Welcome “sailormoon-official” in The House!


แฟนๆ เซเลอร์ มูน เตรียมตัวดูการ์ตูนฟรีใน Youtube!!

มาถึงเวลานี้คงไม่มีใครรู้จักตัวละครผู้หญิงสุดน่ารักที่มีผมสีทองสว่าง รวมไปถึงคำพูดสุดจะติดหูที่ว่า “ตัวแทนแห่งดวงจันทร์ จะลงทัณฑ์แกเอง!” เราจำได้ดีเลยว่าตอนที่ยังเด็ก ๆ ก็มีสินค้ามากมายทีทำสินค้าร่วมกับตัวละครสุดไอคอนิกนี้ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า หรือแม้กระทั่งรองเท้าที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ก็อย่าง SKECHERS X SAILOR MOON!

จริงๆ แล้ว Sailor Moon ตีพิมพ์แบบฉบับเล่มโดยมีจำนวนทั้งหมด 18 เล่ม จบ แต่ก็มีการ์ตูนออกมาอีกหลายตอนโดยมาทั้งรูปแบบ อนิเมะ ละครโทรทัศน์ ละครเวที รวมไปถึงเกมอีกด้วย เรียกได้ว่าโด่งดังมาก ๆ จนถึงทุกวันนี้แม้ยังมีคนที่ไม่ได้ดูหรือเสพการ์ตูนโดยตรง ยังรู้จักเลยว่าตัวละครผู้หญิงผมยาว ตาโต และใส่ชุดกะลาสีแบบนี้ต้องมาจากเซเลอร์มูนโดยไม่ต้องสงสัย

ในช่วงแรก เซเลอร์ มูน มีตั้งหมดสามส่วน โดยเริ่มจาก Pretty Soldier Sailor Moon ในปี 1992 ซึ่งนำเสนอเรื่องราวของเด็กสาวมัธยมต้นธรรมดาคนหนึ่งที่มีชื่อว่า อุซากิ ทสึคิโนะ ในตอนนั้นเธอได้ปลุกพลังของตัวเองและได้จัดตั้ง Sailor Senshi ขึ้นมา จากนั้นก็ตามด้วย Pretty Soldier Sailor Moon R ในปี 1993 ซึ่งนำเซเลอร์ที่อายุน้อยที่สุดและมากที่สุดมารวมตัวอย่าง ชิบิอุสะ และ พลูโต ต่อมาในปี 1994 ก็มี Pretty Soldier Sailor Moon S ซึ่งนำตัวละครมาเข้าร่วมทีมโดยสมบูรณ์ซึ่งมี เนปจูน ยูเรนัส และซาเทิร์น เพิ่มเข้ามาในทีม

ตอนนี้มีข่าวดีสำหรับแฟนคลับผู้พิทักษ์ชุดกะลาสี รวมไปถึงคนที่ไม่เคยดู เซเลอร์ มูน แต่ยังไม่ได้มีโอกาสได้ดูเลย คราวนี้ก็เป็นโอกาสดีที่จะได้รู้จักกับหนึ่งในไอค่อนการ์ตูนของประเทศญี่ปุ่น เพราะตอนนี้ได้มี Youtube Channel ออฟฟิเชียลของการ์ตูนเรื่องนี้แล้ว!

เหตุที่ตอนนี้มีประกาศให้ดูฟรีก็เพราะตอนนี้ว่ากำลังจะมีภาพยนตร์อนิเมะฉายในโรงหนัง ภาพยนตร์อนิเมะนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของ Sailor Moon ซึ่งเป็นอนิเมะรีบูท  Sailor Moon Crystal ชื่อว่า Eternal ซึ่งจะครอบคลุมแฟรนไชส์ Dead Moon ซึ่งถูกดัดแปลงจากเรื่องออริจินัล Sailor Moon SuperS ในปี 1995 ฉะนั้นถ้าอยากดึงดูดให้คนเข้ามาดูเยอะ ๆ รวมถึงอยากกระตุ้นความทรงจำของพวกเราทุกคนในวัยเด็ก เลยปล่อยอนิเมะออกมาทั้งหมด 127 ตอน รวมเรื่องราว Sailor Moon, R และ S ซึ่งจะมีให้ดูในยูทูบชื่อช่อง sailormoon-official แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้เปิดให้ดูในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น 

เหตุที่ตอนคลาสสิกในยุค 90 ที่เคยฉายไปแล้วมาฉายซ้ำอีกครั้งโดยที่เรื่องเหล่านั้นไม่ได้เป็นเนื้อเรื่องหลักของ Eternal ที่กำลังจะฉาย ก็เพราะว่า เป็นการนำคาแรกเตอร์ที่เคยดีไซน์โดย คาซุโกะ ทะดะโนะ ซึ่งปรากฏใน Sailor Moon แรก และภาค R ซึ่งเป็นการนำบรรยากาศและภาพจำเก่าๆ ออกมาให้ผู้ชมได้สัมผัสกันอีกสักครั้ง และหวังว่า Eternal จะเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ที่จะนำอดีตอันอบอุ่นของแฟรนไชส์นี้กลับมาสู่ทุกคน

เมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา ทางช่องก็ได้เริ่มลงตอนแรกแล้ว ซึ่งก็จะอัพเดทต่อเนื่องไปจนถึง 23 กรกฎาคมในปีนี้ Sailor Moon Eternal ก็มีแผนว่าจะออกฉายในโรงวันที่ 11 กันยายน แต่ก็ยังมีโอกาสที่จะเปลี่ยนวันฉาย ใครเป็นแฟนคลับก็อย่าลืมติดตามข่าวสารกันให้ดีด้วยล่ะ


ขอบคุณที่มา

Soranews24.com

nerdbot.com

views