Sakanoue Animal Clinic Story หรือ Boku to Shippo to Kagurazaka (僕とシッポと神楽坂)

ซีรีส์ญี่ปุ่นประจำซีซั่น Autumn นี้ ทางช่อง TV Asahi เริ่มออกอากาศ 12 ตุลาคม 2018 เวลา 23.15 น.


ฤดูใบไม้ร่วงนี้ ปาฎิหารย์เกิดขึ้นที่คากุระซากะ 

เรื่องราวสัตวแพทย์หนุ่มกับเหล่าสัตว์โลกน่ารัก ที่จะมากระดิกหางกันอลวน


การพบกันระหว่างสัตวแพทย์ สัตว์เลี้ยงและเจ้าของ

ไอบะ มาซากิ จากวง Arashi รับบทเป็นสัตวแพทย์ฝีมือดี มาเล่นละครคืนวันศุกร์ในรอบ 7 ปี ด้วยจิตใจที่อบอุ่น เป็นสัตวแพทย์ในอุดมคติ หรือ “หมอแบบที่อยากไปหา”

ทำให้คืนวันศุกร์ กลายเป็นเวลาแห่งความอบอุ่นอ่อนโยนของคนรักสัตว์ทุกคน 

เรื่องนี้สร้างขึ้นจากต้นฉบับของ อาจารย์ทาราซาวะมิจิ ที่เริ่มตีพิมพ์ประจำใน Gekkan office YOU ตั้งแต่ปี 2012 จนถึงปัจจุบัน และยังคงเป็นมังกะที่ได้รับความนิยม เรื่องราวของโรงพยาบาลสัตว์ ที่สัตวแพย์หนุ่มชื่อโคเอนจิ ทัตสึยะดูแล ตั้งอยู่ที่เมืองคากุระซากะ กรุงโตเกียว เต็มไปด้วยความอบอุ่นหัวใจระหว่างสัตว์และเจ้าของ 

ผู้กำกับคือคุณ ฟุคาคาวะ โยชิฮิโระ ผู้เคยกำกับผลงานอย่างเรื่อง Kamisama no Karte ที่ถนัดงานบรรยากาศอบอุ่น ต้องมาคอยติดตามเรื่องนี้ว่าจะเป็นอย่างไร

ส่วนนักแสดงร่วมนั้นนอกจาก ฮิโรสึเอะ เรียวโกะ แล้วยังมี ชูริ, โคทากิ โนโซมิ (Johnny’s WEST), นางิสะ (Amakou Inter), ยาชิบะ โทชิฮิโระ, โอคุระ โคจิ, มุราคามิ จุน, คาโต้ คาสึกิ, อิซเซ โอกาตะ รวมนักแสดงคุณภาพคับคั่ง

และยังมีเหล่าสัตว์โลกน่ารักมากมายมาสร้างสีสันให้เรื่องนี้ตลอดเรื่อง

นำทีมโดยน้องหมา ไดคิจิ ที่เป็นเหมือนมาสคอตของเรื่อง และแมวจรจัด โอกิ

พักผ่อนจากความยุ่งเหยิงและหัวใจที่เหนื่อยล้าตลอดสัปดาห์ กับ 1 ชั่วโมงที่เต็มไปด้วยสัตว์ ของขวัญแด่ผู้รักสัตว์ทุกคน 


ผังตัวละคร Sakanoue Animal Clinic Story

Photo credit : https://www.tv-asahi.co.jp/shippo/


แนะนำตัวละคร

credit : https://www.tv-asahi.co.jp/shippo/

โคเอนจิ ทัตสึยะ : หมอโคเอนจิ เรียกสั้นๆ ว่า หมอโค (โคเซนเซย์) เกิดและโตที่คากุระซากะ หลังจากเรียนจบสัตวแพทย์ เคยเป็นสัตวแพทย์ประจำโรงพยาบาลสัตว์ ตอนนี้กลับมาบ้านเกิด และดำเนินกิจการโรงพยาบาลสัตว์ซากะโนะอุเอะ ดูเผินๆ เหมือนคนเหยาะแหยะ แต่เรื่องฝีมือไม่ต้องเป็นห่วง อีกทั้งยังใจดี

