ชวนเลี้ยงแมวทิพย์ผ่าน " อินสตาแมว " ตามติดแมวดัง!

ชวนเลี้ยงแมวทิพย์ผ่าน ” อินสตาแมว ” ตามติดแมวดัง!

ในยุคที่โซเชียลมีเดียมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตอย่างมากนี้ กิจวัตรยามมีเวลาว่าง ก็คือการจับโทรศัพท์มือถือ เข้าอัพเดตเหตุการณ์ประจำวันในแพลตฟอร์มโปรดของตัวเอง นอกจากคนคุ้นเคย การตามติดบุคคลที่ชื่นชอบในวงการต่าง ๆ ก็ง่ายแสนง่าย ไปจนถึงสัตว์เลี้ยง ด้วยความจำเป็นด้านที่อยู่อาศัย หลายคนที่เลี้ยงสัตว์ไม่ได้ จึงเกิดพฤติกรรม “เลี้ยงแมวทิพย์” รวมถึงเราเองด้วย

วันนี้เลยอยากมาแบ่งปันความน่ารัก ความหมั่นเขี้ยว กับน้องแมวจากญี่ปุ่นที่เจ้าของนำมาแบ่งปันความน่ารักใน อินสตาแมว เอ้ย! อินสตาแกรม จนได้รับความนิยม และความรักอย่างล้นหลาม


“msy1515” คุณช่างภาพกับเจ้าสี่ขาทั้ง 4

www.instagram.com/msy1515


ไอจีแมวทั้ง 4 ตัวของช่างภาพท่านหนึ่ง มีสมาชิก คือ เจ้าแมวดำ ‘โฮตาเตะ’, เจ้า ‘ครัม’ แมวพันธุ์ Ragdoll, เจ้า ‘ชิราสึ’แมวพันธุ์ Scottish fold หูตั้ง และน้องใหม่หมาด ๆ ‘มุซึกิ’ ที่เจ้าของรับเลี้ยงเพราะได้รับบาดเจ็บเมื่อปลายปีที่ผ่านมา เรามักจะเห็นภาพแมวบ้านนี้นอนในกล่องเก็บอุปกรณ์กล้องบ้าง คอยป่วนหน้าจอบ้าง อย่างชิราสึก็ชอบแอบไปนอนในตู้เก็บของ เล่นในอ่างล้างจานบ้าง รวมทั้งบางครั้งก็จะมีภาพผ่านมุมมองสวย ๆ สไตล์ช่างภาพ สลับกันไปกับภาพในชีวิตประจำวันสุดป่วนของเจ้าสี่ขาทั้ง 4 และเจ้าของ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Masaya Y (@msy1515)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Masaya Y (@msy1515)


“riepoyonn” ครอบครัวแมวที่รักกั๊นรักกัน

www.instagram.com/riepoyonn


ไอจีของเจ้าแมว Sora และคู่ฝาแฝด Amelie – Canele ทั้งหมด 3 ตัว สำหรับบ้านนี้ เราจะเห็นภาพครอบครัวแมวที่รักกั๊นรักกัน แต่ละภาพที่เจ้าของเลือกสรรมาลง โดยเฉพาะเจ้าแฝด ถ้าขนสีไม่ต่างกัน แทบจะดูไม่ออก มีหน้าตาและสีหน้าเคาะพิมพ์เดียวกันมาเลยล่ะค่ะ

ภาพที่เรามักจะเห็นเสมอในไอจีนี้ก็คือเจ้าสองสามตัวนี้กอดกันกลมบ้าง จุ๊บกันบ้าง มันนุบนิบในหัวใจมาก รวมทั้งยังมีภาพถ่ายสวย ๆ ทั้งชุดคอสตูมเป็นทีมสุดน่ารัก หรือจะเป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับแมวก็ดี น้องมีเตียงนอนเหมือนคนเลยล่ะ! นอกจากนี้ ยังมีภาพของรุ่นพี่แมวกับสมาชิกใหม่ของครอบครัวน้องสึมุกิที่เพิ่งเกิดมาเมื่อปลายปีก่อน พี่ ๆ แมวช่วยกันเลี้ยงน้องและพากันสนใจสมาชิกใหม่ น่ารักมากค่ะ♥

