ฤดูใบไม้ผลินี้กับ 3 จุดชมดอกไม้ใน AICHI

เมื่อฤดูใบไม้ผลิมาเยือน กับ 3 จุดชมดอกไม้ในไอจิ (AICHI)

ฤดูใบไม้ผลิใกล้มาเยือน พร้อมกับเหล่าดอกไม้ที่ค่อย ๆ เริ่มทยอยผลิบานให้เราได้ชมความงามทีละนิด หากฤดูใบไม้ผลิปีนี้ เพื่อน ๆ มีแพลนจะเดินทางไปชมดอกไม้สวย ๆ ที่ญี่ปุ่นกันอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี จังหวัดไอจิ (AICHI) ภูมิภาคชูบุป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ขึ้นชื่อเรื่องดอกไม้มากมาย ครั้งนี้ เราจะมาแนะนำจุดชมดอกไม้ที่อยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปสัมผัสในฤดูใบไม้ผลิ พร้อมจุดถ่ายรูปสวย ๆ สำหรับเลือกเป็นจุดหมายในการเดินทางปีนี้ จะไปช่วงก่อนสงกรานต์ ช่วงสงกรานต์ หรือจะหลังสงกรานต์ก็ได้เช่นกัน


“เทศกาลดอกนาโนะฮานะบาน” ที่ อิราโกะ นาโนะฮานะ การ์เด้น


3 จุดชมดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิของ จ.ไอจิ (Aichi)

ในช่วงต้นปี ตั้งแต่กลางเดือนมกราคมถึงปลายเดือนมีนาคม ดอกนาโนะฮานะ กว่า 10 ล้านดอกจะบานสะพรั่งไปทั่วพื้นที่คาบสมุทรอัตสึมิ จนกลายเป็นทุ่งดอกนาโนะฮานะที่เปรียบราวกับการปูพรมสีเหลืองไปทั่วทุกหนแห่ง ในช่วงเวลานี้ทั่วทั้งพื้นที่คาบสมุทรอัตสึมิจะเต็มไปด้วยความสนุกสนานรื่นเริง และเพื่อต้อนรับการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิ หากเพื่อน ๆ มาเยือนที่นี่จะได้เพลิดเพลินไปกับเขาวงกตทุ่งนาโนะฮานะอันแสนกว้างใหญ่ และกิจกรรมการเก็บดอกนาโนะฮานะด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม: คลิก


ตื่นตาตื่นใจกับซากุระที่โค้งลงมากว่า 1,400 ต้นริมฝั่งแม่น้ำ ณ “เทศกาลซากุระ” ที่ อิวาคุระ


3 จุดชมดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิของ จ.ไอจิ (Aichi)

สถานที่แห่งนี้ถูกเลือกให้เป็น 1 ใน 100 สถานที่ที่มีชื่อเสียงเรื่องซากุระของญี่ปุ่น ทิวทัศน์ที่สวยงามของต้นซากุระกว่า 1,400 ต้นซึ่งเรียงรายอยู่ริมแม่น้ำโกโจเป็นระยะทางกว่า 7.6 กิโลเมตร อีกทั้งในช่วงเทศกาลจะมีการแสดง “นมโบะริ อะราอิ” (การล้างคราบกาวของธง) รวมทั้งยังสามารถเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่าง ๆ อย่างการชมขบวนรถแห่ หรือ ชมซากุระในตอนกลางคืนที่มีการประดับตกแต่งไฟอย่างสวยงามได้อีกด้วย จะชมซากุระตอนกลางวันก็สวยตัดกับฟ้าสีคราม หรือจะชมตอนกลางคืนก็ให้ความรู้สึกแตกต่างไปอีกแบบ

ข้อมูลเพิ่มเติม: คลิก


“เทศกาลชิบะซากุระ” แห่งที่ราบสูงชาอุสึยามะที่มองเห็นซากุระหลากสายพันธุ์ได้สุดลูกหูลูกตา


3 จุดชมดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิของ จ.ไอจิ (Aichi)

ทุ่งดอกไม้ที่มองเห็นเทือกเขา Minami Alps และตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 1,358 เมตรแห่งนี้ มีดอกชิบะซากุระสีสันสดใสกว่า 400,000 ต้นบานสะพรั่งปกคลุมพื้นที่กว่า 22,000 ตารางเมตร ให้เราได้เพลิดเพลินไปกับทางเดินชมดอกไม้ที่ให้ความรู้สึกราวกับอยู่บนท้องฟ้า เต็มไปด้วยดอกชิบะซากุระที่สีสันและรูปทรงแตกต่างกันถึง 7 สายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นสีชมพู สีขาว สีฟ้า และสีม่วง

ข้อมูลเพิ่มเติม: คลิก


อ่าน “ปฏิทินดอกไม้ (Hanagoyomi) เธอสอนให้ฉันได้เรียนรู้ความหมายของฤดูกาลคลิก

views