CHERRY MAGIC THE MOVIE

3 สถานที่สวย ๆ ที่ต้องปักหมุดไว้! แล้วเตรียมไปตามรอย Cherry Magic The Movie กัน!

จากมังงะ BL (Boy’s Love) สุดฮิตของอาจารย์ยู โทโยตะ ที่ขายได้มากกว่า 2 ล้านเล่ม กลายมาเป็นซีรีส์ที่สร้างปรากฏการณ์ไปทั่วเอเชีย กับ Cherry Magic! 30 ยังซิงกับเวทมนตร์ปิ๊งรัก จำนวน 12 ตอน และตอนพิเศษอีก 3 ตอนที่ออกอากาศในประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือนตุลาคมปี ค.ศ.2020 ทางช่อง TV Tokyo และแม้ว่าจะผ่านมาเกือบ 2 ปีแล้ว แต่ความนิยมในซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังไม่ลดลง ยังคงมีแฟน ๆ คอยติดตามความเคลื่อนไหวอย่างเหนียวแน่น ด้วยเนื้อหาที่ทุกคนลงความเห็นว่าละมุนใจ สร้างความรู้สึกดี ๆ เกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์ ทุกคนจึงลุ้นให้มีการสานต่อเรื่องราวต่อจากซีรีส์ ซึ่งวันนี้ความฝันของทุกคนก็เป็นจริง! เวทมนตร์ปิ๊งรักที่เคยสะกดใจผู้ชมกลับมาอีกครั้งในรูปแบบภาพยนตร์พร้อมเรื่องราวใหม่ที่จะทำให้มีความสุขกันอีกครั้ง

Cherry Magic The Movie


พิสูจน์รักทางไกล แต่หัวใจใกล้กัน


สำหรับ Cherry Magic! หรือ チェリまほ นั้น เป็นเรื่องราวของอาดาจิ หนุ่มพนักงานบริษัทเครื่องเขียน Toyokawa วัย 30 ปี ที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง ใช้ชีวิตอย่างมืดมนมาตลอด เนื่องจากไม่กล้าที่จะเข้าหาใคร อาดาจิ มีเพื่อนซี้คือ ซึเกะ ซึ่งเป็นนักเขียนนิยายและเป็นคนที่คอยให้คำปรึกษาเขาเสมอ จนกระทั่งวันที่เขาอายุครบ 30 ปี จู่ ๆ ก็มีพลังวิเศษที่ว่าเมื่อแตะต้องตัวใครจะรู้ถึงจิตใจคนคนนั้นได้ พลังนี้ทำให้เขาได้รับรู้ว่าคุโรซาว่า หนุ่มสุดหล่อจากแผนกเซลส์ของบริษัทแอบหลงรักเขา แถมเป็นระดับที่เรียกว่าคลั่งรักแบบสุด ๆ มนตร์รู้ใจทำให้ทั้งสองคนเข้าใกล้กันมากขึ้น และทำให้อาดาจิได้พัฒนาตัวเองจากคนที่ไม่เชื่อมั่นในตัวเองจนกลายมาเป็นคนที่กล้าที่จะรักดูสักครั้ง เมื่อเขาได้สัมผัสถึงความรักของคุโรซาว่า จนทำให้ทั้งสองก็ได้ตกลงคบกัน

Cherry Magic The Movie ถ้า 30 ยังซิงจะมีพลังวิเศษ

ถ้า 30 ยังซิงจะมีพลังวิเศษ จะเป็นการสานต่อความสำเร็จของเวอร์ชั่นซีรีส์ซึ่งได้ คานามิ ฮอนมะ โปรดิวเซอร์เวอร์ชั่นซีรีส์ และผู้กำกับ ฮิโรกิ คาซาม่า กลับมาทำหน้าที่เช่นเดิม รวมทั้งยังได้ ริโกะ ซาคากุจิ ผู้มีผลงานเขียนบท Fortuna’s Eye (2019) และ After the Rain (2018) มาทำหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ โดยเล่าเรื่องราวความรักที่เพิ่งเริ่มต้นขึ้นของอาดาจิและคุโรซาว่าที่กำลังอยู่ในช่วงข้าวใหม่ปลามัน แต่ก็ต้องเจอกับอุปสรรค เมื่ออาดาจิได้รับตำแหน่งใหม่ ทำให้ต้องย้ายไปทำงานที่นางาซากิ ที่ทำให้พวกเขาต้องห่างไกลกันถึง 1,200 กิโลเมตร ความรักที่ต้องเลือกระหว่างการก้าวหน้าในอาชีพการงานและการอยู่กับคนที่รัก พวกเขาจะก้าวข้ามผ่านอุปสรรคนี้ไปอย่างไร ต้องติดตาม


3 สถานที่ที่ต้องปักหมุดไว้แล้วเตรียมไปตามรอยกัน!


หลังดูภาพยนตร์เรื่องนี้จบแล้ว นอกจากจะทำให้เราคลั่งรักคุโรซาว่าและอาดาจิมากกว่าเดิม เพราะเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้ยิ้มได้ไม่หุบ อบอุ่นไปหมดสมกับการมีพ่อไมโครเวฟอย่างคุโรซาว่าอยู่ในเรื่องนี้แล้ว ฉากแต่ละฉากในเรื่องนี้ยังสวย ชวนให้อยากไปตามรอยมาก ๆ อีกด้วย และด้วยความคลั่งรักนี้ เราจึงไปเสาะหาข้อมูลมาฝากเพื่อน ๆ กัน ไปค่ะ! ปักหมุดไว้แล้วเตรียมไปแสวงบุญ ตามรอยพ่อหนุ่มคุโรซาว่าและอาดาจิกัน!

