ฤดูกาลแห่งดอกไม้ กับ 3 จุดชมดอกไม้สีสันสดใสในเมืองโตโยต้า (Toyota)

ฤดูกาลแห่งดอกไม้ กับ 3 จุดชมดอกไม้สีสันสดใสในเมืองโตโยต้า (Toyota)

จากฤดูหนาวผ่านพ้นไปแล้ว ฤดูใบไม้ผลิที่ดอกไม้สีสันสดใสพร้อมดอกไม้ที่บานสะพรั่งมักมาเยือนญี่ปุ่นในช่วงปลายเดือน 3 ถึงต้นเดือน 4 นอกจากซากุระที่ได้รับความนิยมแล้วนั้น ครั้งนี้ ดาโกะขอแนะนำจุดชมดอกไม้ชนิดอื่น ๆ ในเมืองโตโยต้า (Toyota) จังหวัดไอจิ ให้เพื่อน ๆ ไว้เป็นทางเลือกสำหรับแวะไปเดินดูและเก็บภาพความสวยงามในช่วงสงกรานต์นี้กัน!


ดอกท้อพวงระย้า ที่เมืองคามินากะ

บริเวณพื้นที่ภูเขาที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ เมืองคามินากะในเขตอาซาฮีแห่งนี้ เป็นสถานที่ที่มีดอกท้อพวงระย้า หรือ ชิดาเระ โมโมะ กว่า 3,000 ต้นบานสะพรั่ง คำว่า “ชิดาเระ” หมายถึง กิ่งไม้ห้อยระย้าลงมา และตามชื่อเรียก กิ่งของดอกท้อพวงระย้าจะโน้มลงมาด้านล่างอย่างอ่อนโยน เกิดเป็นความงดงามที่ให้ความรู้สึกอ่อนโยนนุ่มนวล และที่เมื่อคามินากะแห่งนี้ เพื่อน ๆ สามารถชมความสวยงามของดอกท้อพวงระย้าที่บานสะพรั่งได้หลากหลายสีสัน ทั้งสีชมพู สีขาว และสีแดงเข้ม


ดอกซากุระสีชมพูอ่อน ที่ Aichi Greenery Center

ฤดูกาลแห่งดอกไม้ กับ 3 จุดชมดอกไม้สีสันสดใสในเมืองโตโยต้า

เหนือศีรษะมีดอกซากุระสีชมพูอ่อน ที่ปลายเท้ามีดอกยูกิยานากิสีขาวที่ดูนุ่มราวกับหิมะตกทับถมกัน Aichi Greenery Center เป็นสถานที่ที่จะได้เห็นการประชันความสวยงามของดอกไม้ทั้งสองชนิดนี้ราวกับอยู่ในโลกแห่งความฝันของเหล่าดอกไม้ที่กำลังเบ่งบานอยู่เหนือศีรษะและดอกไม้ที่เบ่งบาน ณ ปลายเท้า

ภายในสถานที่แห่งนี้ยังมีการจัดสวนเป็นธีมต่าง ๆ อย่างสวนญี่ปุ่น สวนหิน และอื่น ๆ ด้วย เป็นสถานที่ที่สามารถเพลิดเพลินไปกับดอกไม้และธรรมชาติได้ตลอดทั้งปี และสิ่งที่ขึ้นชื่อในฤดูใบไม้ผลิของที่นี่ก็คือทางเดินยาวกว่า 200 เมตร สำหรับเดินชมซากุระและดอกยูกิยานากิรอบสวนญี่ปุ่นนั่นเอง


ชมซากุระกว่า 400 ต้นบานสะพรั่งที่ Suigen Park

3 จุดชมดอกไม้สีสันสดใสในเมืองโตโยต้า (Toyota)

สวนซุยเก็นที่ตั้งอยู่เลียบแม่น้ำยาฮากิที่ไหลจากเหนือจรดใต้ของเมืองโตโยต้าถือเป็นจุดชมดอกซากุระที่มีชื่อเสียงโดดเด่นของเมือง ภายในสวนที่มีพื้นที่กว้างขวางแห่งนี้มีซากุระกว่า 400 ต้นบานสะพรั่งพร้อมกัน และฤดูใบไม้ผลินั้นสวนแห่งนี้ก็จะถูกย้อมสวนทั้งสวนด้วยสีชมพูของซากุระ

ภายในส่วนแห่งนี้ เพื่อน ๆ สามารถสั่งอาหารแบบ Take away มานั่งรับประทานไปพร้อม ๆ กับการชมซากุระได้ นอกจากนี้ ภายในสวนยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหารญี่ปุ่นเก่าแก่ที่ชื่อว่า “Sakuratei Houryukaku” อีกด้วย สำหรับใครที่อยากมานั่งรับประทานอาหารแบบชิล ๆ ที่นี่มีทั้งห้องส่วนตัวและโต๊ะอาหารที่สามารถชมทัศนียภาพที่สวยงามของสวนไปพร้อม ๆ กับการรับประทานอาหารอร่อย ๆ ได้เช่นกัน

สามารถติดตามข่าวสารการท่องเที่ยวเมืองโตโยต้าเพิ่มเติมได้ทาง Tourism Toyota : Website / Facebook / Instagram


อ่าน “Sakura Kyogashi ขนมหวานแห่งฤดูใบไม้ผลิตำรับเกียวโตคลิก

views