ชวนเพลิดเพลินกับ Winter Journey Set Dinner ณ ห้องอาหาร Sra Bua by Kiin Kiin

เข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวแล้ว เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เราเลยมีโอกาสได้ลิ้มรสชาติความอร่อยของเมนูต้อนรับฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงกับเซตเมนูมื้อค่ำประจำฤดูหนาว Winter Journey Set Dinner ณ ห้องอาหารมิชลินสตาร์ “สระบัว บาย กิน กิน” โรงแรมสยามเคมปินสกี้ หนึ่งในร้านอาหารที่ได้รับเลือกให้เป็นร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Asia’s 50 Best Restaurant) ในปี พ.ศ.2557 และ พ.ศ.2558 รวมทั้งยังการันตีคุณภาพความอร่อยด้วยมิชลินสตาร์ 1 ดาวติดต่อกันเป็นเวลา 3 ปีอีกด้วย

Winter Journey Set Dinner Sra Bua by Kiin Kiin

เซตเมนูมื้อค่ำประจำฤดูหนาวนี้ได้รับการรังสรรค์โดยคุณชยวีร์ สุจริตจันทร์ หัวหน้าพ่อครัวอาวุโส ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน และเชฟมิชลินสตาร์ คุณเฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน เจ้าของร้านอาหาร กิน กิน (Kiin Kiin) ณ เมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

พวกเขาได้รวบรวมวัตถุดิบที่น่าสนใจมารังสรรค์เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับการรับประทานในช่วงเวลาปลายปีที่อากาศเย็นสบาย เข้ากับบรรยากาศสบายๆ ของห้องอาหารในวันนั้นที่บรรจงสร้างบรรยากาศให้เหมือนกำลังนั่งกินมื้อค่ำในสวนดอกไม้สีขาวสุดสวย

เมนูประกอบด้วยอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นที่น่ากินสุดๆ จำนวน 8 คอร์ส มาพร้อมกับอาหารท้องถิ่นสไตล์ “สตรีทฟู้ด” ที่ถูกเสิร์ฟให้ลิ้มลองเป็นคำเล็กๆ เรียกน้ำย่อยก่อนจะเริ่มเมนูที่ถูกนำมาเสิร์ฟในรูปแบบ Experimental Dinner ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ทำให้เรารู้สึกเพลิดเพลินและสนุกสนานไปกับแต่ละเมนูที่ถูกนำมาเสิร์ฟมากกว่าแค่การได้ลิ้มลองรสชาติ

Winter Journey Set Dinner Sra Bua by Kiin Kiin

Winter Journey Set Dinner Sra Bua by Kiin Kiin

เริ่มกันที่เมนูอาหารเรียกน้ำย่อยที่สื่อถึงการต้อนรับเข้าสู่ฤดูหนาวในมุมมองของเชฟเฮนริคอย่างเมนูปลาแซลมอนวาซาบิเย็น ที่ตัวครีมวาซาบิถูกนำมาตีเข้ากับไนโตรเจนเหลวเสิร์ฟคู่กับสโมคแซลมอนและราดด้วยพอนซึ เป็นเมนูที่มีรูปลักษณ์และรสชาติแปลกใหม่ เพิ่มความสดชื่นกับร่างกาย ปลุกให้กระเพาะได้ตื่นตัวรอต้อนรับเมนูถัดไปได้เป็นอย่างดี

ตามด้วยซุปต้มยำกุ้งเสิร์ฟในเครื่องไซฟรอนสุดสร้างสรรค์ พร้อมเครื่องเคียงข้าวเกรียบกุ้ง ทาโก้กุ้ง กุ้งล็อบสเตอร์ และเส้นมาม่าเต้าหู้สดที่เราสามารถเพลิดพลินไปกับการทำเส้นด้วยตัวเองได้อย่างสนุกสนาน

