ชวนจีบหนุ่ม 2D ในเกม YUME100 ร้อยดวงใจเจ้าชายนิทรา

คุณเองก็จีบเจ้าชายได้! ชวนจีบหนุ่ม 2D ในเกม YUME100 ร้อยดวงใจเจ้าชายนิทรา

อีกหนึ่งกิจกรรมฆ่าเวลาที่หลายคนนิยมทำกันระหว่างเดินทางคงหนีไม่พ้นการเล่นเกม และแน่นอนว่าเกมที่สามารถเล่นผ่านมือถือได้น่าจะเป็นเกมที่สะดวกต่อการเล่นระหว่างเดินทางมากที่สุด ส่วนตัวเราแล้วชอบเล่นเกมที่มีเรื่องราวเป็นพิเศษ ถ้าเป็นตอนเด็ก ๆ ก็คงหนีไม่พ้น Harvest Moon, Boku no Natsuyasumi และ Tokimeki Memorial (เกมบอกอายุมาก ฮ่าฮ่าฮ่า) แต่เกมที่ว่าก็เหมาะกับการเล่นที่บ้านมากกว่า ดังนั้น วันนี้เราจึงขอแนะนำเกมที่มีเรื่องราวสนุก ๆ ให้น่าติดตามและเหมาะกับการเล่นผ่านมือถืออย่างเกม “YUME100” (夢王国と眠れる100人の王子様) หรือภาษาไทยคือ “ร้อยดวงใจเจ้าชายนิทรา”

ชวนจีบหนุ่ม 2D ในเกม YUME100 ร้อยดวงใจเจ้าชายนิทรา


เจ้าหญิง ณ โลกแห่งความฝัน กับการออกผจญภัยเพื่อช่วยเหลือเหล่าเจ้าชาย


YUME100 เป็นเกมที่เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อตัวเอกของเรื่อง (ซึ่งก็คือเราเอง) กำลังเดินทางกลับจากที่ทำงาน ก่อนจะสังเกตว่าตนอยู่บนรถไฟเพียงลำพัง และได้พบเจอกับเรื่องราวแสนประหลาดเมื่อจู่ ๆ ก็มีสิ่งมีชีวิตคล้ายตุ๊กตามาเรียกว่าเราว่าเจ้าหญิง

สิ่งมีชีวิตดังกล่าวมีชื่อว่า “นาวิ” เขาอธิบายว่าแท้จริงแล้วเราเป็นเจ้าหญิงแห่งโลกความฝันที่ถูกส่งไปยังโลกมนุษย์ และในตอนนี้ โลกแห่งความฝันกำลังถูกปีศาจกินฝันบุกโจมตีอาณาจักรต่าง ๆ รวมทั้งได้ปิดผนึกเจ้าชายของแต่ละอาณาจักรเอาไว้

YUME100 ร้อยดวงใจเจ้าชายนิทรา 夢王国と眠れる100人の王子様

“นาวิ” น่ารักมาก ๆ อยากได้มานอนกอดสักตัวเลย!

นี่จึงเป็นสาเหตุที่เจ้าหญิงต้องกลับมา เพื่อออกเดินทางผจญภัย ช่วยเหลือเหล่าเจ้าชายโดยการปลดผนึกดังกล่าว และนำความสุขกลับมาสู่ดินแดนแห่งความฝัน

แค่เนื้อเรื่องเปิดตัวก็เท่แล้ว เป็นเจ้าหญิงที่ออกผจญภัยเพื่อช่วยเจ้าชายแบบนี้ ดิสนีย์เองก็สู้ไม่ได้! และที่สำคัญคือเซิร์ฟไทยนั้นมีการแปลเป็นภาษาไทยด้วย เพราะฉะนั้น คนที่ไม่เข้าใจภาษาญี่ปุ่นก็สามารถสนกุสนานและเพลิดเพลินไปกับเกมนี้ได้อย่างเต็มที่!


3 จุดหลักที่เราสามารถสนุกไปกับการเล่น YUME100 ได้


หลังจากเรียนรู้ที่มาที่ไปของเรื่องราวกันแล้วก็ถึงเวลาออกผจญภัย! สำหรับเกมนี้จะมี 3 ส่วนหลัก ๆ ที่เราสามารถสนุกไปกับการเล่น “ร้อยดวงใจเจ้าชายนิทรา” ได้ก็คือ

1) พัซเซิล (Puzzle)

คือ การทำลายลูกแก้วสีเดียวกันให้ได้เยอะ ๆ เพื่อโจมตีศัตรูให้ได้มากที่สุด แต่เกมนี้ไม่ใช่เกมพัซเซิลธรรมดา ๆ เพราะจะต้องวางแผนเพื่อจัดทีมและเลือกนำสกิลของเจ้าชายแต่ละคนมาใช้ในการต่อสู้อย่างเหมาะสมด้วย เช่น ลูกแก้วสีแดง (Passion) จะเป็นกลุ่มเจ้าชายที่มีอุปนิสัยมุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว หรือลูกแก้วสีน้ำเงิน (Cool) ซึ่งคือกลุ่มเจ้าชายที่มีลักษณะนิสัยสุขุม เคร่งขรึม เป็นต้น