ศาลเจ้านิตตะ (新田神社) เมืองโอตะ โตเกียว

ศาลเจ้าที่คุโรซาว่าและอาดาจิเดินทางไปขอพรปีใหม่ ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันในการขอพรให้พบกับความโชคดี อีกทั้งยังมีต้นเซลโคว่าอายุ 700 ปีที่ตั้งสูงตระหง่านอยู่ด้วย ต้นไม้ต้นนี้รอดจากเหตุการณ์ไฟไหม้มาหลายครั้งและยังรอดจากการโจมตีทางอากาศเมื่อปี ค.ศ.1945 ที่ทำให้ศาลเจ้าบางส่วนถูกทำลายอีกด้วย จึงเชื่อกันว่าใครที่ได้สัมผัสต้นไม้ต้นนี้จะมีสุขภาพที่ดีและอายุยืนยาว

ค่าเข้า: ฟรี
การเดินทาง: ใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาทีจากสถานี Musahi-Nitta (สายTokyu Tamagawa)


NORO LODGE จังหวัดคานากาวะ

สถานที่ที่อาดาจิและคุโรซาว่าไปตกปลาและแคมปิ้งกัน เป็นฉากที่เห็นแล้วก็ทำให้อยากไปแคมปิ้ง แวะไปเอาเท้าจุ่มน้ำเย็น ๆ ในฤดูร้อนดูบ้าง NORO LODGE หรือชื่อเต็ม ๆ คือ Aonohara Noro Lodge Campsite ตั้งอยู่ที่เมืองซากามิฮาระ จังหวัดคานากาวะ เป็นสถานที่ตั้งแคมป์ที่ทำให้เราได้สัมผัสกับธรรมชาติของป่าเขาริมลำธารของแม่น้ำโดชิที่ใสสะอาด มีจุดที่หลายคนชอบไปกระโดดน้ำเล่น รวมทั้งยังมีน้ำตกโอตากิที่ใช้เวลาเดินประมาณ 25 นาทีจากจุดตั้งแคมป์ที่ถือเป็น 1 ใน 16 น้ำตกที่สวยงามของคานากาวะอีกด้วย


ชายหาดเซโตะฮามะ เมืองมินามิโบโซ จังหวัดชิบะ

ฉากนี้น่าจะเป็นอีกฉากที่ทำให้ใครหลายคนยิ้มไม่หุบ น่ารักแบบไม่มีอะไรมาขวางได้ แถมเป็นโลเคชั่นที่เอย์จิ อากะโสะ ถ่ายรูปและอัพลงอินสตาแกรมอีกด้วย ชายฝั่งเซโตะฮามะ เมืองมินามิโบโซ จังหวัดชิบะ แถมเป็นโลเคชั่นที่เอย์จิ อากะโสะ ถ่ายรูปอัพลงอินสตาแกรมอีกด้วย ท้องฟ้าสีฟ้ากับทะเลสีน้ำเงินที่ทอดยาวตลอดริมทาง และประภาคารสีขาวที่เห็นอยู่ไกล ๆ เป็นวิวที่ดี เหมาะแก่การทอดตัวลงนั่ง (หรือจะนอนเหมือนทั้งคู่) แล้วดื่มด่ำไปกับเสียงคลื่นทะเลพร้อมรับความสดชื่นจากสายลม โรแมนติกสุด ๆ


และนี่คือ 3 สถานที่ที่เราหยิบมาแนะนำกันสำหรับไว้ตามรอยภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากสถานที่ต่าง ๆ ที่น่าไปตามรอยแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกเพลิดเพลินที่ได้ดูเรื่องนี้มากยิ่งขึ้นก็คือเมนูอาหารที่คุโรซาว่าและอาดาจิผลัดกันปรุงให้แต่ละฝ่ายได้กินและลิ้มรสความอร่อย ดูแล้วอบอุ๊นอบอุ่น อบอุ่นทั้งอาหารทั้งบรรยากาศ ซึ่ง 3 เมนูที่เราเห็นในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือ “野菜たっぷりポトフ” สตูเนื้อกับสารพัดผัก (Pot-au-feu), “チキンラーメン” ราเมงใส่เนื้อไก่ และ “安達特製・オムライス” ออมไรซ์สูตรฉบับของอาดาจิ (ที่ถ้าเป็นเราก็คงต้องนั่งจ้องแล้วอมยิ้มอยู่สักพักเหมือนกันถึงจะยอมกิน) เป็น 3 เมนูที่เห็นแล้วชวนหิวมาก ๆ

CHERRY MAGIC THE MOVIE ถ้า 30 ยังซิงจะมีพลังวิเศษ

ส่วนใครที่ยังไม่ได้ดู ภาพยนตร์เรื่อง “CHERRY MAGIC THE MOVIE ถ้า 30 ยังซิงจะมีพลังวิเศษ” กำลังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์อยู่นะ (เริ่มฉายตั้งแต่ 13 กรกฎาคม เป็นต้นมา) อย่าลืมไปดูกันล่ะ!


อ่าน “Special Interview: Kazuma Kawamura กับบทบาท ริว เคียวโกคุ ใน PRINCE OF LEGENDคลิก
มะม่วง – คนญี่ปุ่นผู้หลงรักเมืองไทยกับการสร้างสรรค์เพจญี่ปุ่นมั้ยคลิก

views