3 แหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีในจังหวัดไอจิ 

วันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับ 3 จุดชม ใบไม้เปลี่ยนสี ในจังหวัดไอจิกันค่า   ซึ่งบอกเลยว่าทั้ง 3 แห่งเป็นแหล่งท่องเที่ยว UNSEEN ที่คนไทยยังไม่ค่อยรู้จักมากเท่าไหร่นัก จะสวยงามขนาดไหนตามไปดูกันค่า


โอบาระ ชิกิซากุระ (Obara Shikizakura)


เริ่มต้นกันที่จุดชม โอบาระ ชิกิซากุระ ซึ่งเป็นซากุระพันธุ์ที่บานปีละ 2 ครั้ง ในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง ที่โอบาระในเมืองโตโยต้า จ.ไอจินี้ มีต้นไม้มากกว่าหมื่นต้น ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วง จะสามารถชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีและซากุระที่สวยงามนี้ได้พร้อมๆ กัน โดยจุดที่สามารถชมโอบาระ ชิกิซากุระได้นั้นมีทั้งหมด 3 จุดด้วยคือ 1.สวน Senmi Shikizakura no Sato ภายในสวนมีต้นไม้ 1,200 ต้นขึ้นปกคลุมไปทั่วภูเขา นอกจากความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีและซากุระที่เห็นได้ในคราวเดียวแล้ว เวลาที่ลมพัดกลีบซากุระและใบไม้เปลี่ยนสี ก็จะเกิดเป็นแนวคลื่นพลิ้วไหว ยิ่งทำให้งดงามจับใจ  2. Kakigairi Stroll Path และ 3.สวน Obara Fureai Park

Senmi Shikizakura no Sato

Kakigairi Stroll Path

สวน Obara Fureai Park

สนับสนุนรูปภาพโดย Tourism Toyota

                                                Senmi Shikizakura no Sato

                                                Kakigairi Stroll Path

                                                Obara Fureai Park

เว็บไซต์ : www.aichi-now.jp/th/spots/detail/3090


โครันเค (Korankei)


โครันเค แหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ดีที่สุดในภูมิภาคโทไก ในเดือนพฤศจิกายนของทุกปี เป็นช่วงที่เหมาะแก่การมาเที่ยวชม ใบไม้เปลี่ยนสี กว่า 4,000 ต้น และในช่วงเวลากลางคืน จะมีการจัดงานประดับไฟไลท์อัพสว่างไสวทั่วทั้งภูเขา เป็นทิวทัศน์ที่สวยงามเพลิดเพลินราวกับอยู่ในจินตนาการและต่างไปจากทิวทัศน์ในเวลากลางวัน

เว็บไซต์ : https://www.aichi-now.jp/th/spots/detail/1021/


ภูเขาโฮไรจิ (Mt. Horaiji)


ภูเขาโฮไรจิ เป็นภูเขาที่ได้รับยกย่องให้เป็นจุดชมวิวและเป็นขุมทรัพย์ทางธรรมชาติของประเทศ ทางเดินจากเชิงเขาขึ้นไปสู่วัดโฮไรจิเป็นบันไดหินจำนวน 1,425 ขั้น มีจุดที่น่าสนใจ คือ ต้นสน Kasa-sugi สูงถึง 60 เมตร และมีอายุกว่า 800 ปี ซึ่งนับว่ามีเป็นต้นสนที่มีอายุมากที่สุดในญี่ปุ่น เมื่อเดินผ่านบันไดหินขึ้นไปถึงด้านบนก็จะเห็นวิวธรรมชาติของ Okumikawa ที่สวยงามและช่วยเยียวยาจิตใจให้สดชื่นได้ดี

เว็บไซต์ : https://www.aichi-now.jp/th/spots/detail/50/

 

สำหรับใครที่สนใจและอยากไปท่องเที่ยวจังหวัดไอจิ สามารถติดตามข้อมูลท่องเที่ยวของจังหวัดไอจิ (ภาษาไทย) ได้ที่ www.facebook.com/AichiNowTH


อ่าน “แนะนำ 2 สถานที่ชม “Obara Shikizakura” คลิก

views