Our 30 Minute Sessions กับ 6 บทเพลงแสนไพเราะ จาก 6 ศิลปิน

เริ่มฉายในโรงภาพยนตร์แล้วเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “Our 30 minute sessions – เทปรักสลับล่างมารัก” ที่ใครหลายคนรอคอย ภาพยนตร์ที่ทำให้คนรักดนตรี และชอบไปเทศกาลดนตรีอย่างเรา อดที่จะคิดถึงบรรยากาศของเทศกาลดนตรีฤดูร้อนในญี่ปุ่นเสียไม่ได้ ถ้าสถานการณ์ปกติ ตอนนี้คงเตรียมตัว เตรียมร่างกายไปลุยเทศกาลดนตรีอย่างฟูจิร็อค หรือซัมเมอร์โซนิคแล้ว

ภาพยนตร์ดนตรีเรื่องนี้เล่าเรื่องราวของ มิยาตะ อากิ (รับบทโดย แมคเคนยู) นักดนตรีที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และ คุโบตะ โซตะ (รับบทโดย ทาคุมิ คิตะมุระ ) หนุ่มขี้อายที่บังเอิญเก็บเทปคาสเซทที่มีม้วนเทปเดโมก่อนเป็นนักร้อง ของ มิยาตะได้ ซึ่งหากกดเล่นเทปม้วนดังกล่าว มิยาตะจะขอยืมร่างของคุโบตะได้เป็นเวลา 30 นาที และจุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือเรื่องของเพลงของวง ECHOLL วงดนตรีในภาพยนตร์เรื่องนี้นั่นเอง!

Our 30 minute sessions - เทปรักสลับล่างมารัก


6 เพลงเพราะฟังติดหู ที่แต่งขึ้นมาใหม่ เพื่อภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะ


6 เพลงเพราะที่เราได้ฟังในฉากเล่นดนตรีของวง ECHOLL ในภาพยนตร์ เป็นฝีมืองานโปรดิวซ์ของทาคาฮิโตะ อุชิซาวะ (Takahito Uchisawa) นักร้องนำและมือกีตาร์วง androp

และยังเป็นโปรดิวเซอร์ที่มีผลงานเพลงยอดนิยมหลายเพลง เช่น เพลง Kataomoi ของ Aime, เพลง Aiokuri ของ The STROBOSCORP และ Happy End ของ Moe Kamishiroishi เพลงที่ใช้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง L-DK เป็นต้น

Our 30 minute sessions - เทปรักสลับล่างมารัก

——————————————————————————————

มาต่อกันที่วงดนตรีที่มารับหน้าที่ทำเพลงแต่ละเพลงกันบ้าง วงไหนจะมารับหน้าที่ทำเพลงอะไรในเรื่องนี้ มาดูกันเลย!

androp รับหน้าที่ทำเพลง ♪  風と星 (Kaze to hoshi)

Our 30 minute sessions - เทปรักสลับล่างมารัก

androp ประกอบด้วยสมาชิก 4 คน คือ ทาคาฮิโตะ อุชิซาวะ (Uchisawa Takahito) – นักร้องนำ/กีตาร์, ซาโต้ ทาคุยะ (Satou Takuya) – กีตาร์/คีย์บอร์ด, มาเอดะ เคียวสุเกะ – เบส และอิโตะ อะกิฮิโกะ – มือกลอง เดบิวท์ตั้งแต่เดือนธันวาคม ปีค.ศ.2009 ด้วยอัลบั้มที่มีชื่อว่า “anew”

ปัจจุบันมีผลงานมาแล้วทั้งหมด 10 อัลบั้ม 11 ซิงเกิ้ล ติดตาม androp ได้ทาง www.androp.jp

——————————————————————————————

雨のパレード  (AME_NO_PARADE) รับหน้าที่ทำเพลง ♪ もう二度と (Mou ni do to) 

Our 30 minute sessions - เทปรักสลับล่างมารัก

วง 雨のパレード หรือที่แปลเป็นภาษาไทยได้ว่า “พาเหรดแห่งสายฝน” เดบิวท์มาตั้งแต่ปีค.ศ.2013 เป็นวงดนตรีที่นำเสนอแนวเพลงหลากหลายทั้ง 80’s POP, indie R&B, electro-house, ambient และ musical ซึ่งแนวดนตรีของพวกเขาได้รับอิทธิพลมาจากดนตรีตะวันตก

