สวมกิโมโนชมดอกไม้ในเกียวโต

สวมชุด “กิโมโน” เดินชมเทศกาลดอกไม้ในเกียวโต

หากพูดถึงกิจกรรมช่วงฤดูใบไม้ผลิ คนส่วนมากนึกถึงการไปนั่งปิกนิกใต้ต้นซากุระพร้อมกับเพื่อนและครอบครัว เรียกว่า “ฮานามิ” (Hanami) แต่นอกเหนือจากกิจกรรมปิกนิกชมดอกซากุระแล้วนั้น อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจที่วันนี้จะหยิบยกมานำเสนอให้กับทุกคน คือ การแต่งชุด “กิโมโน” เดินชมดอกไม้ในเมืองเกียวโต

เกียวโต เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก ด้วยเสน่ห์ด้านสถาปัตยกรรมของตึกต่าง ๆ ที่ยังคงไว้ในรูปแบบเดิมเหมือนเดินทางย้อนเวลากลับไปสมัยก่อน ทำให้หลายคนอยากมาสัมผัสด้วยตนเองสักครั้งในชีวิต จะดีกว่าไหม หากการมาเกียวโตครั้งต่อไปจะพิเศษกว่าทุกครั้ง เพราะคุณจะสามารถใส่ชุดกิโมโนถ่ายรูปกับเมืองเก่าที่รายล้อมไปด้วยต้นซากุระในฤดูใบไม้ผลิ เรียกได้ว่าเป็นการจัดทริปท่องเที่ยว 1 วันได้เลย

kimono kyoto กิโมโน เกียวโต


แนะนำสถานที่เช่ากิโมโนในเกียวโต


Kyoto Kimono Rental Yumeyakata

kimono kyoto กิโมโน เกียวโต

ร้านให้เช่าชุดกิโมโนที่มีแพ็คเกจให้เลือกหลากหลาย ทั้งสำหรับชายและหญิง สำหรับคู่รัก สำหรับเด็ก หรือสำหรับกรุ๊ปทัวร์ก็มี นอกจากชุดกิโมโน ยังมีชุดอื่น ๆ เช่น ชุดซามุไร ชุดฮากามะ (ชุดรับปริญญาญี่ปุ่น) ชุดยูกาตะ เป็นต้น

นอกจากบริการให้เช่าชุด ทางร้านยังมีบริการแต่งหน้าทำผม บริการถ่ายภาพ และอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ความสะดวกสบายของร้านนี้คือเว็บไซต์มีภาษาไทย เพราะฉะนั้นก็ไม่ต้องกังวลเรื่องภาษาและการสื่อสาร และตั้งอยู่ห่างจากวัดคิโยมิซุ หรือ วัดน้ำใส ประมาณ 2 กิโลเมตร เพราะฉะนั้นจากร้านก็สามารถเดินชมเมือง ถ่ายรูประหว่างทางมาได้เรื่อย ๆ หรือจะเรียกแท็กซี่ก็ได้

ค่าเช่ากิโมโนพื้นฐาน : เริ่มต้นต่อชุด 3,080 เยน (คืนชุดในวันเข้ารับบริการ ก่อนเวลา 18.30 น.)
ที่อยู่ : Hosai Bldg, 353, Shiogama-cho, Shimogyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto, Japan 600-8103
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 17.30 น. (เวลาเข้ารับบริการสุดท้าย 16.00 น.)
เว็บไซต์ : www.th-kyoto.yumeyakata.com

Okamoto Kimono สาขาวัดคิโยมิซุ

kimono kyoto กิโมโน เกียวโต

“โอคาโมโตะ” ร้านเก่าแก่ที่เปิดให้บริการมา 180 ปี มีจำนวน 7 สาขาตั้งอยู่บริเวณใจกลางสถานที่ท่องเที่ยวของเกียวโต ชื่อสาขาที่เราแนะนำก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าต้องอยู่ใกล้วัดคิโยมิซุ ใช่ค่ะ! ร้านอยู่ใกล้มาก ๆ ใช้เวลาเดินเพียง 1 นาทีเท่านั้น มีชุดกิโมโนผู้ชาย ผู้หญิง และชุดสำหรับเด็กจัดเตรียมไว้ครบครัน

