Saitama กับ 3 โลเคชั่นที่จัดว่าเย็น!

Saitama กับ 3 โลเคชั่นที่จัดว่าเย็น!

ไม่ว่าฤดูกาลไหน “ไซตามะ” (Saitama) ก็น่าเที่ยวไปหมด แม้จะเป็นฤดูหนาวไซตามะก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามไม่แพ้ใคร และยังมีกิจกรรมสุดฮิตอีกมากมาย ครั้งนี้ เรามี 3 สถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้บรรยากาศช่วงฤดูหนาวนั้นหนาวมากขึ้นไปอีกมาแนะนำเพื่อน ๆ กัน หน้าหนาวปีนี้อาจจะไปไม่ทัน แต่ถ้าหากญี่ปุ่นเปิดประเทศเมื่อไร หนาวหน้าก็ห้ามพลาดกันเลยนะ!

Saitama - ธารน้ำแข็ง Misotsuchi


สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่น่าทึ่ง “ธารน้ำแข็ง Misotsuchi”


ธารน้ำแข็งย้อย สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นเฉพาะช่วงฤดูหนาวเท่านั้น ต้องขอบคุณอากาศหนาวเย็นที่เนรมิตรธารน้ำแข็งแสนงดงามนี้ขึ้นมา

ธารน้ำแข็ง Misotsuchi ตั้งอยู่บริเวณแม้น้ำอาระคาวะ (Arakawa Riverbed) เมืองจิจิบุ จังหวัดไซตามะ กินพื้นที่กว้างกว่า 30 เมตร และสูงถึง 10 เมตร ถือเป็นผลงานศิลปะจากธรรมชาติขนาดใหญ่ และถือเป็นไฮไลท์ 1 ใน 3 จุดชมน้ำแข็งย้อยแห่งเมืองจิจิบุ

Saitama - ธารน้ำแข็ง Misotsuchi

สามารถเข้าชมได้ ช่วงเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ ซึ่งช่วงเย็นจะมีการประดับไฟ (Light Up) ที่ทำให้รู้สึกถึงพลังและความงดงามที่ธรรมชาติสร้างขึ้นผสานเข้ากับความสร้างสรรค์ของมนุษย์ได้อย่างลงตัว กลายเป็นงานศิลปะขนาดยักษ์ที่หากได้มาเที่ยวไซตามะในช่วงฤดูหนาวไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง!

(ปี 2022 ยกเลิกการจัดแสดงไฟ (Light Up) เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19)

ค่าบริการ: 200 เยน
วิธีการเดินทาง:
วิธีที่ 1 ลงที่สถานี Seibu Chichibu จากนั้น ต่อรถบัสสาย Seibu Kanko มาลงที่ป้าย Misotsuchi
วิธีที่ 2 ลงที่สถานี Mitsumineguchi จากนั้น ต่อรถบัสเทศบาล Chichibu (สาย Kawamata) หรือ รถบัส Seibu Kanko Bus มาลงที่ป้าย Misotsuchi
ค่าที่จอดรถ 500 เยน
มีที่จอดรถเพื่อรับรองกรุ๊ปทัวร์ขนาดใหญ่ (ค่าจอดรถ 2,000 เยน / คัน)
จองล่วงหน้าhttp://icicles.woodroof.jp/guide/trader

Saitama - ธารน้ำแข็ง Misotsuchi


น้ำแข็งย้อย ณ หุบเขา Onouchi


น้ำแข็งย้อย Onouchi อยู่ในพื้นที่ภูเขาจิจิบุ และอยู่ ณ จุดที่ลึกที่สุดของภูเขา จุดเด่นของที่นี่คือสะพานแขวนยาวที่พาดผ่านอยู่ภายในภูเขา ซึ่งทำให้เราสามารถเดินชมน้ำแข็งย้อยได้อย่างใกล้ชิดแบบติดไอเย็น แท่งน้ำแข็งย้อยมีขนาดสูง 60 เมตร และมีความกว้างถึง 250 เมตร โดยทั้งหมดนี้เกิดจากความตั้งใจของคนในท้องที่ช่วยกันทำขึ้นบวกกับพลังของธรรมชาติ จึงทำให้เกิดน้ำแข็งย้อยที่สวยงาม

