Netflix

สาวก Netflix สายละครญี่ปุ่นฟังทางนี้

.

แนะนำละครญี่ปุ่น 10 เรื่องที่สามารถดูผ่านเน็ตฟลิกซ์ได้

ช่วงนี้ละครญี่ปุ่นน่าดูเยอะแยะไปหมดเลย แต่จะหาดูออนไลน์จากเว็บไหนดี? ที่ไหนมีซับไตเติ้ลดีๆ บ้างนะ? วันนี้ดาโกะเลยมีอีกหนึ่งช่องทางในการดูละครญี่ปุ่นออนไลน์มาฝากกัน นั่นก็คือ Netflix นั่นเอง ตอนนี้มีละครญี่ปุ่นที่เราสามารถดูผ่านเจ้านี้ได้หลากหลายเรื่อง แต่บางเรื่องก็ไม่มีซับไตเติ้ล เราก็เลยคัดมาให้แล้วเป็นที่เรียบร้อยสำหรับละครญี่ปุ่น 10 เรื่องที่น่าสนใจและมีซับไตเติ้ลภาษาไทยและภาษาอังกฤษประกอบ

1. Good Morning Call

Netflix Good Morning Call

Good Morning Call ละครใสๆ ที่ดัดแปลงมาจากมังงะสุดฮิตนั่นเอง เรื่องราวของเด็กสาวไฮสคูลที่ต้องมาแชร์ห้องใน
อพาร์ทเม้นท์กับหนุ่มสุดป็อปของโรงเรียน โดยที่ไม่สามารถให้ใครรู้ได้ แฟนการ์ตูนเรื่องนี้ ก็น่าจะเคยเห็นข่าวหรือดูกันมาบ้างแล้ว เพราะละครเรื่องนี้ลงจอฉายไปเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา มีทั้งหมด 2 ซีซั่นด้วยกัน แต่ถ้าใครยังไม่ดู ก็ไปตามเก็บกันโลด (ซับไทย/ซับอังกฤษ)

———————————————–

2. Million Yen Women

Netflix Million Yen Women

ชิน มาจิมะ นักเขียนไส้แห้ง ที่อยู่ดีๆ ก็มี 5 สาวสวยโผล่มาที่บ้านของเขาพร้อมเสนอเงินให้เป็นค่าเช่าบ้านคนละ 1 ล้านเยนต่อเดือน ทำให้ชีวิตเขาร่ำรวยขึ้น แต่ประเด็นอยู่ตรงที่ชินไม่รู้ที่มาที่ไปของ 5 สาว ว่าพวกเขามาจากที่ไหน ทำอาชีพอะไร ทำให้เขาต้องแอบสืบหาความจริงไปด้วยระหว่างที่ให้ 5 สาวพักอยู่ที่บ้านของตน ละคร 13+ ที่ลงจอฉายไปเมื่อปี 2017 แฟนๆ แนวทริลเลอร์หากสนใจก็ลองดูกันได้ (ซับไทย/ซับอังกฤษ)

———————————————–

3. Kantaro The Sweet Tooth Salaryman

Netflix Kantaro

สายขนมหวาน และสายละครตลกเฮฮา แอดมินขอแนะนำเรื่องนี้เลย! เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องของคันทาโร่ พนักงานเงินเดือนที่เปลี่ยนอาชีพจากคอมพิวเตอร์โปรแกรมเมอร์มาทำเซล คันทาโร่ผู้หลงใหล คลั่งไคล้การกินขนมหวาน เขาจึงตั้งใจและเร่งรีบเคลียร์งานเซลในแต่ละวันของตัวเองให้เสร็จ เพื่อที่จะได้มีเวลาตระเวนชิมขนมหวานตามร้านต่างๆ แล้วมาเขียนลงบล็อกของตัวเองนั่นเอง ดูแล้วก็อาจจะสร้างแรงบันดาลใจในการเขียนบล็อกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย (ซับไทย/ซับอังกฤษ)

———————————————–

4. UNDERWEAR (Atelier)

Netflix Atelier

ละครสร้างแรงบันดาลใจในการไล่ตามฝัน อย่าง UNDERWEAR เป็นเรื่องราวของมายุโกะ เด็กสาวซึ่งอยากจะสร้างชื่อตัวเองในโลกอุตสาหกรรมผลิตชุดชั้นใน ด้วยความที่เธอชื่นชอบสิ่งทอมาก และในที่สุดเธอก็ได้งานที่โรงงานผลิตชุดชั้นในระดับไฮคลาส แต่เมื่อเธอได้เข้าสู่โลกดังกล่าวก็ต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆ มาลุ้นกันว่าเธอจะก้าวข้ามอุปสรรคเหล่านั้นไปได้ด้วยวิธีใด กับละครเรื่องนี้ที่ลงจอฉายที่ญี่ปุ่นไปตั้งแต่ปี 2015 (ซับไทย/ซับอังกฤษ)

———————————————–

5. Midnight Diner: Tokyo Stories

Netflix Midnight Diner

ในมุมเล็กๆ มุมหนึ่งของเมืองหลวงใหญ่อย่างโตเกียว มีร้านอิซากายะร้านหนึ่งที่เปิดตั้งแต่เที่ยงคืน – 7 โมงเช้า ร้านอิซากายะยามดึก ที่ดำเนินกิจการโดยเชฟผู้ปราดเปรื่องและเอาใจใส่ความรู้สึกของลูกค้าแต่ละคนเป็นอย่างดี เรื่องราวดำเนินผ่านเมนูอาหารต่างๆ และเรื่องราวที่เชฟ (หรือเจ้าของร้าน) คอยให้คำปรึกษากับลูกค้าเพื่อที่จะก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนั้นๆ ไปได้ เป็นเรื่องที่ดูแล้วอิ่มใจแน่นอน (ซับไทย/ซับอังกฤษ)

