EXILE LIVE TOUR 2022 “POWER OF WISH” พลังแห่งความปรารถนาและการก้าวสู่ปีที่ 21 ของ EXILE อย่างยิ่งใหญ่!

ถ่ายทอดสดกันอย่างต่อเนื่องให้แฟน ๆ LDH ได้สนุกกันต่อแบบจุก ๆ กับ EXILE LIVE TOUR 2022 “POWER OF WISH” ด้วยภาพเสียงคมชัดจากโตเกียวโดม ประเทศญี่ปุ่นโดย ABEMA ที่นอกจากจะได้ชมคอนเสิร์ตสนุก ๆ พร้อมกันทั่วโลกแล้ว ผู้ที่ซื้อบัตรแบบพรีเมียมก็ยังสามารถชมทั้งคลิปเบื้องหลังคอนเสิร์ตที่ผ่านมารวมถึงบรรยากาศก่อนเริ่มและหลังจบคอนเสิร์ตได้อีกด้วย


ก้าวสู่ปีที่ 21 ของ EXILE อย่างยิ่งใหญ่


หลังจากส่งท้ายความประทับใจในไลฟ์ทัวร์ฉลองครบรอบ 20 ปี EXILE 20th ANNIVERSARY EXILE LIVE TOUR 2021 “RED PHOENIX” เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาที่เราได้ชมผ่านการถ่ายทอดสดทาง ABEMA ด้วยเช่นกัน ครั้งนี้ ถึงเวลาของไลฟ์ทัวร์สุดพิเศษสำหรับการก้าวเข้าสู่ปีที่ 21 ของ EXILE วงพี่ใหญ่ของ EXILE TRIBE ที่ได้ประกาศโดมทัวร์แบบไม่ให้พักหายใจ

โดยมีสมาชิกเก่าของ EXILE อย่าง EXILE ATSUSHI ที่กลับมาร่วมคอนเสิร์ตอีกครั้งหลังจากประกาศลาออกจากวงเพื่อเป็นศิลปินเดี่ยว อีกทั้งยังเป็นคอนเสิร์ตทัวร์ครั้งสุดท้ายของ คุโรกิ เคย์จิ หรือ EXILE KEIJI สมาชิก EXILE / EXILE THE SECOND ที่ได้ประกาศลาออกจากวงการหลังจากทัวร์คอนเสิร์ตครั้งนี้จบลง

EXILE LIVE TOUR 2022 "POWER OF WISH"

เบื้องหลังกว่าจะมาเป็นไลฟ์ทัวร์ครั้งนี้

สำหรับใครที่ซื้อแบบ PREMIUM จะได้รับชมวิดีโอเบื้องหลังคอนเสิร์ตและคอมเมนต์เล่าเรื่องราวในระหว่างการซ้อมในโดมก่อนเริ่มแสดงจากเมมเบอร์ รวมทั้งบรรยากาศการวอร์มอัพ เตรียมร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมก่อนขึ้นคอนเสิร์ตที่มีความยาวเกือบ 3 ชั่วโมง และการบูมก่อนเริ่มแสดงที่เป็นธรรมเนียมการปลุกใจและให้กำลังใจกับเมมเบอร์และทีมงานทุก ๆ คนก่อนเริ่มคอนเสิร์ต

EXILE LIVE TOUR 2022 "POWER OF WISH"


เปิดตัวน้องใหม่ของค่าย LDH


ก่อนคอนเสิร์ตเริ่ม มีการเปิดตัวน้องใหม่ที่เพิ่งฟอร์มวงกันสด ๆ ร้อน ๆ จากการประกวด “iCON Z 2022 ~Dreams For Children~” ชื่อวงว่า “LIL LEAGUE” ซึ่งมาร่วมแสดงเปิดคอนเสิร์ตในครั้งนี้ด้วย

LIL LEAGUE มีสมาชิกทั้งหมด 6 คน เป็นเด็ก ๆ อายุยังน้อยแบบอายุหลัก 10 กันทั้งนั้น เริ่มด้วยการแนะนำตัวทั้ง 6 คน ได้แก่ อิวากิ เซนะ, นาคามูระ ทาสึฮิโระ, ยามาดะ โคได, โอคาโอะ มาโทระ, โมโมดะ ไฮมะ และ นัมบะ โซระ

LIL LEAGUE

พวกเขาเปิดตัวด้วยเพลง “Rollah Coaster” Digital Single แรกของวงที่น่ารักสดใสเหมาะกับน้อง ๆ สุด ๆ ต่อด้วยเพลงที่แสดงพลังเสียงอย่าง MY PRAYER ที่เป็นเพลงของรุ่นพี่ในค่ายอย่าง THE RAMPAGE ร้องโดย อิวากิ เซนะ และ นาคามูระ ทาสึฮิโระ

