VR ZONE SHINJUKU ไปเล่นเกมเสมือนจริง ทั้งสนุกทั้งหวาดเสียว

ตื่นเต้นไปพร้อมๆ กันที่ชินจุกุ

สวัสดีค่ะวันนี้จะมาแนะนำ VR ZONE SHINJUKU สถานที่เปิดใหม่ที่ชินจุกุที่คุณจะได้เล่นเกม Virtual Reality หรือที่เรียกว่า VR Game โดยที่นี่มีกำหนดเปิดให้เล่นกันได้ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2017 นี้ และตอนนี้เริ่มเปิดให้จองตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมาแล้วค่ะ

Photo credit : http://naked-inc.com/news/1726

ก่อนอื่นเลย ขนาดพื้นที่ของที่นี่นั้น รวมทั้งหมดมีมากถึงประมาณ 3,500 ตารางเมตรและเป็นสถานที่เล่น VR Game ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นค่ะ โดยภายในมีเกมที่น่าสนใจให้ได้เล่นถึง 16 เกมที่จะกระตุ้นขีดจำกัดของประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของคนเราไม่ว่าจะเป็นเกมที่ให้ลองบินไปบนฟ้าด้วยเครื่องบินแรงคน หรือ เกมที่ให้เข้าไปสัมผัสประสบการณ์ผจญภัยในป่าไดโนเสาร์ อีกทั้งยังมีให้เข้าไปในโลกของผลงานชื่อดังต่าง ๆ เช่น ดราก้อนบอล เอวานเกเลี่ยน อีกด้วยล่ะค่ะ

Photo credit : https://vrzone-pic.com/activity.html


รวมถึงยังได้ทีมงาน Naked Inc. จากอีเวนท์ TOKYO ART CITY ที่เคยแนะนำไป>>ที่นี่<< มาทำ Project Mapping หรือการฉายแสงไปที่ผนัง ให้เป็นตัวแพ็คแมนที่ผนังด้านนอกอาคาร รวมไปถึงบริเวณพื้นที่ส่วนกลางอาคารก็มีต้นไม้ขนาดยักษ์ตั้งอยู่เรียกว่า “Center Tree” ซึ่งมีการประดับไฟและเล่นแสงสีด้วย Project Mapping เช่นเดียวกัน

Photo credit : http://naked-inc.com/news/1726


อีกทั้งยังมีการติดตั้งลูกเล่นที่จะทำให้สัมผัสได้ถึงพลังงานภายในของอาคารนี้โดยการจับที่ผนัง และมีการขยายเพิ่มบรรยากาศของความบันเทิงให้มากขึ้นโดยการเปลี่ยนวิดีโอไปตามช่วงเวลาหรือตามฤดูกาล รวมถึงยังเตรียมสินค้าออริจินัลของร้าน พื้นที่ขายอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อให้คุณเพลิดเพลินไปได้ตลอดทั้งอาคาร

Photo credit : http://naked-inc.com/news/1726


สำหรับในประเทศญี่ปุ่น ยังมีการประกาศความร่วมมือกับบริษัท Namco ในการขยายร้านสาขาที่สามารถสัมผัสประสบการณ์ VR Activity ได้ชื่อว่า “VR ZONE Portal” ไปทั่วประเทศญี่ปุ่น รวมถึงมีแผนที่จะขยายไปต่างประเทศ เบื้องต้นทั้งในและนอกประเทศมากกว่า 20 สาขา แต่ยังไม่มีกำหนดการว่าจะเป็นเมื่อไหร่นะคะ


เกมบางส่วนที่จะมีภายใน VR ZONE SHINJUKU

Evangelion VR: The Soul Seat  (エヴァンゲリオンVR The 魂の座 )

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์เกม VR  ที่จะได้ควบคุมเอวา อนาคตขอฝากไว้ในมือคุณ

ด้วยเทคโนโลยี VR จะแสดงส่วนที่นั่งภายใน entry plug ทั้งหมด ให้เข้าไปนั่งภายในเครื่องยนต์ ซึ่งเราจะสามารถรับรู้ได้ถึงสเกลที่ผิดจากปกติในการบังคับเอวาขนาดยักษ์ โดยเกมนี้สามารถเล่นได้มากที่สุด 3 ท่านพร้อมกัน ร่วมกันกับพวกพ้องในเกมทำลายล้างสาวกหมายเลข 10 ที่มารุกรานยัง Shin Tokyo shi No.3

