บารอนพาตามรอย 3 โลเคชั่นใน Whisper of the Heart

ชวนตามบารอนไปเที่ยวตามรอย 3 โลเคชั่นในภาพยนตร์ Whisper of the Heart!

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้เริ่มขึ้นในปี ค.ศ.1989 เมื่อ Whisper of the Heart โชโจมังงะ (การ์ตูนสำหรับเด็กผู้หญิง) ถูกตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Ribon จนในปี ค.ศ.1995 สตูดิโอ จิบลิ ก็ได้นำมังงะเรื่องนี้มาถ่ายทอดเป็นอนิเมะเพื่อฉายในโรงภาพยนตร์ โดยฝีมือของ โยชิฟุมิ คนโด อนิเมเตอร์คนดัง และได้รับการยกย่องว่านี่คือ 1 ใน 10 อนิเมะยอดเยี่ยมตลอดกาลของสตูดิโอจิบลิ

Whisper of the Heart วันนั้น วันไหน หัวใจบรรเลง

และในปีนี้ Whisper of the Heart ได้ถูกหยิบมาทำเป็น Life-Action ภาพยนตร์คนแสดง ที่จะบอกเล่าเรื่องราว 10 ปีหลังจากนั้นด้วย แสดงนำโดย 2 นักแสดงดังอย่าง “เซอิโนะ นานะ” รับบท ชิซึกุ (ตอนโต) และ “มัทสึซากะ โทริ” รับบท อามาซาวะ เซอิจิ (ตอนโต) เขียนบทและกำกับโดย ฮิราคาวะ ยูอิจิโระ (ผู้กำกับ The Memory Eraser)

Whisper of the Heart วันนั้น วันไหน หัวใจบรรเลง

นอกจากเรื่องราวที่อบอุ่น ชวนลุ้น และตอบโจทย์แฟน ๆ เวอร์ชั่นแอนิเมชั่นได้แบบสุขล้นปรี่แล้ว สิ่งหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือโลเคชั่นการถ่ายทำ! โลเคชั่นแสนสวยทั้งที่ญี่ปุ่นและอิตาลีก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นครั้งนี้ ดาโกะเลยขอเลือกหยิบ 3 โลโคชั่นในญี่ปุ่นมาแนะนำเพื่อน ๆ กัน! แถมครั้งนี้ได้ไกด์กิตติมศักดิ์อย่างคุณ “บารอน” มาช่วยแนะนำกันอีกด้วย


ภายในสวนสัตว์คานาซาวะ เมืองโยโกฮามะ


Whisper of the Heart วันนั้น วันไหน หัวใจบรรเลง

สถานที่ที่ ชิซึกุ และ เซอิจิ ได้สัญญากันในการไล่ตามความฝันของพวกเขาและเธอ เป็นฉากสำคัญที่อยู่ในทุกช่วงจังหวะชีวิตของตัวละคร แสงพระอาทิตย์ที่มองจากมุมนี้คือสวยมาก ๆ ใครที่ได้ไปเที่ยวโยโกฮามะก็อย่าลืมแวะไปตามรอยกัน!


ศาลเจ้าเนโนะ จังหวัดคานากาวะ


Whisper of the Heart วันนั้น วันไหน หัวใจบรรเลง

ฉากกุ๊กกิ๊กน่ารักในวัยมัธยมต้นที่ สุกิมุระ สารภาพรักกับ ชิซึกุ เป็นศาลเจ้าเล็ก ๆ ที่อยู่ห่างจากสวนสัตว์คานาซาวะประมาณ 45 นาที ใครที่เดิน ๆ เข้าไปดูแล้วไม่ต้องกลัวว่ามาถูกที่รึเปล่านะ เพราะที่ศาลเจ้าเขามีติดโปสเตอร์ภาพยนตร์เรื่องนี้เอาไว้ด้วย ให้รู้กันไปเลยว่านี่แหละโลเคชั่นถ่ายทำ


