Jr East Pass Panorama

ไปชมวิวสุดตระการตา 3 จุดชมวิวทะเลหมอกแบบพาโนราม่า กับ JR EAST กัน!

ภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) และชินเอ็ทสึ (Shin’etsu) เป็นภูมิภาคที่อุดมไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูใบไม้ร่วงที่ทั้งภูมิภาคจะถูกแต่งแต้มสีสันด้วยใบไม้เปลี่ยนสี นอกจากนี้ ยังมีอีกทัศนียภาพหนึ่งที่งดงามไม่แพ้กัน นั่นก็คือ วิวพาโนราม่าของทะเลหมอกและมวลก้อนเมฆสีขาวที่สวยงามชวนฝันราวกับหลุดเข้าไปในโลกแห่งเทพนิยาย

ครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำ 3 จุดชมวิวทะเลหมอกยอดฮิตที่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ง่าย ๆ โดยใช้บัตรท่องเที่ยวสุดคุ้ม JR EAST PASS (Nagano, Niigata Area) เก็บข้อมูลนี้ไว้ เปิดประเทศเมื่อไร เตรียมพาตัวเองไปสูดอากาศบริสุทธิ์บนยอดเขา พลางชมวิวสุดอลังการอย่างใกล้ชิดกัน!

Jr East Pass 3 จุดชมวิวทะเลหมอกยอดฮิต


ชมทะเลหมอกจากระเบียงลอยฟ้า SORA Terrace

เมืองชิโมะทาคาอิ จังหวัดนากาโนะ


ระเบียงลอยฟ้า SORA Terrace เป็นส่วนหนึ่งของของภูเขาริวโอ ตั้งอยู่ที่เมืองชิโมะทาคาอิ (Shimotakai) จังหวัดนากาโนะ (Nagano) ด้วยความสูง 1,770 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ทำให้สามารถชมวิวทะเลหมอกและกลุ่มเมฆสีขาวลอยละล่องสุดลูกหูลูกตาได้จากด้านบน

Jr East Pass ระเบียงลอยฟ้า SORA Terrace

และเมื่อมองไปยังด้านล่างคุณจะได้อยู่ใกล้ชิดทะเลหมอก ราวกับว่ากำลังเดินเล่นอยู่ท่ามกลางหมู่เมฆเลยทีเดียว โดยรูปร่างของทะเลหมอกและกลุ่มเมฆจะผันแปรไปตามสภาพอากาศและทิศทางลม ทำให้สามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างไม่สิ้นสุดตลอดทั้งวัน

ในการขึ้นไปชมวิวทะเลหมอกบน SORA Terrace จะต้องนั่ง Ropeway ประมาณ 8 นาที โดยระหว่างทางสามารถเพลิดเพลินกับธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของภูเขาริวโอและในฤดูใบไม้ร่วงยังสามารถดื่มด่ำกับสีสันของใบไม้เปลี่ยนสีได้อีกด้วย

Jr East Pass ระเบียงลอยฟ้า SORA Terrace

วันและเวลาทำการ:
เวลา 09.00 – 19.00 น. วันที่ 12 เดือนมิถุนายน ถึงวันที่ 30 เดือนกันยายน
และ เวลา 09.00 -18.00 น. วันที่ 1 เดือนตุลาคม – วันที่ 3 เดือนพฤศจิกายน
ค่าบริการ Ropeway: ผู้ใหญ่ (เด็กมัธยมต้นขึ้นไป) ราคา 2,500 เยน และเด็กประถมราคา 1,300 เยน (สำหรับเที่ยวไป – กลับ)
วิธีการเดินทาง:
จากโตเกียว นั่งรถไฟ JR Kagayaki Shinkansen สาย Hokuriku Shinkansen ไปยังสถานีนากาโนะ (Nagano Station) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง จากนั้นต่อรถไฟ Nagano Electric Railway สายด่วนพิเศษ A ไปยังสถานียูดานากะ (Yudanaka Station) ใช้เวลาประมาณ 50 นาที จากสถานียูดานากะ (Yudanaka Station) ให้ขึ้นรถ Shuttle Bus ฟรีประมาณ 30 นาที ไปลงที่ Ryuoo Ropeway