ปิดท้ายด้วย “Coloring Book” เพลงใหม่ล่าสุดที่สนุกสดใสอีกเพลง เด็ก ๆ ตัวเล็กน่ารักดุ๊กดิ๊กอยู่บนเวทีของรุ่นพี่ เป็นภาพที่น่าเอ็นดูมาก ๆ และน่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีที่ได้มาแสดงเปิดให้รุ่นพี่ในคอนเสิร์ตใหญ่ที่โดมแบบนี้ ปลาบปลื้มไปกับน้อง ๆ จริง ๆ ค่ะ

หลังจากการแสดงของ LIL LEAGUE จบลง ก็เป็นภาพบรรยากาศการบูมสด ๆ จากหลังเวที ปลุกใจทั้งศิลปินและแฟนคลับที่รอชมจากทางหน้าจอ ตื่นเต้นพร้อมชมคอนเสิร์ตแล้ว!


เปิดตัวอย่างอลังการ! หากไม่อลังการก็คงไม่ใช่ EXILE


เริ่มต้นคอนเสิร์ตด้วยการเล่าเรื่องราวผ่านคำพูดจากหลาย ๆ ความรู้สึก รวมถึงความรู้สึกที่อยากส่งถึงทุกคนจากเหล่าเมมเบอร์ที่โชว์คลิปและประโยคสั้น ๆ ทีละคน ขณะเดียวกันก็มีเด็ก ๆ 4 คนที่ถือวงกลมเรืองแสงหลากหลายสีเดินเข้ามารวมกันที่บริเวณกลางเวที ก่อนที่วงกลมที่น้อง ๆ ทั้ง 4 คนถือจะรวมตัวกันเป็นวงกลมขนาดใหญ่สีเรนโบว์ และถูกยกขึ้นไปยังตำแหน่งสูงที่สุดบนยอดของเวที กลายเป็นไฟเรนโบว์วงกลมรอบส่วนที่สูงสุดของเวทีอย่างสมบูรณ์แบบ!

EXILE LIVE TOUR 2022 "POWER OF WISH"

จากนั้นก็เริ่มเปิดตัวเมมเบอร์ทีละคนในชุดสูทขาวปักลายสีสดใสบนเวทีจริง พร้อม VTR บนจอที่โชว์สีประจำของแต่ละคนในคอนเสิร์ตครั้งนี้ไปพร้อม ๆ กับสีของเวทีที่เปลี่ยนไปขณะที่แนะนำตัว หลังจากที่แนะนำตัวเสร็จเรียบร้อย ทุกคนก็รวมตัวกันที่กลางเวทีเป็นรูปตัว W พร้อมกับสีเรนโบว์สดใสที่เป็นธีมและสัญลักษณ์หลักของคอนเสิร์ตครั้งนี้

ไม่เพียง Opening Act ปัง ๆ เท่านั้น แน่นอนว่าก็ต้องเปิดตัวด้วยเพลงชาติปัง ๆ ซาวน์อลังการอย่าง Rising Sun ต่อด้วยลิสต์เพลงสนุก ๆ เต้นยับ ๆ อย่าง POWER OF WISH, Heads or Tails, I Wish For You, WON’T BE LONG จากนั้นจึงเริ่มผ่อนความมันก่อนที่จะหายใจไม่ทันด้วยเพลง Toki no Kakera

ชุดไม่แดง ไม่มีแรงเต้น

ไม่ทันจะพักให้หายเหนื่อย วงก็พาเรากลับมาเดือดอีกครั้งกับเซ็ตลิสต์ EXILE 14 คน ด้วยเพลง RED PHOENIX, NEO UNIVERSE, 24WORLD

และ BE THE ONE ที่เปิดด้วยชุดดำคลุมด้วยชุดสีทองแซมด้วยขนนกสีแดง ธีม RED PHEONIX ที่เฟลอฟุ้งไปด้วยขนนกละลานตา แต่ใด ๆ คือพวกเขายังคงสาดความมันกันต่อ เต้นเดือดแบบไม่เกรงใจขนนกแดงที่ร่วงเป็นแถบ ๆ


การกลับมาของ EXILE THE SECOND


ยังไม่ต้องพักหายใจ สนุกกันต่อกับ EXILE THE SECOND ที่หลาย ๆ คนคิดถึง Live Performance ของพวกเขา ขึ้นเวทีด้วยธีมชุด… ลายปักหลากสี (ขออนุญาตให้คำนิยามชุดตามนี้ ฮ่าฮ่าฮ่า) และเพลงก็สนุกสนานพร้อมพาทุกคนแดนส์ตามกันสุด ๆ

EXILE LIVE TOUR 2022 "POWER OF WISH"

