Momoiro Clover Z "Shukuten" Tour Final

Momoiro Clover Z “Shukuten” Tour Final ทัวร์คอนเสิร์ตครั้งแรกในรอบ 4 ปีกับการก้าวเข้าสู่ปีที่ 15!

สิ้นสุดไปแล้วกับการทัวร์คอนเสิร์ตของสาว ๆ Momoiro Clover Z หรือ Momoclo ในรอบ 4 ปี เมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา สำหรับงานในครั้งนี้มีชื่อว่า “Momoiro Clover Z “Shukuten” Tour Final” เป็นทัวร์คอนเสิร์ตที่แฟน ๆ จะได้ร่วมฉลองการครบรอบเดบิวต์ 14 ปีและเพลิดเพลินไปกับบทเพลงจากอัลบั้มใหม่ของพวกเธอ อย่างอัลบั้ม “祝典” (Shokuten) ที่แปลได้ว่า “การเฉลิมฉลอง”

สำหรับงานนี้ เรายังคงรับชมผ่าน ABEMA เหมือนเช่นเคย และเนื่องจากไม่มีการจำหน่ายบัตรเข้าชมผ่านทาง Ticketmelon จึงต้องซื้อบัตรเข้าชมโดยตรงจากทางอาเบมะด้วยวิธีการใช้เหรียญ (Coin) ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยาก แถมมีคำอธิบายภาษาไทยพร้อมรูปประกอบให้ด้วย จึงสามารถทำตามขั้นตอนได้อย่างสะดวกสบาย และถึงแม้งานนี้จะไม่มีการแยกประเภทบัตรเป็นแบบ Premium หรือ Standard แต่ข้อดีสำหรับผู้ที่ใช้ ABEMA Premium ก็คือสามารถซื้อบัตรได้ในราคาที่ถูกกว่า

ขั้นตอนการซื้อเหรียญ (ภาษาไทย): คลิก
Momoiro Clover Z "Shukuten" Tour Final


ไลฟ์ที่ชวนให้ทุกคนมาร่วมเฉลิมฉลองและสนุกไปด้วยกันทั้งฮอลล์


คอนเสิร์ตเริ่มขึ้นตรงเวลาตอน 18.00 น. (ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น) สมาชิกทั้ง 4 คนเปิดตัวในชุดที่ใส่ถ่ายปกอัลบั้ม Shukuten ซึ่งเป็นสีประจำตัวของแต่ละคน พร้อมกับเพลง PLAY! ที่เหมาะกับการชวนทุกคนมาเล่น มาเพลิดเพลินไปกับคอนเสิร์ตในวันนี้ ต่อด้วยเพลงมัน ๆ สุดพังค์อย่าง ダンシングタンク♡ เพลงที่รีเมคมาจากเพลงของวงร็อค (GARLIC BOYS) และเพลง MYSTERION ที่ให้ความรู้สึกว่าเหมาะแก่การใช้เป็นเพลงมิวสิคัล มีความดิสนีย์เบา ๆ ฟังเพลิน ๆ

Momoiro Clover Z "Shukuten" Tour Final

ต่อเนื่องความสนุกสนาน สดใส น่ารักด้วยเพลง 満漢全席 และ BUTTOBI! ก่อนจะสโลว์ดาวน์ด้วยเพลงป็อป ショービズ และเพลง HAND ที่ฟังแล้วรู้สึกดี feeling good และอบอุ่นมาก ๆ เป็นเพลงที่ถึงแม้จะไม่เข้าใจความหมาย แต่ถ้าได้ดูโชว์เพลงนี้ของพวกเธอก็ช่วยให้สามารถเข้าใจอารมณ์ของเพลงได้ ถือเป็นเพลงที่เหมาะแก่การปิดท้ายครึ่งแรกได้ดี


ภาษามือสุดประทับใจที่ใช้สื่อสารกับแฟนเพลงได้แม้แต่ในความเงียบงัน


และเพื่อให้ผู้ชมยังคงเพลิดเพลินได้ต่อเนื่อง ระหว่างที่สมาชิกทั้ง 4 คนเปลี่ยนชุดนั้น ก็มีการเปิดคลิปเสียง รวมทั้งอ่านจดหมายจากแฟนคลับที่ส่งมาถึง Momoclo ด้วย ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้ชาย ผู้หญิง มีหมดเลย ฟังเพลินดีทีเดียว

