เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2018 ที่ผ่านมา บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท แพลนบี มีเดีย จำกัด (มหาชน) ฉลองเปิดตัว The PanOramix @CentralWorld จอดิจิทัลอินเตอร์แอ็คทีฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก


The PanOramix @CentralWorld จอ LED Facadeใหญ่ที่สุดในโลก

 The PanOramix @CentralWorld  เป็นจอ LED Facade ที่ใหญ่ที่สุดในโลกขนาด 3,790 ตารางเมตร สรรสร้างด้วยงบประมาณกว่า 500 ล้านบาท

เพื่อทำให้ย่านราชประสงค์เป็นแลนมาร์คระดับโลก โดยจอนี้ยังสามารถเชื่อมโยงจอภาพไปยังแลนด์มาร์คสำคัญทั่วโลก เช่น จอ  Shibuya, Time square, Piccadilly Circus ที่ลอนดอน ได้เป็นครั้งแรกของโลกอีกเช่นเดียวกัน

ภายในงานเปิดตัวด้วยกมัลติมิเดียโชว์ ‘Colors of  Bangkok’ และ ‘Thai Heritage’ สร้างสรรค์โดยทีมงานระดับโลก ซึ่งสามารถชมโชว์การแสดงนี้ได้อีกทุกวัน ตั้งแต่ เวลา 19.00 น. ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


BNK48 “1st 2gether” Concert รวมรุ่น 1 และ 2 ครั้งแรก

นอกจากนั้นยังมี การแสดงคอนเสิร์ตของ BNK48 รุ่น 1–2 ทั้งหมด 52 คนพร้อมกันครั้งแรกบนเวทีแบบ Moving stage ที่เชื่อมโยงการแสดงบนเวทีเข้ากับจอ LED ยักษ์ แสง สี เสียง เอ็ฟเฟกต์อย่างยิ่งใหญ่ เหล่ากลุ่มโอตะหรือแฟนคลับจากทั่วประเทศต่างมารอชมการแสดงอย่างคับคั่ง ท่ามกลางสายฝน

จัดเต็มการแสดงสดทั้งหมด 13 เพลง เปิดตัวด้วยเพลง BNK48 และเพลง  Aitakatta (อยากจะได้พบเธอ)  พร้อมกันทั้ง 2 รุ่น โดยรุ่น 1 มาในชุดเพลง Aitakatta และรุ่น 2 ในชุด Shonichi และต่อกันด้วยรุ่น 1 ร้องเพลง Oogoe Diamond (ก็ชอบให้รู้ว่าชอบ)

หลังจากนี้ทางทีมงานไม่สามารถถ่ายภาพได้ เป็นการร้องเพลง Namida Surprise (ประกายน้ำตาและรอยยิ้ม) โดยรุ่น 2 และเพลงใหม่ Temodemo no Namida โดย 2 สาวเฌอปราง และมิวสิค  และอีก 3 เพลง คือ Skirt Hirari (พลิ้ว)  River และ Sakura no Hanabiratachi (ความทรงจำและคำอำลา)


โชว์ Kimi wa Melody ครั้งแรกและสาวๆ เซ็มบัตสึ ในชุด SIAM LOLITA จาก  MV

ต่อจากนั้น ได้นำให้ผู้ชม ชมการแสดงเพลงใหม่ล่าสุดครั้งแรก  Kimi wa Melody (เธอคือ เมโลดี้) ที่มีเนยเป็นเซ็นเตอร์ และเพลงในซิงเกิ้ลเดียวกันอย่าง Tsugi no Season (ฤดูใหม่) เพลงเปิดตัวสาวๆ รุ่น 2 ตำแหน่งเซ็นเตอร์โดย มิวนิคและ Yume e no Route (หมื่นเส้นทาง) เซ็นเตอร์โดยปูเป้

เพลง Kimi wa Melody เซ็นเตอร์ – เนย กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล

เพลง Yume e no Route นำทีมโดยเซ็นเตอร์ – ปูเป้  จิรดาภา อินทจักร

แก้ว น้ำหนึ่ง จากเพลง  Kimi wa Melody และ มิโอริ จากเพลง Yume e no Route

เฌอปราง และ เนย ในชุด SIAM LOLITA

นอกจากโชว์การแสดงเพลงใหม่แล้ว ยังมีการเปิดภาพบรรยากาศการประกาศเซ็มบัตสึ และ MV เพลง Kimi wa Melody (เธอคือ เมโลดี้) ครั้งแรกผ่านจอ The PanOramix @CentralWorld

พร้อมโชว์ชุด SIAM LOLITA จาก MV ซึ่งเป็นชุดที่ออกแบบภายใต้แรงบันดาลใจจากพัสตราภรณ์ (เครื่องแต่งกายและเครื่องประดับ) ของชนชั้นสูงในรัชกาลที่ 5 โดยปรับให้มีความน่ารักสดใสและทันสมัยยิ่งขึ้นเหมือนตุ๊กตาชาววัง

ก่อนจะจบงานด้วย 2 เพลงสุดท้ายคือ Shonichi (วันแรก) และชวนทุกคนเต้น  Koisuru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) ปิดงานอย่างสนุกสนานฉลองการเป็น Global Landmark ของเซ็นทรัลเวิลด์

views