Detective Conan The Movie 24 : The Scarlet Bullet

Detective Conan The Movie ตอนใหม่ กับ 5 โลเคชั่นในนาโกย่าที่น่าแวะ

สำหรับยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่ ถือเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความสนใจจากแฟน ๆ อย่างมากในทุกภาค โดยเฉพาะภาคปัจจุบัน “Detective Conan The Movie 24 : The Scarlet Bullet” ที่เอดีเค อีโมชั่น แบงค็อก ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท อาซาตซู (ประเทศไทย) จำกัดได้รับลิขสิทธิ์ในการเผยแพร่ แม้จะต้องเลื่อนกำหนดการฉายทั้งในประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทยออกไปยาวนานเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 แต่ยังคงมีกระแสการติดตามและเรียกร้องจากแฟน ๆ ภาพยนตร์ในเพจแฟนคลับที่เฝ้ารอกำหนดฉายอย่างเป็นทางการ

Detective Conan The Movie 24 : The Scarlet Bullet

© 2020 GOSHO AOYAMA/DETECTIVE CONAN COMMITTEE All Rights Reserved.

กรุงโตเกียวได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพในการจัดงานกีฬาครั้งยิ่งใหญ่ เป็นมหกรรมกีฬาระดับโลก ชื่อ ‘World Sports Games’ (WSG) ซึ่งจะจัดขึ้นทุก ๆ 4 ปี

นอกจากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน WSG แล้ว ในวันพิธีเปิดการแข่งขันนั้น ยังมีการเปิดตัวรถไฟความเร็วสูง Hyper Linear ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ครั้งแรกของโลกที่สามารถวิ่งด้วยความเร็วได้สูงถึง 1,000 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอีกด้วย

และนั่นก็เป็นอีกหนึ่งการเปิดตัวที่เป็นที่จับตามองจากสื่อจำนวนมาก แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น บุคคลสาคัญระดับสูงพร้อมทั้งเหล่าสปอนเซอร์รายใหญ่ของงานได้ถูกลักพาตัวไปทีละคน โดยไม่มีใครรู้ว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้ซึ่งคล้ายกับเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาเมื่อ 15 ปีก่อนเป็นใคร

เมื่อโคนันและ ชูอิจิ อากาอิ รู้ว่าอดีตเจ้าหน้าที่ FBI – อลัน แม็คเคนซี่ ซึ่งตอนนี้ได้กลายมาเป็นประธานของ WSG จะทำการขึ้นรถไฟขบวนปฐมฤกษ์ ทั้งสองจึงทำการติดตามเพื่อไขข้อสงสัย

ในขณะที่น้องสาวของอากาอิ – มาสึมิ เซระ และแม่ของอากาอิ – แมรี่ เซระ ก็ได้ทำการติดตามสืบคดีนี้อยู่เช่นเดียวกัน และที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือการที่น้องชายของอากาอิ – ชูคิจิ ฮาเนดะ นักเล่นหมากรุกมืออาชีพก็กาลังจะเดินทางจากนาโกย่าไปยังโตเกียวซึ่งเป็นจุดเริ่มของขบวนรถไฟขบวนนี้เช่นเดียวกัน…

ถือได้ว่าเป็น ‘ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่’ ที่ครอบครัวอากาอิยกพลกันมาแบบพร้อมหน้าพร้อมตากันเลยทีเดียว

Detective Conan The Movie 24 : The Scarlet Bullet

© 2020 GOSHO AOYAMA/DETECTIVE CONAN COMMITTEE All Rights Reserved.

และสำหรับเนื้อเรื่องของ “Detective Conan The Movie 24 : The Scarlet Bullet” (ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่ 24 ตอน กระสุนสีเพลิง) จะดำเนินไปโดยตัดสลับกันระหว่างที่โตเกียวและไอจิ ซึ่งเราจะได้เห็นสถานที่ในเมืองนาโกย่าที่น่าสนใจอยู่หลายจุด ครั้งนี้ ดาโกะจึงขอแนะนำ 5 โลเคชั่นในนาโกย่าที่น่าไปตามรอยกัน!


