นั่งรถไฟแมวเหมียวทามะชมซากุระที่ Oikeyuen, Wakayama

ชวนไปวากายามะ (Wakayama) นั่งรถไฟแมวเหมียวทามะชมซากุระที่ Oikeyuen

ฤดูใบไม้ผลิเป็นอีกฤดูที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น เหตุผลหลัก ๆ ก็เพื่อไปชมความงดงามของซากุระที่บานสะพรั่งในช่วงนี้ และสำหรับใครที่อยากได้วิวซากุระไม่ค่อยซ้ำใคร แถมได้นั่งรถไฟแมวเหมียว หรือ “ทามะเด็นฉะ” ที่จังหวัดวากายามะ (Wakayama) ด้วยแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดจุดชมซากุระที่รถไฟแมวเหมียวสายคิชิกาวะ (Kishigawa) แล่นผ่านอย่างที่สวนโออิเคะ (大池遊園, Oikeyuen) โดยเด็ดขาด!

นั่งรถไฟแมวเหมียวทามะชมซากุระที่ Oikeyuen, Wakayama

“โออิเคะ” เป็นสวนสาธารณะขนาดประมาณ 1,300 ตารางเมตรในเมืองคิชิกาวะที่มีสระน้ำโออิเคะเป็นศูนย์กลาง ภายในสวนสาธารณะแห่งนี้มีต้นไม้มากมายบริเวณรอบๆ สระน้ำ

ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ต้นซากุระประมาณ 800 ต้นก็จะผลิดอกอย่างสวยงาม โดยดอกซากุระจะบานเต็มที่ตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายนของทุกปี ถือเป็นหนึ่งในจุดสนใจของสวนสาธารณะแห่งนี้ที่เราสามารถเพลิดเพลินไปกับการชมดอกซากุระในขณะที่เดินเล่นรอบ ๆ พื้นที่ หรือเช่าเรือเพื่อพายชมดอกซากุระจากสระน้ำได้เช่นกัน

นั่งรถไฟแมวเหมียวทามะชมซากุระที่ Oikeyuen, Wakayama

และเนื่องจากตัวสถานี Oikeyuen ตั้งอยู่ใกล้สวนสาธารณะโออิเคะ ที่นี่จึงมีชื่อเสียงในฐานะจุดถ่ายภาพ Tama Train, Strawberry Train และ Toy Train ของ Wakayama Electric Railway ในขณะวิ่งข้ามสะพานเหล็กกลางสระน้ำ ถือเป็นสถานที่ที่ช่างภาพจำนวนมากมารวมตัวกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ ช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่นี่ก็มีใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามไม่แพ้ฤดูใบไม้ผลิด้วยเช่นกัน

รถไฟสตรอเบอร์รี่ (Strawberry Train)

ค่าเข้า: ฟรี
เวลาทำการ: ตลอดทั้งวัน *ไม่มีวันหยุด

อ้างอิง
www.wakayama-kanko.or.jp/spots/EV053
https://zekkeijapan.com/spot/index/1288


อ่าน “เมื่อฤดูใบไม้ผลิมาเยือน กับ 3 จุดชมดอกไม้ในไอจิคลิก

views