BE:FIRST กับความปรารถนาและความตั้งใจในปี 2023

BE:FIRST ความปรารถนาและความตั้งใจในปี 2023 ของพวกเขา

เริ่มต้นปี ค.ศ.2023 มาได้ 10 วันแล้ว สำหรับสมาชิก BE:FIRST ก็ได้ใช้เวลาในช่วงสิ้นปีเพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่ด้วยเช่นกัน ครั้งนี้ เราจึงชวนพวกเขามาแบ่งปันเรื่องราวถึงความปรารถนาและความตั้งใจในปีใหม่นี้กัน

BE:FIRST - New Year

รูปภาพ: BE:FIRST / BMSG Inc.


ประสบการณ์ “ครั้งแรก” มากมายในปี ค.ศ.2022


“Hello! We are BE:FIRST.
We hope you had a wonderful holiday season.
Thanks for all your support last year and we want to wish everyone a happy new year.
Cheers to a fun and exciting 2023!”

- คิดอย่างไรกับความสำเร็จในปี ค.ศ.2022
LEO: ในปี ค.ศ.2022 พวกเรามีประสบการณ์แบบ “ครั้งแรก” มากมายเลยครับ ต้องขอบคุณความรักและการสนับสนุนจากผู้คนที่อยู่รอบตัวเรา และพวกเราหวังว่าจะทำได้ดียิ่งขึ้นในปีนี้ครับ

- ช่วยเล่าถึงเหตุการณ์ที่น่าจดจำ ในปี ค.ศ.2022 สำหรับประสบการณ์ “ครั้งแรก” ที่ได้พบเจอกันหน่อย
SHUNTO: BMSG FES ‘22 ถือเป็นหนึ่งในความทรงจำที่น่าประทับใจที่สุดสำหรับพวกเราเลยครับ แม้ว่าพวกเราจะเป็นศิลปินหน้าใหม่ในวงการเพลง รวมทั้งค่าย BMSG ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่การที่ได้ร่วมกันกับศิลปินทุกคนในการสร้างอีเว้นต์นี้ขึ้นมาถือเป็นเกียรติสำหรับพวกเรามาก ๆ และก็ทำให้พวกเราตื่นเต้นกับอีเว้นต์ในปี ค.ศ.2023 นี้ด้วยเช่นกันครับ

JUNON: สำหรับผมคือการเปิดตัวอัลบั้มแรกของพวกเราอย่าง ‘BE:1’ ครับ นอกจากนั้น พวกเรายังมีโอกาสได้แสดงในเทศกาลดนตรีสำคัญ ๆ ในช่วงฤดูร้อนอีกด้วย มันสนุกมาก ๆ ที่ได้ร่วมงานกับ Jonas Blue รวมถึงงานล่าสุดที่พวกเราได้เข้าร่วมเป็นครั้งแรกอย่างงาน Asia Artist Awards (AAA) ด้วยครับ เป็นปีที่มีความทรงจำมากมายเลยครับ


เป้าหมายและสิ่งที่อยากท้าทายในปี ค.ศ.2023


- เป้าหมายของ BE:FIRST ในปี ค.ศ.2023
SOTA: เป้าหมายของเรายังคงเหมือนเดิมกับปีที่ผ่านมาครับ นั่นคือการสร้างสรรค์งานเพลงในแบบฉบับ บี:เฟิสต์ และแสดงให้โลกได้เห็นว่าพวกเราคือใครในฐานะศิลปินกลุ่ม ช่วยติดตามและเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ!

- ช่วยบอกเป้าหมายหรือสิ่งที่อยากท้าทายในปี ค.ศ.2023 นี้ของแต่ละคนหน่อย
RYOKI: ผมอยากจะทำหน้าที่ในบทบาทต่าง ๆ ไม่ว่าจะในฐานะศิลปิน นักแสดง หรือแม้แต่ในฐานะมนุษย์คนหนึ่งให้เต็มที่ครับ… (หัวเราะ)

