PUBLIC MARKET ฟู้ดคอมมูนิตี้แห่งใหม่ใจกลางเมือง

PUBLIC MARKET ฟู้ดคอมมูนิตี้เอาใจสาย Foodies แห่งใหม่ใจกลางเมือง

PUBLIC MARKET (พับลิค มาร์เก็ต) ฟู้ดคอมมูนิตี้สุดฮิปแห่งใหม่ใจกลางเมือง ที่ชั้น 2 บริเวณทางเชื่อมระหว่างห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ที่จะมาเสิร์ฟประสบการณ์การกินแนวใหม่เอาใจสายฟู้ดดี้และคาเฟ่ฮอปปิ้งที่ชอบความชิลและบรรยากาศที่ทาให้รู้สึกผ่อนคลายอย่างเป็นส่วนตัว ด้วยการรังสรรค์พื้นที่ทางเชื่อมระหว่างห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ให้กลายเป็นถนนสายหลักสุดเก๋ที่พลุกพล่านไปด้วยผู้คนและร้านอาหาร

ผลงานการออกแบบโดย Porto Architecture, NYC ทีมที่มีประสบการณ์หลายสิบปีในด้านการดีไซน์และสร้างอาคาร รวมถึงพื้นที่จัดแสดง Installation Art ต่าง ๆ มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านในเรื่องของการสร้างสรรค์สถาปัตยกรรม เพื่อหาจุดเชื่อมโยงระหว่างสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นกับโลกดิจิทัล เพื่อการศึกษาและความสะดวกสบายในอนาคต

PUBLIC MARKET ฟู้ดคอมมูนิตี้แห่งใหม่ใจกลางเมือง

สาหรับพับลิค มาร์เก็ตนั้นมีการดีไซน์โดยการแบ่งพื้นที่นั่งออกเป็น 3 จุดหลัก ๆ จัดเป็นสัดส่วน แต่ก็เปิดโล่งเพื่อให้ความรู้สึกโปร่งสบายในเวลาเดียวกัน เพื่อให้ทุกคนได้ดื่มด่ากับช่วงเวลาสุดพิเศษในการรับประทานอาหารและเป็นจุดนับพบสังสรรค์กับบรรดาเพื่อนฝูงหรือครอบครัว พร้อมเพลิดเพลินไปกับแนวกาแพงที่เต็มไปด้วยต้นมอสเขียว ซึ่งตั้งใจออกแบบมาให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติ

แต่ละร้านอาหารมีการออกแบบเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเอง แยกเป็นสัดส่วน เพื่อให้ผู้คนที่สัญจรไปมาได้เลือกชมและเลือกซื้ออาหารได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังฟินไปกับบูธดีเจที่พร้อมจะสร้างสีสันและความบันเทิงให้กับผู้มาเยือน พื้นที่ Pop-up โซนแฮงเอ้าท์สุดชิลก็ได้ฟีลลิ่งเหมือนมานั่งพักผ่อนระหว่างการช้อปปิ้ง พร้อมอร่อยไปกับอาหารหลากหลายเมนูจาก 10 ร้านอาหารสุดชิคชื่อดังแห่งยุคที่รวมมาไว้ให้ที่นี่ที่เดียว

ไม่ว่าจะเป็น Ba Hao Tian Mi (ปา เฮ่า เถียน มี่), El Mar (เอล มาร์), Grazia Gelato & Coffee (กรัซเซีย เจลาโต แอนด์ คอฟฟี่), Guljak Topokki & Chicken (กอลจัก ต๊อกป๊ กกี แอนด์ ชิกเก้น), John’s Donut (จอนห์ โดนัท), Little Market (ลิตเติ้ล มาร์เก็ต), Machi Machi (มาชิ มาชิ), Pash Juices (แพช จุยช์)
Phed Phed Pop (เผ็ดเผ็ดป๊อป) และ Yuji Ramen (ยูจิ ราเมน)

PUBLIC MARKET ฟู้ดคอมมูนิตี้แห่งใหม่ใจกลางเมือง


YUJI RAMEN “ราเมนซุปปลา 100%”


ร้าน YUJI RAMEN ร้านราเมนชื่อดังจากนิวยอร์กที่มีใส่ใจในวัตถุดิบและมีความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบไปจนถึงการปรุง จุดเด่นของที่นี่ คือการนำเสนอราเมนซุปปลา 100% ซึ่งต่างจากราเมนทั่วไปที่ใช้กระดูกหมูเป็นส่วนผสมหลักของซุป นอกจากจะให้รสสัมผัสที่อร่อยอย่างแตกต่าง ยังได้ประโยชน์ต่อสุขภาพจากซุปที่บรรจงเคี่ยวจากปลาและอาหารทะเลนานกว่าสิบชั่วโมง ราเมนทุกชามจึงเป็นการแสดงความเคารพต่อธรรมชาติและผู้คนที่อุทิศตนเพื่อแบ่งปันความอร่อยอย่างแท้จริง

YUJI RAMEN "ราเมนซุปปลา 100%"

Yuzu Shio Ramen (ราคา 250 บาท) ที่ซุปปลาเข้ากับยูซุได้ดีมาก ๆ กลิ่นหอมและรสชาติของยูซุช่วยให้เมนูนี้เป็นเมนูที่เพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายได้ดี แถมกินได้เรื่อย ๆ ไม่มีเลี่ยนด้วย