ปัจจุบันมีสมาชิก 3 คนคือ โคเฮย์ ฟุคุนากะ (Kohei Fukunaga) – นักร้องนำ, โคสุเกะ ยามาซากิ (Kosuke Yamazaki) – กีตาร์ และมิเนโฮะ โอซาวะ (Mineho Osawa) – กลอง และเมื่อต้นปีที่ผ่านมาทางวงก็เพิ่งปล่อยอัลบั้มที่ 4 ที่มีชื่อว่า “BORDERLESS” ติดตาม 雨のパレード  ได้ทาง amenoparade.com

——————————————————————————————

odol รับหน้าที่ทำเพลง ♪ 瞬間 (Shunkan)

Our 30 minute sessions - เทปรักสลับล่างมารัก

odol ประกอบด้วยสมาชิก 5 คนคือ เรียว มิโซเบะ (Ryo Mizobe) – นักร้องนำ, ทาคุยะ อิโนอุเอะ (Takuya Inoue) –
กีตาร์, Sofian Shaikh – เบส, โชมะ คาคิโมริ (Shoma Kakimori) – กลอง และ โคกิ โมริยามะ (Koki Moriyama) – เปียโนและซินธิไซเซอร์

เดบิวท์ปีค.ศ.2014 และมีโมริยามะรับหน้าที่แต่งเพลงทั้งหมดของวง แนวเพลงของวงมีความเป็นเอกลักษณ์แต่ก็มีความทันสมัย ติดตาม odol ได้ทาง odol.jp

——————————————————————————————

Ghost like girlfriend รับหน้าที่ทำเพลง ♪ stand by me

Our 30 minute sessions - เทปรักสลับล่างมารัก

Ghost Like Girlfriend ชื่อที่ใช้ในโปรเจ็คฉายเดี่ยวของ นักร้องนักแต่งเพลงหนุ่ม เคน โอคาบายาชิ (Ken Okabayashi) ซึ่งเริ่มออกผลงานภายใต้ชื่อดังกล่าวมาตั้งแต่ปีค.ศ.2017

หลังจากที่เขาปล่อยเพลง fallin’ ในปีนั้น เพลง fallin’ ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และหลังจากที่เข้าปล่อยผลงาน 3 EP คือ WEAKNESS, WITNESS และ WINDNESS เขาก็ได้ปล่อยอัลบั้มเต็ม “Version” ในเดือนมิถุนายน ค.ศ.2019 ก่อนที่จะเริ่มตระเวนทัวร์ในเดือนถัดมาภายใต้ชื่อทัวร์ “Tour Virgin” ติดตาม Ghost Like Girlfriend ได้ทาง www.instagram.com/doc_glg__

——————————————————————————————

Michael Kaneko รับหน้าที่ทำเพลง ♪ 真昼の星座 (Mahiru no Seiza)

Our 30 minute sessions - เทปรักสลับล่างมารัก

Michael Kaneko นักร้อง นักแต่งเพลงชาวญี่ปุ่นที่เติบโตในเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย เดบิวท์ด้วยอัลบั้ม EP ชื่อ “Westbound EP” ในปีค.ศ.2017 ส่วนซิงเกิ้ลเพลง “Lost In This City” หลังปล่อยออกมา ก็ได้ถูกเลือกลงในเพลย์ลิสท์ “New Music Friday” ของ Spotify ในหลายๆ ประเทศ รวมทั้งประเทศไทยด้วย ติดตาม Michael Kaneko ได้ทาง michaelkaneko.com

——————————————————————————————

mol-74 รับหน้าที่ทำเพลง ♪ 目を覚ましてよ (Me wo samashiteyo)

Our 30 minute sessions - เทปรักสลับล่างมารัก

mol-74(モルカルマイナスナナジュウヨン) เริ่มต้นกัน 3 คนในปีค.ศ.2010 ที่เกียวโต ก่อนที่สมาชิกคนที่ 4 จะเข้ามาร่วมวงในปีค.ศ.2017

สมาชิกประกอบด้วย คาซึกิ ทาเคชิ (Kazuki Takeichi) – นักร้องนำ กีตาร์ และคีย์บอร์ด, ยูโตะ อิโนอุเอะ (Yuto Inoue)
– กีตาร์และคอรัส, ยูกิฮิโระ บันโดะ (Yukihiro Bando) – กลอง และ เรียวมะ ทาคาฮาชิ (Ryoma Takahashi) – เบสและคอรัส

หลังจากที่โปรดิวซ์อัลบั้มกันเอง 1 อัลบั้ม และมินิอัลบั้มอีก 5 อัลบั้ม ในเดือนเมษายน ค.ศ.2019 วงก็ได้เดบิวท์อย่างเป็นทางการภายใต้สังกัด SME Records ของค่าย Sony Music และได้ปล่อย EP แรกชื่อ “Teenager” ในเดือนพฤศจิกายน ปีที่ผ่านมา ติดตาม mol-74 ได้ทาง mol-74.jp


