FOLLOWERS ตีแผ่ชีวิตจริงสาวโตเกียว
6 March 2020

FOLLOWERS ตีแผ่ชีวิตจริงหลากสีสันของเหล่าหญิงสาวในกรุงโตเกียว

Netflix ผู้นำบริการความบันเทิงทางอินเทอร์เน็ตระดับโลกเปิดฉายซีรีส์เรื่อง “ฟอลโลเวอร์ (FOLLOWERS)” ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยเป็นผลงานซีรีส์ดราม่าฉบับคนแสดงจริงเรื่องแรกจากญี่ปุ่นสำหรับปี 2020

“ฟอลโลเวอร์” กำกับการแสดงโดย มิกะ นินากาวะ (จาก “Diner” “No Longer Human”) ซึ่งจะแสดงให้เห็นวิธีการถ่ายทำภาพยนตร์อันเป็นเอกลักษณ์ของเธอที่ใช้สีสันสดใสคล้ายความฝันและให้อารมณ์ความรู้สึกที่โดดเด่นและแจ่มชัด

นี่คือเรื่องราวต้นฉบับที่เผยให้เห็นแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ของสตรีในโตเกียว นำแสดงโดยมิกิ นาคาทานิ, อิไลซา อิเคดะ และนักแสดงเจ้าบทบาทอีกมากมาย

Followers ฟอลโลเวอร์

โตเกียว: นครอันคึกคักที่เต็มไปด้วยสีสัน ชีวิตชีวา ความทะเยอทะยาน และแฟชั่น

ลิมิ นาระ (รับบทโดยมิกิ นาคาทานิ) ช่างภาพแฟชั่นที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงโด่งดัง สร้างชื่อในวงการด้วยการจับภาพกรุงโตเกียวและผู้คนในเมืองซึ่งมีความเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เธอใช้ชีวิตอย่างมั่นใจและแสดงให้เห็นว่าเธอพึ่งพาตัวเองได้ทั้งด้านหน้าที่การงานและชีวิตส่วนตัว

ในทางตรงข้าม นัตสึเมะ ฮยาคุตะ (รับบทโดยอิไลซา อิเคดะ) หญิงสาวที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดง พยายามค้นหาตัวตนและความมั่นใจในตนเองอยู่อย่างยากลำบาก ซึ่งส่งผลกระทบต่อทั้งความสัมพันธ์ส่วนตัวและอาชีพนักแสดงของเธอ

Followers ฟอลโลเวอร์

แต่แล้วทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อ ลิมิได้ถ่ายภาพนัตสึเมะ ขณะที่นัตสึเมะทำงานเป็นสแตนอินให้กับนักแสดงหญิงชื่อดังคนหนึ่งในกองถ่ายโฆษณา นัตสึเมะจึงโด่งดังขึ้นมาหลังจากที่ลิมิโพสต์ภาพถ่ายทีเผลอของเธอในอินสตาแกรม

ชีวิตของทั้งสองและชีวิตของคนอื่นๆ รอบตัวพวกเธอต้องมาเกี่ยวพันกันในกรุงโตเกียวที่ไม่เคยหลับใหลเมื่อต่างต้องไขว่คว้าหาความสำเร็จและความมีหน้ามีตาในสังคม ขณะเดียวกันก็ต้องติดตามหัวใจ ความฝัน และบัญชีโซเชียลมีเดียของตัวเอง เมื่อมีความรักอยู่เคียงข้าง หญิงสาวเหล่านี้ต่างก็มองหาสไตล์ความสุขของตัวเอง

Followers ฟอลโลเวอร์

นอกจากการตีแผ่ชีวิตจริงหลากสีสันของเหล่าหญิงสาวในกรุงโตเกียวแล้ว “ฟอลโลเวอร์” ยังแสดงให้เห็นถึงมิตรภาพระหว่างลิมิกับผู้จัดการของเธอคือยูรุโค (โนบุอากิ คาเนโกะ) เจ้าของบริษัท เอริโกะ (มาริ นัตสึกิ), ผู้จัดการนักร้องเพลงป๊อปชื่อดัง ซาโยะ อาคาเนะ (ยูกะ อิทายะ)

และความสัมพันธ์ระหว่างนัตสึเมะกับซันนี่ (โคมูอาย) ซึ่งใฝ่ฝันอยากเป็นศิลปิน, โนริ (ยูทาโร่) ผู้โอบอ้อมอารี และฮิรากุ (ชูเฮย์ อุเอสุกิ) ยูทูบเบอร์ชื่อดัง อีกด้วย

Followers ฟอลโลเวอร์

ผลงานซีรีส์ของ Netflix “ฟอลโลเวอร์”
จำนวนตอน: 9 ตอน
ผู้กำกับการแสดง: มิกะ นินากาวะ
นักแสดง: มิกิ นาคาทานิ, อิไลซา อิเคดะ, มาริ นัตสึกิ, ยูกะ อิทายะ, โคมูอาย, มิกะ นาคาจิมะ, ชูเฮย์ อุเอสุกิ, โนบุอากิ คาเนโกะ, ยูทาโร่ และอีกมากมาย

 

ดู “ฟอลโลเวอร์” ทาง Netflix: คลิก!!

หรือใครไม่ค่อยได้มีโอกาสดูซีรีส์ญี่ปุ่น เราเคยแนะนำละครญี่ปุ่น 10 เรื่องที่สามารถดูได้ใน Netflix ไว้เมื่อปี พ.ศ.2561 นะ
คลิก!

เรื่องโดย : แอดมินShimPook
 
views
ShimPook
Sales & Marketing
Salesประจำดาโกะ ผู้คลั่งไคล้การตระเวนดูคอนเสิร์ต เทศกาลดนตรี และรักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ว่างๆก็จะอัพบล็อกรีวิวคอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรี (toursontrip.weebly.com) คติประจำใจ "ชีวิตมีไว้ใช้ เงินที่หามาได้ก็เช่นกัน"

บทความที่น่าสนใจ

© DATA&COMMUNIQUE EXPRESS CO.,LTD ALL RIGHTS RESERVED.
Data & Communique Express Co., Ltd.
No.38 Sukhumvit Road Soi 63 (Ekkamai 10 Yaek 2), Kwang Prakanong Nua, Khet Wattana, Bangkok 10110
T: +66 (0) 2382 1731 l F: +66 (0) 2382 1737 l E: thai@daco.co.th | W: www.daco.co.th, www.daco-thai.com