“Space Shower RETSUDEN ASIA TOUR 2017 powered by MCIP”

ช่วงนี้มีคอนเสิร์ตศิลปินต่างประเทศมากมายที่จัดขึ้นในบ้านเรา ซึ่งทางฝั่งญี่ปุ่นโดยเฉพาะสายอินดี้ก็ทยอยกันมาอย่างไม่ขาดสายเช่นกัน และในวันที่ 14 มีนาคม 2560 ที่จะถึงนี้ก็มีอีกหนึ่งงานน่าสนใจอย่างงาน “Space Shower RETSUDEN ASIA TOUR 2017 powered by MCIP” ซึ่งขนเอาวงดนตรีอินดี้หน้าใหม่จากญี่ปุ่น THE ORAL CIGARETTES, 04 Limited Sazabys และ Frederic มาร่วมแสดงคอนเสิร์ตกับวงดนตรีอินดี้จากเมืองไทยอย่าง Desktop Error, GYM AND SWIM และ electric.neon.lamp โดยจะจัดขึ้นที่ Live RCA Bangkok

งานนี้เราเลยจะมาชวนสาวกหรือคนที่สนใจวงดนตรีอินดี้ญี่ปุ่นไปดูกัน
ด้วยเหตุผล 5 ข้อ ที่จะทำให้คุณตัดสินใจกดจองบัตรได้ง่ายขึ้น ไปเริ่มกันเลย!

1. งานนี้เริ่มต้นขึ้นโดยช่อง Space Shower TV ซึ่งเป็นช่องรายการเพลงญี่ปุ่นครบวงจร ก่อนหน้านี้ทางช่องได้จัดงาน Space Shower Retsuden ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2001 โดยเปิดโอกาสให้นักดนตรีอินดี้หน้าใหม่เข้ามาแสดงความสามารถผ่านเพลงของตัวเองด้วยการสนับสนุนจากฐานแฟน จนกลายเป็นเส้นทางให้นักดนตรีอินดี้มากมายเข้ามามีส่วนร่วม เพราะฉะนั้นคอเพลงอินดี้ก็มั่นใจได้เลยว่าวงที่มาจะต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

2. พูดถึงความไม่ธรรมดา THE ORAL CIGARETTES วงอินดี้ร็อคจากเมืองนารา เป็นวงที่ได้คะแนนระดับท็อปจากงานออดิชั่นวงดนตรี “MASH A&R” ที่จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง MUSICA, A-Sketch, SPACE SHOWER TV และ HIP LAND MUSIC ในปี ค.ศ.2012 และหลังจากเดบิวท์อย่างเป็นทางการในปี ค.ศ.2013 ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมีหลายรอบการแสดงที่บัตรถูกจำหน่ายเกลี้ยง ขึ้นป้าย Sold Out กันไปหลายงาน!

THE ORAL CIGARETTES (http://theoralcigarettes.com)

3. ต่อกันที่ความไม่ธรรมดา เพราะวง 04 Limited Sazabys และ Frederic นั้นก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน วง Frederic วงดนตรี 3 ชิ้นจากเมืองโกเบ เคยขึ้นแสดงในงาน COMIN’KOBE หนึ่งในงานเทศกาลดนตรีเพื่อการกุศลที่ใหญ่ที่สุดในแถบคันไซ ประเทศญี่ปุ่น แถมทัวร์คอนเสิร์ตครั้งแรกของพวกเขานั้นบัตรก็ถูกจำหน่ายหมดเกลี้ยงเช่นกัน ส่วนวง 04 Limited Sazabys ก็แรงไม่แพ้กัน ทัวร์คอนเสิร์ตในประเทศปี ค.ศ.2015 ทุกรอบการแสดงบัตรก็ถูกจำหน่ายหมด แถมซิงเกิ้ล AIM ของพวกเขายังเคยติด Top 10 ในชาร์ตใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นอย่าง Oricon Chart อีกด้วย

Frederic (http://frederic-official.com)

04 Limited Sazabys (http://www.04limitedsazabys.com)

4. นอกจากวงอินดี้มาแรงจากญี่ปุ่นแล้ว ยังมีวงอินดี้หลากแนวที่รู้จักกันเป็นอย่างดีอีก 3 วงทั้ง Desktop Error วงอัลเทอเนทีฟ อินดี้ร็อค, GYM AND SWIM วงดนตรี 4 ชิ้นแนวอินดี้ป็อปและ electric.neon.lamp วงดนตรีป็อปร็อค จากเมืองไทยด้วย เพราะฉะนั้นไปงานนี้งานเดียวก็จะได้เสพความอินดี้ของดนตรีหลากหลายแนวภายในวันเดียว

5. การได้ดูการแสดงดนตรีของ 6 วงอินดี้ ในราคาเพียง 300 บาท (300 บาทจริงๆ อ่านไม่ผิดหรอก!) เฉลี่ยออกมาก็ตกวงละ 50 บาทนั้น มันหาไม่ได้แล้วนะในยุคนี้!

และนั่นคือ 5 เหตุผลที่คุณควรไปดู Space Shower RETSUDEN ASIA TOUR 2017 powered by MCIP

14 มีนาคมนี้ ที่ Live RCA Bangkok
เริ่มขายบัตรตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ เวลา 12:00 น. เป็นต้นไปที่ All Ticket Thailand และ 7-11 ทุกสาขา

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์

views