อัดแน่นและเต็มอิ่มกับการชมคอนเสิร์ต EXILE ผ่าน ABEMA

EXILE 20th ANNIVERSARY EXILE LIVE TOUR 2021 “RED PHOENIX”

หลังจากที่รุกตลาดแฟนคลับชาวไทยมาสักพัก ในที่สุดก็ถึงฤกษ์งามยามดี เราตัดสินใจดูถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตฉลองครบรอบ 20 ปีของ EXILE จากประเทศไทยผ่าน ABEMA

แน่นอนว่าข้อดีที่เห็นได้ชัดสุดของการที่อาเบมะเริ่มทำการตลาดในต่างประเทศก็คือ เราไม่จำเป็นต้องมุด VPN เพื่อให้ได้ดูคอนเสิร์ตต่าง ๆ ที่จัดขึ้นในญี่ปุ่น ที่สำคัญ! รายละเอียดต่าง ๆ บนหน้าเว็บไซต์ยังมีทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทยกำกับ จึงทำให้ไม่เป็นปัญหาสำหรับคนที่ไม่ถนัดภาษาญี่ปุ่น

หลัก ๆ แล้ว ถ้าเป็นดูคอนเทนต์หรือรายการทั่วไป เราจะสามารถรับชมผ่าน AMEBA ได้ฟรี (ปัจจุบัน ที่ไทยยังถูกจำกัดอยู่ค่อนข้างมาก ไม่สามารถดูคอนเทนต์ได้เยอะเท่าที่ญี่ปุ่น) แต่หากเป็นการชมไลฟ์ คอนเสิร์ต หรืองานแฟนมีตติ้งจะเป็นรูปแบบของ “Pay-Per-View” (PPV) ซึ่งก็คือคอนเทนต์ออนไลน์ที่สามารถรับชมบน ABEMA ได้แบบมีค่าบริการ โดยใช้ ABEMA Coin ในการซื้อและรับชมแต่ละคอนเทนต์ผ่านทางเว็บเบราเซอร์หรือแอปพลิเคชันบน iOS และ Android (ไม่สามารถซื้อผ่านอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ เช่น โทรทัศน์ เป็นต้น)

หรือกรณีที่ไม่สะดวกจ่ายผ่านบัตรเครดิต ทางอาเบมะเขาก็มีอีกหนึ่งช่องทางอย่าง Ticketmelon ให้แฟน ๆ สามารถจองบัตรได้สะดวกมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

อัดแน่นและเต็มอิ่มกับการชมคอนเสิร์ต EXILE ผ่าน ABEMA

สำหรับคอนเสิร์ต EXILE 20th ANNIVERSARY EXILE LIVE TOUR 2021 “RED PHOENIX” ในครั้งนี้ เราเลือกชมในรูปแบบ ABEMA Premium เพราะตั้งใจอยากจะดูเอ็กไซล์แบบจัดเต็ม (ครบรอบ 20 ปีได้แค่ครั้งเดียวนี่เนอะ คอนเสิร์ตครั้งสำคัญแบบนี้ก็ต้องจัดเต็มกันไปเลย!)

การรับชมจะมี 2 รูปแบบให้เลือกคือ Standard และ Premium ซึ่งสิทธิพิเศษของผู้ที่จองแบบพรีเมียมก็คือการได้รับชมการถ่ายทอดบรรยากาศช่วงซ้อม (ระยะเวลาประมาณ 10 นาที) และ Backstage หลังจบการแสดงด้วย


PSYCHIC FEVER กับการร่วมแสดง Opening Act ให้กับคอนเสิร์ตของรุ่นพี่


พอใกล้ถึงเวลา เราก็ทำการล็อกอินเข้าระบบ รีบกดไปยังหน้า Purchased เพื่อเปิดหน้าถ่ายทอดรออย่างใจจดใจจ่อ จนกระทั่งเวลา 15.40 น. บรรยากาศช่วงการซ้อมของสมาชิกทั้ง 13 คนก็เด้งขึ้นมา ชุดที่ใส่ซ้อมนั้นเท่ไม่แพ้ชุดตอนแสดงจริงเลยล่ะ ส่วนบรรยากาศการซ้อมจะมีทั้งช่วงซ้อมร้องและซ้อมเต้น ดูแล้วน่าจะเป็นการซ้อมรันคิวและบล็อกกิ้งซะมากกว่า สมาชิกแต่ละคนดูสบาย ๆ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็ถึงเวลาที่เอ็กไซล์ต้องเตรียมตัวขึ้นแสดงจริง ๆ

