Aichi ไอจิ

Aichi Now! 3 เกาะแนะนำจังหวัดไอจิ ท่องเที่ยวได้ทั้งไป-กลับและค้างคืน

จังหวัดไอจิ (Aichi) เป็นจังหวัดที่มีเกาะน่าสนใจในหลากหลายแง่มุม อีกทั้งยังสามารถเดินทางท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับจากนาโกย่าได้หลายแห่งด้วย ครั้งนี้ เราขอแนะนำ 3 เกาะที่น่าสนใจ ตั้งแต่แหล่งลิ้มรสอาหารทะเลอร่อย ไปจนถึงจุดถ่ายภาพเก๋ ๆ จะมีเกาะอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!


เกาะซาคุชิมะ (Sakushima Island)


เกาะที่มีบรรยากาศอบอุ่น ชวนให้นึกถึงอดีต แต่ก็แฝงความทันสมัยไว้นิด ๆ เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงในฐานะเกาะแห่งศิลปะ คุณสามารถเดินชมงานศิลปะต่าง ๆ ที่ถูกจัดแสดงไว้บริเวณรอบเกาะ

Aichi - Sakushima

เกาะซาคุชิมะ (Sakushima Island)

อยากลองไปสนุกสนานเพลิดเพลินกับงานศิลปะให้เต็มที่จนลืมเวลากันดูไหมล่ะ

เกาะซาคุชิมะ (Sakushima Island)

ข้อมูลเพิ่มเติม: คลิก


เกาะฮิมาคาจิมะ (Himakajima Island)


แม้จะเป็นเกาะขนาดเล็กที่สามารถเดินสบาย ๆ ได้ทั่วเกาะ ใช้เวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมงโดยประมาณ แต่ก็เต็มไปด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำทะเล ปั่นจักรยาน ตกปลา หรือรับประทานของขึ้นชื่อของที่นี่

Aichi - Himakajima

เกาะฮิมาคาจิมะ (Himakajima Island)

ของขึ้นชื่อของเกาะฮิมาคาจิมะ คือ ปลาหมึกยักษ์ และ ปลาปักเป้า คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับมื้ออาหารแบบฟูลคอร์ส จัดเต็มเมนูจากวัตถุดิบขึ้นชื่อ ตั้งแต่เมนูปลาหมึกยักษ์แบบลวกทั้งตัวที่อวบหวาน คาราอาเกะปลาหมึกยักษ์ ไปจนถึงชาบูปลาหมึกยักษ์ อีกทั้งยังมีเมนูปลาปักเป้าซึ่งจะมีให้กินช่วงระหว่างเดือนตุลาคม – มีนาคมที่รสชาติยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน

เกาะฮิมาคาจิมะ (Himakajima Island)

ข้อมูลเพิ่มเติม: คลิก


เกาะชิโนจิมะ (Shinojima Island)


เกาะแห่งนี้อุดมไปด้วยอาหารทะเลสดใหม่ หนึ่งในนั้นก็คือ ปลาปักเป้า ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อของที่นี่ ด้วยปริมาณที่จับได้มากใกล้เคียงกับที่ชิโมโนะเซกิ จังหวัดยามากุจิ ทำให้มีผู้คนจำนวนมากเดินทางไปยังเกาะแห่งนี้ เพื่อรับประทานเมนูปลาปักเป้า

Aichi - Shinojima

Aichi - Shinojima

อีกทั้งวิวพระอาทิตย์ตกดินจากฝั่งทิศตะวันตกของเกาะนั้นก็งดงามมาก ๆ จนได้รับเลือกให้เป็น “100 อันดับพระอาทิตย์ตกดินของญี่ปุ่น” ด้วย ไปเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงามกันได้ที่นี่เลย!

Aichi - Shinojima

ข้อมูลเพิ่มเติม: คลิก

ที่ Facebook Page : Aichi Now ไทย ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดไอจิอีกมากมาย
ผู้สนใจสามารถติดตาม คลิก


อ่าน “8 เช็คลิสต์โทโฮคุใบไม้เปลี่ยนสีที่ควรไปก่อนตายคลิก
จากความพิถีพิถันและความใส่ใจ สู่ผลไม้ญี่ปุ่นคุณภาพพรีเมียมคลิก

views