เรียกได้ว่านอกจากเนื้อเรื่องของภาพยนตร์แล้ว บทเพลงประกอบทั้งหมดในเรื่องก็เป็นส่วนประกอบสำคัญมากๆ เช่นกัน ลองฟังเพลงทั้ง 6 ในฐานะเพลงของวง ECHOLL ได้ทาง


เกี่ยวกับภาพยนตร์

Our 30 minute sessions - เทปรักสลับล่างมารัก

Our 30 Minute Sessions ถ่ายทอดเรื่องราวของ “ECHOLL” วงดนตรีฝีมือดีที่ได้แยกวงกันไปก่อนการที่จะเดบิวต์เมื่อ 1 ปีก่อน อยู่มาวันหนึ่งโซตะหนุ่มนักศึกษาได้ปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าเมมเบอร์ของวงและได้เข้าหาเมมเบอร์แต่ละคน ทั้งยามะเคน ชิเงตะ และโมริ เพื่อให้กลับมาฟอร์มวงด้วยกันอีกครั้ง

ด้วยเสียงร้องเพลงอันน่าหลงใหลและนิสัยอะไรบางอย่างของโซตะที่ทำให้ไม่มีใครสามารถเกลียดได้ลง เหล่าเมมเบอร์ของวงก็เริ่มใจอ่อน โดยที่ไม่รู้เลยว่า อันที่จริงแล้ว ภายในร่างกายของโซตะนั้นก็คืออดีตนักร้องนำของวง “ECHOLL” อากิที่เสียชีวิตไปเมื่อปีที่แล้ว! ด้วยความบังเอิญโซตะได้เก็บและลองเล่นเทปคาสเซ็ตของอากิ และเพียง 30 นาทีที่เล่นเทปๆนั้น อากิจะสามารถยืมร่างของโซตะได้

Our 30 minute sessions - เทปรักสลับล่างมารัก

หนุ่มหล่อ แมคเคนยู รับบท “อากิ” นักร้องที่เสียชีวิตไปเมื่อ 1 ปีก่อน ส่วนทาคุมิ คิตะมูระ นักร้อง และมือกีตาร์ของวง 「DISH//」ที่กำลังมาแรงในหมู่วัยรุ่นยุคนี้ รับบท โซตะ หนุ่มขี้อายที่ไม่ค่อยมีเพื่อน

จริงๆ แล้ว ทั้งสองคนเคยร่วมงานกันมาก่อนแล้วถึง 3 ครั้งด้วยกัน จากละครทีวีเรื่อง “Aogeba Tōtoshi” ในปีค.ศ. 2016, ภาพยนตร์ เรื่อง “OVER DRIVE” ในปีค.ศ.2018 และ “12 Suicidal Teens” ในปีค.ศ. 2019 แต่สำหรับผลงานชิ้นนี้ไม่ใช่เพียงด้านการแสดงเท่านั้น ยังรวมถึงการร้องเพลงและการเล่นดนตรี ทำให้ทั้งคู่ได้ท้าทายกับบทบาทครั้งใหม่ที่แตกต่างกับผลงานที่ผ่านมา

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานของนักเขียนบทภาพยนตร์ ซาโตมิ โอชิม่า ผู้เขียนบทภาพยนตร์มามากมาย อาทิ The 100th Love with You (2017) และ ซีรีย์บันทึกน้ำตา 1 ลิตร 1 litre of tears โดยได้ผู้กำกับ เคนทาโร่ ฮากิวาระ ผู้เคยกำกับภาพยนตร์เรื่อง “Tokyo Ghoul” (2017) มานั่งแท่นผู้กำกับให้

นอกจากนี้ยังได้ผู้กำกับภาพคนดัง เคย์สุเกะ อิมามุระ ผู้มีผลงานในการกำกับมิวสิควีดีโอเพลง “Lemon” ของ เคนชิ โยเนสึ มาทำหน้าที่กำกับภาพให้ รวมถึง ทากาฮิโตะ อุชิซาวะ โปรดิวเซอร์นักแต่งเพลงคนดังแจาก The 100th Love with You มารับหน้าที่แต่งเพลงให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย

ส่งตรงจากญี่ปุ่น 2 หนุ่มหล่อ แมคเคนยู x ทาคุมิ พูดสวัสดีคนไทยชวนดูหนังเพลงเพราะสุดซึ้ง

 

Our 30 minute sessions - เทปรักสลับล่างมารัก

9 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Official website: sayonara-30min.com

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์


อ่าน “Japan Sinks 2020 (วิปโยควันสิ้นเกาะ) เตรียมลงฉายทาง Netflix 9 ก.ค. นี้!” คลิก

views