THE SURVIVAL 2022 ~BALLISTIK BOYZ vs MA55IVE~ × PSYCHIC FEVER

3 วงจาก EXILE TRIBE กับ 32 เพลง จัดเต็มใน THE SURVIVAL 2022

ด้วยระบบการถ่ายทอดสดที่เสถียร ทำให้เราสามารถดูคอนเสิร์ตหรือไลฟ์ต่าง ๆ ของศิลปินในรูปแบบการถ่ายทอดสดส่งตรงจากญี่ปุ่นได้อย่างเพลิดเพลิน ไม่มีสะดุด แถมราคาของรูปแบบ “Pay-Per-View” (PPV) นั้นก็ไม่สูงมาก อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ ทำให้การรับชมไลฟ์ผ่าน ABEMA กลายมาเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมโปรดของเราที่ทำบ่อย ๆ ในช่วงนี้

และอีกหนึ่งงานที่เราได้ชมไปเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาก็คือ “THE SURVIVAL 2022 ~BALLISTIK BOYZ vs MA55IVE~ × PSYCHIC FEVER”

THE SURVIVAL 2022 ~BALLISTIK BOYZ vs MA55IVE~ × PSYCHIC FEVER

 

“THE SURVIVAL 2022” เป็นอีกหนึ่งความบันเทิงจากศิลปินค่าย LDH ที่ต้องมาประชันความแข็งแกร่งและต่อสู้กันอย่างดุเดือดผ่านการร้อง เต้น เล่น และเอ็นเตอร์เทน ซึ่งสำหรับปีนี้จะเป็นการประชันกันระหว่างพี่น้องตระกูล EXILE TRIBE 3 กลุ่ม คือ BALLISTIK BOYZ, MA55IVE และ PSYCHIC FEVER

รอบที่เราดูเป็นรอบวันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม ค.ศ.2022 ซึ่งจัดแสดงที่ Tokyo Garden Theater และใช่ค่ะ! เราเลือกรับชมเป็นแบบ ABEMA Premium เพื่อที่จะได้ดูบรรยากาศช่วงซ้อมด้วยนั่นเอง


คุ้มค่าตั้งแต่บรรยากาศช่วงซ้อม


ต้องบอกเลยว่าประทับใจมาก ๆ กับการเลือกการรับชมไลฟ์เป็นแบบพรีเมียมในครั้งนี้ การถ่ายทอดสดเริ่มต้นขึ้นเวลา 14.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ซึ่งทั้ง 3 วงเรียงคิวกันขึ้นซ้อมตั้งแต่ 14.40 น. เริ่มต้นด้วยน้องเล็กเด็กสุดอย่าง PSYCHIC FEVER ที่ซ้อมเพลง Choose One กันแบบจัดเต็ม ไม่เผื่อแรงไว้รอบจริงแต่อย่างใด

ก่อนจะต่อด้วย MA55IVE ที่ซ้อมเพลง Way Up กันแบบเท่ ๆ และจบด้วย BALLISTIK BOYZ ที่ซ้อมเพลง WAVIN’ กันแบบน่ารัก ๆ ซ้อมแบบเบา ๆ เน้นบล็อกกิ้งเป็นหลัก

THE SURVIVAL 2022 ~BALLISTIK BOYZ vs MA55IVE~ × PSYCHIC FEVER

 

ที่รู้สึกคุ้มก็เพราะได้ดูการซ้อมแบบเต็ม ๆ เพลงถึง 3 เพลง แถมเป็นเพลงที่เราชอบอยู่แล้วด้วย เพราะฉะนั้นการที่ได้ดูไลฟ์เพลงที่ชอบถึง 2 รอบในวันเดียวกันเลยเป็นอะไรที่คุ้มค่ามาก ๆ นั่นเอง

หลังจากที่ซ้อมเสร็จก็เป็นช่วงเตรียมตัวขึ้นแสดงจริง ตอนประมาณ 15.15 น. เราก็ได้เห็นบรรยากาศหลังเวทีระหว่างที่ทั้ง 3 วงล้อมวงเชียร์อัพเพื่อเตรียมขึ้นแสดง เป็นบรรยากาศที่เรียกความตื่นเต้นได้ไม่น้อย และความบันเทิงแบบจัดเต็มก็เริ่มต้นขึ้น ณ เวลา 15.30 น.