Winter Journey Set Dinner Sra Bua by Kiin Kiin

Winter Journey Set Dinner Sra Bua by Kiin Kiin

เมนูถัดมาคือยำปลาซาบะที่เสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศ 4 รูปแบบทั้งแบบสดๆ แบบอบ แบบหมัก และแบบดอง ต่อด้วยต้มข่าทรัฟเฟิล เมนูที่คนกินมังสวิรัติจะต้องชอบ รสชาติของกะทิและข่าเข้ากับกลิ่นหอมๆ ของทรัฟเฟิลได้อย่างลงตัว

Winter Journey Set Dinner Sra Bua by Kiin Kiin

Winter Journey Set Dinner Sra Bua by Kiin Kiin

หลังจากนั้นก็เป็นกะเพราตับห่านพร้อมซอสฮอลแลนเดส และข้าวพองทอด ที่รสชาติกะเพราเข้ากันได้ดีมากๆ กับความนวลของตับห่าน หรือจะเติมความกรุบกรอบด้วยข้าวพองทอดด้วยก็ได้

Winter Journey Set Dinner Sra Bua by Kiin Kiin

 

แล้วก็มาถึงเมนูจานหลักข้าวอบเนื้อซอสหวาน เนื้อซี่โครงนำเข้าจากประเทศออสเตรเลียถูกนำมาตุ๋นเป็นเวลา 48 ชั่วโมง เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงที่ประกอบด้วยข้าวอบเนื้อ ส้มจี๊ดแช่อิ่ม ผักกวางตุ้งฮ่องเต้และเนื้อกรอบ

Winter Journey Set Dinner Sra Bua by Kiin Kiin

ปิดท้ายเซตเมนูประจำฤดูหนาวทั้ง 8 คอร์สด้วยเมนูขนมหวานที่นำเสนอออกมาได้อย่างน่าหลงใหล ประกอบไปด้วยเค้กลิ้นจี่เฟลมเบ้พร้อมโฟมดอกกุหลาบ และข้าวเหนียวไอศกรีมข้าวโพดเสิร์ฟกับขนมสายไหมราดด้วยน้ำกะทิ

Winter Journey Set Dinner Sra Bua by Kiin Kiin

เซตเมนูมื้อค่ำประจำฤดูหนาว 8 คอร์ส (Winter Journey Set Dinner) ให้บริการ ณ ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ถึง 31 มีนาคม พ.ศ. 2564 ราคา 3,200 บาท++ ต่อท่าน พร้อมตัวเลือกแพ็คเกจไวน์ แพริ่ง (Wine Pairings) จับคู่กับอาหารเพิ่มเติมในราคา 2,300 บาท++ ต่อท่าน

นอกจากนี้ ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ยังมีตัวเลือกเซตเมนูประจำฤดูหนาวสำหรับมื้อกลางวัน 4 คอร์สในราคา 1,850 บาท++ ต่อท่าน พร้อมตัวเลือกแพ็คเกจไวน์ แพริ่ง จับคู่กับอาหารเพิ่มเติมในราคา 1,200 บาท++

และแขกทุกท่านสามารถเลือกรับประทานเซตเมนู 6 คอร์ส ราคา 2,600 บาท++ ต่อท่าน พร้อมตัวเลือกแพ็คเกจไวน์ แพริ่ง ในราคา 1,800 บาท++ เพิ่มเติมในทั้งสองมื้ออาหารได้อีกด้วย

*ราคาดังกล่าวเป็นราคาเฉพาะค่าอาหาร ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และค่าบริการ 10%


Sra Bua by Kiin Kiin

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน เปิดให้บริการทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ สำหรับมื้อกลางวันเวลา 12.00 – 15.00 น. (สั่งอาหารได้ถึงเวลา 14.30 น.) และมื้อค่ำเวลา 18.00 – 24.00 น. (สั่งอาหารแบบเซตเมนูได้ถึงเวลา 21.00 น. และแบบอาหารจานเดี่ยวได้ถึงเวลา 22.30 น.) โดยมีตัวเลือกให้รับประทานทั้งแบบเซตเมนูและอาหารจานเดี่ยว (a la carte)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร 02-162-9000 หรืออีเมล์ dining.siambangkok@kempinski.com

เรื่องและภาพ: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์


อ่าน “Ajillo เห็ดฟาง สไตล์ญี่ปุ่น by Yamamori” คลิก

views