แนะนำซีรีส์ใหม่ประจำซีซั่นนี้  ZERO : Ikkaku Senkin Game (ゼロ一獲千金ゲーム)จากช่อง NTV เริ่มฉายตอนแรกที่ญี่ปุ่นไปแล้วเมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา 

และสำหรับประเทศไทยฉายทางช่อง GEM True Visions 244  ทุกวันเสาร์ เวลา 20:30 น. เริ่ม 21 ก.ค. นี้ค่ะ


เกมเซอร์ไวเวอร์ที่ต้องเลือกระหว่างเงิน มิตรภาพ หรือชีวิต

เรื่องราวของเกมการแข่งขันที่ต้องวัดทั้งสติปัญญา พลังกาย และดวง เพื่อเงินรางวัล 1 ล้านล้านเยน

ซึ่งไซเซ็น มุเรียว  ผู้มีอิทธิพลในสังคมด้านมืดและร่ำรวยที่สุดในญี่ปุ่น ได้แอบรวบรวมคนหนุ่มสาวอย่างลับๆ มาแข่งกันในสวนสนุก ‘Dream Kingdom’ ที่กำลังก่อสร้างอยู่

เกมเซอร์ไวเวอร์ที่ต้องแข่งขันเอาตัวรอดด้วยสงครามจิตวิทยาอยู่ตลอดเวลา และอาจจะต้องกำจัดพวกเดียวกันเอง คนหนุ่มสาวที่มารวมตัวกันในสวนสนุกแห่งนี้ เพราะเห็นโอกาสว่า ถ้าเกิดชนะจะเปลี่ยนชีวิตจากหลังมือเป็นหน้ามือได้ในคราวเดียว สิ่งสำคัญที่สุดของพวกเขาจะเป็นสิ่งใด ระหว่างเงิน มิตรภาพ และชีวิต…


จากการ์ตูนชื่อดังใน Kodansha Weekly Shonen ยอดพิมพ์ 3 ล้านฉบับ

ซีรีส์เรื่องนี้สร้างมาจากหนังสือการ์ตูนชื่อดังของ อ.ฟุคุโมโตะ โนบุยูกิ เรื่อง Tobaku Haouden Zero (賭博覇王伝 零) ถูกตีพิมพ์ใน Kodansha Weekly Shonen Magazine ผู้แต่งเดียวกันกับเรื่อง ‘ไคจิ กลโกงเกมมรณะ’ ที่น่าจะคุ้นหูกันบ้าง และด้วยยอดพิมพ์สูงถึง 3 ล้านฉบับนั้น การันตีความนิยมได้เป็นอย่างดี 


คาโต้ ชิเงะอากิ วง NEWS นำแสดงในบท อุไค เซโร่

อุไค เซโร่ ที่ต้องเข้าร่วมเกมเซอร์ไวเวอร์นี้ เขาทำงานเป็นอาจารย์พิเศษอยู่โรงเรียนกวดวิชาเด็กประถมในเมือง แต่เบื้องหลังอีกโฉมหน้าหนึ่งของเขาคือ ‘กิโซคุ’ ฮีโร่ที่เยียวยาผู้อ่อนแอและเจ็บปวดจากสังคมปัจจุบัน

รับบทแสดงนำโดย คาโต้ ชิเงะอากิ วง NEWS ผู้มีประสบการณ์แสดงซีรีส์มาแล้วหลายเรื่อง รวมถึงเคยแสดงนำในซีรีส์ช่วงดึกมาก่อน แต่เรื่องนี้นับเป็นเรื่องแรกที่เขารับบทแสดงนำในซีรีส์ช่วงเวลา Golden Prime 

และในปีนี้วง NEWS จะครบรอบ 15 ปี สมาชิกอีก 3 คน คือ มาสึดะ ทาคาฮิสะ โคยามะ เคอิจิโร่ และ เทโกชิ ยูยะ ได้มาร่วมแสดงด้วย ส่วนจะเป็นตอนไหนบ้าง ต้องลองติดตามชมนะคะ


ไม่แสดงตามต้นฉบับตรงๆ แต่แสดงเป็น ZERO ที่เป็นได้คนเดียว

คาโต้ ชิเงะอากิ ผู้รับบทนำคอมเมนท์ไว้ในเว็บไซต์ซีรีส์ว่า แม้จะเพิ่งได้อ่านเรื่องต้นฉบับตอนที่รู้ว่าจะต้องแสดงบทเซโร่ แต่เนื้อเรื่องสนุกจนวางมือไม่ลง อ่านจบแล้วยังไม่หยุดตื่นเต้นเลยทีเดียว นอกจากเนื้อเรื่องที่สนุกแล้ว ตัวละครแต่ละตัวก็มีความน่าสนใจ จนอยากเอาตัวเองเข้าไปโลกที่น่าหลงใหลนี้และแสดงเป็นเซโร่ เป็นผลงานที่วิเศษมากจริงๆ ผมคิดว่าจะไม่แสดงเป็นเซโร่ที่เหมือนกับต้นฉบับอย่างตรงไปตรงมา แต่อยากแสดงเป็นเซโร่ที่มีแค่ผมเป็นได้คนเดียว จะตั้งใจพยายามร่วมกับทีมงานทุกคน และรู้สึกตื้นตันใจมากที่มีสมาชิกในวงมาร่วมแสดงด้วยครับ


แนะนำตัวละครในเรื่อง

ผู้จัดเกม

ZERO

ผู้เข้าร่วมเกม


ตอนพิเศษที่ชมได้ใน Hulu เท่านั้น

ใครที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น นอกจากติดตามชมทางหน้าจอทีวีได้แล้ว ยังสามารถดูผ่าน hulu บริการชมหนังซีรีส์ออนไลน์ได้ โดยมีตอนพิเศษของสมาชิก NEWS ที่แต่ละคนร่วมแสดง หาชมได้เฉพาะภายในเว็บไซต์และแอพลิเคชั่นเท่านั้น

สำหรับเพลงประกอบ แน่นอนว่าเป็นเพลงของ NEWS ชื่อเพลงว่า Ikiro (生きろ)ที่เข้ากับเนื้อหาซีรีส์ทีเดียวค่ะ


ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง

Official websitehttp://www.ntv.co.jp/0/

views