ปู๊น ปู๊น! อิ่มอร่อยอุ่นท้องกับ SHABU by Oishi

ปู๊น ปู๊น! อิ่มอร่อยอุ่นท้องกับ SHABU by Oishi

ปู๊น ปู๊น รถไฟมาส่งอาหารแล้วครับ! เอกลักษณ์อันโดดเด่นที่ทำให้เราชาวดาโกะชอบใจหนึ่งในร้านอาหารของเครือโออิชิที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง “ชาบู บาย โออิชิ” (SHABU by Oishi) ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น บริการแบบ a la carte ที่เน้นความเป็นส่วนตัวและสุขอนามัย เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ยุคนี้เป็นที่สุดนั้น เริ่มตั้งแต่หม้อชาบูที่เป็นแบบหม้อเดี่ยว สามารถเลือกน้ำซุปที่ต้องการได้ถึง 2 รสชาติ จึงสามารถเพลิดเพลินกับรสชาติโปรดไปพร้อมกับเพื่อน ๆ ที่มาด้วยได้แบบไม่ต้องกังวลและเกรงใจกันและกัน

อิ่มอร่อยอุ่นท้องกับ SHABU by Oishi

ส่วนถัดมาคือการสั่งอาหารผ่าน QR code ที่เพียงสแกนก็สามารถสั่งอาหารได้ฉับไวไร้การพูดคุยและสัมผัส และไฮไลท์อันโดดเด่นของที่นี่ก็คือ การเสิร์ฟอาหารด้วยขบวนรถไฟที่ว่งตรงส่งถึงโต๊ะเลยนั่นเอง!

พอพูดถึงคำว่า “อา ลา คาร์ต” หลายคนอาจเบือนหน้าหนีด้วยกลัวว่าราคาจะแรงแซงทางโค้ง บอกเลยว่าที่นี่สำหรับกลุ่มเมนูเนื้อหมูอย่างเนื้อหมูเบคอน ราคาเริ่มต้นเพียง 109 บาทเท่านั้น และสำหรับกลุ่มเมนูเนื้อวัวอย่างเนื้อริบอาย ก็ราคาเพียง 139 บาท นอกจากนี้ ยังมีรูปแบบชุดอิ่มคุ้ม ทุกชุดประกอบไปด้วยเมนูจานเดี่ยวขนาดใหญ่ ไซส์ L พร้อมน้ำซุป 2 รสชาติ, ผักรวม (ชุดเล็ก), ข้าวญี่ปุ่นหรืออุด้ง, ไข่ไก่สดโมริทามะ และน้ำจิ้มพอนสึ/โกมะดาเระ ให้เลือกสั่งได้ด้วยเช่นกัน

เมื่อชาวดาโกะมาถึง เราเริ่มต้นด้วยการเลือกน้ำซุปรสโปรดส่วนตัวกันก่อนเลย ซึ่งสามารถเลือกได้ 2 รสชาติจากทั้งหมด 4 รสชาติ มีทั้ง

น้ำซุปชาบู ชาบู ซุปใสรสชาติดั้งเดิม ให้รสกลมกล่อมหอมเครื่องเทศ เหมาะสำหรับเนื้อหมูหรือซีฟู้ด กินคู่กับน้ำจิ้มพอนสึ
น้ำซุปสุกี้ยากี้ ซุปน้ำดำรสชาติเข้มข้น หอมกรุ่นและให้รสชาติหวานปนเค็มด้วยส่วนผสมพิเศษส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น เหมาะสำหรับเนื้อหมูและเนื้อวัว รับประทานคู่กับไข่ดิบ
น้ำซุปมิโซะ ซุปสูตรพิเศษ ให้รสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นมิโซะ เหมาะสำหรับเนื้อหมูและผักสด ด้วยกลิ่นหอมฉุยของมิโซะจะช่วยเพิ่มความกลมกล่อมและช่วยเพิ่มรสชาติให้กับซุปด้วย
น้ำซุปดาชิ ซุปใส โชยกลิ่นปลาแห้งและโชวยุญี่ปุ่น เหมาะสำหรับเนื้อหมูและเนื้อวัว

หลังจากเลือกน้ำซุปที่พึงพอใจกันได้แล้วก็มาถึงรายการเนื้อทั้งหลาย ครั้งนี้เราจัดมาทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว ซีฟู้ดครบทุกอย่าง ทั้งชุดเนื้อยูเอส (339 บาท) และชุดเนื้อออสเตรเลีย (359 บาท) คุ้ม ๆ จุก ๆ! แค่นั้นยังไม่พอ เดี๋ยวจะเสียชื่อสายเนื้ออย่างเรา เรายังจัดจานเดี่ยวอะ ลา คาร์ตอย่าง เนื้อยูเอส ไซส์ L (239 บาท) เนื้อออสเตรเลีย ไซส์ L (259 บาท) เนื้อวากิวออสเตรเลีย ไซส์ L (559 บาท) รวมอาหารทะเล (439 บาท) และที่เด็ดที่สุดที่อยากนำเสนอมากกก ก็คือรวมเนื้อหมู ไซส์ XXL (440 บาท) จานใหญ่มาก สะใจสุด ๆ ไปเลยล่ะ

