Dorokei – Keishicho Sousa sanka- หรือ Cops’n Robbers ซีรีส์เรื่องใหม่อีกเรื่องประจำซีซั่นทางช่อง NTV ที่ออกอากาศไปแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา กำลังจะฉายในประเทศไทยทางช่อง GEM (True Visions 244) ในวันที่ 17 ตุลาคม นี้ เวลา 20:00~ เป็นตอนแรก ฉายสัปดาห์เดียวกันกับที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ


ตำรวจฝ่ายสืบสวนมือใหม่มาจับคู่กับจอมโจรไขคดีสุดหิน!

ซีรีส์สืบสวนแนวใหม่ ที่สนุกสนานได้ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่!


มาดาราเมะ สึโทมุ ตัวละครเอกในบทบาทฝ่ายสืบสวนหน้าใหม่ สังกัดหน่วยที่ 3 แห่งกรมตำรวจ ที่จะมาตามหาอาชญากรในคดีใกล้ตัวสุดๆ เมื่อเขารู้ความเป็นจริงและตรรกะของการทำงานในกรมตำรวจแล้ว จึงหมดแรงบันดาลใจในการทำงานก่อนหน้านี้ไปหมดสิ้น

และคนที่มาดาราเมะได้เจอก็คือ เคมุริ การาสึ จอมโจรที่ไม่เคยมีใครตามตัวได้ ไร้พยาน ไร้หลักฐานราวกับภาพลวงตา ด้วยเหตุผลบางอย่างก็เข้ามาช่วยมาดาราเมะในการสืบคดี

ตำรวจฝ่ายสืบสวนมือใหม่ผู้หมดไฟ ได้รับความรู้มากมายและคำแนะนำระดับมืออาชีพจากจอมโจรระดับตำนาน ร่วมมือกันบ้าง ตีกันบ้างระหว่างไขคดี ได้รับการเคี่ยวเข็ญในฐานะฝ่ายสืบสวน จากทั้งบรรดารุ่นพี่ กับบรรดาผู้ร้ายที่ไม่เหมือนใครทำให้เขาเติบโตขึ้นในฐานะมนุษย์ ในฐานะตำรวจฝ่ายสืบสวน

มาดาราเมะที่เติบโตขึ้นแล้วนั้น จะจับจอมโจรเคมุริหรือไม่ ?

แล้วจุดประสงค์ที่แท้จริงของเคมุริที่ช่วยเหลือมาดาราเมะคืออะไร ?


เรื่องราวต้นฉบับของ Dorokei – Keishicho Sousa sanka-

สร้างขึ้นอิงจากมังกะเรื่อง Dorokei โดยอาจารย์ฟุคุดะ ชู (福田秀) ตีพิมพ์ประจำในนิตยสารมังกะ Kekkan Young Jump ปัจจุบันมีฉบับร่วมเล่ม 2 เล่ม และเล่ม 3 กำลังจะวางจำหน่ายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้


จุดเริ่มต้นของเรื่องราวคู่หูตำรวจและจอมโจร

เงามืดปริศนาที่ลักลอบเข้ามาในคฤหาสถ์ในย่านที่พักอาศัยอันเงียบสงบช่วงก่อนรุ่งสาง ชายผู้ฝ่าระบบรักษาความปลอดภัยอันเข้มงวด และปลดล็อคตู้นิรภัยได้อย่างง่ายได้ เขาหนีไปได้ โดยลงเหลือไว้เพียงกลิ่นควันบุหรี่ เช้าวันรุ่งขึ้น  

โอจิยามะ ทาคาโทชิ ฝ่ายสืบสวนจากหน่วยที่สาม พอเห็นกลอุบายแสนแยบยลภายในสถานที่เกิดเหตุ ทำให้เขามั่นใจว่าเป็นการอาชญากรรมของใครคนหนึ่ง และชายผู้นั้นนอกจากกลิ่นบุหรี่ที่หลงเหลืออยู่แล้ว ก็ไม่เหลือร่องรอยใด เป็นจอมโจรในตำนานที่ไม่มีใครเคยเห็นตัว นามว่า เคมุริ การาสึ

ในเวลานั้น ขณะที่ตำรวจหนุ่มมาดาราเมะ สึโทมุออกเวร และอยู่ภายในรถไฟ ก็เกิดความวุ่นวายขึ้นเพราะมีโจรล้วงกระเป๋า เขาไม่อยากออกตัวว่าเป็นตำรวจเพราะไหนๆ ก็เป็นวันหยุดทั้งที แต่ดันโดนล้วงกระเป๋าตังเสียเอง …