น้ำแข็งย้อย ณ หุบเขา Onouchi

ช่วงตอนกลางคืนจะมีการแสดงไฟ (Light Up) ที่ทำให้น้ำแข็งย้อยดูสวยงามตระการตามากยิ่งขึ้น แถมยังมีการแจก Amazake หรือ เหล้าหวานอุ่น ๆ ให้แก่ผู้ที่เข้าชมฟรี ช่วยให้ผู้ที่เข้าชมน้ำแข็งย้อยคลายหนาวระหว่างชมการแสดงไฟอีกด้วย

ค่าบริการ: 400 เยน
วิธีการเดินทาง: จากสถานี Seibu Chichibu นั่งรถบัสสาย Seibu Kanko ที่มุ่งหน้าไปทาง Sakamoto และลงที่ป้าย Onouchi keikoku iriguchi จากป้ายรถบัส เดินอีกราว 20 นาที
ที่จอดรถ: จอดได้ 50 คัน
กรณีจอดรถทัวร์ ต้องจองล่วงหน้ากับหอการค้านิชิจิจิบุ (โทร. 0494-75-1381)

น้ำแข็งย้อย ณ หุบเขา Onouchi


จากความร่วมแรงร่วมใจของผู้คนในท้องถิ่น “น้ำแข็งย้อย Ashigakubo”


น้ำแข็งย้อย Ashigakubo เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีชื่อเสียงประจำเขตจิจิบุ การเกิดน้ำแข็งย้อยที่จุดนี้เกิดจากความร่วมแรงร่วมใจของผู้คนในท้องถิ่น ที่ทำให้น้ำไหลไปตามความลาดชันของภูเขาอย่างสร้างสรรค์ จนกลายเป็นงานศิลปะขนาดใหญ่ มีความกว้างราว 200 เมตร และสูงถึง 30 เมตร

Saitama - น้ำแข็งย้อย Ashigakubo

ด้วยพื้นที่น้ำแข็งย้อยที่ค่อนข้างกว้างจึงสามารถเดินชมความงดงามได้ทั้งด้านซ้ายและขวาตามทางเดินที่ทอดยาว ช่วงกลางคืนจะมีการแสดงไฟ (Light Up) ที่ช่วยเน้นย้ำความยิ่งใหญ่ของสถานที่ให้ดูโอ่อ่าน่าชมปนความพิศวงราวกับภาพมายาเลยทีเดียว และบริเวณน้ำแข็งย้อยยังมีจุดแจกสาเกหวาน หรือ ชา เพื่อความอบอุ่นของร่างกายด้วย

ค่าบริการ: 400 เยน
วิธีการเดินทาง: ลงที่สถานี Ashigakubo (สาย Seibu-Chichibu) จากนั้นเดินต่อประมาณ 10 นาที
ที่จอดรถสามารถจอดได้ 100 คัน
จองล่วงหน้า: www.yokoze.org/2021/12/34414
*เพื่อความปลอดภัยจากการระบาดของไวรัสโคโรน่าขอความร่วมมืออยู่ในพื้นที่ไม่เกิน 1 ชั่วโมง และเดินเป็นทางเดียว ไม่เดินสวนทางย้อนกลับมาทางเดิม หากท่านใดที่มีความประสงค์อยากใช้ขาตั้งกล้อง สามารถใช้ได้ในพื้นที่ที่กำหนดเท่านั้น

Saitama - น้ำแข็งย้อย Ashigakubo

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดไซตามะ (Saitama)
https://th.chocotabi-saitama.jp


อ่าน “8 ที่ในโทโฮคุช่วงวินเทอร์ที่ควรไปก่อนตายคลิก
ไปชมวิวสุดตระการตา 3 จุดชมวิวทะเลหมอกแบบพาโนราม่า กับ JR EAST กัน!คลิก

views