Key Books ร้านหนังสือ

KEY BOOKS ร้านหนังสือมือสองที่ตั้งใจจะเปิดต่อไปตราบใดที่ยังมีคนอ่าน

ดาโกะฉบับเดือนตุลาคมนี้ เรานำเสนอเนื้อหาหลักเกี่ยวกับนิตยสารญี่ปุ่นที่น่าสนใจ หลายคนอ่านแล้วก็คงจะอยากลองหามาอ่านดูบ้าง แต่ถ้าไม่อยากซื้อนิตยสารญี่ปุ่นราคาปกติ อยากจะลองอ่าน ลองเปิดดูก่อน การมีร้านที่ขายหนังสือมือสองให้ได้ซื้อนิตยสารญี่ปุ่นในราคาที่ถูกลงมาอย่างร้าน KEY BOOKS ก็ถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่อยากจะประหยัดงบค่าใช้จ่ายสำหรับหนังสือได้

Key Books ร้านหนังสือ

Key Books ร้านหนังสือ

คีย์ บุ๊คส์ ร้านหนังสือที่ทำธุรกิจซื้อ-ขายหนังสือมือสองทุกประเภท เช่น นิตยสาร นิยาย หนังสือ ท่องเที่ยว หนังสือเด็ก หนังสือการ์ตูน ฯลฯ โดยเน้นการซื้อ-ขายหนังสือภาษาญี่ปุ่นเป็นหลัก เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปีค.ศ.2013 กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ก็คือกลุ่มคนญี่ปุ่น

นอกจากขายหนังสือมือสอง ทางร้านก็รับซื้อหนังสือมือสองด้วยเช่นกัน เกณฑ์การรับซื้อเบื้องต้นคือ
1. ปีที่ตีพิมพ์จะต้องไม่เกิน 10 ปี (สำหรับหนังสือ) และ ไม่เกิน 1 ปี (สำหรับนิตยสาร)
2. ประเมินราคาจากสภาพและสีกระดาษ หากมีรอยฉีกขาดหรือมีรอยขีดเขียน ทางร้านจะไม่รับซื้อ

Key Books ร้านหนังสือ

Key Books ร้านหนังสือ

สำหรับเทรนด์การอ่านของลูกค้าในช่วงที่ผ่านมา ส่วนมากนิยมอ่านหนังสือนิยาย เพราะการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงทำให้ผู้คนนิยมอยู่บ้าน การมีนิยายอ่านเพลินๆ จึงอีกเป็นอีกหนึ่งทางเลือก หนังสือนิยายจึงได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น ส่วนหนังสือประเภทมังงะและหนังสือเกี่ยวกับอาหารนั้น ได้รับความนิยมลดลง เนื่องมาจากผู้อ่านหันไปอ่านผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น

ดาโกะมีโอกาสได้พูดคุยกับเจ้าของร้านคีย์ บุ๊คส์ เราคุยกันถึงสถานการณ์ของร้านหนังสือในปัจจุบันที่สื่อออนไลน์มีผลกระทบต่อธุรกิจร้านหนังสืออยู่ไม่น้อย แต่เพราะทางคุณเจ้าของร้านชื่นชอบธุรกิจร้านหนังสือ เธอจึงบอกกับเราว่า “ตราบใดที่ยังมีคนอ่านหนังสืออยู่ เธอก็อยากจะเปิดร้านหนังสือแบบนี้ไปเรื่อยๆ”

ปัจจุบัน ร้านคีย์ บุ๊คส์ มีทั้งหมด 2 สาขา ตั้งอยู่ใกล้ๆ กันภายในซอยสุขุมวิท 33/1 ส่วนราคาหนังสือนั้นเริ่มต้นที่ 5 บาท หากใครไม่สะดวกเดินทางไปที่ร้าน ทางแฟนเพจของร้านก็มักจะมีหนังสือแนะนำให้จับจองผ่านกล่องข้อความได้เช่นกัน อย่างหนังสือนิทานสำหรับเด็ก เล่มละ 20 บาท หรือจะเป็นสินค้าหายากอย่างหนังสือเกี่ยวกับ Harry Potter ในราคาที่ไม่แพง ทางร้านก็มีขายเช่นกัน

Key Books ร้านหนังสือ

ใครที่สนใจหนังสือมือสองภาษาญี่ปุ่น อยากจะหาหนังสือภาษาญี่ปุ่นสักเล่มเพื่อฝึกภาษา อยากจะซื้อนิตยสารญี่ปุ่นสักเล่มที่ราคาไม่แพง หรืออยากจะสัมผัสบรรยากาศร้านหนังสือญี่ปุ่นแบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่น ก็แวะไปดูไปช้อปกันได้ที่สุขุมวิท 33/1

Facebook : www.facebook.com/keybooks.th
โทรศัพท์ : 0-2662-1512
เวลาเปิด-ปิด : 09.00 – 21.00 น. (ทุกวัน)

Key Books ร้านหนังสือ

 

เรื่องและภาพ: ทัศวีร์ เจริญบุรีรัตน์


อ่าน “Safari World โลกซาฟารีที่ไม่ต้องเดินทางไกล” คลิก

views