การประชันกันอย่างดุเดือดที่ทำเอาเหงื่อท่วมเวที THE SURVIVAL 2022


เปิดเวทีด้วยการแนะนำแต่ละวงพร้อมไลท์ติ้งที่ใช้สีประจำแต่ละวงซึ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศการแข่งขันให้ดูจริงจังขึ้น MA55IVE ปรากฏตัวเป็นวงแรกพร้อมไลท์ติ้งสีน้ำเงิน ต่อด้วย BALLISTIK BOYZ กับไลท์ติ้งสีแดง และ PSYCHIC FEVER กับไลท์ติ้งสีเขียวพร้อมความร้อนแรงจากซิกแพ็คของโคฮัตสึและนาคานิชิ (ที่สวมแค่เสื้อแจ็คเก็ตกันคนละตัว) พอแนะนำวงที่จะลงประชันความแข็งแกร่งในวันนี้เรียบร้อย การปะทะก็เริ่มต้นขึ้นทันที!

THE SURVIVAL 2022 ~BALLISTIK BOYZ vs MA55IVE~ × PSYCHIC FEVER

MA55IVE เริ่มต้นการปะทะด้วยเพลง Determined จังหวะฮิปฮอปแบบหนัก ๆ ทำเอาเราโยกตัวตามแบบไม่รู้ตัว BALLISTIK BOYZ สู้กลับด้วยเพลง ANTI-HERO’S ที่แสดงให้เห็นถึงทักษะการร้องและเต้นของวง ส่วน PSYCHIC FEVER นั้น ใช้เพลง PSYCHIC FEVER!! เข้าสู้ ด้วยจังหวะและทำนองเพลงที่มัน ทำให้เราโยกตามเพลงไปด้วยอย่างสนุกสนาน

เปิดเวทีกันไปวงละเพลงแล้วก็ได้เวลาโหมโรงกันยาว ๆ MA55IVE จัดให้แฟน ๆ 4 เพลง คือ Who I Am, No.1, Drip Drop และ RIDE OR DIE โดยมีพักเบรกระหว่างกลางด้วยช่วง MC แล้วตอนเพลง RIDE OR DIE ก็คือมันมาก ๆ อีกนิดหนึ่งก็จะเฮดแบงแล้ว (แถมด้วยภาพจากเรื่อง HiGH & LOW THE WORST X ที่ผุดขึ้นมาหัวตลอดเพลงด้วย)

MA55IVE

PSYCHIC FEVER จัดให้แฟน ๆ 3 เพลง คือ Tokyo Spiral, Best For You และ Hotline ที่ทำเอาเมาซิกแพ็คสุด ๆ เด็ก ๆ ขยันโชว์ซิกแพ็คแน่น ๆ บ่อยมาก ๆ

PSYCHIC FEVER

แล้วปิดการปะทะรอบแรกด้วย BALLISTIK BOYZ ที่ขนเพลงมาเยอะสุด! ทั้ง animal, Most Wanted ที่ริวเซแร็พดีจนต้องปรบมือรัว, Front Burner, Make U a Beleiver, 44RAIDERS, All Around The world ที่ดูเหมือนว่าจะเริ่มเหนื่อยกันแล้ว เลยแอบมีร้องเสียงหลบกันเบา ๆ แต่ก็เข้าใจได้ และปิดด้วย ラストダンスに BYE BYE

BALLISTIK BOYZ


Dance Battle สุดมันที่ทำเอาตาลุกวาว!