EXILE 20th ANNIVERSARY EXILE LIVE TOUR 2021 "RED PHOENIX"

สำหรับศิลปินที่มาร่วมแสดง Opening Act (オープニングアクト) ในครั้งนี้ คือสมาชิกน้องใหม่ล่าสุดอย่าง “PSYCHIC FEVER” หรือที่แฟน ๆ เรียกสั้น ๆ ว่า “ไซฟี” หนุ่ม ๆ ขึ้นแสดงประมาณ 20 นาที ขนเพลงมาให้แฟน ๆ ได้สนุกไปด้วยกัน ทั้งเพลงจากช่วงพรีเดบิวต์และเพลงจากอัลบั้มเดบิวต์ “P.C.F” ที่เตรียมวางจำหน่าย 13 กรกฎาคมนี้

เริ่มต้นด้วยการที่เรนคุงบีทบ็อกซ์แนะนำสมาชิกแต่ละคน ก่อนจะต่อด้วยเพลง Best For You, Choose One, Snow Candy, Hotline และปิดด้วย PSYCHIC FEVER!!

PSYCHIC FEVER


VTR นกฟีนิกซ์ซึ่งกำลังโบยบินบนฟากฟ้า พร้อมเอฟเฟกต์เปลวไฟร้อนแรงที่ปลุกความตื่นเต้นให้กับคนดูอย่างเราได้ไม่น้อย


หลังจากการแสดงของไซฟีก็ถึงช่วงที่เรามีโอกาสได้เห็นบรรยากาศหลังเวที (Backstage) ก่อนเริ่มการแสดง และในที่สุด… การแสดงคอนเสิร์ตฉลองครบรอบ 20 ปีของ EXILE ก็เริ่มต้นขึ้น!

คอนเสิร์ตในครั้งนี้เปิดด้วยเพลง RED PHOENIX ที่เริ่มต้นด้วย VTR นกฟีนิกซ์ซึ่งกำลังโบยบินบนฟากฟ้า พร้อมเอฟเฟกต์เปลวไฟร้อนแรงที่ปลุกความตื่นเต้นให้กับคนดูอย่างเราได้ไม่น้อย จอ VTR รูปแบบวงกลมบริเวณเวทีหลักค่อย ๆ ยกตัวสูงขึ้น จนในที่สุดก็เผยให้เห็นสมาชิกเอ็กไซล์แต่ละคนในชุดโทนดำ-แดงสุดเท่ตามคอนเซ็ปท์เพลง

EXILE 20th ANNIVERSARY EXILE LIVE TOUR 2021 "RED PHOENIX"

EXILE 20th ANNIVERSARY EXILE LIVE TOUR 2021 "RED PHOENIX"

(จริง ๆ เราชอบชุดในเอ็มวีมากอยู่ ๆ แล้ว แต่คอนเสิร์ตครบรอบ 20 ปีก็ต้องมีลูกเล่นเพิ่มเติมอ่ะเนาะ ขนนกต้องมา!)

หลังจากนั้น เอ็กไซล์ก็พาเราขึ้นขบวนรถไฟแห่งความสนุกต่อเนื่องยาว ๆ ด้วยเพลง NEO UNIVERSE, 24WORLD, Someday, Someday, Choo Choo TRAIN, DOWN TOWN TOKYO, WON’T BE LONG, HAVANA LOVE, SUMMER TIME LOVE

EXILE 20th ANNIVERSARY EXILE LIVE TOUR 2021 "RED PHOENIX"

(อิวาตะในชุดสีเงินคือเท่ไม่ไหว)

และปิดช่วงครึ่งแรกด้วยการสโลว์ดาวน์ ลดจังหวะความสนุกลงเป็นเพลงเบา ๆ ฟังชิล ๆ อย่าง アガパンサス โดยทาคาฮิโระ, เพลง HEMERA โดยโชคิจิ และเพลงもっと強くโดยทาคาฮิโระ โดยตลอดช่วงครึ่งแรกของการชมคอนเสิร์ตนั้น ราบรื่นดี ไม่มีกระตุก ไม่มีติดขัด หรือเกิดปัญหาใด ๆ เลย ทำให้คนดูอย่างเราเพลิดเพลินกับการดูคอนเสิร์ตได้แบบเต็มที่ดีมาก ๆ