ตัวเลือกราเมนที่นี่มี 2 สไตล์ คือ ราเมนน้ำ เช่น Tuna Kotsu Ramen ที่ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน น้ำซุปนุ่มละมุนจากกระดูกปลาต้มเสิร์ฟกับชาชูปลาทูน่าย่าง และ ราเมนแห้ง หรือ Mazemen ที่มีการผสมผสานระหว่างรสชาติและเนื้อสัมผัสทั้งแบบดั้งเดิมและสากลเข้าด้วยกันไว้อย่างกลมกล่อม ส่วนเมนูอื่น ๆ ที่แนะนำก็คือ Ika Tantan ราเมนแห้งรสเผ็ดหน้าปลาหมึก และตัวเลือกสำหรับสายวีแกน คือ Tomato Miso Mazemen ที่ใช้มะเขือเทศเชอร์รี่ในการช่วยชูรสชาติ มีกลิ่นหอมของผักชี เนยแข็ง และกระเทียมทอด ถือเป็นราเมนจานเด็ดอีกจากที่รสชาติกลมกล่อมและคนรักราเมนห้ามพลาด!


“Little Market” ร้านเบอร์เกอร์รสชาติต้นตำรับแท้ ๆ สไตล์อเมริกัน


นอกจากยูจิ ราเมนแล้ว อาหารนานาชาติมากมายก็รอให้เราได้มาลิ้มรสชาติความอร่อยด้วยเช่นกัน และร้านที่ดาโกะอยากแนะนำว่าไม่ควรพลาดเลย โดยเฉพาะคนรักเบอร์เกอร์ก็คือร้าน “Little Market” ร้านเบอร์เกอร์รสชาติต้นตารับแท้ ๆ สไตล์อเมริกัน ก่อตั้งครั้งแรกบริเวณตลาดน้อยก็เลยได้ชื่อว่า Little Market ที่แปลว่า ตลาดน้อย นั่นเอง

ร้านนี้จะเสิร์ฟเบอร์เกอร์สไตล์ Smashed Burger ซึ่งก็คือการกดให้เนื้อสัมผัสหน้าเตาได้มากที่สุดเพื่อให้ไขมันในเนื้อกรอบและหอมมากขึ้นกว่าเดิม ที่สาคัญยังทำให้เนื้อสัมผัสนั้นเคี้ยวเพลินมากขึ้นด้วย

"Little Market" ร้านเบอร์เกอร์รสชาติต้นตำรับแท้ ๆ สไตล์อเมริกัน

จุดเด่นของร้านคือการเลือกใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพดี เกรดพรีเมียม โดยเลือกใช้เนื้อวัว Angus เลี้ยงแบบ Grain-Fed 270 วัน จากฟาร์มแรนเจอร์วัลเลย์ ประเทศออสเตรเลีย หรือเนื้อหมู เนื้อไก่ และไข่ไก่ ที่ตั้งใจใช้ผลิตภัณฑ์ปลอดยาปฏิชีวนะและฮอร์โมนเร่งโต แม้แต่ขนมปังทางเชฟยังเลือกให้เหมาะสมกับแต่ละเมนูที่สุดเพื่อให้ได้รสชาติที่ยอดเยี่ยม หอม และอร่อยตั้งแต่คำแรกที่รับประทาน

เมนูซิกเนเจอร์ของร้านการันตีรสชาติแบบอเมริกันแท้ ๆ โดยเชฟชาวอเมริกัน ประกอบด้วย Triple Double เบอร์เกอร์เนื้อแองกัส 3 ชั้น เนื้อแองกัสบดที่นำไปสแมช 3 ชิ้น เสิร์ฟพร้อม หัวหอม แตงกวาดอง อเมริกันชีส เสิร์ฟบนขนมปังขาวปิ้ง ราดมายองเนส มัสตาร์ด และที่เลือกใช้ขนมปังขาวธรรมดาประเภทนี้ เพราะจะไม่เน้นการผสมเนยไปในส่วนผสมเพื่อให้ลูกค้าได้รับรู้ถึงรสชาติ และความหอมของเนื้อระดับพรีเมียมจริง ๆ

ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็พลาดไม่ได้เช่นกัน นั่นก็คือ Milkshake ที่ไม่มีการผสมน้ำแข็งแต่อย่างใด เพื่อให้ได้มิลค์เชคแบบอเมริกันแท้ ๆ นั่นเอง

และนี่คือ 2 ร้านที่ดาโกะเลือกมาแนะนำในครั้งนี้ ใครที่อยากลิ้มลองเมนูอร่อยของทั้งสองร้าน หรือจะเป็นร้านอื่น ๆ ในพับลิค มาร์เก็ต ก็แวะไปกันได้เลย! อยู่ชั้น 2 บริเวณทางเชื่อมระหว่างห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

เวลาเปิด – ปิด: 10.00 – 22.00 น. (ทุกวัน)
ข้อมูลเพิ่มเติม: www.facebook.com/CentralDepartmentStore


อ่าน “FANTASTICS LIVE TOUR 2022 FAN FAN HOPคลิก
Hai! Douzo!! เถ้าถ่านจากภูเขาไฟบนเกาะซากุระในราคากระป๋องละ 100 เยนคลิก

views