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Rie Tamura (@riepoyonn)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Rie Tamura (@riepoyonn)


“koyuki_chan01” แมวสาวเสียงใส

www.instagram.com/koyuki_chan01


โคยูกิ แมวสาวเสียงใส อายุ 7 ขวบ จากคิวชู ที่เจ้าของจะคอยอัพภาพและวีดีโอความน่ารักของน้องอยู่เสมอ โคยูกิจ้องจะออกไปผจญภัยนอกบ้านอยู่บ่อย ๆ มุมประจำเลยคือโต๊ะข้างหน้าต่าง เหม่อมองวิวภายนอก มองวิวพระอาทิตย์ตกดิน

วีรกรรมเด็ดของโคยูกิจัง คือ เป็นผู้ควบคุม คอยนั่งเฝ้า (กวน) ลูกชายของบ้านทำการบ้าน เวลาเห็นภาพแล้วจะร้องโอ๊ยยย หมั่นเขี้ยว เป็นเราคือการบ้านไม่เสร็จแล้ว นั่งฟัดน้องอย่างเดียวแน่นอน นอกจากนั้น บางครั้งคุณเจ้าของก็จะอัพภาพบรรดาแก๊งค์แมวสุดจะเท่ จากเกาะไอโนะชิมะ หนึ่งในเกาะแมวของญี่ปุ่น รวมทั้งทัศนียภาพสวย ๆ แถบคิวชู ด้วยนะ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by 🌸koyuki chan (@koyuki_chan01)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by 🌸koyuki chan (@koyuki_chan01)


“pokota0819” Munchkin ขาสั้นสีส้ม

www.instagram.com/pokota0819


แมว Munchkin ขาสั้นสีส้ม เจ้าโปโคตะ ท่าประจำน้องที่เจ้าของมักเอามาโพสต์อ้อนเราเหล่าทาสแมว ก็คือท่ายืนสองขา ทำท่าไหว้ และไฮทัช บางวันก็มาอวดเครื่องหัวสวย ๆ มาอ้อนกันเกือบทุกวันแบบนี้ มีอะไรพี่ก็อยากจะให้จ้าาา


“apollon_114” เสียงใส ๆ บำบัดจิตใจยามเหงา

www.instagram.com/apollon_114


สำหรับบ้านนี้ เจ้าแมวทั้ง 2 ตัวคือ อะพอลโล่ขนสีเทา และจูโนะขนสีส้ม มุมเก่งของทั้ง 2 ตัวที่เจ้าของชอบเอามาลงเลยคือ การขึ้นลงบันได โดยเฉพาะจูโนะที่มีขาสั้น เวลาดูทำให้เราพลอยเอาใจช่วยไปด้วย น้องตั้งใจขึ้น – ลงมาก

ส่วนอะพอลโล่ เจ้าของจะชอบอัพคลิปน้องเวลาร้อง เสียงหวานมากกก ได้ยินแล้วมันน้วย น้วยไปกับน้อง ดูแล้วจะรู้สึกว่าต้องใช้เสียงสองแบบ “หนูหิวเหรอค้าบ” คุยกับหน้าจอทันที ใครอยากได้เสียงใส ๆ บำบัดจิตใจยามเหงา ขอเชิญไปติดตามอะพอลโล่และจูโน่กันนะคะ

เมื่อน้องแมวอยู่กับน้องหมา เรื่องราวป่วน ๆ ก็เกิดขึ้นเราไปดูอีก 2 บ้านที่เลี้ยงน้องทั้ง 2 ชนิดไว้ด้วยกันกันค่ะ