เขาเรียกเหล่าหมาแมวที่มาที่โรงพยาบาลด้วยความเอ็นดูว่า “ชิปโปะ” (หาง) สำหรับเหล่าสัตว์ที่พูดไม่ได้ เขาได้ใช้ความสามารถที่จะเข้าถึงจิตใจของพวกมัน และประสบการณ์สมัยเป็นหมอประจำในการสื่อสาร เพื่อเป็นคุณหมอเพียงหนึ่งเดียวของเหล่าสัตว์ในเมืองนี้

คาเสะ โทคิวะ : พยาบาลโรงพยาบาลสัตว์ซากะโนะอุเอะ เป็นหญิงที่เข้มแข็งและใจดี ฝีมือดี เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวของไทจิลูกชาย อาหารที่ถนัดคือ เมนูต้ม (พูดเอาเอง) ที่ไทจิและทัตสึยะเองต้องกิน จนซึมซับรสชาติได้แล้ว

สึซึเมะ : เกอิชาแห่งเมืองคากุระซากะ เข้าออกบ้านทัตสึยะเป็นประจำ เพราะทาคาโกะคอยซ้อมชามิเซ็งให้ ชอบทัตสึยะมาตั้งแต่เด็กๆ เลยมักจะทำข้าวกล่องหลากหลายเชื้อชาติมาให้ แสดงความรู้สึกอย่างตรงไปตรงมา จึงมอง โทคิวะ ที่มาเป็นพยาบาลที่โรงพยาบาลว่าเป็นคู่แข่ง

โฮริคาวะ ฮิโรกิ : นักศึกษาสัตวแพทย์มหาวิทยาลัยโทโตะ ชื่นชอบทาชิโระ จึงมาเป็นแพทย์ฝึกหัดที่โรงพยาบาลสัตว์นารุทาวน์ ไม่ว่าเรื่องอะไรก็พยายามเต็มที่ ความใฝ่รู้เต็มเปี่ยม สมองก็ดี แต่แสดงออกมากเกินไป เลยมักจะขัดจังหวะชาวบ้าน

มาเมะฟุกุ : เกอิชาแห่งเมืองคากุระซากะ ต้องฝึกชามิเซ็งเหมือนกับสึซึเมะ เลยเข้านอกออกในบ้านทัตสึยะได้ตลอดเวลา รู้จักกันมานาน สนุกกับการจับกลุ่มกับทาคาโกะและสึซึเมะในการยุ่งเรื่องทัตสึยะ

คันนุชิ: เพื่อนบ้านทัตสึยะ หัวหน้าศาลเจ้าอาคากิ ชอบผุบๆโผล่ๆ ทิ้งคำพูดประหลาดไว้ให้ ทำให้ทัตสึยะสับสนเสมอ

คาเสะ ไทจิ : ลูกชายคนเดียวของโทคิวะ หลังจากทัตสึยะให้ช่วย เลยไปมาโรงพยาบาลเป็นประจำ และคอยดูแลเหล่าสัตว์

ไดคิจิ : หมาที่ถูกฝากไว้ที่โรงพยาบาลซากะโนะอุเอะ และถูกทิ้ง ด้วยความตั้งใจของไทจิ ทำให้พวกหมอโคยอมรับให้เป็นหมาประจำโรงพยาบาล

โอกิ : แมวจรในเมืองคากุระซากะ สถานที่ชอบคือโรงพยาบาลซากะโนะอุเอะ และศาลเจ้าอาคากิ

นาคุระ มาซาฮิโกะ : นักเขียนเพื่อนสมัยเด็กของทัตสึยะ ว่างๆ เลยชวนทัตสึยะไปดื่มที่ร้านอิซากายะตลอด เป็นคนที่เข้าใจความใจดีของทัตสึยะมากที่สุด