VR ZONE SHINJUKU evangelion

Photo credit : https://vrzone-pic.com/activity/eva.html


Mario Kart Arcade GP VR (マリオカートアーケードグランプリ VR)

Mario Kart Arcade GP ที่ได้รับความนิยมสูงไปทั่วโลก ได้ทำเป็น VR game ที่โดดเด่นในเรื่องกิจกรรมสุดตื่นเต้นแล้วที่ VR ZONE แห่งนี้เช่นกัน เพื่อให้ทุกคนได้กระโจนเข้าไปโลกของ Mario Kart ที่คุ้นเคยกัน!!!

ในส่วนของเลนรถในเกมก็มีลูกเล่นมากมายตามแบบฉบับเฉพาะของเกมมาริโอ้ ไม่ว่าจะเป็น Piranha Plant  หรือ Thwomp รวมไปถึงการกระโดดข้ามหน้าผาก็มีค่ะ และเกมนี้เล่นได้พร้อมกันสูงสุด 4 คนค่ะให้ได้เล่นเกมการแข่งขันที่จะไม่มีอันไหนสนุกมากไปกว่านี้

VR ZONE SHINJUKU mario

Photo credit : https://vrzone-pic.com/activity/mariocart.html


 Dinosaur Survival Run Jungle of Despair (恐竜サバイバル体験 絶望ジャングル)

ในเกมนี้เครื่องบินที่เรานั่งอยู่จะตกลงไปในป่าต้องห้ามที่ว่ากันว่ายังมีไดโนเสาร์อาศัยอยู่… และเพื่อค้นหาผู้ที่ยังมีชีวิตรอด จึงต้องขี่ Standing Scooter ฝ่าความมืดมิดออกไป

เงาที่ไม่รู้ว่าย่องเข้ามาจากที่ไหน ได้ยินเสียงกรีดร้องของพวกพ้องดังมาเรื่อย ๆ แบตเตอรี่ที่เหลือน้อยเต็มที แล้วจะสามารถกลับมาได้อย่างปลอดภัยมีสติครบถ้วนหลุดพ้นจากห้วงแห่งความสิ้นหวังได้หรือไม่

ต้องมาลองผจญภัยเซอร์ไวเวอร์ร่วมมือไปกับเพื่อน ๆ ของคุณ ซึ่งเกมนี้เล่นได้พร้อมกันมากถึง 8 คนเลยล่ะค่ะ

Photo credit : https://vrzone-pic.com/activity/kyoryu.html


เป็นยังไงกันบ้าง…สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูเกมอื่นๆ ได้ที่เว็บไซต์ของ VR ZONE ตามนี้เลยค่ะ https://vrzone-pic.com/

กิจกรรมนี้สำหรับผู้มีอายุเกิน 13 ปีขึ้นไป และจะต้องไม่มีปัญหาสุขภาพ ปัญหาเกี่ยวกับโรคหัวใจ ผู้ที่อยู่ในอาการมึนเมา หรือเป็นหญิงมีครรภ์นะคะ

สำหรับราคานั้น หากจองล่วงหน้าจะมีบัตรแพ็คเกจ ตั๋ว 1 วัน 4 เกม ราคา 4,400 เยน (รวม TAXแล้ว) หรือสำหรับผู้ที่ซื้อหน้างานหรือเล่นไม่กี่เกม สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้านี้เลยค่ะ รายละเอียดตั๋ว

สุดท้ายลองไปชมตัวอย่างจาก Official Website กันดูค่ะ เผื่อใครผ่านไปไปลองแล้วมาเล่าให้ฟังบ้างน♥

ข้อมูลทั่วไปอื่น ๆ 

ที่อยู่ : 1-29-1 Kabuki-cho, Shinjuku-ku, Tokyo

เวลาทำการ : 10:00 – 22:00 (รอบสุดท้าย 21:00)

แผนที่

VR Game data credit :  https://www.inside-games.jp

VR ZONE SHINJUKU ‘s data based on : Official Website

 

 

 

views