นอกจากบริการเช่าชุดแล้ว ยังมีบริการแต่งหน้าทำผม และถ่ายรูปด้วยเช่นกัน

ค่าเช่ากิโมโนพื้นฐาน : เริ่มต้นต่อชุด 2,980 เยน (คืนชุดในวันเข้ารับบริการ ก่อนเวลา 18.30 น.)
ที่อยู่ : 2-237-1-1 คิโยมิซุ ฮิกาชิยามะคุ เกียวโต 605-0862
เวลาเปิด – ปิด : 10.00 – 20.00 น.
เว็บไซต์ : https://okamoto-th.com


สถานที่ชมดอกไม้ในเกียวโต


หนึ่งในมรดกโลก “วัดคิโยมิซุ”

วัดคิโยมิซุ หรือ วัดน้ำใส (Kiyomizu-dera, 清水寺) สถานที่ยอดนิยมที่ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก (UNESCO) ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวญี่ปุ่นไม่ควรพลาด วัดแห่งนี้ยังโด่งดังเรื่องการก่อสร้างอีกด้วย เพราะการก่อสร้างไม่มีการใช้ตะปูสักชิ้น ใครได้ไปแล้วลองสังเกตกันดูนะคะ

สถานที่แห่งนี้เหมาะแก่การชมดอกไม้มาก ๆ เพราะมีต้นซากุระมากถึง 1,000 ต้น เรียกได้ว่ามีจำนวนต้นมากที่สุดในเมืองเกียวโตก็ว่าได้ ทำให้บรรยากาศรอบ ๆ วัดสดชื่นและอบอวลไปด้วยสีชมพูตลอดเส้นทางการเดิน

ในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีการเปิดแสดงไฟช่วงปลายเดือนมีนาคมจนถึงต้นเดือนเมษายน (วันที่และเวลาในแต่ละปีมีการเปลี่ยนแปลง ควรเช็คอีกครั้งกับทางวัด)

kimono kyoto กิโมโน เกียวโต
เวลาเปิด – ปิด : 06.00 – 18.00 น. (ประตูปิดเวลา 18.00 น.)
ค่าเข้า : 400 เยน
หมายเหตุ : เวลาเปิด-ปิดขึ้นอยู่กับเทศกาลและฤดูต่าง ๆ

เส้นทางรถไฟสายเก่า ทางลาดเคอาเกะ

ทางลาดเคอาเกะ (Keage Incline) เป็นเส้นทางรถไฟสายเก่าที่ไม่มีรถไฟวิ่งแล้ว เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการไปชมซากุระ เพราะที่แห่งนี้ถูกขนาบด้วยต้นซากุระตลอดสองข้างทางเป็นแนวยาวจนกลายเป็นอุโมงค์ซากุระเลยทีเดียว ส่วนตัวชอบที่แห่งนี้มากเพราะคนยังไม่ค่อยรู้จัก ทำให้คนไม่เยอะเท่าไร จะมีแต่คนญี่ปุ่นระแวกใกล้เคียง ถ้าใครได้ไปที่นี่ต้องหลงเสน่ห์และประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ

kimono kyoto กิโมโน เกียวโต

วิธีการเดินทาง : เดินจากสถานี Keage Station ใช้เวลาเพียง 1 นาทีโดยประมาณ

สุดท้ายนี้ ปิดท้ายด้วยคำแนะนำการชมดอกซากุระ ห้ามจับ ห้ามแตะ ห้ามเด็ดดอกไม้เด็ดขาด เวลาไปถ่ายรูปกับต้นซากุระ ต้องระลึกถึงคำว่า “ดูแต่ตา มืออย่าต้อง” เพราะถ้ามีใครเห็น เราสามารถโดนจับได้เลยน้า ช่วยกันรักษาความงามของธรรมชาติไว้ ท่านอื่นที่มาชมดอกซากุระจะได้เห็นภาพสวย ๆ กลับไปด้วยเช่นกัน รวมถึงหากท่านใดไปนั่งปิกนิกใต้ต้นซากุระ อย่าลืมนำขยะกลับมา ช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะคะ


New beginnings ฤดูใบไม้ผลิกับการเริ่มต้นใหม่คลิก
Before our spring 10 จุดน่าไปยามเมื่อดอกไม้บานคลิก

views