MY HAPPY MARRIAGE กับรายได้เปิดตัวอันดับ 1 BOX OFFICE

MY HAPPY MARRIAGE ปรากฏการณ์รักแห่งยุค กับรายได้เปิดตัวอันดับ 1 BOX OFFICE

My Happy Marriage (Watashi no Shiawase na Kekkon, わたしの幸せな結婚) ดัดแปลงจากไลท์โนเวลเรื่องดังของ อาคุมิ อากิโทกิ และวาดภาพประกอบโดย สึฮิโกะ สุกิโอกะ ซึ่งได้ตีพิมพ์ทั้งเวอร์ชั่นนิยายและมังงะในปี ค.ศ.2019 โดยได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ขายได้มากกว่า 6.6 ล้านก็อปปี้ (ข้อมูล: มีนาคม ค.ศ.2023) กลายมาเป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์คนแสดงที่ได้รับกระแสตอบรับถล่มทลาย มียอดขายตั๋วถึง 750,000 ใบภายใน 7 วัน ทำรายได้เปิดตัวอันดับ 1 และปัจจุบันกวาดรายได้ไปแล้วกว่า 2.4 พันล้านเยน

MY HAPPY MARRIAGE ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข

ภาพยนตร์เล่าเรื่องราวความรักที่จะเขย่าหัวใจทุกคนด้วยความดราม่า มาพร้อมเอฟเฟ็กต์สุดตระการตา มิโยะ ไซโมริ (รับบทโดย มิโอะ อิมาดะ) ลูกสาวคนโตจากตระกูลผู้ดีที่สืบเชื้อสายมาจากผู้มีพลังเหนือธรรมชาติ ทว่าเธอกลับเกิดมาไร้พลัง ทำให้เธอถูกปฏิบัติราวกับเป็นคนรับใช้ในบ้านของตัวเอง และถูกกดขี่ข่มเหงโดยแม่เลี้ยงและน้องสาวต่างมารดา

MY HAPPY MARRIAGE ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข

พ่อแท้ๆ ของเธอเองก็ยังหาว่าเธอเป็นพวกไร้ประโยชน์ ทำให้เธอถูกจับแต่งงานการเมืองให้ไปเป็นภรรยาของ คิโยกะ คุโด (รับบทโดย เร็น เมกุโระ) นายทหารแห่งตระกูลคุโด้ ผู้มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าเขาเป็นคนที่โหดเหี้ยมไร้ปราณี และผู้ใดที่เป็นคู่หมั้นของเขามักจะหนีไป หลังจากได้ใช้ชีวิตด้วยไม่เกิน 3 วัน

คิโยกะ เป็นนายทหารหน่วยพิเศษที่ตั้งขึ้นมาเพื่อต่อกรกับผู้มีพลังวิเศษ โดยตัวเขาเองก็เป็นผู้ที่สามารถใช้พลังไฟได้ วันแรกที่ มิโยะ ได้พบกับเขา เขาปฏิบัติกับเธออย่างเย็นชาและสั่งให้เธอทำตามคำสั่งเขาทุกอย่าง อย่างไรก็ตาม มิโยะ ก็ได้พบว่าคิโยะกะไม่โหดร้ายเย็นชาอย่างที่ทุกคนคิด และคิโยกะเองก็พบว่ามิโยะไม่ได้เป็นเหมือนคู่หมั้นคนอื่นๆ ทำให้เขาได้เริ่มเปิดใจให้กับเธอจนทั้งสองได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น

MY HAPPY MARRIAGE ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข

แต่ในขณะนั้นเองก็เกิดการก่อการร้ายขึ้นทั่วเมืองหลวง ทำให้คิโยกะต้องไปจัดการ และทำให้ชีวิตแต่งงานของพวกเขาต้องพบกับบททดสอบครั้งสำคัญ

“ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข” เวอร์ชั่นภาพยนตร์กำกับโดย อายูโกะ สึกะฮาระ ซึ่งมีผลงานยอดนิยมมาแล้วมากมาย ทั้งซีรีส์ Unnatural (2018), MIU 404 (2020), Ishiko and Haneo: You’re Suing Me? (2022) หรือภาพยนตร์ Café Funiculi Funicular (2018)

MY HAPPY MARRIAGE ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข

ตัวละครหลักอย่างบท คิโยกะ คุโด นั้นนำแสดงโดย เร็น เมกุโระ สมาชิกวง Snow Man และนักแสดงมาแรงแห่งยุค ที่มีดีมากกว่าหน้าตาที่หล่อเหลา และรูปร่างที่สูงถึง185 เซ็นติเมตร เขาผ่านงานการแสดงมาแล้วทั้งซีรีส์ยอดนิยม My Love Mix-Up! และได้คำชมล้นหลามจากซีรีส์ Silent รวมทั้งภาพยนตร์ Phases of the Moon ที่ทำให้เขาได้รับรางวัล “นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม” (Newcomer of the Year) จากงาน 46th Japan Academy Film Prize อีกด้วย

ส่วนบท มิโยะ ไซโมริ นำแสดงโดย มิโอะ อิมาดะ นักแสดงสาวมาแรงจากฟุกุโอกะที่เข้าวงการด้วยการเป็นนางแบบ เคยได้รับสมญานามว่า “สาวน้อยที่น่ารักที่สุดในฟุกุโอกะ” เธอเริ่มต้นการแสดงในปี ค.ศ.2018 กับการรับบทสมทบในซีรีส์ Boys Over Flowers Season 2 และมีผลงานเด่นจากการร่วมแสดงในหนังฮิต Tokyo Revengers ที่ทำให้เธอได้รับรางวัล “นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม” (Newcomer of the Year) จากงาน 45th Japan Academy Film Prize

MY HAPPY MARRIAGE ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข
22 มิถุนายน ในโรงภาพยนตร์

เว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่น: คลิก


อ่าน “Phases of the Moon กับการแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกของ เร็น เมกุโระคลิก

views