ชมทะเลหมอกจากบนกระเช้ากอนโดล่าสุดพรีเมียม Premium Unkai Gondola

เมืองฟูจิมิ จังหวัดนากาโนะ


สกีรีสอร์ทชื่อดัง Fujimi Panorama Resort จัดบริการพิเศษในช่วงเวลาจำกัด Premium Unkai Gondola กระเช้าลอยฟ้าที่จะพาทุกคนทะยานขึ้นสู่ยอดเขา Gondola ซึ่งมีความสูงถึง 1,780 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ดื่มด่ำกับวิวทะเลหมอกยามเช้าที่ถูกแต่งแต้มด้วยแสงเหลืองทองของพระอาทิตย์แรกแย้ม และยิ่งไปกว่านั้น ด้วยความสูงระดับเหนือเมฆจะทำให้เราสามารถชมวิวทะเลหมอกแบบพาโนราม่าที่มีฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิสุดอลังการโผล่พ้นเมฆมาได้อีกด้วย

Fujimi Panorama Resort

Premium Unkai Gondola จะเปิดให้บริการในช่วงกลางเดือนกันยายนถึงกลางเดือนพฤศจิกายนเท่านั้น ใครที่อยากจะสัมผัสความสวยตระการตาของทะเลหมอกด้วยตนเอง อย่าลืมวางแผนการเดินทางล่วงหน้า เพราะรับรองว่าควรค่าแก่การเดินทางแน่นอน!

Fujimi Panorama Resort

วันและเวลาทำการ: ให้บริการตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน ถึง 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่ช่วงเช้า เวลา 05.30 น.
ค่าบริการ Gondola: ผู้ใหญ่ราคา 1,700 เยน และเด็กประถมราคา 800 เยน (สำหรับเที่ยวไป – กลับ)
วิธีการเดินทาง:
จากสถานีชินจูกุ (Shinjuku Station) นั่งรถไฟ JR สายชูโอโท (Chuo East Line) ไปยังสถานีฟูจิมิ (Fujimi Station) ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 15 นาที จากสถานีฟูจิมิ (Fujimi Station) ให้ขึ้นรถ Shuttle Bus ไปลงที่ Fujimi Panorama Resort ใช้เวลาประมาณ 10 นาที


ชมทะเลหมอกจากออนเซ็นกลางแจ้ง Matsudai Shibatouge Onsen Unkai

เมืองโทกามะจิ จังหวัดนีงาตะ


ออนเซ็นของ Shibatouge Onsen ขึ้นชื่อในเรื่องน้ำแร่คุณภาพสูงที่อุดมไปด้วยโซเดียมคลอไรด์ สามารถบรรเทาความเมื่อยล้าและรักษาอาการอ่อนเพลียได้เป็นอย่างดี

Shibatouge Onsen

นอกจากน้ำแร่คุณภาพดีแล้ว ไฮไลท์หลักของที่นี่คือออนเซ็นกลางแจ้งที่มีเพียงกระจกใสบาง ๆ คั่นกลางระหว่างเราและวิวทะเลหมอกยามเช้าที่โอบกอดภูเขาน้อยใหญ่เบื้องหน้า ทำให้สามารถสัมผัสกับความงามแบบพาโนราม่าได้อย่างไม่มีอะไรกั้น ราวกับว่ากำลังล่องลอยอยู่ท่ามกลางคลื่นเมฆเลยทีเดียว เรียกได้ว่าหากมาเยือนที่นี่ก็จะได้ผ่อนคลายร่างกายและจิตใจไปพร้อม ๆ กัน

และสำหรับใครที่อยากอยู่ดื่มด่ำบรรยากาศให้นานขึ้นก็สามารถพักค้างคืนได้เพราะนอกจากออนเซ็นแล้ว ที่นี่ยังมีทั้งที่พักพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และอาหารรสเลิศไว้บริการอีกด้วย

