Odashi Hakkei กลิ่นแห่งความสุข จิตวิญญาณของคนญี่ปุ่น

Odashi Hakkei กลิ่นแห่งความสุข จิตวิญญาณของคนญี่ปุ่น

“อาจิมิ” (アジミ) นักวิจัยอาหารภาคพื้นโลก และ “อาโรอิ” (アロイ) ที่มีความสามารถในการรับกลิ่นได้ดีอย่างน่าเหลือเชื่อ เรื่องราวของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร เมื่อสิ่งที่เชื่อได้มีเพียงการรับกลิ่นเท่านั้น ทั้งสองจะพากันออกเดินทางไปยังร้านอาหารต่าง ๆ ใจกลางกรุงเทพฯ โดยเริ่มต้นจากร้านอาหารญี่ปุ่น และนี่คือซีรีส์การ์ตูนเกี่ยวกับการต่อสู้ของร้านอาหารญี่ปุ่นในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

ก่อนหน้านี้ ทั้งคู่พาเราไปที่ “YUNA” ร้านซูชิขนานแท้ที่ใช้ปลาสด ๆ ส่งตรงจากตลาดปลาโทโยสุ และสำหรับครั้งนี้ ทั้งคู่จะพาเราไปลิ้มรสความอร่อยแสนอูมามิของดาชิที่เสิร์ฟมาพร้อมกับโอเด้งของร้าน “Odashi Hakkei” ร้านโอเด้งโฮมเมดในน้ำซุปแสนปราณีตที่เต็มไปด้วยกลิ่นแห่งความสุขและจิตวิญญาณของคนญี่ปุ่น เอ… แล้วปฏิกริยาของทั้งสองจะเป็นแบบไหนกันนะ…?

Odashi Hakkei กลิ่นแห่งความสุข จิตวิญญาณของคนญี่ปุ่น


จากเรียวกังที่โอคายามะ สู่ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เมืองไทย


Odashi Hakkei เริ่มต้นจากบริษัทแม่ซึ่งเป็นเรียวกัง ตั้งอยู่ที่จังหวัดโอคายามะ ที่มีชื่อว่า “ฮักเคอิ” และเป็นเรียวกังของครอบครัวเจ้าของร้านคือ คุณชูจิ อุวะชิโอะ โดยร้านโอดาชิ ฮักเคอิ เปิดให้บริการมาได้ 3 ปีแล้ว ร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนี้สืบทอดจิตวิญญาณการการดูแลลูกค้าจากเรียวกังของคุณแม่ ส่วนเรื่องคอนเซ็ปต์นั้นเป็นไปตามชื่อร้านอาหาร คือ การให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินกับ “ดาชิ” ซึ่งเป็นรากฐานของอาหารญี่ปุ่น

เมื่อพูดถึงอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศก็มักจะมี ราเมน ยากินิคุ หรือ เทมปุระ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นอาหารที่มีรสชาติเข้มข้น ทางร้านเองจึงอยากจะเปลี่ยนความคิดดังกล่าวเสียใหม่ เพื่อให้ผู้คนได้สัมผัสจอีกหนึ่งจิตวิญญาณของคนญี่ปุ่นอย่างรสชาติ “อูมามิ” ของดาชิ

คุณชูจิ อุวะชิโอะ – เจ้าของร้าน

เมนูประจำร้านนี้คือ “โอเด้ง” ซึ่งน้ำซุปก็คือดาชิของทางร้าน เป็นเมนูยอดนิยมโดยเฉพาะเวลาลูกค้ามารับประทานอาหารค่ำเพื่อเจรจาธุรกิจหรือรับรองแขก เมนูนี้เป็นเมนูของหัวหน้าพ่อครัวคนปัจจุบัน คุณเซยะ มาสะฮาระ ผู้เคยเข้าแข่งขันรายการ Iron Chef ที่ฮาวาย เมนูนี้ถูกรังสรรค์ขึ้นในรายการเพื่อให้ทุกคนได้ทดลองชิมความอร่อยที่เรียบง่ายของดาชิ เริ่มตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อย ไข่ตุ๋น ก่อนจะปิดท้ายด้วยโอเด้ง

ดังนั้น หากมาที่ร้านแห่งนี้ก็จะได้เพลิดเพลินไปกับอาหารที่อร่อย การบริการด้วยใจ และความรู้สึกที่อบอุ่นไปถึงหัวใจ


ดาชิสูตรลับกับกลิ่นหอมที่ชวนให้สุขใจ


Odashi Hakkei กลิ่นแห่งความสุข จิตวิญญาณของคนญี่ปุ่น

จุดเด่นของ “โอเด้ง 12 ชนิด” (ราคา 1,000 บาท) จากร้าน “โอดาชิ ฮักเคอิ” ก็คือ

✔เอบิชินโจ (ลูกชิ้นกุ้ง)
เมนูดั้งเดิมหารับประทานได้ยากที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ! เนื้อกุ้งนุ่ม ๆ ละมุนลิ้นพร้อมรสชาติอูมามิ

✔ดาชิสูตรลับ
น้ำซุปดาชิมีส่วนผสมของปลาคัตสึโอะ คอมบุ และปลาซาบะตากแห้ง มีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์และกลิ่นหอม หากได้ลองสักครั้ง รับรองจะไม่มีวันลืม!

✔โกโบชุบแป้งทอด
โอเด้งที่มีโกโบชุบแป้งทอดนั้นไม่เคยมีขายที่ไหน มีแค่ที่ร้านนี้ที่เดียว! ลูกชิ้นปลาที่ใส่มาในดาชิคอมบุ เสิร์ฟกับไข่ พร้อมเครื่องที่หลากหลาย

ที่ตั้ง: ระหว่างซอยเอกมัย 13 และ 15 ถนนสุขุมวิท 63
โทรศัพท์: 02-003-9325
เวลาเปิด-ปิด: 17.00 – 22.00 น. (Last Order 30 นาทีก่อนเวลาปิด)
วันหยุด: ทุกวันจันทร์
Instagram: คลิก

Odashi Hakkei กลิ่นแห่งความสุข จิตวิญญาณของคนญี่ปุ่น


อ่าน “YUNA ซูชิอร่อยจากฝีมือของเชฟมากประสบการณ์กับปลาสด ๆ ส่งตรงจากตลาดปลาโทโยสุคลิก
BE:FIRST ความปรารถนาและความตั้งใจในปี 2023 ของพวกเขาคลิก

views