มาดาราเมะที่เข้ามาเป็นตำรวจด้วยเหตุผลว่า “ข้าราชการเป็นงานที่มั่นคง” เรียกได้ว่าเป็นตัวถ่วงของฝ่าย ซึ่งเจ้าตัวเองก็รู้ว่าไม่ได้อยากเป็นตำรวจสักเท่าไหร่หรอก แต่ทำไม คุจิราโอกะ จิซาโตะแห่งกรมตำรวจ ที่ได้ยินข่าวลือพวกนี้ดันดึงตัวเขาย้ายมาฝ่ายสืบสวนที่มีแต่คนมีฝีมือได้

ถึงเขาจะย้ายมาฝ่ายสอบสวนแล้ว แต่ก็ไม่ใช่งานแนวหน้าระดับฝ่ายสืบสวนหน่วยหนึ่ง แต่ต้องมาทำคดีลักขโมยแสนธรรมดาที่หน่วยสามชำนาญ เลยมักไปบ่นกับชายที่เจอกันในบาร์ ชายผู้นั้นเบื่อกับความไม่ได้เรื่องไปเสียหมดของมาดาราเมะ แต่ในขณะที่กำลังจะกลับ ก็ต้องตกใจที่ได้ยินมาดาราเมะพูดว่า “เคมุริซัง”

วันถัดมา หน่วยสามได้ออกติดตามจับหัวขโมยรายใหญ่ในรอบ 10 ปี Kitsutsuki no Masa หรือ เซโตะ มาซาจิโร่ มาดาราเมะได้ไปซุ่มดูพฤติกรรมของผู้ร้ายกับ ทาคาราซึกะ โยโกะ แต่พอเหลืออยู่คนเดียวก็ออกตามสะกดรอยทันที เลยถูกเจ้านายตำหนิอย่างหนัก มาดารามะที่ทำผิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า เคมุริได้ปรากฎตัวขึ้นและบอกว่า ฉันจะทำให้แกจับคนร้ายให้ได้ และพาไปสถานที่แห่งหนึ่ง และคนที่ออกมานั้นก็คือ Kitsutsuki no Masa นั่นเอง

มาดาราเมะที่จับกุมเซโตะได้ก่อนที่เขาจะลงมือก่อคดี ทว่า หากคนร้ายไม่สารภาพผิดขณะถูกคุมตัวภายใน 48 ชั่วโมงจะต้องปล่อยตัวไป เวลาที่จำกัดเข้ามากับผู้ร้ายที่ยังคงมีรอยยิ้มสบายๆ ทำให้หน่วยสามร้อนรนกันมาก มาดาราเมะแม้จะได้รับความช่วยเหลือจากเคมุริ ตำรวจกับผู้ร้ายใครจะเป็นผู้ชนะ กับสงครามจิตวิทยานี้


ผังตัวละคร

Photo credit : จาก Official Website 


บทเพลงประกอบซีรีส์

Karakuri Darake no Tenderness「カラクリだらけのテンダネス」

คอมเมนท์จากนาคาจิม่า เคนโตะ จากวง Sexy Zone ผู้รับบทแสดงนำ มาดาราเมะ สึโทมุ

Sexy Zone ได้ร้องเพลงประกอบซีรีส์เรื่องDorokei ผมก็รู้สึกดีใจ จึงขอเป็นตัวแทนของวงขอบคุณดังๆ เลยครับ

ผมคิดว่าตัวเพลงเข้ากับเนื้อหา และดนตรียังทำให้คนดูรู้สึกถึงความเท่จนใจเต้นของ ‘Dorokei’ ทำให้คึกคักกันมากขึ้นด้วยครับ เป็นครั้งแรกของพวกเราเลย ที่ได้ทำเพลงที่เท่มากออกมาจริงๆ ท่าเต้นเป็นจุดสำคัญ เป็นท่าที่คุ้นตาจำง่ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของพวกเราเลยเช่นกัน (หัวเราะ) ทุกคนจะกลายเป็นตุ๊กตาหุ่นชักใย*ที่เต้นได้ ที่จริงเอนเคนซัง (ผู้รับบทแสดงเป็น เคมุริ) ก็เต้นได้นะครับ (หัวเราะ)

ท่าเต้น “Sexy Karakuri Dance” ในฤดูหนาวสุดท้ายของยุคเฮย์เซย์ที่ใครๆ ก็เต้นได้ ได้กำเนิดขึ้นแล้ว รอติดตามไปพร้อมๆ กับซีรีส์นะครับ

*Karakuri = ตุ๊กตาหุ่นชักใย


ติดตามความเคลื่อนไหว และรายละเอียดอื่นๆ ของซีรีส์ได้ที่นี่นะคะ ↓↓↓

HP : https://www.ntv.co.jp/dorokei/

GEM TV Page : https://www.facebook.com/GEMtvasia/

views