เริ่มตั้งแต่ Going Crazy, YEAH!!YEAH!!YEAH!!, CLAP YOUR HANDS, ASOBO!, SUPER FLY, Route66, Shunkan Eternal และปิดท้ายด้วยเพลงจังหวะสบาย ๆ ลดอุณหภูมิความมันกันสักหน่อยกับเพลง RAY


เพลง Ballad เพราะ ๆ ได้ฟังแล้วเหมือนหูเคลือบทองคำ


ผ่านความมันเต้นกันยับถึงเกือบ 2 ชั่วโมง ก็มาถึงช่วงเวลาที่อนุญาตเราให้ได้พักร่างกับการฟังเพลงช้าเพราะ ๆ จากคู่ VOCAL ในตำนานของ EXILE คือ EXILE ATSUSHI และ EXILE TAKAHIRO ที่ได้กลับมาร่วมร้องเพลงส่งความสุขและเสียงเพราะ ๆ ให้กับแฟนคลับอีกครั้งด้วยเพลง Lovers Again, Ti Amo ต่อด้วย Solo จาก EXILE ATSUSHI เพลง Negai

EXILE ATSUSHI และ EXILE TAKAHIRO

เท่ ๆ อลัง ๆ ต้องยกให้ EXILE

หลังจากฟังเพลงเพราะ ๆ จากโวคอลกันไปแล้ว ก็มาถึงโชว์ที่มีความแกรนด์ในแบบของ EXILE ซึ่งไม่เหมือนใครที่เห็นแล้วพูดได้เลยว่านี่แหละ EXILE!

เมมเบอร์ทุกคนกลับมาในชุดโทนดำเสื้อคลุมเงินสุดเท่ พร้อมด้วยทีมเด็ก ๆ จาก EXPG โบกธงสัญลักษณ์คอนเสิร์ตครั้งนี้ซึ่งยืนกระจายทั่วบริเวณเวที พร้อมด้วยเพลง This Is My Life ที่ฟีลเหมือนเรากำลังอยู่ท่ามกลางขบวนสวนสนามภายในโตเกียวโดม ยังไม่หมด! เดินสวนสนามด้วยกันต่อพร้อมกับการขึ้นเวทีเคลื่อนที่รอบโตเกียวโดมเพื่อให้เมมเบอร์ทุกคนได้พบกับแฟนคลับอย่างทั่วถึง

EXILE LIVE TOUR 2022 "POWER OF WISH"

แล้วช่วงนี้ก็จัด Medley กันแบบจุก ๆ กับเพลง VICTORY, ALL NIGHT LONG, Someday, SUNSHINE, Ki・mi・ni・mu・chu และ Galaxy Express 999

ครั้งนี้มีความพิเศษ! ตอนคิมินิมูจู๊วมีถ่ายภาพ 2 Shot กับแฟน ๆ ในโดมด้วย แล้วหลังจากเมดเลย์เพลงสนุก ๆ ชุดใหญ่จบไปก็เป็นช่วง MC จาก ATSUSHI และ TAKAHIRO ส่งท้ายด้วยเพลงเพราะจับใจอย่าง Ai Subeki Mirai e


Encore ส่งท้ายแบบไฟลุก!!!


เข้าสู่ช่วงอังกอร์สุดท้ายของคอนเสิร์ต ทุกคนกลับขึ้นเวทีด้วยชุดวอร์มสีขาวพร้อมพาทุกคนออกกำลังกายส่งท้ายไปด้วยกัน (เป็นแฟนคลับ LDH ต้องแข็งแรง!)

เปิดต้นด้วยการโชว์การเต้นและหุ่น (?) ของ Performance ที่ละคน บางคนก็คือ คงคอนเซ็ปของดีมีไว้โชว์จริง ๆ และต่อกันด้วยเมดเลย์เดือด ๆ ไฟลุกกันอีกรอบกับธีมเพลง 24Karats: 24karats STAY GOLD, 24karats TRIBE of GOLD และ 24karats GOLD

EXILE LIVE TOUR 2022 "POWER OF WISH"

ไฟลุกของจริง ไฟมันร้อนจนเสื้อหายเป็นแถว!!


ร่ำลาด้วยน้ำตาและรอยยิ้ม


หลังจากที่เดือดกันเกือบลดอุณหภูมิลงไม่ได้ วงก็ลดความร้อนแรงด้วย VTR ที่ไล่เรียงบรรยากาศความทรงจำของ EXILE ในคอนเสิร์ตต่าง ๆ ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ก่อนจะเข้าสู่เพลง Michi เพลงเพราะและความหมายดีมาก ๆ อีกเพลงที่สื่อถึงการจากลา

EXILE LIVE TOUR 2022 "POWER OF WISH"

นอกจากจะสื่อถึงการจากลาทุก ๆ คนแล้ว ในคอนเสิร์ตครั้งนี้ยังเป็นการจากลาของเมมเบอร์ EXILE คือ คุโรกิ เคย์จิ หรือที่รู้จักกันในนาม EXILE KEIJI ที่ได้ประกาศออกจากวงการบันเทิงในเดือนตุลาคมนี้ด้วย

