BELLE เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง

“BELLE” ภาพยนตร์ที่ได้รับการปรบมืออย่างยาวนาน 14 นาทีที่เทศกาลหนังเมืองคานส์

‘Belle เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง’ หรือชื่อภาษาญี่ปุ่นคือ ‘竜とそばかすの姫’ (Ryuu to Sobakasu no Hime) ผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดของของผู้กำกับ ‘มาโมรุ โฮโซดะ’ ที่ชวนให้นึกถึงเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูร ในเวอร์ชั่นโลกยุคปัจจุบัน

BELLE เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเลือกให้เข้าฉายในรอบปฐมทัศน์ที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 74 (ค.ศ.2021) และถือเป็นครั้งแรกที่ภาพยนตร์ของผู้กำกับ มาโมรุ โฮโซดะ ถูกคัดเลือกให้เข้าฉายอย่างเป็นทางการในรอบปฐมทัศน์ที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ด้วย โดยหลังจากที่ภาพยนตร์จบลงก็ได้รับการปรบมืออย่างยาวนานถึง 14 นาที กลายเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่ถูกเพิ่มเข้าไปอยู่ในลิสต์ภาพยนตร์ที่มีผู้ปรบมือให้ยาวนานที่สุดในเทศกาลหนังเมืองคานส์


เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลงกับสองโลกในโลกใบเดียว


สึสึ เด็กสาวมัธยมปลายวัย 17 ปี สูญเสียคุณแม่ไปด้วยอุบัติเหตุ และใช้ชีวิตอยู่กับคุณพ่อเพียงสองคน สึสึชื่นชอบการร้องเพลงกับคุณแม่ยิ่งกว่าสิ่งใด แต่การจากไปของคุณแม่เป็นสาเหตุที่ทำให้เธอไม่สามารถร้องเพลงได้อีก

เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง

ท่ามกลางวันเวลาที่มีเพียงการแต่งเพลงเป็นแรงผลักดันหนึ่งเดียวในการมีชีวิตอยู่ วันหนึ่งเธอได้รับคำชวนจากเพื่อนให้ก้าวเข้าสู่ U โลกเสมือนจริงบนอินเทอร์เน็ตที่มีผู้ใช้งานรวมตัวกันมากกว่า 5 พันล้านคนทั่วโลก

เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง

ภายใน U นั้นจะสามารถสร้างร่างแยกของตัวเราที่เรียกว่า As และใช้ชีวิตที่ต่างไปจากความเป็นจริงโดยสิ้นเชิงได้ สึสึไม่สามารถร้องเพลงได้ในความเป็นจริง แต่เมื่อกลายเป็น As ที่เธอตั้งชื่อว่า เบลล์ เธอกลับเปล่งเสียงร้องออกมาได้ เพลงของเบลล์นั้นกลายเป็นที่พูดถึง และตัวเธอก็โด่งดังในฐานะเจ้าหญิงแห่งเสียงเพลงภายในชั่วพริบตา

เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง

แต่แล้วในวันจัดคอนเสิร์ตใหญ่ของเบลล์ ตัวตนปริศนาที่ถูกเรียกว่า ริว กลับทำให้คอนเสิร์ตของเบลล์พังทลายไม่เป็นท่า…

เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง

—————————————————–

ประวัติผู้กำกับภาพยนตร์

มาโมรุ โฮโซดะ (Mamoru Hosoda) เกิดที่จังหวัดโทยามะ ในปี ค.ศ. 1967 เขาเป็นผู้กำกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นและเริ่มก่อตั้ง Studio Chizu ในปี ค.ศ.2011 ภาพยนตร์จากสตูดิโอของเขาได้รับรางวัล Japan Academy Film Prize for Animation ถึง 5 เรื่อง นอกจากนี้ ผลงานเรื่อง Mirai No Mirai หรือ ‘MIRAI มิไร มหัศจรรย์วันสองวัย’ ที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ.2018 นั้น ยังได้รับรางวัลภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ประเภทหนังอิสระ ในงาน Annie Awards ครั้งที่ 46 รวมทั้งยังเคยเข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ 91 สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมมาแล้วด้วย

—————————————————–

“BELLE เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง” ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม 2565 นี้ เป็นต้นไป

BELLE เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง


อ่าน “Detective Conan The Movie ตอนใหม่ กับ 5 โลเคชั่นในนาโกย่าที่น่าแวะคลิก
Pretty Proofreader: 4 ข้อที่เราได้เรียนรู้จากตัวละคร โคโนะ เอ็ตสึโกะคลิก

views