YUNA ซูชิอร่อยกับปลาสด ๆ ส่งตรงจากตลาดปลาโทโยสุ

YUNA ซูชิอร่อยจากฝีมือของเชฟมากประสบการณ์กับปลาสด ๆ ส่งตรงจากตลาดปลาโทโยสุ

“อาจิมิ” (アジミ) นักวิจัยอาหารภาคพื้นโลก และ “อาโรอิ” (アロイ) ที่มีความสามารถในการรับกลิ่นได้ดีอย่างน่าเหลือเชื่อ เรื่องราวของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร เมื่อสิ่งที่เชื่อได้มีเพียงการรับกลิ่นเท่านั้น ทั้งสองจะพากันออกเดินทางไปยังร้านอาหารต่าง ๆ ใจกลางกรุงเทพฯ โดยเริ่มต้นจากร้านอาหารญี่ปุ่น และนี่คือซีรีส์การ์ตูนเกี่ยวกับการต่อสู้ของร้านอาหารญี่ปุ่นในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

ก่อนหน้านี้ ทั้งคู่พาเราไปที่ “Japanese House WAO!” ร้านที่ศรีราชา เมืองแห่งทะเลและเมืองมิตรภาพสำหรับชาวญี่ปุ่น ส่วนครั้งนี้เราจะพาไป “นานา” ย่านใจกลางเมืองชั้นนำอย่างกรุงเทพมหานคร พลุกพล่านด้วยผู้คนจากหลากหลายเชื้อชาติ ที่นี่แม้จะเต็มไปด้วยผับ บาร์ คลับต่าง ๆ จนทำให้บรรยากาศฝนช่วงค่ำคืนนั้นโดดเด่น

แต่อาโรอิและอาจิมิได้ยินว่ามีร้านอาหารญี่ปุ่น “YUNA” ที่โดดเด่นท่ามกลางความแออัดนั้น ทั้งสองจึงเดินทางไปที่นั่น นอกจากบริเวณที่ตั้งแล้ว สิ่งที่ทั้งสองให้ความสนใจก็คือซูชิขนานแท้ที่ใช้ปลาสด ๆ ส่งตรงจากตลาดปลา และคืนนี้ทั้งสองคนจะได้ดื่มดำความอร่อยจากทักษะของเชฟผู้เป็นดั่งตัวแทนของญี่ปุ่นหรือไม่?

YUNA ซูชิอร่อยกับปลาสด ๆ ส่งตรงจากตลาดปลาโทโยสุ


สะสมประสบการณ์ 30 ปีในฐานะเชฟที่กินซ่าและรปปงหงิ


“ยูนะ” (YUNA) คือร้านที่คุณยูจิ ซาโตะ (Yuji Sato) เป็นเชฟ เจ้าของคือคุณคาวาคามิจากจังหวัดทตโตริ ร้านนี้เปิดมาเป็นระยะหนึ่งและกำลังเข้าสู่ปีที่ 10 ตั้งอยู่ในย่านนานาซึ่งมีภาพจำเป็นย่านธุรกิจและมีช่วงค่ำคืนที่โดดเด่น และทุกวันอังคารและวันศุกร์ ปลาสด ๆ จะถูกส่งมาจากตลาดปลาโทโยสุ เพื่อให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับวัตถุดิบที่คัดสรรอย่างดีในราคาที่สมเหตุสมผล

และเนื่องจากทำเลที่ตั้งของร้านที่ตั้งอยู่นานาจึงทำให้ลูกค้าที่ร้านมาจากหลากหลายประเทศ นอกจากอาหารญี่ปุ่นแท้ ๆ แล้วเรายังมี “โอมากาเสะ” (คอร์สซูชิไคเซกิ) ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนไทยอีกด้วย

คุณยูจิ ซาโตะ (Yuji Sato)

คุณยูจิ ซาโตะ เลือกเดินบนเส้นทางเชฟซูชิมากว่า 30 ปี เขาสั่งสมประสบการณ์ในฐานะเชฟที่กินซ่าและรปปงหงิ โตเกียว ก่อนจะย้ายมาประเทศไทยเมื่อเดือนตุลาคม ค.ศ.2016 และเปิดร้านขึ้นโดยยึดตามคำสอนจากอาจารย์ที่ว่า “อาหารญี่ปุ่นมี 5 กรรมวิธี 5 รสชาติ 5 สี และ 5 สัมผัสที่ต้องให้ความสำคัญ”

แน่นอนว่านอกจากเรื่องการเลือกวัตถุดิบอย่างพิถีพิถันและการปรุงรสชาติแล้ว ยังมีเรื่องของการนำเสนอ ระยะเวลาในการเสิร์ฟ การสนทนากับลูกค้าอีกด้วย ทั้งหมดนี้ก็เพื่อ “ความเป็นหนึ่งเดียวกันในรสชาติ” ที่เชฟยึดถือเป็นหลัก


รสชาติอุมามิที่สุกงอมของ “ไข่ปลาแซลมอนสด ๆ”


YUNA ซูชิอร่อยกับปลาสด ๆ ส่งตรงจากตลาดปลาโทโยสุ

จุดเด่นของข้าวหน้าทะเลสามชนิดไซส์มินิ (ราคา 33 บาท) จากร้าน “ยูนะ” ก็คือ

✔ รสชาติอุมามิที่สุกงอมของ “ไข่ปลาแซลมอนสด ๆ”
ไข่ปลาแต่ละฟองให้ความรู้สึกนุ่ม ความพิเศษของมันคือเมื่อกินเข้าไปแล้วรสชาติอูมามิที่สุกงอมเต็มที่จะกระจายเต็มปากเต็มคำ และด้วยฝีมือของเชฟจึงสามารถปรุงรสออกมาได้อย่างละเอียดลออ

✔ บาฟุนอูนิจากฮอกไกโด
ว่ากันว่าบาฟุนอูนิคือสายพันธุ์ที่ดีที่สุดในบรรดาสายพันธุ์อูนิทั้งหมด บาฟุนอูนิที่นี่ส่งตรงมาจากตลาดปลาโทโยสุ เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสความสดและเนื้อสัมผัสหวานละลายในปากที่ไทย

✔ นี่สิวิธีกินแบบดั้งเดิม!
คุณซาโตะปรับปรุงสูตรข้าวผสมน้ำส้มสายชูตามสูตรลับ ที่สามารถดึงเอาความหวานของข้าวออกมาได้อย่างเต็มที่ และรสชาติก็เข้ากันกับส่วนผสมนานาชนิดได้เป็นอย่างดี

YUNA ซูชิอร่อยกับปลาสด ๆ ส่งตรงจากตลาดปลาโทโยสุ

ที่ตั้ง: 155/18-19 ชั้น G สุขุมวิท 11/1 (ใช้เวลาเดินจาก BTS สถานีนานาประมาณ 3 นาที)
โทรศัพท์: 02-067-2602
เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – เสาร์ 11.00 – 14.30 น. และ 17.30 – 23.00 น.
อาทิตย์ 11.00 – 23.00 น. (Last Order 30 นาทีก่อนเวลาปิด)
Facebook: คลิก


อ่าน “Japanese House WAO! หลากเมนูญี่ปุ่นสไตล์ตะวันตกที่ศรีราชาคลิก
LUCKY TAPES กับช่วงเวลาพิเศษที่ได้ใช้ร่วมกับแฟน ๆ ที่งาน CAT EXPO 9คลิก

views