Momoiro Clover Z "Shukuten" Tour Final

ต่อกันกับครึ่งหลังด้วยชุดสีเงินสุดสวยที่ทำให้สาว ๆ เปล่งประกายเป็นที่สุด เริ่มต้นด้วยเพลง momo ต่อด้วยเพลง なんとなく最低な日々ก่อนจะเพิ่มความสนุกสนานด้วย stay gold, 孤独の中で鳴るBeatっ! และ 月色Chainon เพลงประกอบ Sailor Moon Eternal ซึ่งเรามองว่าเพลงเหล่านี้เหมาะกับชุดสีเงินที่สมาชิกสวมใส่อยู่มาก ๆ

ซึ่งเพลง 孤独の中で鳴るBeatっ! นั้นทำให้เราประทับใจมาก เพราะสาว ๆ ร้องเพลงนี้ไปพร้อมกับการใช้ภาษามือประกอบด้วย มันเลยยิ่งทำให้เห็นถึงความน่ารักและพยายามของทั้ง 4 คน หลังจากนั้น ไลฟ์ก็วนเข้าสู่ช่วงสโลว์ดาวน์อีกครั้งเพื่อเป็นการปิดท้ายด้วยเพลงบัลลาดช้า ๆ ฟังสบาย ๆ และความหมายดี ๆ อย่าง 手紙 และ また逢う日まで

Momoiro Clover Z "Shukuten" Tour Final

กลับเข้าสู่ช่วงสุดท้ายและท้ายสุดอย่างช่วงอังกอร์ หลังจากสาว ๆ เปลี่ยนชุดและกลับขึ้นเวทีแล้ว ก็ได้มีการทักทายและพูดคุยกับแฟนเพลง โดยมีการแนะนำตัวพร้อมจังหวะประกอบอย่างมีเอกลักษณ์ แถมมีการบอกอายุตัวเองกันด้วย (ไม่น่าเชื่อว่าจะอายุ 26 – 29 ปีกันแล้ว!) ใช้เวลาพูดคุยกันอยู่สักพักใหญ่ ก็ตัดเข้าสู่เวลาแห่งความสนุก เริ่มต้นเพลงช่วงอังกอร์ได้มันสุด ๆ แบบไม่ทันตั้งตัวกับเพลง あんた⾶ばしすぎ!! ต่อด้วยเพลง 笑一笑 ~シャオイーシャオ!~ ก่อนจะปิดท้ายทัวร์คอนเสิร์ตครั้งนี้ด้วยเพลงฟีลกู้ดอีกเพลงอย่าง ⾛れ! -ZZ ver.-

Momoiro Clover Z "Shukuten" Tour Final

ถือเป็นการดูไลฟ์ Momoclo ครั้งแรกของเราที่ค่อนข้างประทับใจ ทั้งเรื่องขึ้นแสดงตรงเวลา การจัดลำดับเพลงในการแสดง และความพยายามในการร้องสดของสาว ๆ (ได้ยินเสียงหายใจชัดเจนมาก ๆ รู้เลยว่าร้องสดจริงอะไรจริง) บวกกับคุณภาพในการรับชมผ่านอาเบมะที่เสถียร ไม่มีสะดุดหรือมีปัญหาระหว่างรับชมด้วยแล้ว ก็ถือเป็นวันดี ๆ อีกหนึ่งวันเลยล่ะ!

และสำหรับใครที่พลาดรอบไฟนอลไป ทางอาเบมะเขาก็มีรอบ Full Version ให้แฟน ๆ ได้ไปตามดูระหว่างวันเสาร์ที่ 9 กรกฎาคม (เวลา 10.00 น.) ถึง วันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม เวลา 21.59 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ด้วยนะ โดยจะมีบางส่วนของไลฟ์นี้ที่เรารีวิวและคลิปอื่น ๆ ด้วย เหมือนตั้งใจทำไว้ให้สำหรับคนที่พลาดไลฟ์สดได้มีโอกาสชมย้อนหลังเลย!

Momoiro Clover Z "Shukuten" Tour Final

ใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ที่
https://abema-ppv-onlinelive.abema.tv/posts/33883893
หรือรอติดตามทางหน้าเพจเฟซบุ๊กของ ABEMA ก็ได้เช่นกัน
www.facebook.com/ABEMA-104763148676973

*รูปภาพประกอบในคอนเทนต์นี้ได้รับอนุญาตจากทาง ABEMA แล้ว
เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์


อ่าน “อัดแน่นและเต็มอิ่มกับการชมคอนเสิร์ต EXILE ผ่าน ABEMAคลิก
Toshio Suzuki and Ghibli Exhibition นิทรรศการที่น่าไปมาก ๆ!คลิก

views