ทาชิโระ ชินอิจิ : สัตวแพทย์มือฉมัง ประจำอยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์นารุทาวน์ ฝีมือโดดเด่น แต่นิสัยแปลกๆ ชอบโทคิวะ เลยมองทัตสึยะเป็นศัตรูหัวใจ

โคเอนจิ ทาคาโกะ : แม่ของทัตสึยะ ครูสอนชามิเซ็ง เลี้ยงดูทัตสึยะมาด้วยตัวคนเดียว เป็นห่วงอนาคตลูกชาย คอยถามเรื่อย “เมื่อไรจะแต่งงาน” “ฉันจะได้เห็นหน้าหลานมั้ย” คอยดูแลเป็นห่วงอยู่เสมอ

โทคุมารุ เซนจิโร่ : บริหารดูแลโรงพยาบาลที่คากุระซากะ แต่จู่ๆก็ให้ทัตสึยะดูแล และหายตัวไป เป็นคุณหมออันเป็นที่รักของชาวเมือง


จุดเริ่มต้นของเรื่องราว ณ โรงพยาบาลแห่งนี้

โคเอนจิ ทัตสึยะ สัตวแพทย์ที่ลาออกจากโรงพยาบาลสัตว์ประจำที่เคยทำ กลับมาบ้านเกิดที่เมืองคากุระซากะ ด้วยความตั้งใจอย่างแรงกล้า ที่จะกลับมาทำงานกับสัตวแพทย์ที่นับถือ โทคุมารุ เซนจิโร่

ทว่าเมื่อเขาเข้าไปที่โรงพยาบาล กลับไม่พบโทคุมารุ มีเพียงหมาชื่อ ไดคิจิที่ถูกฝากไว้กับจดหมายข้อความวางอยู่

“ฉันเลิกทำแล้ว ที่เหลือฝากด้วยนะ จากโทคุมารุ”

ทัตสึยะ รับช่วงดูแลโรงพยาบาลต่อ ทั้งที่ยังรู้สึกกังวลเกี่ยวกับโทคุมารุที่เลิกเป็นหมอไป แล้ววันเวลาที่ต้องดูแลเหล่าสัตว์ผู้ป่วยแสนจอแจ ก็ได้เริ่มต้นขึ้น…

วันหนึ่งระหว่างทัตสึยะอยู่ในเมือง ก็ได้เจอกับหมาพันธุ์ปาปิยองที่วิ่งตัดหน้ารถ และพบกับเด็กน้อยไทจิ ที่มากับหมาตัวนั้น ทัตสึยะและไทจิได้พาเจ้าหมาปาปิยองที่เต็มไปด้วยเลือด กลับไปที่โรงพยาบาลสัตว์ เขาตัดสินใจผ่าตัดทันที ในตอนนั้นเอง โทคิวะแม่ของไทจิที่ติดต่อลูกชายไม่ได้แล้วเป็นห่วง ก็ได้มาที่โรงพยาบาล

สภาพโรงพยาบาลที่ทั้งเก่า ทั้งเครื่องมือและแรงงานก็ไม่พอ ทำให้คุณแม่คิดว่าควรไปที่อื่นดีกว่า แต่ทัตสึยะกลัวว่าเวลาเคลื่อนย้ายอาจจะไม่พอ ไทจิที่รู้ถึงภาวะอันตรายถึงชีวิตของหมา ก็ร้องไห้ขอร้องให้ช่วยชีวิตมัน เมื่อคุณแม่เห็นทัตสึยะที่รับรู้ความรู้สึกของเด็กน้อย และบอกว่าจะพยายามแล้ว เลยยอมให้ผ่าตัด โทคิวะได้เข้ามาช่วยเหลือ ทัตสึยะจึงรู้ว่าที่แท้ เธอเป็นพยาบาลดูแลสัตว์ เลยตัดสินใจขอให้มาทำงานด้วยที่โรงพยาบาล…


นอกจากนั้นยังติดตามความน่ารัก น่าเอ็นดูของเหล่าสัตว์ที่มาแสดงในเรื่องผ่านทาง

Official Instagram ของซีรีส์ได้ตามนี้เลย ↓↓↓

views