หลังจากจบการปะทะในช่วงแรก แต่ละวงก็ทำการเปลี่ยนชุด และกลับขึ้นเวทีด้วยการบีทบ็อกซ์ของเรนคุง พร้อมการโชว์ทักษะการเต้นของสมาชิก PSYCHIC FEVER ที่เรียกได้ว่าเต้นยับ! ก่อนจะเปิดโอกาสให้วงรุ่นพี่ทั้ง BALLISTIK BOYZ และ MA55IVE จัดเมดเลย์เพลง テンハネ, LA FIESTA, Most Wanted และ Determined

PSYCHIC FEVER

แล้วก็เข้าสู่ช่วงแบทเทิลสุดมันซึ่งเริ่มด้วย Dance Battle ที่แต่ละวงก็จะสลับกันส่งสมาชิกลงสู่สมรภูมิแดนซ์ในครั้งนี้ (ลำดับการแดนซ์แบทเทิล: มิคุ → โชเฮ → ริวตะ → ทาคาฮิเดะ → ริวเซ → มาซาฮิโระ → โยชิยูกิ → เคนตะ → ริกิ และ ยามาโช → ลิคิยะ และ ริกิยะ)

Dance Battle - มิคุ

Dance Battle - ริกิยะ และ ลิคิยะ

ก่อนจะต่อด้วยโชว์เคสพิเศษของลิคิยะ, ยามะโช, โชเฮ, ทาคาฮิเดะ, ริกิยะ, ริกิ และ ริวเซ ที่จะเรียกว่า Rap Battle ก็คงได้ แล้วเข้าสู่เพลง chasin’ (ริกิยะ, ริกิ และ ริวเซ) ก่อนคั่นความร้อนแรงของเวทีด้วยเพลงเบา ๆ น่ารัก ๆ อย่าง snow candy ของ PSYCHIC FEVER

BALLISTIK BOYZ - RIKI

หลังจากนั้นเพลง In My Eyes (BALLISTIK BOYZ: มาซาฮิโระ, ริวตะ, มิคุ และ โยชิยูกิ) ทางวงก็มีพักและพูดคุยกันถึงวันเกิดมิคุเล็กน้อย

BALLISTIK BOYZ

君となら เพลงซึ้งของ 3JSB ที่รับหน้าที่ร้องโดยมาซาฮิโระ, ริวตะ, มิคุ, โยชิยูกิ และ เคนตะ ก่อนที่แต่ละวงจะเรียงคิวร้องกันวงละเพลงอีกครั้ง Choose One (PSYCHIC FEVER), Way Up (MA55IVE) และ WAVIN’ (BALLISTIK BOYZ)


จบการประชันความแข็งแกร่งด้วยการร่วมมือกันแบบล้นเวที


หลังจากลดระดับการปะทะลงในช่วงปลายของการแบทเทิลแล้ว ก็ถึงเวลาแห่งความสนุกแบบเต็มพิกัดกับช่วงเมดเลย์สุดมันประหนึ่งอยู่ในเทศกาลดนตรี EDM มาทั้งเพลง PASION (BALLISTIK BOYZ), fandango (MA55IVE), JUMP (MA55IVE) และ Life is Party (BALLISTIK BOYZ) ซึ่งถ้าอยู่ที่คอนเสิร์ตก็น่าจะเต้นตามเพลงจนเหงื่อท่วมตัวเลยล่ะ

BALLISTIK BOYZ

เต้นกันจนหอบแล้วก็ถึงเวลาพัก นั่นก็คือช่วง MC พูดคุยกับแฟน ๆ กันยาว ๆ โดยมีโยชิยูกิรับหน้าที่เป็นพิธีกรหลัก ซึ่งโยชิยูกินั้นลืมหน้าที่ตัวเองไปจังหวะหนึ่ง เรียกเสียงฮาจากทั้งเพื่อน ๆ และแฟนคลับไปเบา ๆ นอกจากพูดคุยแล้วก็มีการจับสลากแจกเสื้อพร้อมลายเซ็นต์ของแต่ละวงให้กับแฟน ๆ ในฮอลล์ด้วย ก่อนจะปิดท้ายเวทีด้วยเพลงที่เหมาะกับบรรยากาศช่วงฤดูร้อนเป็นที่สุดอย่างเพลง SUMMER HYPE ของ BALLISTIK BOYZ