เมดเลย์รวมเพลงฮิตจัดเต็มที่ทำเอาเราอยากจะลุกขึ้นกระโดดโบกผ้าตาม


พักหายใจหายคอกันได้เล็กน้อย หนุ่ม ๆ ก็พาเรากลับมากระโดดกันอีกครั้งกับการเปิดคอนเสิร์ตครึ่งหลังด้วยเพลง PARADOX, DANCE INTO FANTASY, YELLOW HAPPINESS และเมดเลย์รวมเพลงฮิตจัดเต็มที่ทำเอาเราอยากจะลุกขึ้นกระโดดโบกผ้าตามสมาชิกเอ็กไซล์ไปด้วย

EXILE 20th ANNIVERSARY EXILE LIVE TOUR 2021 "RED PHOENIX"

EXILE 20th ANNIVERSARY EXILE LIVE TOUR 2021 "RED PHOENIX"

(ช่วงเมดเลย์ที่เริ่มด้วยดีเจอลันคือดี! เราว่านี่คือเสน่ห์ของศิลปินในสังกัด LDH และข้อดีของการดูไลฟ์เพราะทำให้เราได้เห็นทักษะที่สมาชิกแต่ละคนถนัดได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น)

ส่วนเพลงต่อมาคือเพลงที่ขาดไม่ได้อย่างเพลง Ki・mi・ni・mu・chu

(นั่งเต้นในที่ทำงานกันไปเลยจ้า คิมินิมุจูววว~)

(ช่วงที่ทาคาฮิโระกับคุโรกิแกล้งหยอกซาโตะก็น่าเอ็นดู)

ปิดท้ายครึ่งหลังก่อนเข้าสู่ช่วงอังกอร์ด้วยการพูดคุยกับแฟนเพลง และเพลงความหมายดี ๆ อย่าง Love of History พร้อมประกาศงาน BATTLE OF TOKYO ที่จะมีขึ้นในวันที่ 21 – 24 กรกฏาคม

แล้วก็ถึงเวลาที่ไม่อยากให้ถึง… ช่วงอังกอร์กับ 4 เพลงสุดท้าย สมาชิกกลับขึ้นเวทีด้วยชุดสีดำลวดลายสีทอง เปิดเวทีช่วงสุดท้ายด้วยเพลง EXILE PRIDE~こんな世界を愛するため~ และเพลงใหม่ล่าสุดอย่างเพลง BE THE ONE (MV ปล่อยในวันที่ 27 พฤษภาคมหลังจากคอนเสิร์ต – ชมมิวสิควิดีโอ คลิก)

EXILE 20th ANNIVERSARY EXILE LIVE TOUR 2021 "RED PHOENIX"

ต่อด้วยเพลงซึ้ง ๆ อย่าง STAY WITH ME ก่อนจะคั่นจังหวะกันไม่ให้คนดูอย่างเราน้ำตาไหลด้วยช่วงพูดคุยกับแฟนเพลงอีกครั้ง แถมมีทักทายแขกวีไอพี พี่น้องร่วมตระกูลอย่างสมาชิก JSB3 ให้แฟน ๆ ได้รู้ด้วยนะว่าเพื่อนพวกเราก็มานะครับบบ ทั้งโคบายาชิ ยามาชิตะ และโอมิ ต่างก็พากันมาดูคอนเสิร์ตในวันนี้ และปิดท้ายแบบท้ายสุดจริง ๆ ด้วยเพลง Rising Sun ที่ได้มองสมาชิกทุกคนอย่างเต็มอิ่มผ่านหน้าจอ เดินทักทายแฟน ๆ ทั่วทุกมุมเวทีอย่างทั่วถึง และเพราะงานนี้ไม่มีเด็ก ๆ จูเนียร์มาร่วมแสดงด้วย เราเลยมีโอกาสได้เฝ้ามองสมาชิกทั้ง 13 คนที่ขึ้นแสดงในวันนี้อย่างเต็มอิ่มสุด ๆ! จบไปแบบแฮปปี้ ยิ้มแก้มบานไม่รู้ตัว

EXILE 20th ANNIVERSARY EXILE LIVE TOUR 2021 "RED PHOENIX"

พี่น้องร่วมตระกูลอย่างสมาชิก JSB3 ต่างก็พากันมาให้กำลังใจสมาชิกร่วมค่ายในวันนี้


“RED PHOENIX” กับระยะเวลา 4 ชั่วโมงที่คิดว่าจะนาน แต่กลับไม่นานอย่างที่คิด อิ่มเอมสุด ๆ!


