etSETOra JR West

ขบวนรถไฟ etSETOra อีกหนึ่งความสนุกในการท่องเที่ยวที่ฮิโรชิมะ

หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวแคมเปญ “Setouchi Hiroshima Destination” ทาง JR West ก็ได้มีการเปิดตัว etSETOra (เอ็ทเซโตะระ) ขบวนรถไฟท่องเที่ยวสายคุเระ (Kure) และซังโย (Sanyo) เพื่อที่นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามของหมู่เกาะเซโตะอุจิได้อย่างเพลิดเพลินเมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา

etSETOra JR West

ที่มาของชื่อ “etSETOra” มาจากภาษาละตินคำว่า et cetera หรือ etc. ที่แปลว่า “และสิ่งอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกัน” นั่นเอง ที่เป็นคำนี้ก็เพื่อสื่อถึงเสน่ห์ที่หลากหลายของเซโตะอุจิมะซึ่งรอให้ทุกคนได้ไปสัมผัสอยู่ นอกจากนี้ ยังมีภาษาถิ่นของฮิโรชิมะ คำว่า “etto” ที่แปลว่า “มากมาย” ที่ซ่อนอยู่ในคำดังกล่าวด้วย

การออกแบบภายนอกของขบวนรถไฟเป็นการผสมผสานระหว่างสีน้ำเงินและสีขาวซึ่งหมายถึงทิวทัศน์ชายทะเลเซโตะและเกลียวคลื่นสีขาว ส่วนภายในรถไฟ มีที่นั่งประมาณ 40 ที่นั่ง มี 2 รูปแบบคือตู้ที่ตกแต่งด้วยลายไม้แบบคลาสสิก ได้แรงบันดาลใจมาจากบรรยากาศฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของเกาะมิยาจิมะ และอีกตู้ตกแต่งด้วยโทนสีเขียวและทางเดินลวดลายหินที่ได้แรงบันดาลใจจากทางเท้าในเมืองโอโนะมิจิ

etSETOra JR West

จุดเด่นของขบวนรถไฟขบวนนี้อีกหนึ่งอย่างคือที่นั่งแบบพิเศษ ซึ่งมีทั้งแบบหันหน้าเข้าหากันและแบบหันหน้าไปทางหน้าต่างเพื่อที่จะได้ชมวิวได้อย่างเต็มอิ่ม รวมทั้งมีเคาน์เตอร์บาร์จำหน่ายชุดขนมหวานหน้าตาหน้ากินจากร้านดังในจังหวัดฮิโรชิมะ เช่น Shungetsu Kagura ชุดขนมหวานญี่ปุ่นหรือ Castagna ชุดขนมหวานสไตล์ตะวันตก (ราคาชุดละ 2,000 เยนและต้องสั่งจองล่วงหน้า) รวมทั้งยังมีค็อกเทลกลิ่นส้มตามแบบฉบับของเซโตะอุจิ “Setouchi Blossom” จำหน่ายด้วยเช่นกัน

etSETOra JR West

etSETOra JR West

การเดินทางจะเริ่มต้นที่สถานีฮิโรชิมะ (Hiroshima Station) ไปสิ้นสุดยังสถานีโอโนะมิจิ (Onomichi Station) ย่านเมืองเก่าและเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางปั่นจักรยานยอดนิยม “ชิมะนะมิ ไคโด” (Shimanami Kaido) ส่วนขากลับจะไปสิ้นสุดที่สถานีมิยาจิมะกุจิ (Miyajimaguchi Station) เปิดโอกาสให้ผู้โดยสารได้เดินเที่ยวชมเกาะมิยาจิมะ (Miyajima) ซึ่งเป็นที่ตั้งของศาลเจ้ามรดกโลกอิทสึคุชิมะ (Itsukushima Shrine) ที่โดดเด่นด้วยเสาโทริอิกลางน้ำ

etSETOra JR West

※รถไฟให้บริการสัปดาห์ละ 4 วัน คือวันจันทร์ วันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์ และจะให้บริการเพิ่มในวันหยุดนักขัตฤกษ์ของญี่ปุ่น

ค่าโดยสาร
สถานีฮิโรชิมะ – สถานีโอโนะมิจิ : 2,520 เยน (สำหรับผู้ใหญ่) และ 1,760 เยน (สำหรับเด็ก)
สถานีโอโนะมิจิ – สถานีมิยาจิมะกุจิ : 3,680 เยน (สำหรับผู้ใหญ่) และ 2,690 เยน (สำหรับเด็ก)
※ต้องจองที่นั่งล่วงหน้า และจะต้องมีตั๋วโดยสารแบบปกติ (ตั๋วสีเขียว) ด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก


อ่าน “KEY BOOKS ร้านหนังสือมือสองที่ตั้งใจจะเปิดต่อไปตราบใดที่ยังมีคนอ่าน” คลิก

views