“meekoo” คุณริงโกะที่สดใส ร่าเริง กับคุณซานตะที่ดูหงุดหงิด

www.instagram.com/meekoo


สำหรับบ้านนี้เป็นบ้านของคุณซานตะ เจ้าแมวตัวใหญ่ และคุณริงโกะ ชิบะอินุ เจ้าของมักเรียกทั้ง 2 ตัว ลงท้ายด้วย “さん” ที่แปลว่า “คุณ” เราเลยรู้สึกว่าต้องสุภาพขึ้นมาเลย ไม่ใส่ฟิลเตอร์น้อง

เราชอบทั้ง 2 ตัวนี้มาก เรียกได้ว่าเวลาดูภาพแล้วรู้สึกได้ถึงความคอนทราสท์ของอารมณ์ คุณริงโกะที่สดใส ร่าเริง กับคุณซานตะที่ดูหงุดหงิด ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นเพราะสีหน้าของคุณซานตะเท่านั้นเอง คุณซานตะเล่นของเล่น คุณซานตะนอน คุณซานตะอ้อน… ก็ทำหน้า (ดุ) แบบนี้ตลอด (หัวเราะ)

ทั้ง 2 ตัว มีภารกิจในการแย่งกันนอนในมุมที่อบอุ่นที่สุดในบ้านอยู่เสมอ วันไหนที่นอนรวมกันได้ คุณเจ้าของมักจะชอบแซวอยู่ในแคปชั่นของภาพ ส่วนคุณริงโกะที่หน้าตาใจดีนั้น บางทีก็ขี้แกล้งคุณซานตะเหมือนกัน นอนเบียดบ้าง แย่งที่นอนบ้าง แต่ก็ชอบแกล้งด้วยหน้าตาใจดี เลยแบบ เอ๊ะ! จริง ๆ ใครนะที่ร้าย

 

View this post on Instagram

 

A post shared by meekoo (@meekoo)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by meekoo (@meekoo)


“halu4809” บ้าน 3 หนุ่ม 3 มุม

www.instagram.com/halu4809


 

บ้านนี้เป็นบ้าน 3 หนุ่ม 3 มุม เจ้าหมาฮาลู เจ้าแมวมุกิ และหนู Chinchilla ชื่อโปโกะ โดยบ้านนี้จะมีกิจกรรมทุกเช้า คือ “おはようのなでなで“ หรือการลูบหัวอรุณสวัสดิ์ เมื่อเจ้าของเรียก ทั้งฮาลูและมุกิ จะวิ่งมาอรุณสวัสดิ์ที่หน้าประตูเพื่อให้เจ้าของลูบหัวให้ น่ารักน่าเอ็นดู

ชีวิตประจำวันส่วนใหญ่จะเป็นกิจกรรมในห้องรับแขกของฮาลูและมุกิ มุกิยังเป็นแมวหนุ่มน้อยแสนซน สุดแสนขี้อ้อน พร้อมจะเล่นตลอดเวลา ฮาลูเป็นพี่ใหญ่ อยู่กับมุกิตั้งแต่เป็นแมวเด็ก ตอนนี้เลยโดนมุกิแกล้งตลอด ซ่อนหลังม่าน แล้วโจมตีบ้างอะไรบ้าง แต่บทจะรักกัน เจ้ามุกิก็นอนซบออเซาะพี่เชียว

ส่วนเจ้าโปโกะ แม้เจ้าของจะไม่ค่อยได้เอาออกมาเล่นกับตัวอื่นมากนัก แต่ก็มีภาพตอนป้อนผลไม้ออกมาอัพให้ผู้ชม ชมความน่ารักอยู่เสมอ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by 柴犬Halu (@halu4809)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by 柴犬Halu (@halu4809)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by 柴犬Halu (@halu4809)


ท็อป 3 ผู้มีอิทธิพลแต่ละด้านของ Instagram ญี่ปุ่นคลิก
สี่ขาพาเพลิน เมื่อเหล่าหมาแมวเป็นยูทูบเบอร์คลิก

views