อังกอร์แห่งการรวมพลัง


หลังจากพักเติมพลัง ทั้ง 3 วงก็กลับขึ้นเวทีกันอีกครั้งกับช่วงอังกอร์ ด้วย 3 เพลงที่เป็นการรวมพลังกันส่งความสุขให้กับแฟน ๆ แบบจัดเต็มปิดท้าย ทั้ง Heads or Tails (BALLISTIK BOYZ และ PSYCHIC FEVER), No Limit (MA55IVE และ PSYCHIC FEVER) และ 24world (MA55IVE, BALLISTIK BOYZ และ PSYCHIC FEVER)

THE SURVIVAL 2022 ~BALLISTIK BOYZ vs MA55IVE~ × PSYCHIC FEVER

ถือเป็นไลฟ์ที่เติมพลังให้กับการเริ่มต้นครึ่งปีหลังของปี 2022 ได้เป็นอย่างดี ทั้ง 3 วงเต็มที่กันมาก ๆ ทำให้คนดูอย่างเราได้รับพลังงานบวกเหล่านั้นกลับมาด้วย

การได้เห็นพี่ ๆ น้อง ๆ ตระกูล EXILE TRIBE ขึ้นเวทีด้วยกัน สนุกไปด้วยกันก็ทำให้เราสนุกไปด้วย อีกทั้งคุณดีเจก็ทำหน้าที่ได้ดีมาก ๆ ช่วยเสริมความสนุกให้กับไลฟ์ได้เยอะเลย นี่ถ้ามีให้ดูหลายรอบก็คิดว่าเป็นไลฟ์ที่จะดูอีกแน่นอน!

แต่ความอิ่มเอมยังไม่จบแค่นั้นนะ เพราะเรายังได้ชมช่วง Backstage หลังจบไลฟ์ต่อด้วย ถึงจะเว้นช่วงสักพัก แต่ก็คุ้มกับการรอ เพราะแต่ละวงพูดกันยาวนานมาก พูดทุกคน ไล่ทีละคนแลย ตอน MA55IVE นี่คือนึกว่าดูคณะตลก BALLISTIK BOYZ ก็ทะเล้น ส่วน PSYCHIC FEVER ก็คือน่ารักน่าเอ็นดู

THE SURVIVAL 2022 ~BALLISTIK BOYZ vs MA55IVE~ × PSYCHIC FEVER

ส่วนงานต่อไปก็มาต่อคิวรอให้แฟน ๆ ได้ซื้อบัตรรับชมกันเรียบร้อย นั่นก็คือ “ABEMA×LDH BALLISTIK BOYZ SP FAN MEETING 2022” งานแฟนมีตติ้งที่ชวนแฟน ๆ มาใช้ช่วงเวลาแสนพิเศษร่วมกับ BALLISTIK BOYZ ที่กำลังจะเริ่มจะเดินทางมาทำกิจกรรมที่ประเทศไทย เป็นระยะเวลา 6 เดือน ตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป หรือใครที่สนใจอยากดูกิจกรรมไลฟ์ คอนเสิร์ต หรือแฟนมีตติ้งออนไลน์ของวงโปรดผ่าน ABEMA ก็สามารถติดตามข่าวสาร รอดูรอลุ้นกันได้เลยว่าศิลปินคนถัดไปหรือวงถัด ๆ ไปที่เราจะมีโอกาสได้ดูไลฟ์ออนไลน์สดจากประเทศไทยผ่านอาเบมะจะเป็นใคร!

ABEMA×LDH BALLISTIK BOYZ SP FAN MEETING 2022

www.facebook.com/ABEMA-104763148676973

*รูปภาพประกอบในคอนเทนต์นี้ได้รับอนุญาตจากทาง ABEMA แล้ว
เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์


อ่าน “EXILE 20th ANNIVERSARY EXILE LIVE TOUR 2021 RED PHOENIXคลิก
PSYCHIC FEVER from EXILE TRIBE ศิลปินน้องใหม่ล่าสุดจาก LDH JAPAN กับอัลบั้มเดบิวต์ P.C.F.คลิก

views