———————————————–

6. Mischievous Kiss (Love in Tokyo)

Netflix MischievousKiss

ละครที่ดัดแปลงมากจากมังงะเรื่อง “แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก” นั่นเอง ตอนนี้มีทั้ง 2 ซีซั่นบน Netflix แล้ว ไม่ต้องสาธยายกันมาก เพราะสายการ์ตูนผู้หญิงน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ใครที่เคยดูเวอร์ชั่นไต้หวันมาก่อนแล้วชอบ ก็ลองดูเวอร์ชั่นญี่ปุ่นกันบ้างเน๊อะ (ซับไทย/ซับอังกฤษ)

———————————————–

7. The Many Faces of Ito

Netflix The Many Faces of Ito

มาที่สายละครโรแมนติคปนสืบสวน (นิดๆ) กันบ้าง กับเรื่องราวของริโอะ ยาซากิ นักเขียนบทวัย 30 ที่ตั้งเป้าอยากจะเขียนบทฮิตให้ได้ในวัย 30 ของเธอ หลังจากมองหาอินสไปเรชั่นอยู่ซักพัก เธอก็มีโอกาสได้ให้คำปรึกษากับผู้หญิง 4 คนที่มีความสัมพันธ์กับผู้ชายคนเดียวกันที่ชื่อ “อิโตะ” แต่บุคลิกของอิโตะที่ผู้หญิงทั้ง 4 คนเล่าให้ฟังนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ระหว่างที่ให้คำปรึกษากับผู้หญิงทั้ง 4 คนนั้น ริโอะจึงตัดสินใจจะนำเรื่องนี้มาเขียนลงในงานของเธอนั่นเอง (ซับไทย/ซับอังกฤษ)

———————————————–

8. Samurai Gourmet

Netflix Samurai Gourmet

กลับมาที่สายกิน “Samurai Gourmet” เป็นเรื่องราวของคุณลุงทาเคชิ ผู้เกษียณจากการทำงานระยะเวลา 38 ปี แล้วค้นพบว่าชีวิตวัยเกษียณนั้นช่างน่าเบื่อ เขาจึงตามหาสิ่งที่จะมาเติมเต็มให้กับชีวิตวัยเกษียณของเขา จนเขาได้ก้าวเข้าไปในร้านอาหารเก่าๆ แห่งหนึ่งแล้วก็ค้นพบว่าการได้กินอาหารและดื่มเครื่องดื่มในแต่ละที่โดยที่ไม่ต้องมานั่งกังวลกับคำตัดสินของคนอื่นๆ เป็นเรื่องที่น่าสนใจ ละครสายคอมมิดี้ อบอุ่นหัวใจอีกเรื่อง ที่คนชอบกิน โดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่นควรดู (ซับไทย/ซับอังกฤษ)

———————————————–

9. Erased 

Netflix Erased

จากมังงะที่มียอดขายกว่า 4.29 ล้านเล่มทั่วญี่ปุ่น สู่ละครทีวี เรื่องราวของซาโตรุ ฟูจินุมะ นักวาดการ์ตูนมังงะวัย 29 ปี ผู้ที่สามารถเดินทางย้อนเวลาไปอดีตได้ และช่วยหยุดเหตุการณ์ต่างๆ ที่นำมาซึ่งการตายของใครหลายๆ คน
หลังจากการที่แม่ของเขาถูกฆ่าตาย ซาโตรุก็ได้เดินทางย้อนกลับไปเมื่อ 18 ปีก่อนเพื่อหาวิธีป้องกันไม่ให้แม่ของเขาถูกฆ่า และยังได้ช่วยเด็ก 3 คนที่ถูกลักพาตัวไปเพื่อฆ่าในช่วงเวลาดังกล่าวด้วยเช่นกัน เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและน่าติดตามอีกเรื่องที่แอดมินขอแนะนำ (ซับไทย/ซับอังกฤษ)

———————————————–

10. Hibana: Spark

Netflix Hibana

ละครที่สร้างจากวรรณกรรมยอดขาย 2.5 ล้านเล่มที่ได้รับรางวัลจากงานประกาศรางวัล Akutagawa ครั้งที่ 153 เขียนโดยนาโอกิ มาตาโยชิ

Hibana: Spark เป็นละครเกี่ยวกับชีวิตของโทคุนากะ หนุ่มอาชีพนักแสดงตลก สาย Manzai ที่ได้มาพบกับนักแสดงตลกรุ่นเก๋าอย่างคามิยะ ละครดำเนินไปผ่านความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ที่ใช้ชีวิตค่อนข้างแตกต่างกันแต่มีความฝันเดียวกัน พวกเขาจะประสบความสำเร็จกับอาชีพตลกสาย Manzai หรือไม่ จะทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริงได้หรือไม่ ลองติดตามกันได้ กับเรื่อง Hibana: Spark (ซับไทย/ซับอังกฤษ)

Manzai คือ ตลกรูปแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ที่มักจะแสดงกันเป็นคู่ และเล่นตลกด้วยมุขจากการเล่นคำอีกที ซึ่งตลกสายนี้ถือเป็นตลกที่ได้รับความนิยมน้อยที่สุด

เรื่อง: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์

views