สนามบินนานาชาติชูบุเซนแทรร์ (Chubu Centrair International Airport)


ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่ 24 ตอน กระสุนสีเพลิง

“สนามบินนานาชาติชูบุเซนแทรร์” หรือ “สนามบินนาโกย่า” เป็นสนามบินนานาชาติที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของนาโกย่า ที่นอกจากจะมี Sky Deck หรือลานชมเครื่องบินให้สาวกนกเหล็กได้ยืนดูเครื่องบินในระหว่างแลนด์ดิ้งหรือเทคออฟได้อย่างเพลิดเพลินแล้ว ภายในสนามบินยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านของฝาก และโรงอาบน้ำอีกด้วย นอกจากนั้น ยังมีบริการรถรับส่งจากสนามบินไปยังอิออนมอลล์ (AEON Mall) โดยใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาทีจากสนามบินเท่านั้น โดยที่อิออนมอลล์จะมีทั้งซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องเขียน เสื้อผ้า ของเล่น ฟู้ดคอร์ด รวมถึงจุดทำเรื่องขอคืนภาษีด้วย

Facebook: www.facebook.com/ChubuNagoya.th

สนามบินนานาชาติชูบุเซนแทรร์ (Chubu Centrair International Airport)

(รูปภาพ: www.centrair.jp/en/index.html)


เมโกะ ไทรทัน (名港トリトン, Meiko Triton)


ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่ 24 ตอน กระสุนสีเพลิง

“เมโกะ ไทรทัน” เป็นชื่อเรียกของสะพานแขวนเคเบิล 3 แห่งซึ่งทอดยาวต่อกัน คือ เมโกะ ฮิกาชิ, เมโกะ ชูโอะ และ เมโกะ นิชิ เป็นสะพานแขวนในทะเลที่เชื่อมระหว่างเส้นทาง Tokai IC และ Tobishima IC บนทางด่วนอิเสะวังกัง (Isewangan) ที่นักท่องเที่ยจำนวนมากนิยมตามหาจุดชมสะพานสวย ๆ ในยามเย็นหรือยามค่ำคืน รวมทั้งยังนิยมนั่งเรือนำเที่ยวชมความงดงามสะพานอีกด้วย โดยสะพานแต่ละแห่งจะมีสีประจำสะพานที่แตกต่างกันไป ได้แก่ สีฟ้า สีขาว และสีแดง (ตามลำดับ)

เมโกะ ไทรทัน

(รูปภาพ: NEXCO, via www.nagoya-info.jp)


Mode Gakuen Spiral Towers (モード学園スパイラルタワーズ)


ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่ 24 ตอน กระสุนสีเพลิง

“Mode Gakuen Spiral Towers” อาคารทรงเกลียวความสูง 36 ชั้นที่ออกแบบโดย NIKKEN SEKKEI เป็นที่ตั้งของโรงเรียนอาชีวศึกษาซึ่งเปิดสอนหลักสูตร 3 สาขา ได้แก่ แฟชั่น คอมพิวเตอร์ และการดูแลทางการแพทย์ ถือเป็นตึกระฟ้าที่มีความโดดเด่นและแตกต่างไปจากอาคารโดยรอบ ใครที่ชื่นชอบอาคารดีไซน์สวย ๆ ถ้ามีโอกาสได้ไปนาโกย่า ก็ไม่ควรพลาดตึกนี้เป็นอันขาด

เว็บไซต์โรงเรียน: www.mode.ac.jp/nagoya

Mode Gakuen Spiral Towers

(รูปภาพ: Studio Murai, via www.nikken.co.jp)


มิราอิ ทาวเวอร์ (中部電力 MIRAI TOWER) และ โอเอซิส 21 (オアシス21)


ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่ 24 ตอน กระสุนสีเพลิง

“หอส่งสัญญาณโทรทัศน์นาโกย่า” หรือ “ชูบุ อิเล็คทริค พาวเวอร์ มิไร ทาวเวอร์” ที่ได้รับการเปลี่ยนชื่อเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ค.ศ.2021 เป็นหอกระจายสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุหลากหลายคลื่นซึ่งสร้างด้วยเหล็กกล้าทั้งหมดและแล้วเสร็จในเดือนมิถุนายน ค.ศ.1954 ว่ากันว่าได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากหอไอเฟล และนับเป็นสถานที่ที่ได้รับการจดจำในฐานะสัญลักษณ์ของนาโกย่าคู่กับปราสาทนาโกย่า

และด้วยประวัติความเป็นมากว่า 50 ปี หอส่งสัญญาณโทรทัศน์นาโกย่าจึงได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่จับต้องได้ของประเทศ ถึงแม้หน้าที่ในการเป็นหอส่งสัญญาณยาวนาน 57 ปีจะสิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม ค.ศ.2011 แต่ทางเมืองนาโกย่าตระหนักถึงเอกลักษณ์และคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของหอแห่งนี้ และได้ตัดสินใจเก็บรักษาหอนี้ไว้เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของนาโกย่า

