังมีคนแวะเวียนไปดูฟรานซิสสมัยยังมีชีวิตอยู่ด้วยความคิดถึงกันเป็นระยะ ๆ

แวะไปดูวิดีโอของคุณป้าและฟรานซิสได้ที่นี่

dogs

สิ่งที่เราได้รับจากการดูวิดีโอของน้อง ๆ บนยูทูบและได้เห็นเหล่าน้อง ๆ เติบโตไปตามกาลเวลานั้นให้ความรู้สึกเสมือนเราได้มีเพื่อนสี่ขาเพิ่มมาอีกหลายตัว เวลาเห็นพวกเขามีความสุขเราก็แฮปปี้ เวลาเขาจากไปเราก็คิดถึง และทำให้เราคิดได้ว่า การจะดูแลเพื่อนสี่ขาเพิ่มอีกหนึ่งชีวิตนั้นไม่ง่ายเลย เพราะพวกเขาก็มีชีวิตจิตใจและควรจะได้ใช้ชีวิตที่ดีเช่นกัน

มาดูแลพวกเขาให้ดีที่สุด จนถึงวันที่เราต้องจากกัน เราจะไม่เสียใจเลยเพราะได้ดูแลเขา ได้มีช่วงเวลาดี ๆ กับเขามากมายจนถึงวันสุดท้ายที่เราได้อยู่ด้วยกันนั่นเอง

Cover Illustration : Ma-een


Sakanoue Animal Clinic Story ของคนรักสัตว์คลิก
ไปหานายสถานีแมวเจ้า Nitamachanคลิก
ภูเก็ตและเกาะไข่ที่เต็มไปด้วยเหล่าน้องแมวคลิก

views