MANATO: เป้าหมายส่วนตัวของผมก็คือ… อยากจะมีร่างกายที่ฟิตมากกว่านี้ครับ

RYUHEI: ผมอยากไปต่างประเทศครับ อาจจะเป็นการทำ Boot Camp ที่ไหนสักแห่งครับ

SOTA: ผมมีโอกาสได้เป็นครูสอนเต้นและเมนเทอร์ที่นิวซีแลนด์เมื่อช่วงต้นปี ค.ศ.2022 ครับ ดังนั้น ผมจึงคิดว่าอยากจะใช้ความสามารถที่ผมมีอยู่ในสักที่หรือในเวลาที่จำเป็น นั่นคือเป้าหมายรองของผมครับ ส่วนเป้าหมายหลักก็คืออยากเติบโตไปด้วยกันกับสมาชิก บี:เฟิสต์ และเติบโตในฐานะศิลปินครับ

LEO: สำหรับผมแล้ว อยากไปให้ถึงจุดที่ผมวาดไว้ทั้งสำหรับ บี:เฟิสต์ และสำหรับตัวผมเองด้วยครับ นอกจากนั้น ผมอยากจะพัฒนาทักษะต่าง ๆ เพื่อแสดงตัวตนของผมออกมาได้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งต้องการพัฒนาทักษะในการทำอาหารด้วยครับ

SHUNTO: ผมอยากได้ใบชับขี่ครับ ปีนี้ผมก็จะอายุครบ 20 ปีแล้ว รู้สึกว่าคงจะเท่น่าดูที่มีใบขับขี่ (SOTA: “นายควรจะบอกว่า ‘ผมอยากเป็นผู้ใหญ่ครับ’ แบบนั้นสิ” / JUNON: “เขายังไม่โตเลยครับ”)

JUNON: ผมอยากจะดูแลตัวเองให้ดีทั้งเรื่องการกินและการนอนครับ (ทุกคน: “นั่นคือสิ่งสำคัญที่สุดเลยล่ะ!”)

-หากมีโอกาสได้ไปแสดงที่ต่างประเทศ อยากจะไปที่ไหนกัน
MANATO: ผมอยากไปสหรัฐอเมริกา มหานครแห่งดนตรี อยากไปแสดงตามท้องถนนครับ แล้วก็อยากไป Apollo Theater ที่นิวยอร์กด้วยครับ อยากจะขึ้นแสดงที่นั่นให้ได้ในสักวัน!

RYUHEI: ผมเลือกอินโดนีเซียครับ ผมรู้สึกขอบคุณที่คนจำนวนมากดูวิดีโอสัมภาษณ์ล่าสุดของพวกเราทาง CNN และอยากจะมอบการแสดงให้แฟน ๆ ทั่วทั้งเอเชียได้ดูกันมากขึ้นด้วยครับ

- สุดท้ายแล้ว ฝากข้อความถึงแฟน ๆ ในเอเชียกันหน่อย
RYOKI: ขอบคุณทุกคนที่คอยให้การสนับสนุนพวกเรามาโดยตลอดครับ ในปี ค.ศ.2023 นี้ มีความท้าทายที่หลากหลายรอเราอยู่ข้างหน้า ดังนั้น ไม่ใช่เพียงแค่การสร้างสรรค์และส่งต่อดนตรีไปถึงทุกคน แต่พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีโอกาสที่ได้แสดงต่อหน้าทุกคนในต่างประเทศด้วยครับ ช่วยติดตามพวกเราต่อจากนี้ไปด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

‘BE:1’ อัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกของ BE:FIRST หลังจากเดบิวต์ได้เพียง 9 เดือน

BE:FIRST เดบิวต์ในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ.2021 ประกอบด้วยสมาชิก 7 คนที่ทั้งร้องและเต้น คือ โซตะ (SOTA), ชุนโตะ (SHUNTO), มานาโตะ (MANATO), ริวเฮ (RYUHEI), จูนอน (JUNON), เรียวกิ (RYOKI) และ เลโอ (LEO) ซึ่งอยู่ภายใต้สังกัด BMSG (ย่อมาจาก Brave, Massive, Survive และ Groove) ของแรปเปอร์และศิลปินชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง SKY-HI

ติดตามและเป็นกำลังใจได้ทาง
Website / Twitter (Japanese) / Twitter (Global) / Instagram / Facebook / TikTok / YouTube


อ่าน “LUCKY TAPES กับช่วงเวลาพิเศษที่ได้ใช้ร่วมกับแฟน ๆ ที่งาน CAT EXPO 9คลิก
BE:1 อัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกของ บี:เฟิสต์ หลังจากเดบิวต์ได้เพียง 9 เดือนคลิก

views