KYRIE เสียงเพลงของเธอจะเปลี่ยนทุกอย่าง

KYRIE เสียงเพลงของเธอจะเปลี่ยนทุกอย่าง ภาพยนตร์ที่เปิดตัวอันดับ 2 ของ BOX-OFFICE ประเทศญี่ปุ่น

จากภาพยนตร์เรื่อง Swallowtail Butterfly (1996) และ All About Lily Chou-Chou (2001) 27 ปีหลังจากการรอคอยอันเนิ่นนาน ภาพยนตร์เรื่องใหม่จากการร่วมงานกันของผู้กำกับ ชุนจิ อิวาอิ และนักดนตรี ทาเคชิ โคบายาชิ ก็ถึงเวลาออกสู่สายตาของพวกเรา โดยคนเดียวที่พวกเขาตั้งใจเลือกให้มารับบทนำก็คือ “ไอนะ ดิ เอนด์” นักร้องและอดีตสมาชิกวงพังค์ในตำนานที่ไม่ใช้เครื่องดนตรีใด ๆ เลยอย่าง BiSH โดยภาพยนตร์เรื่อง KYRIE (キリエのうた) ถือเป็นการรับบทนักแสดงนำครั้งแรกของเธอ กับบท คิริเอะ นักดนตรีสาวข้างทางผู้ซึ่งไม่สามารถพูดได้แต่มีความสามารถด้านการร้องเพลงที่โดดเด่น อีกทั้งเธอยังได้ร่วมสร้างสรรค์ 6 เพลงที่เสียงอันน่าอัศจรรย์ของเธอจะดังก้องอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย

KYRIE เสียงเพลงของเธอจะเปลี่ยนทุกอย่าง

คิริเอะ เพลงรักคือเธอ เล่าเรื่องราวความรัก ชีวิต และ ความฝัน ของ 4 ตัวละคร ซึ่งนอกจาก ไอนะ ดิ เอนด์ หนังยังได้นักแสดงมาแรงอย่าง มัตสึมุระ โฮคุโตะ (SixTONES) มารับบท นัตสึฮิโกะ ชายหนุ่มผู้พยายามหาคู่หมั้นที่หายไปในอดีต, ฮารุ คุโรกิ มารับบทเป็น ฟุมิ คุณครูชั้นอนุบาล ผู้ปกปิดอดีตและความลับบางอย่างไว้ในใจ และ ฮิโรเสะ ซึสึ มารับบท อิ๊กโกะ หญิงสาวลึกลับ ผู้ละทิ้งอดีตของตน ละทิ้งชื่อของตัวเอง และมอบเสียงให้ คิริเอะ ในฐานะผู้จัดการของเธอ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำใน 4 เมืองสำคัญของญี่ปุ่น คือ อิชิมากิ, โอซาก้า, โอบิฮิโระ และ โตเกียว ฉากต่าง ๆ ล้วนเกี่ยวข้องกับผู้กำกับอิวาอิ การเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ของทั้งสี่คนผู้ที่เข้ามาและจากไปในช่วงเวลาแสนเหงา เสียงเพลงที่ร้องออกมาจากหัวใจผ่านเรื่องราว 13 ปีของพวกเขาในการตามหาความรักและตัวตน เพลงที่จะบอกคุณว่า “ยังมีใครบางคนรอคุณอยู่ที่ตรงนั้นไหม”

อิวาอิได้สร้างรายการทีวีอย่าง Fireworks, Should We See it from the Side or the Bottom? (1993) ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัล Directors Guild of Japan สาขา New Directors ส่วนภาพยนตร์เรื่องยาวเรื่องแรกของเขาอย่าง Love Letter (1995) ถือเป็นภาพยนตร์ที่สร้างฐานแฟนหนังในประเทศแถบเอเชียได้จำนวนมาก ตามมาด้วยผลงานร่วมสร้างระหว่างญี่ปุ่น-สหรัฐฯ-แคนาดาในเรื่อง Vampire เมื่อปี 2012, แอนิเมชั่นเรื่อง the case of hana & alice (2015) และภาพยนตร์จีนเรื่อง Last Letter (2018) ก็ได้สร้างความสำเร็จในอาชีพของเขาไปทั่วโลก นอกจากนี้อิวาอิยังผลงานที่น่ายกย่องเรื่องอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ Swallowtail Butterfly (1996), All About Lily Chou-Chou (2001), และ Last Letter เวอร์ชั่นปี 2020 เป็นต้น

KYRIE เสียงเพลงของเธอจะเปลี่ยนทุกอย่าง

KYRIE คิริเอะ เพลงรักคือเธอ
18 มกราคม 2024 ในโรงภาพยนตร์


อ่าน “MONSTER 1 คำโกหก 3 เรื่องเล่า เด็ก ๆ ผู้ถูกทำร้าย ครูผู้ถูกกล่าวหา และพ่อแม่ที่ทอดทิ้งลูกตัวเอง ใครกันแน่คือ คนโกหก?คลิก

views