Shibatouge Onsen

วันและเวลาทำการ: เปิดทำการทุกวันเวลา 06.00 – 08.00 น.และเวลา 10.00 – 23.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
ค่าเข้าออนเซ็น: ผู้ใหญ่และเด็กมัธยมราคา 600 เยน เด็กประถมราคา 300 เยน
วิธีการเดินทาง:
จากโตเกียวนั่งรถไฟ JR Joetsu Shinkansen ไปยังสถานีเอจิโกะ ยูซาวะ (Echigo Yuzawa Station) จากนั้นต่อรถไฟสายโฮคุโฮคุ (Hokuhoku Line) ไปยังสถานีมัทสึได (Matsudai Station) หลังจากนั้นให้ใช้บริการรถรับส่งของทางออนเซ็นไปยัง Matsudai Shibatouge Onsen


ท่องเที่ยวภูมิภาคโทโฮคุแบบสุดคุ้มด้วย JR EAST PASS (Tohoku Area)

JR EAST PASS (Tohoku Area)

เพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยวแบบสุดคุุ้มได้ในราคา 20,000 เยนสำหรับผู้ใหญ่ และราคา 10,000 เยนสำหรับตั๋วเด็ก (ราคาพิเศษสำหรับการซื้อจากนอกประเทศญี่ปุ่นที่เว็บไซต์ทางการของ JR-EAST) โดยสามารถใช้ขึ้นรถไฟชินคันเซ็น รถไฟด่วนพิเศษแบบจองที่นั่ง รถไฟธรรมดา และรถไฟ Joyful Train ในพื้นที่ที่กำหนดได้แบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยวเป็นเวลา 5 วันติดต่อกัน (ภายในระยะเวลา 14 วัน)

รายละเอียดเพิ่มเติม: คลิก

—————————————————————-

ท่องเที่ยวภูมิภาคโทโฮคุแบบสุดคุ้มด้วย JR EAST PASS (Nagano-Niigata Area)

JR EAST PASS (Nagano-Niigata Area)

เพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยวแบบสุดคุุ้มได้ในราคา 18,000 เยนสำหรับผู้ใหญ่ และราคา 9,000 เยนสำหรับตั๋วเด็ก (ราคาพิเศษสำหรับการซื้อจากนอกประเทศญี่ปุ่นที่เว็บไซต์ทางการ ของ JR-EAST) โดยสามารถใช้ขึ้นรถไฟชินคันเซ็น รถไฟด่วนพิเศษแบบจองที่นั่ง รถไฟธรรมดา และรถไฟ Joyful Train ในพื้นที่ที่กำหนดได้แบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยวเป็นเวลา 5 วันติดต่อกัน (ภายในระยะเวลา 14 วัน)

รายละเอียดเพิ่มเติม: คลิก

—————————————————————-

จองที่นั่งล่วงหน้าเพื่อการท่องเที่ยวที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น!

ก่อนเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น สามารถจองที่นั่งสำหรับรถไฟชินคันเซ็น รถไฟด่วนพิเศษ รวมถึงซื้อตั๋วรถไฟสำหรับเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ที่กำหนดในภูมิภาคโทโฮคุได้แบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยวผ่านทางอินเตอร์เน็ต ด้วยบริการสุดพิเศษนี้ เราจะสามารถขึ้นรถไฟได้ทันทีที่ถึงญี่ปุ่น ทำให้เดินทางท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังสามารถจองที่นั่งระหว่างการเดินทางได้ และยังใช้ตั๋ว E-Ticket สำหรับชินคันเซ็นได้อีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม: คลิก


อ่าน “8 เช็คลิสต์โทโฮคุใบไม้เปลี่ยนสีที่ควรไปก่อนตาย” คลิก
“3 เกาะแนะนำจังหวัดไอจิ ท่องเที่ยวได้ทั้งไป-กลับและค้างคืน” คลิก

views