ที่หอส่งสัญญาณแห่งนี้ เราสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของเมืองนาโกย่าจากจุดสังเกตการณ์สกายเด็คที่อยู่ภายในอาคารโดยมีความสูง 90 เมตรจากพื้นดิน และระเบียงลอยฟ้าสกายบัลโคนี่ที่อยู่ภายนอกอาคารซึ่งสูงกว่า 100 เมตร นอกจากนี้ ยังมีการประดับไฟไลท์อัพในเวลากลางคืนอีกด้วย!

เว็บไซต์: www.aichi-now.jp/th/spots/detail/97

ส่วน “โอเอซิส 21″ (Oasis 21) คือ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในกลุ่มวัยรุ่นของนาโกย่า ตัวอาคารมีรูปทรงแปลกตาคล้ายยานอวกาศ ภายในเต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย ทั้งร้านสินค้าน่ารักกระจุกระจิกสไตล์ซักกะ (Zakka) ร้านสินค้าประเภทแฟชั่น และร้านอาหาร รวมทั้งยังมีบริเวณพื้นที่จัดอีเวนต์ต่าง ๆ มากมาย

เว็บไซต์: www.aichi-now.jp/th/spots/detail/94

มิราอิ ทาวเวอร์ (中部電力 MIRAI TOWER) และ โอเอซิส 21 (オアシス21)

(รูปภาพ: www.aichi-now.jp)


ปราสาทนาโกย่า (名古屋城, Nagoya Castle)


ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่ 24 ตอน กระสุนสีเพลิง

มาถึงนาโกย่าทั้งทีก็ไม่ควรพลาดสัญลักษณ์ของนาโกย่าอย่าง “ปราสาทนาโกย่า” เป็นอันขาด! โดยปราสาทนาโกย่านับเป็นปราสาทเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานราว 400 ปี มีชื่อเสียงจากรูปสลักปลาหัวเสือทองคำ คิน โนะ ชะจิโฮะโกะ (Kin no Shachihoko) ที่โดดเด่นอยู่บนยอดปราสาท

อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดก็คือกำแพงหินรอบปราสาทที่เต็มไปด้วยก้อนหินขนาดใหญ่เรียงตัวซ้อนกันเป็นชั้นสวยงาม รวมถึงวังฮงมารุ (Honmaru Palace) ที่กรุล้อมผนังด้านในด้วยภาพเขียนอันงดงามวิจิตรบนแผ่นทองคำบริสุทธิ์ อีกทั้งชั้นบนสุดยังเป็นจุดชมวิวเมืองนาโกย่าอีกด้วย

เว็บไซต์: www.aichi-now.jp/th/spots/detail/17

ปราสาทนาโกย่า Nagoya Castle

(รูปภาพ: www.aichi-now.jp)


“Detective Conan The Movie 24 : The Scarlet Bullet” (ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่ 24 ตอน กระสุนสีเพลิง) อีกหนึ่งปฐมฤกษ์แห่งความบันเทิงของคนรักภาพยนตร์แอนิเมชั่นเมืองไทย เพื่อสานต่อปรากฎการณ์การสร้างรายได้ถล่มทลายในทุกครั้งที่เข้าฉาย โดยในเดือนมีนาคมที่ผ่านมาประเทศญี่ปุ่นได้จัดฉายภาพยนตร์ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ภาคพิเศษ ซึ่งเป็นบทสรุปเนื้อหาก่อนนำเข้าสู่ความตื่นเต้นในตอนใหม่ล่าสุดนี้ สามารถกวาดรายได้มากถึง 75,000 ล้านเยน ณ ประเทศญี่ปุ่น นับเป็นการการันตีกระแสการติตตามของกลุ่มแฟนคลับที่ไม่ได้ห่างหายไปตามกาลเวลาได้เป็นอย่างดี

และสำหรับในประเทศไทย ภาพยนตร์ชุดใหม่นี้จะเริ่มฉายทั้งในระบบเสียงพากย์ไทยและเสียงในฟิล์มบรรยายไทยในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2564 นี้ เป็นต้นไป

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์


อ่าน “8 เช็คลิสต์โทโฮคุใบไม้เปลี่ยนสีที่ควรไปก่อนตายคลิก
3 แหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดไอจิคลิก

views