โดยครั้งนี้เป็นคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายในฐานะศิลปิน และในฐานะเมมเบอร์ EXILE ซึ่งเพลง Michi นี้ก็ถือเป็นการส่งข้อความและความรู้สึกผ่านบทเพลงไปยังเคย์จิซัง ที่แม้ว่าจะถึงวันที่ต้องร่ำลากัน แต่ความทรงจำดี ๆ ก็ยังคงอยู่ตลอดไป ขอบคุณที่ทำงานอย่างหนัก คอยมอบรอบยิ้มและความสุขให้กับแฟนคลับมาตลอด 17 ปีที่ผ่านมา

การจากลาของเมมเบอร์ EXILE คือ คุโรกิ เคย์จิ หรือที่รู้จักกันในนาม EXILE KEIJI

ร่วมสร้างความทรงจำดี ๆ ร่วมกันด้วยการขอให้แฟน ๆ ทุกคนได้ร่วมปรบมือ 1 ครั้งพร้อมกัน เป็นเสียงและภาพประทับใจที่จะอยู่ในความทรงจำตลอดไปจริง ๆ ค่ะ

ส่งท้ายการร่ำลาครั้งนี้ด้วยรอยยิ้มกับเพลงประจำวงอย่าง Choo Choo TRAIN ที่เคย์จิซังได้เป็นหัวขบวน พร้อมส่งรอยยิ้มและความสุขให้กับทุกคน

ก่อนจะปิดท้ายด้วยบรรยากาศจากหลังเวที น้อง ABEMA น่ารัก คนถือก็น่ารัก เนสซังก็น่ารัก (>_<)

ไลฟ์ทัวร์ของ EXILE ไม่เคยทำให้แฟน ๆ ผิดหวังจริง ๆ จัดเต็มทั้งการโชว์พลังเสียง การเต้น แสง สี เสียง และมีครบทุกความความรู้สึกตั้งแต่ก่อนเริ่มไลฟ์จนถึงหลังจบไลฟ์ ที่เราต้องบอกกับตัวเองว่าจะต้องกลับไปดูคอนเสิร์ตของ EXILE และศิลปินค่าย LDH แบบสด ๆ อีกสักครั้ง (สองครั้ง สามครั้ง ฯลฯ) ให้ได้!

และถึงแม้แฟน ๆ ที่ดูผ่านไลฟ์ออนไลน์ของ ABEMA ในครั้งนี้จะถือเป็นการส่งเคย์จิซังเป็นครั้งสุดท้ายก็ตาม แต่ในความเสียใจที่จะไม่ได้เห็นเคย์จิซังบนเวทีอีก ก็มีความสุขจนล้นที่ได้เก็บความทรงจำดี ๆ และได้ร่วมส่งเคย์จิซังไปพร้อมกับทุก ๆ คน ต้องขอบคุณทาง ABEMA ที่ได้ถ่ายทอดสดให้พวกเราได้ร่วมเก็บความประทับใจนี้ไปด้วยกันค่ะ

การจากลาของเมมเบอร์ EXILE คือ คุโรกิ เคย์จิ หรือที่รู้จักกันในนาม EXILE KEIJI

สำหรับกิจกรรมต่อไปที่เราจะมีโอกาสได้ดูไลฟ์สุดพิเศษผ่านทาง ABEMA ก็คือ “ABEMA×LDH Online-Exclusive Live THE RAMPAGE 2022” พบกับ LIVE สุดพิเศษจาก THE RAMAPGE from EXILE TRIBE ซึ่งจะถ่ายทอดเฉพาะรูปแบบออนไลน์ที่ ABEMA เท่านั้น! (จันทร์ที่ 31 ตุลาคม 2022) และรอดูรอลุ้นกันได้เลยว่าศิลปินคนถัดไปหรือวงถัด ๆ ไปที่เราจะมีโอกาสได้ดูไลฟ์ออนไลน์สดจากประเทศไทยผ่านอาเบมะจะเป็นใคร!

ABEMA×LDH Online-Exclusive Live THE RAMPAGE 2022

www.facebook.com/ABEMA-104763148676973

*รูปภาพประกอบในคอนเทนต์นี้ได้รับอนุญาตจากทาง ABEMA แล้ว


เรื่องโดย “JomnamBumBum”
แฟนคลับสายเจและศิลปิน LDH ที่เมนเพิ่มทุกครั้งที่ได้ดูไลฟ์หรือคอนเสิร์ต ความภาคภูมิใจคือการขายเมน (Twitter: @jomnambumbum)


อ่าน “รีวิว EXILE 20th ANNIVERSARY EXILE LIVE TOUR 2021 – RED PHOENIXคลิก

views