อิ่มอร่อยอุ่นท้องกับ SHABU by Oishi

นอกจากนี้ ที่นี่ยังเอาใจคนรักอาหารญี่ปุ่นด้วยซูชิที่หลากหลาย ทั้งอิคุระแซลมอนจัมโบ้มากิ (159 บาท) คิวริกุนกัน (169 บาท) ดี.ไอ.วาย มากิ (249 บาท) ในส่วนเครื่องดื่ม หากเลือกแบบแก้วรีฟิลก็สามารถเดินไปกดเติมเองได้เลยตามชอบใจ จะผสมน้ำโค้กน้ำแดงอะไรก็ว่าไป ไม่มีใครว่า อิอิ

หลังจากจุ่มเนื้อลงในน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม เติมเต็มกระเพาะด้วยเนื้อคุณภาพพรีเมียมแล้ว ก็อดไม่ได้ที่จะสั่งของหวานมาปิดท้ายแบบสวย ๆ ด้วยโมจิไอศกรีม (39 บาท) แป้งเหนียวหนึบกับไอศกรีมชาเขียวรสชาติกำลังดี เข้ากันอย่าบอกใคร

 

อาหารทุกอย่างสมกับความพรีเมียม อิ่ม อร่อย ด้วยเวลาที่ไม่จำกัดทำให้ไม่ต้องรีบกิน แถมยังสบายใจแม้จะมากับเพื่อนพ้อง สามารถอิ่มอร่อยไปด้วยกันได้ ไม่ต้องพะวงเรื่องการรับประทานอาหารร่วมกันเพราะแต่ละคนล้วนมีหม้อของตัวเอง ทุกอย่างรวดเร็ว เรียบง่าย ลดสัมผัส ตั้งแต่สั่งอาหาร เสิร์ฟอาหาร และขั้นตอนสุดท้ายอย่างการชำระเงิน

สำหรับใครที่อยากมาอิ่มอร่อยเหมือนพวกเราล่ะก็ ร้าน SHABU by Oishi มีทั้งหมด 2 สาขา สาขาแรกได้แก่แฟชั่นไอส์แลนด์ (รามอินทรา) และสาขาล่าสุดอย่างที่พวกเรามาก็คือ เซ็นทรัล พระราม 9 (ชั้น 6)


Tips การรับประทานชาบู ชาบู แบบฉบับต้นตำรับญี่ปุ่น!


– ตั้งซุปให้เดือดด้วยไฟปานกลาง ใส่ผักลงไปก่อนตามชอบ เพื่อเพิ่มความหวานให้แก่น้ำซุป
– จุ่มเนื้อทีละชิ้นราว 10 – 20 วินาที จนสุกตามระดับที่โปรดปราน เพื่อรสสัมผัสที่นุ่ม หอม หวาน
– จิ้มกับน้ำจิ้มตามสไตล์ที่ชอบ พอนสึเหมาะกับผัก / โกมะดาเระหรือน้ำจิ้มงา เหมาะกับเนื้อสัตว์ และสำหรับคนที่เลือกน้ำซุปสุกี้ยากี้ เหมาะจะกินคู่กับไข่ดิบ (ไข่ไก่สดโมริทามะของที่นี่รับประทานแบบดิบได้แบบไร้กังวลล่ะ!)
– ซุปที่นี่มีความเข้มข้น เมื่อรับประทานไปสักระยะหนึ่งรสชาติจะกลมกล่อมเท่ากัน แต่หากเข้มข้นเกินไปไม่ต้องกังวล สามารถขอน้ำเปล่าเพื่อเติมให้รสเจือจางลงได้
– ในตอนท้ายให้ใส่ข้าวญี่ปุ่น เติมไข่ไก่ รสชาติจากผักและเนื้อจะหลอมรวมกับข้าว กลายเป็นข้าวต้มสูตรพิเศษปิดท้าย

ที่ตั้ง: เซ็นทรัล พระราม 9 (ชั้น 6)
ข้อมูลเพิ่มเติม: www.facebook.com/oishifoodstation


อ่าน “PUBLIC MARKET ฟู้ดคอมมูนิตี้เอาใจสาย Foodies แห่งใหม่ใจกลางเมืองคลิก
ตะลุย 6 สถานที่ 6 สไตล์ ที่สายรักใบไม้หลากสีต้องชอบ!คลิก

views