Made in OME Tokyo โตเกียว โอเมะ

โอเมะเมืองเล็ก ๆ ในโตเกียวกับโปรเจกต์ MADE in OME

.

ที่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวโดยกลุ่ม Gen M

โอเมะ เมืองเล็ก ๆ ในเขตโตเกียวตะวันตกที่เกิดจากการรวมหมู่บ้านขนาดเล็กหลายหมู่บ้านเข้ากับโอเมะเดิม เดินทางด้วยรถไฟจากชินจูกุใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง เมืองที่มีเสน่ห์และถือเป็นจุดแวะพักมาตั้งแต่สมัยเอโดะ ผู้คนมีจิตใจแห่งการต้อนรับขับสู้ และแน่นอนว่าเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับการเดินเขาและว่ายน้ำด้วย

“Made in OME” เป็นโปรเจกต์ใหม่ที่สร้างขึ้นมาเพื่อนำเสนอเมืองโอเมะผ่านมุมมองของกลุ่ม Gen M (Millennial generation) โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับมุมมองการท่องเที่ยวและนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ที่น่าสนใจเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว โดยได้ยูนะ ยาเบะ (Yuna Yabe) ดีเจและยูทูปเบอร์ รวมทั้งมิโอะชิน (MIOCHIN) อิลลัสเตรเตอร์และสตรีมเมอร์ จากสังกัด ASOBISYSTEM มาเป็นตัวแทนของคน Gen M ที่จะพาเราร่วมเดินทางไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่เมืองโอเมะผ่านกิจกรรมต่าง ๆ เช่น กิจกรรมเวิร์คช็อปกับเหล่าโรงงานหรือผู้ผลิตสินค้าในชุมชน เป็นต้น

Made in OME Tokyo โตเกียว โอเมะ

Made in OME Tokyo โตเกียว โอเมะ


ธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมของโอเมะที่คุณจะได้สัมผัสผ่าน IG Live


ยาเบะและมิโอะชินจะออกค้นหาสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับโอเมะทั้งในเชิงธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม พร้อมถ่ายทอดสดผ่านอินสตาแกรมให้ทุกคนได้ติดตามกัน ทำให้เราสามารถสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวในเมืองโอเมะได้โดยที่ไม่ต้องออกเดินทาง ตัวอย่างสถานที่หรือกิจกรรมที่ 2 สาวจะพาเราไปก็เช่น เดินชมเมือง ชิมเครื่องดื่มที่โรงหมักสาเกโอซาวะ (Ozawa Sake Brewery) หรือร่วมกิจกรรมย้อมคราม (Indigo Dye) กับช่างฝีมือในท้องถิ่น เป็นต้น

Made in OME Tokyo โตเกียว โอเมะ

Made in OME Tokyo โตเกียว โอเมะ

1-day Monitor Tour

โปรเจกต์นี้ยังมีโปรแกรมวันเดย์ทริปที่ชวนให้เราร่วมออกเดินทางค้นหาเสน่ห์เมืองโอเมะ เพื่อนำเสนอไอเดียในการพัฒนาการท่องเที่ยวด้วย โดยผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมได้ฟรี! ตัวอย่างทริป เช่น เดินสำรวจรอบสถานีโอเมะ กินมื้อเที่ยงที่ร้านมายุกุระ แวะโรงงานผลิตผ้าขนหนู HOTMAN และร่วมกิจกรรมย้อมคราม  เป็นต้น


ของเด่นเมืองโอเมะ


นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว โปรเจกต์นี้ยังมีการแนะนำสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่เป็นจุดเด่นของเมืองด้วย ทั้งผ้ามัดย้อม, ผ้าขนหนู HOTMAN, เนื้อหมู, สาเก และไข่ไก่ชาโมะ

Made in OME Tokyo โตเกียว โอเมะ

 

 

ใครที่สนใจเมืองเล็ก ๆ น่ารักแห่งนี้ก็สามารถติดตามอินสตาแกรมของโปรเจกต์เพื่อเก็บข้อมูลเมืองโอเมะกันได้ ที่อินสตาแกรมมีกิมมิคน่ารัก ๆ ของเมืองให้ได้กดไลค์กดเซฟอยู่บ่อย ๆ เลยล่ะ

Made in OME Tokyo โตเกียว โอเมะ

Website / Instagram

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์


GARDEN MIZUNIWA พื้นที่ที่เปิดโอกาสให้ร่างกายได้โต้ตอบกับธรรมชาติคลิก
Butter Vintage (バターヴィンテージ) ขุมสมบัติของคนรักเสื้อผ้าวินเทจคลิก

views