พัซเซิล (Puzzle)

2) เนื้อเรื่อง

นอกเหนือจากเนื้อเรื่องหลักที่มีความเข้มข้นในช่วงท้ายของภาค 1 และภาค 2 ที่มีเสียงภาพกย์เต็มรูปแบบ รวมทั้งเนื้อเรื่องที่เข้มข้นเพิ่มระดับจากภาคก่อนแล้วนั้น ในเกมยังมีเนื้อเรื่องเฉพาะของเจ้าชายแต่ละคน ที่เราสามารถตอบคำถามเพื่อให้เนื้อเรื่องของเจ้าชายไปในทิศทางที่เราชอบได้อีกด้วย (แอบกระซิบว่าเนื้อเรื่องภาค 3 จะเริ่มเปิดตัวในช่วงกลางปี 2023 นี้ล่ะ)

ใคร ๆ ก็ต้องตกหลุมรัก “อาร์วี”

โดยเมื่อเก็บเลเวลถึงที่เกมกำหนดก็จะสามารถอ่านเนื้อเรื่องของเจ้าชายคนนั้น ๆ ได้ อีกทั้งยังปลดล็อกเพื่อดูภาพแกลเลอรีพิเศษได้อีกด้วย เราว่านี่คืออีกหนึ่งความสนุกของเกมนี้ นั่นก็คือ “การสะสมเจ้าชาย” เราสามารถสะสมเจ้าชายเพื่อให้พวกเขามาช่วยในการต่อสู้ผ่านฉากต่าง ๆ โดยการจะได้เจ้าชายมานั้น สามารถได้มาจากเนื้อเรื่อง อีเว้นต์พิเศษ และการสุ่มกาชาปอง ซึ่งเจ้าชายแต่ละคนก็จะมีความสามารถในการต่อสู้และมีเนื้อเรื่องแตกต่างกันไป ในเกมก็จะมีการอัพเดตเจ้าชายเพิ่มเรื่อย ๆ ให้เราได้สะสมกันได้ไม่มีเบื่อ (บอกเลยว่ามีเจ้าชายมากกว่า 100 คน)

แต่ถ้าสายน่ารักก็ต้อง “ฮินาตะ” ที่เห็นแล้วก็นึกถึงฮันนี่เซนไป (>//w//<)

3) ตกแต่งบ้านให้เจ้าชาย

ส่วนนี้เพิ่งเปิดใหม่มาประมาณ 1 ปี ลักษณะการเล่นก็จะคล้าย ๆ เกม Pet Society เป็นระบบน่ารัก ๆ ที่ชวนให้ผ่อนคลายหลังจากเครียดจากการวางแผนต่อสู้กับปีศาจกินฝันมานาน เหล่าเจ้าชายตัวจิ๋วที่พอจิ้มแล้วก็ดุ๊กดิ๊ก ๆ และมีประโยคพูดคุยด้วยนิดหน่อย เล่นไป ยิ้มไป เพลิน ๆ เลยล่ะ


งานภาพที่สวยชวนฝันกับเสียงพากย์ญี่ปุ่นที่ได้อรรถรส


นอกจากเนื้อเรื่องที่ชวนติดตามของ “ร้อยดวงใจเจ้าชายนิทรา” แล้ว ก็มีงานภาพนี่แหละที่เราชอบมาก ๆ ทั้งเหล่าเจ้าชายเอย ทั้งฉากหลังเอย สวยชวนฝันไปซะหมด พอรวมตัวกับเสียงพากย์ด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มอรรถรสในการเล่นให้สนุก เพลิดเพลินมากขึ้นไปอีก จนถึงขั้นต้องหาข้อมูลนักพากย์เจ้าชายแต่ละคนเพิ่มเลยล่ะ

อ้อ! เดือนมกราคมนี้จะมีอีเว้นต์ต้อนรับต้นปีอย่าง “รักเร้าแรงแผดเพลิงเริงระบำ” ในธีม “มาทาดอร์” (Matador) ด้วยนะ ใครที่รออีเว้นต์ใหม่อยู่ก็เตรียมเล่นกันได้เลย!

อีเว้นต์ "ร้อยดวงใจเจ้าชายนิทรา"

ส่วนใครที่ยังไม่เคยจีบหนุ่ม เอ้ย! ยังไม่เคยเล่นก็สามารถดาวน์โหลดมาเล่นกันได้! (มีทั้งระบบ Android และ iOS) หรือติดตามเพื่ออัพเดตข้อมูลหรืออีเว้นต์ต่าง ๆ ของเกมได้ทาง

Website / Facebook / Twitter / Instagram


อ่าน “KOI KOI เกมผู้เล่น 2 คนที่ใช้ไพ่ดอกไม้ (ฮานะฟุดะ)คลิก
Tsumugu Logic เด็กหนุ่มชาวนาราผู้ไร้เป้าหมายในชีวิตคลิก

views