แต่ความดีงามของการดูไลฟ์ออนไลน์ยังไม่จบอยู่เพียงแค่นั้น เพราะเรามีโอกาสได้ชม Backstage หลังจบการแสดงต่ออีกนิดด้วย สิริรวมแล้ว 22 เพลงหลัก กับเวลา 4 ชั่วโมงตั้งแต่ช่วงซ้อมจนถึงช่วง Backstage

ระยะเวลา 4 ชั่วโมงที่ตอนแรกคิดว่าจะนาน แต่กลับไม่นานอย่างที่คิด ดูเพลินมาก ๆ จังหวะไหนที่หวีดจนทนไม่ไหวแล้วก็ปลดปล่อยด้วยการคอมเมนต์ผ่านไลฟ์ไปด้วย เป็นการดูไลฟ์ที่เพลินและประทับใจมาก ๆ

เหนือสิ่งอื่นใดคือเห็นได้ถึงความทุ่มเทของสมาชิกทุกคนจริง ๆ ทั้งร้อง ทั้งเต้น ทั้งเอ็นเตอร์เทนคนดู เต็มที่กันสุด ๆ แบบที่ทำเอาคนดูอยู่หน้าจออย่างเราอยากจะยื่นผ้าขนหนูทะลุจอเข้าไปให้หนุ่ม ๆ ใช้ซับหยาดเหงื่อที่กำลังไหลรินอยู่ซะตอนนั้นให้ได้เลย

และด้วยความอิ่มเอมนี้ก็เลยอยากมาแบ่งปันประสบการณ์ดี ๆ กับแฟน ๆ LDH ทุกคน ถ้าใครยังลังเลอยู่ว่า เอ๊ะ! จะเสียเงินดูไลฟ์ออนไลน์ดีรึเปล่านะ? เราว่าการตัดสินใจเลือกดูไลฟ์ผ่าน ABEMA ก็ดีไม่ใช่เล่นเลยล่ะ เพราะในขณะที่ยังเดินทางไปดูคอนเสิร์ตที่ญี่ปุ่นเองไม่ได้ การได้ดูไลฟ์แบบไม่ต้องดั้นด้นมุด VPN ดูได้อย่างราบรื่น ไม่มีกระตุก ไม่มีติดขัด และได้สนับสนุนศิลปินที่เรารักด้วยนั้น ก็ถือว่าทางเลือกนี้ตอบโจทย์ที่สุดแล้วล่ะ!

อัดแน่นและเต็มอิ่มกับการชมคอนเสิร์ต EXILE ผ่าน ABEMA

สำหรับใครที่สนใจอยากดูกิจกรรมไลฟ์ คอนเสิร์ต หรือแฟนมีตติ้งออนไลน์ของวงโปรดผ่าน ABEMA ก็สามารถติดตามข่าวสาร รอดูรอลุ้นกันได้เลยว่าศิลปินคนถัดไปหรือวงถัด ๆ ไปที่เราจะมีโอกาสได้ดูไลฟ์ออนไลน์สดจากประเทศไทยผ่านอาเบมะจะเป็นใคร!

www.facebook.com/ABEMA-104763148676973

*รูปภาพประกอบในคอนเทนต์นี้ได้รับอนุญาตจากทาง ABEMA แล้ว

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์


อ่าน “THE LAST 10 YEARS ภาพยนตร์รักที่ผู้กำกับสั่งให้ โคมัตสึ และ ซาคากุจิ กลั้นน้ำตาระหว่างถ่ายทำคลิก
Thonglor Yokocho ความภาคภูมิใจของอิซากาะยะสไตล์เฮวะคลิก

views