SEA SPICA ล่องเรือสำราญไฮสปีดชมวิวเซโตะอุจิ
16 December 2020

SEA SPICA ล่องเรือสำราญแบบไฮสปีดชมความงามของหมู่เกาะเซโตะอุจิ

JR West จับมือกับ Setonaikaikisen Group พัฒนาเรือสำราญแบบไฮสปีดสำหรับล่องชมความงามของธรรมชาติรอบหมู่เกาะเซโตะอุจิ ซึ่งเส้นทางการท่องเที่ยวรอบหมู่เกาะเซโตะอุจินี้สามารถทำได้โดยทั้งทางรถไฟและเรือสำราญ ผ่านแคมเปญ “Setouchi Hiroshima Destination” ที่เราเคยนำเสนอเส้นทางรถไฟไปแล้วก่อนหน้านี้ (คลิก) สำหรับครั้งนี้เราจึงขอแนะนำเส้นทางเรือของ “SEA SPICA” กันบ้าง!

SEA SPICA เรือสำราญ JR West

ดาวสไปกา (SPICA) หรือดาวรวงข้าวเป็นดาวที่ส่องสว่างที่ดูในกลุ่มดาวราศีกันย์ (Virgo) หนึ่งในกลุ่มดาว 3 ดวงคือดาวเรกูลัส ดาวอาร์คตูรัส และดาวสไปกา ที่ประกอบกันเป็นสามเหลี่ยมใหญ่บนท้องฟ้า เรียกว่า “สามเหลี่ยมฤดูใบไม้ผลิ” (Spring Triangle) ดาวดวงนี้ส่องสว่างและมองเห็นได้เหนือคาบสมุทรสีน้ำเงินเซโตะอุจิ จึงเป็นที่มาของชื่อและโลโก้ของบริการล่องเรือสำราญเจ้านี้


สิ่งอำนวยความสะดวก

บริเวณชั้น 1
การตกแต่งภายในตกแต่งด้วยที่นั่งแบบโซฟาที่มาพร้อมกับโต๊ะและที่วางแก้วประจำแต่ละที่นั่ง มีที่นั่งคู่ริมหน้าต่างมาพร้อมพนักพิงที่ปรับให้ต่ำลงเพื่อให้มองเห็นทิวทัศน์ของคาบสมุทรได้อย่างชัดเจนไร้สิ่งกีดขวาง

จอแสดงผลแบบ four-screen ถูกติดตั้งไว้ที่ด้านหน้าของห้องโดยสารชั้นล่างซึ่งจะฉายภาพจากห้องของกัปตันเพื่อให้ผู้โดยสารได้เห็นวิวะและมุมมองเฉกเช่นกับที่กัปตันเห็น อีกทั้งเจ้าหน้าที่ที่คอยอำนวยความสะดวกบนเรือนั้น ทุกคนล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์ที่สามารถอธิบายหรือให้ข้อมูลทั้งในเชิงประวัติศาสตร์และความน่าสนใจของหมู่เกาะเซโตะอุจิได้อย่างรอบด้านอีกด้วย

SEA SPICA เรือสำราญ JR West

SEA SPICA เรือสำราญ JR West

SEA SPICA เรือสำราญ JR West

บริเวณชั้น 2
บริเวณชั้นบน “SPICA TERRASSE” จะมีโซฟาที่ออกแบบเป็นรูปคล้ายหมู่เกาะเซโตะอุจิพร้อมกับโต๊ะสไตล์เคาน์เตอร์ อีกทั้งยังมีเก้าอี้นั่งชมวิวรอบพื้นที่ ที่ถูกจัดวางอย่างเหมาะสมเพื่อไม่ให้มีการบดบังทัศนียภาพกันและกัน ผู้โดยสารสามารถชมความงดงามของทะเลดซโตะอุจิได้ไม่ว่าจะนั่งอยู่มุมไหนก็ตาม

เรือสำราญลำนี้รองรับผู้โดยสารได้ถึง 90 คน มีบริการ Wi-Fi และปลั๊กไฟแบบ AC มีป้ายดิจิตอลบอกเส้นทางด้วยระบบที่คมชัดและเสียงคุณภาพสูง อีกทั้งยังมีจุดจำหน่ายของที่ระลึกอีกด้วย

SEA SPICA เรือสำราญ JR West

SEA SPICA เรือสำราญ JR West

SEA SPICA เรือสำราญ JR West

เส้นทางการเดินเรือสำราญ : Setouchi Shimatabi Line

SEA SPICA เรือสำราญ JR West

SEA SPICA เรือสำราญ JR West

ข้อมูลเพิ่มเติม : คลิก

เรื่องโดย : แอดมินShimPook
ที่มา : www.setouchi-palette.jp
Topic photo cr : www.setouchi-palette.jp
 
views
ShimPook
Editor in chief
อีดิทเตอร์ผู้คลั่งไคล้การตระเวนดูคอนเสิร์ต เทศกาลดนตรี และรักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ คติประจำใจ "ชีวิตมีไว้ใช้ เงินที่หามาได้ก็เช่นกัน"

บทความที่น่าสนใจ

© DACO CO.,LTD. ALL RIGHTS RESERVED.
DACO Co., Ltd.
Contact: 096-031-8051 (Editorial), 096-031-1703 (Sales)
E-mail (Editorial) : dacothai@daco.co.th
E-mail (Sales) : tj@daco.co.th