CANADIAN Coffee Shop โตเกียว


Whisper of the Heart วันนั้น วันไหน หัวใจบรรเลง

ถึงจะเป็นฉากเล็ก ๆ แต่ด้วยการตกแต่งและการจัดแสงของฉากนี้ก็ตกเราได้อยู่หมัด! ฉากที่ ชิซึกุ ไปพบกับ อาจารย์โซโนมุระ คาเฟ่สไตล์บ้านไม้แห่งนี้เปิดมานานมากกว่า 30 ปี ภายในร้านนั้นแค่ได้เห็นก็สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นของไม้ได้เป็นอย่างดี ให้ความรู้สึกเหมือนบ้านพักตากอากาศบนภูเขา และแสงอาทิตย์ที่ส่องลอดกระจกสีเข้ามาก็สวยละมุนมาก ๆ


และนี่คือ 3 โลเคชั่นที่น่าเดินทางไปตามรอยภาพยนตร์เรื่องนี้ เรื่องราวของ “ชิซึกุ” เด็กสาวมัธยมต้นแสนสดใส ผู้ชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เธอได้แต่คิดวนเวียนถึงชื่อที่เธอมักจะเห็นในการ์ดของบัตรยืมหนังสือของห้องสมุด “อามาซาวะ เซอิจิ” เขาอ่านหนังสือก่อนหน้าฉันหมดเลย เขาเป็นคนอย่างไรกันนะ

ต่อมาก็ได้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งสองได้พบกัน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ “ไม่น่าจดจำ” ขึ้น แต่พอได้รู้ถึงความฝันอันยิ่งใหญ่ของเซอิจิ นั่นกลับยิ่งดึงดูดใจของชิซึกุมากขึ้น เซอิจิช่วยผลักดันให้ชิซึกุมีความฝันในใจของตัวเอง จนวันนึงเซอิจิสารภาพกับเธอว่าจะไปตามความฝันที่อิตาลี แม้ทั้งสองจะห่างกันไปตามหาความฝันบนเส้นทางของตัวเอง แต่ทั้งคู่ได้แลกคำสัญญาว่าจะกลับมาเจอกันอีกให้ได้

Whisper of the Heart วันนั้น วันไหน หัวใจบรรเลง

www.facebook.com/MongkolCinemaMovie

จนเวลาผ่านไป 10 ปี ในปี ค.ศ.1998 ชิซึกุทำตามความฝันของตัวเองโดยการเข้าทำงานในสำนักพิมพ์ ตำแหน่งบรรณาธิการหนังสือเด็ก แต่หลาย ๆ อย่างกลับไม่เป็นดั่งใจ จนเธอเริ่มคิดยอมแพ้ ทุกครั้งที่ความรู้สึกท้อครอบงำ เธอจะนึกถึงเซอิจิที่กำลังต่อสู้อย่างสุดกำลัง ณ สถานที่อันแสนห่างอย่างอิตาลี แล้วกลับมาฮึดใหม่

ส่วนชีวิตเซอิจินั้นก็ไม่ได้ราบรื่นมากนัก ทุกวันของเขาเต็มไปด้วยความสับสนและไม่ได้ดั่งใจ แต่สิ่งที่เยียวยาจิตใจเขาได้ก็คือชิซึกุเช่นกัน วันหนึ่ง ชิซึกุทำงานผิดพลาดครั้งใหญ่ เธอต้องเลือกระหว่างงานและความฝัน และสถานที่ที่เธอมุ่งไปเพื่อหาคำตอบนั้นคือ…

 8 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

อ้างอิง
https://movies.shochiku.co.jp/mimisuma-movie
https://twitter.com/mimisuma_movie


อ่าน “3 สถานที่สวย ๆ ที่ต้องปักหมุดไว้! แล้วเตรียมไปตามรอย Cherry Magic The Movie กัน!คลิก

views